Sabata saga online (SSO): chap 1-SSO – Sabata saga online

0

Chap 1: SSO – Sabata saga online

 

Bạn có muốn trở thành hero không?

 

… Đó là câu nói đầu tiên khi tôi vào ngắm thử cái trang web chính của game online mới nổi gần đây. Sabata saga online, hoặc gọi tắt là SSO, một trò chơi RPG (role play game) thuộc dạng phiêu lưu trong bối cảnh fantasy thời trung cổ, thời đại của quái vật, phép thuật… Thành thật mà nói thì nó cũng chẳng có gì quá mới mẻ lắm trong cái năm 2020 đầy kiểu game như vậy rồi…

 

Tôi là Elric Riku, 19 tuổi, mang dòng máu lai lớn lên tại Japan và hiện tại đang du học tại England và hiện đang sống trong một phòng cho thuê. Tôi cũng là một người thích game  nhưng gần đây lười kinh khủng, thậm chí game ưa thích như League of legends tôi đã bỏ được vài năm rồi, dù rằng đến giờ nó vẫn còn nổi vô cùng. Thành thử ra tôi muốn chắc ăn tìm kiếm đủ thông tin xem liệu game này có hay để tôi gắn bó lâu dài không, bởi đăng ký rồi chơi 1-2 ngày rồi xóa thì oải lắm. Thế nhưng lời mời mọc từ người bạn cũ của tôi khi còn ở Japan đã thôi thúc tôi tìm hiểu thử game này…

 

Một số điểm nổi bật của trò game này mà khiến tôi lưu tâm như sau. Một cặp kính VRP (virtual reality pro) miễn phí cho mỗi người chơi nếu đăng ký tạo tại khoản. Một game online miễn phí có thể chơi trên nhiều hệ máy, từ console như Xbox, Ps, 3DS, PC hay điện thoại. Ở thời đại này Wifi có mọi nơi khiến cho việc chơi game này chẳng sợ tốn phí là chi, có sợ thì sợ máy game hết pin thôi. Một cái khá sôi nổi rằng hãng game sản xuất Al coMPany mới chỉ xuất hiện gần đây mà đã trở thành nơi đầu tiên phát triển hệ máy full dive capsule, giúp người chơi được trải nghiệm cảm giác như thật trong game này, nhưng giá nó quá chát nên tôi đành bỏ qua suy nghĩ đó.

 

Dẫu sao tôi đã nhận được cặp kính VRP để có thể “hòa mình vào trò chơi” ít tốn chi phí nhất ngay sau khi hôm qua tải trò chơi về điện thoại và đăng ký chỉ bằng email. Bởi tôi không có máy game nào khác, máy tính thì lại quá yếu để chơi được game này nên cái smart phone là niềm hy vọng cuối cùng của tôi. Một cái kỳ lạ khác quá trình tạo tài khoản game nó… nhanh tới mức khó đỡ, chỉ việc tải game và nhập email, không cần mật khẩu hay xác nhận tài khoản luôn. Chưa kể còn nhiều tính năng nữa rất hấp dẫn khác trong game mà tôi nghe Ada nói thì game không có hệ thống Level (cấp độ) hay class (lớp nghề), thay vào đó là chọn race(chủng tộc) với luyện bộ level của những thứ na ná skill (kỹ năng) trong game. Và cậu ấy cũng đề cập độ chân thật trong game cao tới mức bạn dễ dàng quên mất đây là game luôn!

 

Dù gì về nhiều thứ thật sự khiến mình cũng tò mò… có lẽ chơi thử cũng không có vấn đề gì… Dù sao Ada cũng tham gia trò này, chơi chung cho vui vậy.

 

Có lẽ cách hay nhất là tham gia rồi từ từ tìm hiểu vậy, bởi một khi đã tham gia thì động lực tìm hiểu trò chơi sẽ rất lớn, một thời mình cũng salt kinh dị với Fate Grand Order. Tôi bắt đầu vào app điện thoại của trò chơi, mở VRP rồi đeo vào đầu, nằm lên giường, tay cầm điện thoại và bắt đầu trải nghiệm thử game mới dù chưa đọc nhiều hướng dẫn.

 

Ngay khi màn hình VRP sáng lên, tên trò chơi SSO – Sabata saga online hiện lên với tên công ty Al coMPany phía dưới. Không có chỗ nhập tên hay tài khoản, mật khẩu nào cả, và xung quanh tôi thì trắng bốc.

 

Sau cuộc đại chiến với demon king (ma vương),  hắn bị hạ bởi những hero (anh hùng) anh dũng. Thế nhưng không từ bỏ tham vọng của mình, demon king đã dùng một cấm chú khiến số lượng  quái vật xuất hiện không bao giờ hết. Với hy vọng với chút sức mạnh cuối cùng, những hero đã hợp sức cùng deity (thần linh) để có thể triệu hồi những hero từ thế giới khác đến nơi đây, hợp sức họ chiến đấu lũ quái vật. Giờ đây, số lượng hero tập hợp lại thành đạo quân, không phải 100, không phải 1000 hay 10000 mà là vài triệu!”

 

Một tiếng nói vang lên mà nói với tôi giọng điệu của một người kể chuyện. Màu trắng không gian xung quanh diệu đi, tôi thấy một người thiếu nữ độ 18 với mái tóc bạch kim dài và bộ đồ cổ xưa cùng chiếc áo khoác có đồ trùm đầu. Cô ấy đang ngồi trên một cái ghế gỗ đơn sơ, tay cầm một quyển sách mỏng và nhìn tôi mỉm cười. Xung quanh tôi là mặt đất trống trải, ở khoảng không xa xa là mây phía dưới, cứ như đang ở trên núi.

 

“Và bây giờ, bạn đã sẵn sàng để làm hero chưa?

“… Heh?

 

Tôi ngơ ngác chưa nắm rõ tình hình lắm… đây là đoạn mở đầu game hay là… bắt đầu vào game rồi!? Tôi nhìn lại người mình thì đang mặc mộ cái áo vải ngắn tay cùng một cái quần dài màu nâu. Tôi không trả lời trong giây lát khiến cô gái kia mở lời.

 

Heheh, cậu đang bối rối vì chưa rõ chuyện gì, tôi có thể hiểu…”

“ …

 

Cô ấy cười nhẹ trước phản ứng đơ ra chưa biết nói gì của tôi… cơ mà đây là người… hay là NPC (none play character)? Hơn nữa nhìn kỹ quyển sách cô ấy đang cầm trông hổng giống một cuốn sách cổ hay quyển sách ma thuật gì mà trông giống một thứ gì đó thời hiện đại hơn…

 

Đó là quyển tạp chí à???”

“ Oops, cầm nhầm, thứ lỗi cho tôi.

 

Cô gái ấy cười vụng về rồi đóng nó lại mà đứng dậy, đặt nó trên ghế rồi quay sang tôi. Dù chỉ lướt qua nhưng có hai thứ hơi nổi bật tôi thấy được từ cuốn sách mỏng đó, hình con gái và con số 18…

 

Tôi là Evelyn, người hướng dẫn cho những người lần đầu đến đây để sẵn sàng trở thành hero bước vào cuộc hành trình này. Hãy lựa chọn tên Hero của bạn, race và 5 ability (năng lực) để có thể bắt đầu.

 

Cô gái tên Evelyn ấy hướng dẫn, song tôi lại do dự ra bởi đây là thứ quyết định rất nhiều với một player (người chơi) chân chính. Tên, race, ability mới vào sẽ ảnh hưởng đến quá trình chơi của mình về sau nên phải lựa sao để không phải hối hận. Được rồi, những cái tên mình ưa thích thì như là Megaman, Mario, Link, Metroid .

 

Bên cạnh đó, vô số ngoại hình và tên các race  trên một cuộn giấy, nó có hiển thị một số đặc điểm nổi bật của mỗi chủng tộc. Như dwarf (người lùn) thì giỏi rèn kim loại và thể lực tốt, elf (yêu tinh) thì có khả năng dùng cung và ma thuật tốt, undead (bất tử) thì thông số mạnh nhưng yếu hệ ánh sáng, demi-beast (nửa thú) thì thông số vật lý nổi trội với tốc độ tốt, human (con người) với thông số đều vả giỏi kiểm tiền, và còn một số loại khác nữa.

Bên cuộn giấy còn lại là danh sách tên các ability… như ability [strength buff] để nâng sức mạnh vật lý, [sword mastery] để nâng khả năng dùng kiếm, [heal magic] để dùng khả năng hồi phục, [steal] để chôm được đồ từ đối tượng, vẫn còn mấy ability khác nữa, công nhận nhiều thứ ghê ~.

 

Sau khi ngồi ngắm vài phút ngắn ngủi, tôi đưa ra quyết định.

 

Well… tôi sẽ chọn tên Mario, race human (con người), còn 5 ability thì-“

“À, quên nói, vì bạn đăng nhập bằng phone nên những ability liên quan đến dùng MP (mana point) đều không thể dùng được. Và bạn có 2 ability mặc định là [summon lv1] và [talk all].”

“ …Heh!?

 

Lời nói tiếp theo của cô ấy bỗng chốc đập tan cả cái kế hoạch như bao game rpg tôi hay làm. Một khả năng xài magic (phép thuật) đánh từ xa, một magic xài heal (hồi phục) để trở nên bá đạo, nhất là trong game lại chọn skill tự do méo thua Skyrim. Tuy nhiên hiện thực tàn khốc quá…

 

“ Alignment (thiên tính) của cậu là true neutral (thuần trung lập) nên cậu không có nhận khả năng thêm hay gì cả. Nếu là lawful (chính thống) thì cậu được thêm HP hoặc sức chịu đựng, còn Chaotic (hỗn loạn) thì cậu được nâng thêm chút sát thương phép thuật hoặc vật lý”

“…

 

Nghe Evelyn nói tôi thấy coi bộ khởi đầu của mình không có chữ may mắn nào hiện diện rồi…

 

 

À, thêm cái nữa, cậu có lựa chọn thay đổi ngoại hình mình khác 30% so với thực, như chiều cao, mập ốm, đẹp xấu, cậu muốn chỉnh thế nào?”

“Để nguyên…”

“ Chà, lâu rồi tôi mới có người chọn như thế đấy. À và nói thêm, cậu không thể đổi giới tính

“ Well, cũng ổn với tôi, không rảnh cày nhiều tài khoản hay đi làm trap đâu.

 

Cô ấy mỉm cười tiếp tục hướng dẫn, nghe coi bộ trong game cũng kha khá luật ghê… cơ mà với mình thì sao chẳng được.

 

À, những hero như cậu đều có khả năng có túi chứa bao nhiêu đồ cũng được, nhưng lệ thuộc khả năng vác trọng lượng đồ của mỗi người.”

“ Vồn… thực tế như Skyrim phết… vậy làm thế nào để tôi coi thông số của mình với mấy ability vậy?”

“ Mọi hero luôn có mấy cuộn giấy đó có thể lấy trong túi của mình để kiểm tra. Tuy nhiên trong game này khá thực tế nên cũng không hiển thị những thông số nốt, cao nhất cậu chỉ thấy được cây HP (health point), MP và SP (stamina point) và tên của đối tượng thôi. Và những hero dùng phone như cậu không có MP.”

“ Sax…

 

Evelyn càng nói, tôi càng thấy game online này khó vãi… chưa gì mình lại thọt thế này rồi sao! Được rồi, đã thế mình phải troll game luôn!

 

Tôi chọn ability [stamina up lv1], [cook lv1] và [juMP lv1].”

“Được, bạn đã khởi tạo xong, hero Mario, race human,  những ability cậu chọn là [stamina up lv1], [cook lv 1], [juMP lv1] cùng hai ability mặc định [talk all] và [summon lv1] phải chứ?”

 

Cô ấy kiểm tra lại lần nữa những thứ tôi đã chọn, đồng thời đưa ra cuộn giấy có ghi những thông tin đó của tôi ở trên. Tôi cầm lấy và coi thử.

 

___________________________________________________________________________________________________

-Name: Mario

-Race: Human

-Weakness: no mana

-Alignment: true neutral

 

-Equipment:

Left hand: –

Right hand:

Body: cloth

Hand:

Foot: leather boots

Head:

Accessory: 

 

-Equip ability:

[Talk all]: nói chuyện được mọi loại ngôn ngữ

[Summon lv  1]: triệu hồi quái vật đã làm giao ước

[Cook lv 1]: nấu ăn bằng item

[JuMP lv 1]: nâng cao giới hạn nhảy nhót

[Stamina up lv 1]: nâng sức chịu đựng

 

-unequipped ability:

___________________________________________________________________________________________________

 

Sau giây lát tôi coi sơ, tôi cuộn tờ giấy lại rồi trả lời.

 

“ Uhm, cứ vậy đi là được.”

“Được rồi, lộ phí mới vào của cậu là 1000 BC (bronze coin) để cậu có thể sắm ít đồ chuẩn bị.

 

Cô ấy đưa cho tôi một cái túi da nhỏ được thắt lại bằng dây. Tôi cầm lấy và nghe được tiếng lẻng xẻng của đồng tiền bên trong, mình đoán là 1000 xu không thể tiêu xài gì nhiều ngoài xài vài thứ linh tinh.

 

Giờ cậu có thắc mắc nào chứ? Hero Mario?”

“ Tôi đoán là sẽ từ từ tìm hiểu sau vậy.”

“ Thế thì tốt, à mà tôi khuyên cậu hãy tìm đến người tên Aurarius, anh ta sẽ giúp cho cậu bất cứ điều gì.”

“ Ok…

Tôi biết mọi thứ sẽ khó khăn lúc mới vào, nhưng chúc cậu may mắn.

 

Evelyn đưa bàn tay bắt tay tôi nhẹ nhàng cùng với lời chúc may mắn. Mặc dù có đôi chút kỳ lạ nhưng nụ cười tỏa nắng của cô ấy khiến tôi cũng thấy xiêu lòng. Tôi ái ngại nói một cách do dự.

 

Liệu… chúng ta sẽ còn gặp lại chứ?

Số phận và tương lai sẽ giải đáp điều đó.

 

Cô ấy mỉm cười nhẹ nhàng mà đáp, tôi thì cảm thấy lòng mình lâng lâng. Tuy kỳ lạ nhưng cách nói chuyện hài hước, thân thiện, lại trông dễ thương thế này thật sự khiến mình cũng kết cô ấy lắm.

 

À, nếu cậu thấy được tên ai màu trắng tức người đó là NPC, xanh dương là hero, đỏ là kẻ thù.”

“ Vậy à… cảm ơn về lời khuyên.”

“ Không có chi, giờ thì bảo trọng, hỡi người bạn hero mới.

 

Evelyn thả tay tôi ra mà vãy tay chào, không gian quanh tôi sáng dần lên rồi hiện ra một khoảng đất với vô số người qua lại. Tôi ngước nhìn xung quanh thì thấy mình đang ở trong một thành phố thời trung cổ với nhiều người đi qua lại. Rất nhiều human với những người chửng tộc khác đi lại nườm nượp khắc con phố được bao quanh bởi bức tường thành khiến tôi không khỏi ấn tượng. Nhiều người mang trên mình vũ khí và giáp với cái tên màu xanh lam phái trên đầu thì là hero, còn những người như nông dân, thương nhân và thường nhân thì lại có tên màu trắng trên đầu là NPC. Nếu không có mấy cái tên đó có lẽ tôi đã lầm tưởng bản thân tôi thật sự bị lạc trôi vào thế giới fantasy hơn là chơi game. VRP công nhận dữ dội thật…

 

Chà, mình nên bắt đầu từ đâu đây… phải rồi, đi mua đồ dùng với trang bị… mà khoan, hay mình nên đi kiếm cái người tên Aurarius trước-

 

Ack!”

“ Tên khốn!

 

Tôi mới đi vài bước thì thấy vô số hero đang bị một người đàn ông cao lớn như gấu, tuổi chừng 30 với mái tóc nâu ngắn, người đầy giáp bạc đang đấm, đang vật và ném vài hero. Trong số mấy hero đó có một elf trong giống chiến binh với bộ giáp da, một human trong giống pháp sư mặc áo khoác đầy mình, thậm chí là một gã ogre to cao hơn cả người đàn ông kia đang bị hạ từng người một!

 

Muốn tiếp nữa chứ?

 

Người đàn ông đó nhìn những hero kia với gương mặt nghiêm nghị đến đáng sợ. Những hero bị hạ tức tối buông lời chửi rủa.

 

Fck mày thằng khốn!”

“ Lần tới bố sẽ đập nát ass mày!”

“ Các người cứ tự nhiên quậy nếu sẵn sàng gặp ta tiếp chuyện.

 

Người đàn ông đó nói với khuôn mặt lạnh như tiền đến đáng sợ, mấy hero kia bỏ đi. Tôi nhìn thử tên anh ta thì là Aurarius với dòng chữ màu trắng… đệt, đây là người Evelyn kêu mình nên gặp sao, trông nguy hiểm vãi cả ra!

 

Này.”

“ Eek!

 

Gã đàn ông bạo lực ấy nhìn sang phía tôi, không chần chừ thêm giây lát nào tôi hết tốc lực bỏ chạy để tránh bị đấm tới hết HP ngay khi mới vào game chưa tới một phút đâu!

 

 

— 1 phút sau—

 

 

Hah… hah…

 

SP của tôi cạn kiệt hoàn toàn, tôi thì đang bị mệt kinh dị sau 1 phút chạy hết tốc lực tránh khỏi mối nguy hiểm ngay trong thành. Đành bỏ qua lời khuyên của nàng Evelyn tốt bụng  và đành theo cách của mình, đi kiếm của tiệm vũ khí và đồ dùng thôi.

 

Cho hỏi, ông có biết chỗ nào bán vũ khí và hoặc mấy món đồ dùng cho chiến đấu không?”

“ Hahahah, một hero tân binh à. Chào mừng đến Camelot.

 

Người đàn ông mộc mạc khoảng hơn 40 cười lớn chào đón sự hiện diện của tôi. Trông ông ấy có vẻ rất thân thiện.

 

Thế này nhé, mua tôi một trái táo và tôi sẽ giúp chỉ đường cho cậu.”

“ Well… vậy cũng được, bao nhiêu một trái thế?”

“ 5 BC một trái.”

“ Của ông đây ~.

 

Tôi lấy túi tiền ra, móc 5 đồng xu đưa ông ấy và nhận một trái táo. Nếu tôi đang chơi hệ máy full dive thì có lẽ ăn ngay để thử trái táo trông tươi ngon này, nhưng tiếc là không thể nên đành bỏ túi để xài như đồ hồi phục.

 

Đi hết đường chợ này, quẹo phải sẽ đến tiệm bán vũ khí, giáp trụ, còn nếu đi về phía bên trái thì có cửa tiệm bán dược phẩm và đồ dùng.”

“ Cảm ơn ~.”

“ Không có chi, chúc một ngày tốt lành.”

“Ông cũng vậy.

 

Tôi vãy tay chào ông chủ bán trái cây ấy rồi thẳng tiến đi theo con đường ông ấy chỉ dẫn.

 

 

— trong tiệm bán vũ khí và giáp—

 

 

Chào mừng anh bạn trẻ, muốn mua thứ gì nào? Một bộ giáp chắc chắn hay một thanh kiếm sắc bén?”

“ Tôi sẽ xem thử.

 

Tôi nhìn quanh và thấy nhiều món đồ khác nhau được treo trên kệ bày bán bởi ông chủ tiệm. Trong đây có những thứ từ giáp đến nón làm bằng da, sắt  cho đến vũ khí đồ sộ như kiếm, dao, thương, cung, rìu, gậy gộc, roi da,… nhiều vũ khí thật đấy. Có điều… món vũ khí rẻ nhất như dao cũng 100BC rồi, hoặc một cái áo giáp mắc nhất cũng 6SC (silver coin), tương ứng với 600BC, thật sự mình sẽ cạn kiệt nếu mua đống này mất… mình cần một món đồ đa dùng, đủ chắc chắn, và một món vũ khí tầm xa nhưng không phải lo chi phí đạn dược…

 

Tôi lấy hai món này…”

“ Cậu có chắc không đấy? Nếu cậu tính đi chiến đấu thì cần vũ khí mạnh hơn đấy.”

“ Như vậy là được rồi…

 

Ná chăn cừu 60 BC không lo tốn đạn vì đá lượm đầy, chảo sắt 100 BC vừa làm vũ khí vừa là đồ nghề nấu ăn, nồi sắt hai quai 1SC để làm mũ bảo hộ với nấu ăn, một cuộn dây thừng cỡ nhỏ 25BC xài linh tinh, và giờ trong túi mình còn 710 BC. Tôi giắt cái ná thắt lưng bên hông, còn chảo và nồi bỏ vào túi nhỏ ngon ơ như thể nó không tồn tại. Cứ như túi thần kỳ của Doraemon…

 

Cẩn thận đấy anh bạn, nhưng tôi khuyên là cậu nên mua thêm áo giáp da để đảm bảo mạng sống nếu có đi chiến đấu đấy.”

“ Tôi sẽ xem xét lời đề nghị đó, bye.

 

Khi tôi rời đi, ông chủ tiệm vẫn khuyên bảo tôi, song tôi chỉ nói tránh mà từ chối rồi vãy tay rời tiệm để sang tiệm dược phẩm và đồ dùng.

 

 

— trong tiệm đồ dùng—

 

 

Cậu cần món gì nào?”

“…

 

Một chai potion (thuốc) hồi phục giá bèo nhất là 50BC, mà cỡ nhỏ uống thì hồi được có chút xíu HP… chai lớn nhất thì tới 7SC, tiền mình hổng đủ luôn…

 

Cho tôi một chai dầu ăn, đường, muối, trứng, bánh mì…”

“Đ-được… của cậu đây…

 

Một lọ dầu olive cỡ nhỏ giá 30BC, 10 trái trứng giá 20BC,  5 ổ bánh mì 10 BC,  2 túi da đựng nước 20BC, đường muối 2 lọ mỗi loại 4 BC, chừng này đủ để làm cả tá đồ ăn hồi HP, bởi mình có ability [cook] mà lị. Giờ chỉ còn 626 BC trong túi thôi, để dành phòng hờ cần thêm.

 

Thứ lỗi cho sự tò mò nhưng cậu là nông dân mới đến đây sống à?”

“À không, tôi là một hero mới đặt chân đến đây.”

“ Heh!? Cậu có chắc là chỉ mua nhiêu đó thứ thôi chứ? Nếu cậu dự định chiến đấu lũ quái vật thì cần chuẩn bị nhiều hơn đấy!”

“ Không sao đâu, sẽ ổn cả thôi.

 

Người chủ tiệm quan ngại nói lời đề nghị song tôi từ chối. Bởi lẽ tôi định sẽ chi tiêu ít nhất có thể, vạn sự khởi đầu nan nên phải đề phòng.

 

Được rồi, giờ mình nên thử đi chiến thôi!

 

Tôi hí hửng rời tiệm đồ dùng và tiến đến cổng thành chuẩn bị bước vào cuộc chơi rpg đích thực. Dẫu rằng có lẽ khởi đầu không được như ý nhưng tôi đoán sẽ ổn cả thôi.

0

4 Comments

Leave a Reply

Site Menu