Reverse Cross – Chương 1.2

0

Năm 1xxx, những xung đột xảy ra sau trận chiến* trên vùng biên giới** lãnh thổ hai vuông quốc Qualt*** và Waltron**** đã gây hậu quả nghiêm trọng lên mối hiềm khích giữa các thế lực dị giáo và Thiên Chúa giáo ở các khu vực lân cận, gay gắt nhất là khu vực dị giáo với nhiều thành phần phản tôn giáo (Chúa) là Gardo nằm tại thành phố Evergarden, thủ đô của Qualt. Những cuộc bạo động diễn ra không ngừng nhằm vào các nhà thờ của đạo Thiên Chúa ở các quận khác như quận Stonehedge và quận Summon. Lớn nhất là cuộc bạo động thẳng vào nhà thờ Ferdinand nằm gần khu vực Gardo. Dù cuộc bạo động đã bị dập tắt nhưng tổn hại nặng nề là điều không tránh khỏi. Thánh điu7ờng của nhà thờ bị giày xéo tan hoang. Giáo hoàng đã sớm bỏ trốn. Trong nhà thờ chỉ còn các xơ và linh mục là cha Fred. Những ngày sau đó, người dân cũng ít họp chợ tại quảng trường Oval gần nhà thờ. Đỉnh điểm của vụ việc, Cha Fred vì lo lắng và bệnh tật tuổi già đã lâm chung và để lại chức danh Cha xứ cho chàng thanh niên trẻ Siegfried.
– Thế cậu sẽ làm gì đây hả Sieg?
Trong con hẻm vắng người tiếng nói của ông chủ quán rượu Harry vang vọng. Ông thầm trách vì những vụ việc vừa qua đã ảnh hưởng không ít tới kinh tế quán ông. Không còn khách nào muốn lui tới quán rượu của ông vào những buổi tối. Ai cũng ru rú trong nhà. Đứng kế bên ông, người vừa được đặt câu hỏi khẽ nghiêng đầu và nói bằng chất giọng trầm, đều đều:
– Không trách được. Trong nội bộ cuộc đảo chi1nh Waltron là do một bọn dị giáo gây ra, tình hình xem ra đã xấu hơn nhiều.-anh nói một cách bình thản, không có gì lo lắng hay ngạc nhiên.
– Giờ mà cậu vẫn còn bình thản thế ư, cha xứ trẻ nhất vương quốc !
Chàng trai kh4 nhăn mặt dường như anh không hài lòng với cái danh xưng này lắm. Anh khẽ tằng hắng:
– Xin ông đừng nói vậy. Dù cha Fred đã để lại cho tôi vị trí thiêng liêng này nhưng Cha đã biết trước rằng nhà thờ sẽ sớm sụp đổ nên đã sớm giải thể mọi người trong nhà thờ.
Ông chủ quán rượu nhướn mày. Có lẽ ông đã nói tới chuyện không nên nói. Ông tính mở miệng xin lỗi nhưng Siegfried đã nói trước:
– Ông ấy có lẽ đã nhờ người truyền tin này đi cho bên phía Gardo để làm dịu tình hình. Tôi đang chờ xem tình hình đang chuyển biến thế nào.- anh v64n nói bằng cái giọng lạnh tanh đó.
Harry quen biết tên linh mục trẻ từ lâu nhờ quen biết cha Fred. Siegfried vốn là một con người khó gần có lẽ là do biến cố hồi nhỏ trong gi đình đã ảnh hưởng nặng nề đến hắn.
– Thế cậu tính làm gì đây? Cậu không phải sẽ sớm bỏ đi sao?- ông hỏi, không giấu phần lo âu.
Sieg nắm chặt cây thánh giá có việc gì cần thì cậu cứ nhờ tôi. Tôi sẽ giúp đỡ hết sức có thể!
Siegfried hơi ngạc nhiên. Anh thầm biết ơn Harry vì ông luôn âm thầm giúp đỡ cho anh.
– Thế à? Cảm ơn ông rất nhiều. Tôi chắc chắn sẽ tìm đến ông mà. Cầu Chúa phù hộ cho ông.
Nói đoạn anh quay lưng bỏ đi. Từ sau có tiếng ông Harry gọi lại:
– Ha Ha! Chuyện nhỏ! Tôi chắc chắn sẽ giúp.
Siegfried khẽ ngoảnh đầu lại. Anh chợt nở một nụ cười hiếm có. Để đi tới nhà thờ anh đành đi vòng qua những con hẻm mà tránh đi đường chính.
Anh vòng ra lối cửa sau dẫn thẳng vào thánh đường. Cánh cửa mở toang

0

3 Comments

Leave a Reply

Site Menu