Second Chance – Vị anh hùng cô độc

0

5 năm về trước…

 Thành phố chìm trong ngọn lửa tàn khốc. Trong màn đêm sâu thẳm và đêm tối như thể nó đang hút sự sống, có 1 cậu bé đang hét.

Cha! Mẹ!“. Cậu gào lên cho dù tiếng nói cũng không thể vươn xa tới đôi tai của người cậu muốn. Bởi vì họ đang chìm trong ngọn lửa.

Ngọn lửa bao bọc cả căn nhà. Ngọn lửa hút lấy nó và tiện thể cướp luôn mạng sống cùng những tiếng hét đau thương của cậu bé.Trong ngọn lửa đó, có 2 người, 1 người phụ nữ cùng 1 người đàn ông có vẻ trung niên. Họ đang ôm nhau, mỉm cười nhìn về phía cậu bé đang cất lên những tiếng hét đau thương kia. Bỗng người phụ nữ cất lời.

Hãy sống thật t…”. Và trước khi bà nói hết… Căn nhà đã đổ sập.Căn nhà 2 lầu đổ xuống như thể nó được xếp bằng những lá bài vậy. Căn nhà đổ sập xuống, tước đi những sinh mệnh mỏng manh dễ vỡ kia. Đâu đó vẫn còn phảng phất tiếng cười của sinh mệnh dễ vỡ, mỏng manh kia trước khi ngọn lửa nổ ra.

Trước tình cảnh như thế, cậu bé- người con trai của những sinh mệnh vừa bị dập nát kia- đã… Xông vào… Bằng đôi chân yếu ớt của cậu, bằng thể lực yếu kém của cậu, cậu lao vào đó như 1 viên đạn bắn. Và trước khi cậu đến được…

*Bùm*

 Căn nhà nổ tung thành từng mảnh. Những đồ đạc, nội thất,… trong nhà bay hết ra ngoài, nó bay thật cao lên bầu trời rồi rơi  xuống đất tạo nên 1 âm thanh thật trầm đục y như bản thân nó.

 Cậu bé… do đứng ở xa ngôi nhà nên cậu may mắn chỉ bị bay ra chỗ khác. Đầu cậu đập vào 1 thanh sắt do mảnh vỡ của vụ nổ trong 1 công trường đang xây dựng gần đó. Mắt cậu long lanh, những giọt nước mắt lăn dài trên má cậu rồi chảy xuống đùi cậu. Trước khi bất tỉnh cậu nghe thấy tiếng người gần đó. Họ đang tới. Có vè như tiếng hét của cậu đã chạm tới màng nhĩ của họ.

Này, lại đây đi! Có người còn sống!”. Giọng nói của 1 người đàn ông trung niên chạm tới màng nhĩ của cậu. 1 giọng nói trầm và thấp nhưng cậu vẫn còn cảm thấy chút sự nỗ lực, cố gắng trong đó.

Khi bọn họ lôi cậu nhóc ra, mọi người rất vui mừng khi thấy cậu còn sống. Người đàn ông trung niên lúc nãy đặt tay dưới đầu cậu, nâng lên 1 cách dịu dàng. Và ông nói…

Đừng lo, nhóc. Chúng ta sẽ cứu cậu. Cậu sẽ ổn thôi, gắng lên nhé!”.

Vì đầu óc cậu đang rối loạn, cậu liền ngất đi. Người đàn ông trung niên kia cười. 1 nụ cười chẳng ăn hợp với độ tuổi của ông ta. Nhưng nó vẫn còn rất ấm áp một cách kì lạ.

Đi nào mọi người, chúng ta có nhiều việc làm đây!”.Đột nhiên ông đứng dậy và hô lớn, tay ông nắm chặt.

Như hiểu ra điều gì đó, những người xung quanh cũng hô lớn và đồng ý với ông.

RÕ!”

Tối hôm đó, 1 cậu nhóc yếu kém sẽ được ban cho cơ hội thứ 2 để có thể tìm ra người nào đã làm việc này với gia đình cậu.

Và cũng tối hôm đó, là sự ra đời của 1 người anh hùng sẽ đưa thế giới này khỏi bờ vực tận thế…

… Câu chuyện về 1 con người tài giỏi nhưng đầy cô độc xin được bắt đầu…

0

8 Comments

 • MiniMin Posted at January 28, 2018 at 6:23 am

  Xin mina đừng gạch đá các kiểu vì e mới là newbie thôi 😉

 • Jun Sensei Posted at January 30, 2018 at 8:54 am

  Mình thích cách viết này! Truyền tải cảm xúc đến người đọc 100%!

 • Inoue Itami Posted at January 30, 2018 at 8:55 am

  Những phần in đậm đã làm rất tốt công việc của mình!

 • Nyan neko Posted at January 30, 2018 at 2:40 pm

  Mình thích phần beginning của truyện lắm. Rất hấp dẫn người đọc. Tuy nhiên, có một số chi tiết chưa được rõ ràng lắm và dùng từ hơi… cứng một chút ^^ Giọng văn rất hay, có điều hơi khác với tính cách của cậu thường ngày ^^ Mình rất hy vọng cậu sẽ phát huy và ra những phần truyện hấp dẫn hơn nữa nhé ?
  Cố gắng lên ^^ Tác phẩm đầu tay mà ^^

Leave a Reply

Site Menu