Otaku Club: Khởi đầu mới

0

Ngay tiết sinh hoạt đầu tuần sau, giáo viên chủ nhiệm đã truyền lại lời tuyên bố của thầy Hiệu trưởng, rằng luật cấm otaku đã bị bãi bỏ. Các học sinh không còn bị cấm mang những thứ có liên quan tới anime hay manga nữa, miễn là bọn họ vẫn đảm bảo việc học hành (cái lí do có vẻ hơi kì kì). Đúng như dự tính của bọn tôi, chuyện bắt nạt như ngày trước không còn diễn ra nữa, vì người thường xuyên làm điều đó – Hayasho – đang bị thầy Hiệu trưởng xử lí. Còn về các học sinh, sau khi họ nghe được chuyện này thì…

Lại nữa à?”

Là sao?”

…trường lại có chuyện!”

Cái luật đó bị bỏ rồi! Vậy là chúng ta sướng rồi, yay!!!!”

Hớ hớ hớ…”

Hình như là do cái bọn hôm nọ…”

Chúng nó có gan to đấy. Không ngờ lại dám chống lại Hayasho…”

…bọn otaku này càng ngày tôi càng ghét chúng. Tôi thề sẽ tìm ra thằng nào làm chuyện này…”

Cứ tưởng Hayasho ghê lắm cơ, ai ngờ hoá ra cũng chỉ là hạng thường…”

…mà nghe đâu ông nội hắn là Hiệu trưởng trường mình đúng không?”

Ai biết…mà cũng có quan trọng lắm đâu…”

…thì tôi không thích kiểu “con ông cháu cha” mà thôi…”

…”

…”

Đọc những lời bình luận trái chiều trên Fatebuk của trường mà tôi chỉ cười thầm một cái thì có vẻ là hơi…không đủ. Nhưng mà cũng chẳng biết làm gì hơn. Chắc chắn là chúng tôi sẽ trở thành mục tiêu của một số tên ngốc nào đó ghét anime và manga. Nhưng mà chẳng sao đâu, một khi tôi và chị Mizuno còn đó…chờ đã, có khi là lại sắp phải đánh nhau…

Mà thôi cũng được. Tôi cũng chẳng có ngán bọn chúng đâu…

Brrrrr….brrrrrrrrr….

Lại có điện thoại.

Saruki, gọi gì?”

Mai ra 2D Paradise nhé.”

Ừ.”

Cuộc nói chuyện ngắn gọn kết thúc. Chỉ có thế.

Phòng câu lạc bộ của chúng tôi đã được sửa lại ngay ngắn. Chỗ bàn ghế để ở góc dưới đã bị dọn đi, giá sách cũng được khôi phục lại. Cái bàn to ở giữa phòng cũng đã được thay bằng cái bàn mới.

Tóm lại là mọi thứ đã trở lại như xưa. Và còn hơn thế nữa, vì chúng tôi không còn phải lo giấu giếm về chuyện là otaku nữa.

Bới vì bản thân chúng tôi biết, rằng, chúng tôi đơn giản chỉ là những người yêu thích anime và manga thôi. Điều đó chẳng có gì là sai trái cả.

“Chào anh, Kuma.”
“Chào em, Kuro. Lâu lắm không thấy em.”

“Mới một tuần thôi mà anh, làm gì mà lâu…”

Trong góc phòng vang lên tiếng Saruki gọi tôi:

“Này, Hắc Vương!! Vào đây chơi đi!!!”
Tôi thở dài. Ai cho cậu gọi tôi bằng cái biệt danh của chị Mizuno đó hả?

Hôm nay là ngày lễ Tình nhân 14/2 – cái ngày mà các cặp tình nhân đi chơi với nhau, ngày mà các bạn nữ tặng socola cho các bạn nam để thể hiện tình cảm của mình, v.v…tóm lại hôm nay là ngày lễ Tình nhân, có thế thôi.

Và việc hôm nay Saruki gọi cả nhóm ra 2D Paradise cũng chẳng có liên quan gì hết. Theo như cô ấy nói thì việc này chỉ là để “ăn mừng” việc câu lạc bộ được hoạt động trở lại mà thôi. Chắc chắn là vậy rồi.

Mọi người ai nấy đều vui vẻ nói chuyện về anime và manga. Saruki lần này hăng máu kinh, cô ấy nói liên tục, đang bình luận về bộ anime này thì lại nhảy sang kể diễn biến của một bộ manga khác. Cô áy nói nhiều đến nõi làm tôi đau hết cả đầu.

“Nói lắm quá đấy, Saruki. Cho chúng tôi nói với…”
“Chờ chút, để tôi kẻe nốt đoạn này đã…”
…và cứ như thế, chúng tôi chẳng nói được câu nào cả.

Lần này Yuuki trông tươi tỉnh hơn hẳn, cô ấy cười liên tục khi Saruki kể những đoạn buồn cười.

“À này Yuuki, trên lớp dạo này cậu như thế nào rồi?” – Tôi hỏi.
“Cũng tạm. Mọi người vui vẻ nói chuyện với mình rồi, nhưng mà cũng có một vài rắc rối…”
“Rắc rối? Là gì vậy?”

“Có mấy đứa cứ hỏi: “Vẽ đẹp thế?”, “Đi chép ở đâu vậy?” trong khi tranh của tớ rành rành là do tớ vẽ ra. Còn có đứa bảo là “Cậu vẽ cho tớ một bức được không” hay “Vẽ chân dung tớ được không?”, grừ…… Mấy người thích thì tự đi mà soi gương mà tự vẽ mình nhé, đừng có bảo tôi vẽ rồi lại đi chê xấu này nọ…tôi xé tranh luôn đấy…”
Từ người cô ấy toả ra đầy sát khí hừng hực. Đây là lần đầu tôi thấy cô ấy giận thế này… Đáng sợ. Đáng sợ thật…

Từ đầu bên kia bàn, Risa nhảy sang chỗ tôi và nói:

“Này nhóc, muốn biết trong cái thùng kia có gì không?”
Tự dưng hôm nay cậu ta lại đi tiết lộ cho người khác về cái thùng manga bí mật của mình cơ đấy. Thế…trong đó có gì?

“Tạp chí 18+, BL, doujinshi 18…”
“Thôi xin chị, tôi không nuốt nổi nữa rồi…tởm quá…” – Tôi quay ra chỗ khác tỏ ý phản đối.

Ở góc chỗ giá sách đựng đầy manga, chị Mizuno một tay vừa cầm quyển “Hiệp sĩ Kyoto” đọc ngấu nghiến, một tay vừa cầm thanh kiếm gỗ ưa thích của chị ấy mà vuốt ve nó như thể chị ấy đang vuốt ve ột con mèo con vậy. Bên cạnh chị ấy là một chồng “Hiệp sĩ Kyoto” tầm mười mấy tập, hi vọng chị ấy sẽ đọc xong chúng trong hôm nay.

“Này…liệu chúng ta sẽ làm một bộ cosplay khác chứ?”

Itou nói bằng giọng nói đặc biệt – giọng “con trai” của cô ấy. Đến bây giờ tôi vẫn không biết nên gọi giọng nào với giọng nào cho chuẩn nữa…
Saruki trả lời Itou:

“Đúng rồi. Tớ đồng ý.”

“Tôi cũng không phản đối gì nữa. À mà…” – Tôi ghé sát tai Itou – “Hôm trước mấy đứa chúng nó làm gì cậu trong phòng đó?”
“Hôm nào?”
“Thì cái hôm tôi dẫn cậu tới câu lạc bộ lần đầu ấy…”

Chưa nói xong câu thì Itou đã lấy ngón trỏ che miệng tôi lại và nói:
“Bí mật. Mà cậu cũng không cần biết đâu, tớ nghĩ là cậu cũng tự hiểu được rồi mà…”
Ừ. Tôi hiểu…tôi hiểu mà…

Tranh thủ lúc ra ngoài ban công hít khí trời, tôi suy nghĩ lại về những gì xảy ra.Chúng tôi đã quá liều lĩnh, thậm chí có thể gọi là điên khùng khi nổi loạn lên trong trường như thế này. Tất cả đều chỉ là để bảo vệ bạn bè… Giả sử nếu chuyện này thất bại, có lẽ chúng tôi sẽ bị kỉ luật rất nặng là khác. May mắn là chúng tôi đã thành công. Thiết nghĩ thì đó cũng là một chuyện khó tin…mà kết quả đạt được cũng không tồi nhỉ…Dù sao thì, người ta nên hối hận vì những điều mình đã làm hơn là hối hận về những điều mà mình chưa làm… Ô, câu này nghe có vẻ hay đấy, lâu lắm rồi mới nói được câu nghe đầy triết lí vậy.

Tôi nhìn vào trong và thầy mọi người vẫn đang rất vui vẻ. Bất giác, trên miệng tôi nở một nụ cười. Chẳng biết tại sao nữa, chắc là vì…

…vì đối với tôi, cái câu lạc bộ dành cho otaku này đã trở thành một phần quan trọng mà tôi không thể nào tách khỏi, giống như cái quán cafe manga 2D Paradise này vậy.

Nhìn thấy Saruki – nhân tố quan trọng của cả câu lạc bộ, người đã mang tất cả chúng tôi lại – tôi lại cảm thấy vui vui. Cô ấy đúng là mọt con người thú vị. Như H***** vậy. Và là một người bạn chúng tôi không bao giờ có thể quên.

Tôi quay lại và nhìn lên ánh hoàng hôn đang chìm dần xuống thành phố này…

“Nghĩ vớ vẩn thế đủ rồi. Giờ thì…câu lạc bộ chúng ta sẽ làm gì đây nhỉ…?”

 

Lời tác giả

Xin chào các bạn.

Tôi là Cold Angel, tác giả bộ web novel/light novel này.

Đầu tiên, cho tôi được gửi lời cảm ơn tới tất cả các bạn những người đã ủng hộ tôi trong suốt thời gian kể từ khi tôi đăng tấc phẩm này trên Sonako. Đôi khi có những lúc rất nản, nhưng khi đọc được những lời thắc mắc như “ô, bộ này drop dở chừng à?” hay “để nó hoàn thành dang dở vậy sao?”, những lời đó như tiếp thêm cho tôi sức mạnh để hoàn thành bộ này.

Cuối cùng thì tập 1 của bộ này cũng đã kết thúc. Các bạn yên tâm, chắc chắn tập 2 sẽ được sáng tác trong thời gian sớm nhất. Dù sao thì câu chuyện cũng chưa thể kết thúc ngay bây giờ, chính xác là không thể thì đúng hơn (vì tác giả không cho phép thế, há há há!!!)

Nhân tiện, bộ truyện này vẫn còn rất nhiều sai sót, mong các bạn thông cảm và góp ý chân thành.

Tôi cũng muốn kể thêm vài chuyện nhảm nhí như thế này:

1. Lúc đầu viết tôi đã cố gắng để thu gọn nó lại, nhưng cuối cùng thì lại quá dài, ước tính là 140 trang cỡ 21,6 x 27,9 cm , tức là tầm…284 trang A5 (may thế, so với Cô Gái Văn Chương tập 1 thì vẫn còn ngắn chán!). Tôi nghĩ rằng viết dài thế này sẽ làm cho các bạn ngại đọc, nên…có lẽ tôi sẽ cố gắng hơn vào những tập sau.

2. Tôi rất lười. Một tác giả chuyên nghiệp sẽ hoàn thành bộ này trong 2 tháng, nhưng tôi thì phải mất đến nửa năm… Dù sao thì…anh ta cũng không phải là người dành được toàn bộ thời gian trong một ngày để viết truyện được.

Tóm lại thì những gì tôi cần kể chỉ có thế. Một lần nữa, rất cảm ơn cá bạn đọc đã ủng hộ tôi. Tôi nhất định sẽ cố gắng hơn vào những tập sau.

Xin được dừng bút tại đây.

7/4/2015

Cold Angel

0

2 Comments

Leave a Reply

Site Menu