Thám tử ngoại giao – Mở đầu : Buổi gặp gỡ vong linh

1+

” …… “

Đứng giữa bầu không khí dày đặc mùi âm khí , tôi sững sờ cố gượng lại cảm xúc đang muốn tuôn trào hết ra ngoài trước cảnh tượng hiện diện trước mặt tôi .

Kiềm chế lại nó , tôi hạ thấp đầu gối xuống đất với bàn tay run rẩy vì sợ hãi lẫn với sự hoài nghi rằng mình có phải đang nằm trong giấc mơ hay không ? Đáp án cho câu hỏi này thật khó thể nào giải thích cặn kẽ được … bởi thời gian hiện tại lúc này chính xác là bốn giờ sáng không phút dựa vào chiếc đồng hồ trên cổ tay tôi báo hiệu .

Cuối cùng mọi cảm xúc run sợ sệt trong màn đêm u tối cũng đã được tống khứ ra ngoài được phần nào , tôi đưa tay chạm vào cơ thể nhỏ nhắn ấy .

Đúng vậy .. vật thể đang hiện diện đồng thời cũng là chủ tâm phát tán ra nổi sợ xâm nhập vào tâm trí tôi là một cô bé chừng mười đến mười một tuổi khoác lên bộ áo váy trắng toát chỉ độc nhất một màu đang trong tình trạng mất đi ý thức nhưng theo hơi thở khó khăn mà cô phát ra thì tôi chỉ có thể xác định rằng cô vẫn còn sự sống bên trong .

” Này ! Em còn sống chứ ? “

Tôi vô thức nuốt nước bọt khi thốt lên câu hỏi theo phản xạ sau khi cả năm ngón tay của tôi đều đã chạm đến phần có hơi xấu hổ đối với phụ nữ dù cho cô ấy chỉ mới là một đứa trẻ , nói đúng hơn thì là phần hông .

” ….. “

Có vẻ không có câu trả lời nào ở đây .

Từ cảm nhận mà các chi ngón tay truyền đến cơ quan thần kinh , dường như cô bé bị bao bọc bởi khí lạnh đến buốt sương , có thể là do thời tiết hôm nay không ổn định hay vì một lý do nào đó .

Còn nếu tệ hơn … sát xuất cô bé này không phải là con người hoàn chỉnh mà chỉ từng sống trong thân phận con người là rất cao .

Để giải thích một cách chi tiết hơn tuy khó tránh khỏi về việc đụng chạm đến vấn đề tâm linh nhưng chỉ số phần trăm cô bé đang bị nghi vấn là “ma” chiếm tới 86% .

” .. Dừng.. “

Vừa nãy là .. con bé đã tỉnh lại , có điều tôi vẫn còn thấy sự choáng ngợp bối rối , kinh hồn toát lên từ khuôn mặt u buồn của cô .

Nói vậy thôi chứ hiện giờ trạng thái hôn mê vẫn chưa rời khỏi người cô hẳn , nói cách khác thì cô đang nữa mê nữa tỉnh lờ đờ dôi mắt nhìn tôi .

Ánh mắt của tôi và cô bé chạm nhau ngay lúc đó .

Chợt để ý đến đôi môi lấp bấp , tôi chợt nhớ tới câu nói nữa chừng chưa được hoàn thành ở khoảng thời gian trước . Có vẻ em định nhắn nhủ với tôi điều gì ..

” Đừng .. giết tôi “

” ?! “

Một tia sét chạy xuyên qua đầu tôi , đến giờ phút này .. không còn nghi ngờ gì nữa ! Cô bé dễ thương cùng bộ đồ trắng trên người chỉ có thể là thế thôi . Chẳng phải mọi thứ đã rõ ràng rồi sao ? Làm gì có đứa trẻ nào lại chịu được cái lạnh buổi đêm , và bằng chứng đích thực nhất cho điều phi thực tế ấy là câu “Đừng giết tôi” .

Từ những điểm đó , tôi đã tìm ra được câu hỏi khúc mắc đã khiến tôi phải đau đầu . Cô bé vô danh run sợ trước sự thật của bản thân .. thực chất là “ma” . Đến cả một thám tử như tôi còn chả nghĩ được tới việc đó nếu không đầy đủ các chứng cứ này .

” … Ji..ji..koku .. “

  ” ( Địa ngục…  )  “

Giọng nói đầy bi thương phát ra từ cô ấy lại lần nữa lọt vào tai tôi , bỏ qua sự hiện diện đang đứng trước mặt .. cô từ từ đứng dậy theo kiểu thây ma rồi di chuyển đôi chân trần hướng về phía khu rừng được nhuộm đen bởi màu sắc của buổi tối .

” Nè ! Chờ đã !! “

Hét lên một cách vô thức , tôi đưa tay bàn tay định níu kéo cô ấy lại để nhận lấy sự ngu ngốc từ hành động đó rồi vội vã chạy theo .

________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

1+

2 Comments

  • Inoue Itami Posted at July 29, 2018 at 1:31 am

    sát xuất
    Cái này phải là xác suất nhé :v

  • Jun Sensei Posted at July 29, 2018 at 1:32 am

    Ý tưởng khá hay đấy chứ LOLOLOL
    Chỉ là nếu có thêm chấm phẩy và câu văn bớt dài đi một chút là ổn LOLOLOL

Leave a Reply

Site Menu