WHY: Question 1

0

Tại sao?

Một câu hỏi ít khi được trả lời dành cho một người vô hình mà con người thường nghĩ đến khi họ cảm thấy mình bất công, sai lầm hay lâm vào đường cùng – “Thượng đế”.

Tôi tự hỏi liệu cái xã hội này sẽ đi đến đâu nếu Chính phủ, à không, con người không thay đổi cơ chứ? Chính mình không nhận ra lỗi lầm nhưng lại nhận ra lỗi lầm của kẻ khác và chỉ điểm ra thì quả là tài cao, chỉ có con người ngày nay mới được thế thôi.

Tại sao tôi lại nghĩ thế à?

Chính phủ Thành phố Alpha sẽ có chính sách đáp ứng nhu cầu về lương thực thực phẩm sớm nhất có thể.’

Chính phủ Thành phố Beta vừa mở một cuộc họp bàn về những yếu điểm của các quận huyện đồng thời đưa ra những phương pháp mới…_’

Ti vi đã tắt. Bàn tay thon dài cầm một con dao bạc rồi vung thẳng vào tôi.

‘ Phập!’

Chưa trúng. Không may rồi nhé!

Taru bực dọc nhìn tôi quát:

“Chị rảnh thật nhỉ? Ngồi coi thời sự của Chính phủ Ybiss? Nực cười!”

Sau một tràng, Taru lại bước vào bếp cùng con dao. Chuyện thường ngày mà.

Dĩ nhiên, phản ứng của Taru cũng có lí do của nó.

Mọi chuyện bắt đầu từ 20 năm về trước, khi Chính phủ bắt đầu thay đổi Tổng thống. Người đàn ông này sau khi lên chức thì lại hoành hành, ăn hết tiền của dân, đưa ra những điều lệ kì quặc, chỉ biết thu lợi cho bản thân mình. Sau vài năm, tài nguyên của đất nước chúng tôi bị cạn kiệt nhanh chóng, đất đai khô cằn, không thể trồng trọt, nguồn nước ô nhiễm… Tuy nhiên, công nghệ giúp con người tạo ra thức ăn nhân tạo, dù gì cũng không bằng thức ăn tự nhiên…nhưng có cũng hơn không mà…?

Chúng tôi tập hợp lại thành một nhóm chống lại Chính phủ và đem lại lợi ích gần 2 300 dân trên tổng số một tỷ người trước kia. Nghe hơi phi lý nhưng thực tế là vậy

W – White

H- Hate

Y – Ybiss

Vô tình lại trở thành một câu hỏi. Hay không?

 

0

2 Comments

Leave a Reply

Site Menu