#133 Ba ngày hai đêm

0

Tác giả: Myridt

 

Giới thiệu: Thế giới này được chia làm hai phần: phần bình thường và phần khác thường. Phần bình thường là nơi những con người bình thường vẫn đang bắt tàu xe mỗi sáng, đến nơi làm việc và ở đó tám tiếng một ngày, sau đó ghé qua cửa hàng tiện lợi để mua bữa tối. Còn phần khác thường? Cũng vẫn là những hành động đó, nhưng được thực hiện bởi những người khác thường: những người có thể biến đổi qua lại với một dạng động vật, hay có thể điều khiển tự nhiên chỉ bằng một cái vẩy tay.
Mid-Worlds là trường nội trú dành cho phần khác thường của thế giới, là nơi dạy một cá nhân khác thường cách dung hòa năng lực của họ với phần bình thường của thế giới, để có thể thắp lửa lò sưởi mà không làm người xung quanh phát hoảng lên vì ngọn lửa hiện ra từ lòng bàn tay. Lớp D – lớp Đặc biệt của ngôi trường này cũng dạy cách thắp lò sưởi, nhưng là dạy cho những cá nhân có xu hướng thiêu rụi cả khu phố để làm điều đó.
Tuy nhiên, ta không ở đây để theo dõi quá trình dạy dỗ ai cả. Ta ở đây để theo dõi những cái chết và sự kết thúc của thế giới, mà lớp Đặc biệt có phải chăng “vô tình” là trung tâm. Chỉ ba ngày hai đêm cho đến khi câu chuyện chấm dứt, nhưng ta sẽ bắt đầu từ đâu đây?

 

 

Chương 0: Trước khi bắt đầu

Ngồi ở một trạm xe buýt vắng vẻ giữa rừng, mái tóc dài thướt khẽ lay cùng một cơn gió nhẹ, cô gái nghiêng đầu đăm chiêu bên một cuốn sổ tay nho nhỏ. Mỗi gạch đầu dòng là một cái tên viết bằng những đường nét và kiểu dáng khác nhau, khiến cho người đối diện phải nhăn nhó.

– Cậu viết gì thế?

– Vào khu vực của trường thì cậu sẽ đọc được thôi.

Cô gái mỉm cười thoải mái. Nhưng người nhận được nụ cười đó thì lại không thoải mái chút nào. Chàng trai có đôi mắt đỏ ẩn dưới mái tóc nâu ấy thở dài:

– Tớ có phải học sinh của trường đâu mà vào chứ?

– Nhưng cậu ấy thì có.

Cô gái đưa quyển sổ về phía cậu trai trước mặt. Những gạch đầu dòng đề ba cái tên: Leenyr Tias, 皇家王喀 và Thiên Mỹ Dạ cùng với những dòng ghi chú.

Ánh mắt chàng trai thay đổi khi nhìn từng cái tên. Rất nhanh, cậu lại cười:

– Tớ không biết nhiều ngôn ngữ như cậu đâu.

– Dù cả ba đều là người quen của cậu, có một cái tên cậu vẫn đọc được đấy thôi.

Trên môi cô gái ẩn hiện một nét cười buồn. Vẫn giữ quyển sổ hướng về phía chàng trai, cô bước vài bước ra khỏi trạm xe buýt. Bước chân cuối cùng như đưa cô qua một màn ngăn cách vô hình. Những con chữ trong quyển sổ nhảy nhót trên trang giấy, rồi sắp xếp lại thành một trình tự đồng nhất dễ hiểu trong mắt chàng trai.

Những gạch đầu dòng đề ba cái tên: Thiết Linh Nương, Hoàng Vương Kha, và…

Cậu ta lập tức cụp mắt xuống.

Cô gái vẫn giữ nguyên nét cười, thở dài gấp quyển sổ lại. Góc phải của nó đề tên vị chủ nhân: Tử Nhi.

– Giờ tớ phải đi. – Tử Nhi cất quyển sổ vào túi xách – Cậu không định đi cùng thật à Thuận?

– Tớ phải về làm việc.

Chàng trai tên Thuận vẫn không nhìn lên, chỉ lặng lẽ quay người bước đi. Tử Nhi nhìn theo cậu, rồi cũng nhẹ nhàng quay gót.

– Trước khi mọi chuyện bắt đầu, cậu thật sự không định gặp cậu ấy nữa sao?

Không gian lặng đi thêm mấy giây, rồi chàng trai mới nhẹ giọng trả lời:

– Tất cả đã bắt đầu từ cách đây rất lâu rồi.

Sau đó, Tử Nhi không còn cảm nhận được sự hiện diện của cậu ta sau lưng nữa. Thay vào đó là tiếng loạt soạt từ bàn tay ai đó đang vạch lá cây.

– Ồ. – Tử Nhi nhoẻn miệng cười khi quay đầu lại, đối diện với một người đàn ông trung niên đeo gùi trên lưng – Xem ra là chỉ có tôi với ngài đồng hành cùng nhau rồi, thưa ngài.

Người đàn ông đi ngang qua cô, và Tử Nhi cũng nối bước. Cô lấy từ trong túi áo ra một cái que gỗ và từ túi xách một chùm nho. Giữ cả hai thứ trong một tay, xoay tròn ngón trỏ trên tay còn lại khiến hơi lạnh bung ra từ đó.

– Hừm… – Người đàn ông khẽ rùng mình.

– Xin thứ lỗi. – Tử Nhi vung nhẹ que kem nho vừa thành hình từ năng lực của mình, nụ cười vẫn tươi nguyên – Thói quen của tôi ấy mà. Làm khách hàng quen của quầy trái cây nữa cơ.

Tử Nhi mở túi xách đeo bên mình, kiểm tra hai quả táo, một quả cam và một nắm việt quất còn lại, mỉm cười lẩm bẩm. “Chắc sẽ ổn đến cuối ngày đấy.”.

Phía trước cô, người đàn ông vẫn đang tiếp tục vạch lá tiến về trước, hoàn toàn tập trung vào từng bước đi. Trái lại, Tử Nhi chỉ nghểnh cổ nhìn về trước qua bên vai ông ta một chút, rồi thong thả vừa thưởng thức kem vừa theo bước ông.

– Coi bộ chúng ta có thể đồng hành cùng nhau một quãng xa đấy thưa ngài. Không phải ngày nào cũng có việc ở cái nơi hẻo lánh này ha? – Tử Nhi nhún vai, lấy ra cuốn sổ tay tạm cất vào giỏ ban nãy – Hôm nay đúng là một ngày đặc biệt đó.

Giữ que kem trên miệng, Tử Nhi vừa đi vừa lật từng trang sổ. Những kí hiệu đủ loại đều đã nhanh chóng chuyển mình thành từng dòng chữ đồng nhất dễ hiểu.

– Ngài biết không, chuyển về cùng một ngôn ngữ thế này đôi khi cũng hài lắm luôn đó. Như tên họ ấy… – Cho đến giờ Tử Nhi vẫn bước rất vững vàng dù mắt thì luôn dán vào quyển sổ, cô nàng vui vẻ nhún vai nhẹ bẫng – Nhưng tôi là ai mà có quyền đánh giá tên họ người ta chớ, tên tôi chưa đủ kì lạ sao?

Ngừng một chút, rồi lại chú tâm vào quyển sổ.

– Kì… Lạ… Lắm… Luôn… Ấy… Nhỉ… Xem nào…

Vừa thấp giọng ngâm nga, Tử Nhi vừa lướt ngón tay tra theo từng dòng ghi chú. Sau đó vạch đồng hồ ra xem.

– Coi đó, vậy là tôi sẽ tới kịp màn giành chiến thắng.

Giọng cô nàng vút lên vui vẻ, ngẫu nhiên hòa cùng một đoạn âm thanh reo hò đâu đó vọng tới từ phía trước.

– Tôi cá là trận cướp cờ sẽ vui lắm đấy. 9D đấu với 9A, tám chọi hai mươi hai, trận đấu thế kỉ luôn. – Âm điệu phấn khích trong giọng nói của Tử Nhi không mang chút nào là mỉa mai, dù nó lẽ ra phải thế nếu xét theo nghĩa đen của câu nói.

Lớp 9D, còn gọi là lớp Đặc biệt, với một tiêu chí lựa chọn nào đó – chỉ bao gồm tám thành viên, bốn nam và bốn nữ, nếu không tính một du học sinh mới đến hai tháng trước. Và hiện tại, trong hội thao thường niên của trường, lớp này đã đăng kí tham gia trận đấu cướp cờ với lớp 9A.

– Ngài không biết tôi đã phải vất vả thế nào mới dụ được họ tham gia đâu, còn khó hơn cả chuyện dụ Hội đồng trường cho phép họ tham gia nữa đó. – Tử Nhi vẩy hai tay, một bên là cuốn sổ một bên là que kem – Mà cũng phải nói, dụ Hội đồng cũng đâu có dễ, nhất là cái chuyện sẽ tăng ngân sách cho hoạt động ngoại khóa của lớp. Họ cứ làm ầm lên cái chuyện mấy cô cậu lớp Đặc biệt còn nợ tiền tu sửa vật chất vì hành vi quậy phá trong trường. Dù sao thì tôi cũng vẫn đàm phán được, chắc tại họ nghĩ lớp Đặc biệt không tài nào thắng nổi lớp Ưu tú, lại còn với một lô điều kiện khác nữa mà. Nhưng bảo tôi cược với họ thì giá nào tôi cũng cược cho coi.

Đó là một trận cướp cờ không chính thức với nhiều điều kiện ràng buộc xung quanh. Lớp Đặc biệt – vốn nổi tiếng với vô số loại tai tiếng trong trường, trước giờ chỉ được phép tham gia vào các hoạt động chung nếu các thành viên đồng ý khóa toàn bộ năng lực cá nhân – nay được cho một cơ hội để sử dụng những năng lực ấy thi đấu với lớp khác, nhằm mục đích gia tăng ngân sách cho hoạt động ngoại khóa.

Lớp 9D – còn gọi là lớp Đặc biệt gồm tám thành viên đều đang tham gia trò chơi, mang cờ màu xanh chốt ở sân chính của trường. Lớp 9A – còn gọi là lớp Ưu tú có sĩ số ba mươi lăm, hai mươi hai người hiện đang tham gia trò chơi, mang cờ màu đỏ chốt trong khu rừng sau trường.

– Vẫn chẳng công bằng gì cả, phải cho nữ lớp A tham gia nữa chứ. – Ai đó giữa đám đông trong trường la lên, và lập tức nhận được nhiều sự hưởng ứng.

Học sinh và giáo viên theo dõi trận cướp cờ từ bên trong trường, qua những cửa sổ và lan can để phòng ngừa liên lụy. Tuy nhiên, vẫn có phần lớn đám đông đứng xung quanh sân chính, cũng là khu vực cờ của lớp D.

Vì các thành viên nữ lớp A không thể tham gia nên để cho công bằng, các thành viên nữ lớp D chỉ được phép hoạt động trong vùng không gian giới hạn: phạm vi sân trường cũng chính là khu vực cắm cờ. Phạm vi này càng giới hạn hơn với lượng khán giả và cơ sở vật chất của trường xung quanh. Tuy nhiên, đây vẫn là một nơi khá rộng rãi nếu không đem so với khu vực cờ của lớp A trong rừng. Ngoài ra, để giảm thiểu mức độ nguy hiểm, các thành viên lớp D cũng không thể sát thương trực tiếp lên lớp A.

– Nói cách khác là phải sát thương mà không được đụng vô người tụi nó. – Cô gái có mái tóc bạch kim ngang vai lên tiếng trong vòng vây tấn công của những thành viên đeo băng tay đỏ, đôi mắt kì lạ có hai màu đỏ và đen của cô long lên – Thế thì em ở đây làm quái gì?

– Vì Linh Nương-dễ thương nhà mình… – Một cô gái có mái tóc dài loăn xoăn màu vàng hoe ra vẻ suy nghĩ, trước khi bị một người mang băng tay đỏ đánh tan đi.

– Chẳng có skill tấn công tầm xa nào nhể. – Một cô gái tóc vàng khác giống hệt kết thúc câu nói, và lại dính phải đòn tấn công của ai đó rồi tan đi.

– Chị làm như mớ bản sao của chị tấn công được ai ý! – Linh Nương cau có vặc lại.

– Thì lấy số đông áp đảo cũng được mà. Ít nhất cũng ngăn được việc bị ám sát từ xa.

Trên sân trường có khoảng hơn hai chục bản sao giống hệt nhau của cô gái tóc vàng đứng kín kẽ. Đúng là có thể ngăn được ai đó tấn công từ xa trên địa hình trống trải xung quanh, nhưng khi các thành viên đội đỏ đã chọn cách đối đầu trực tiếp thế này thì qua thời gian, ai cũng thấy số bản sao đó thậm chí còn không có thực thể, chỉ là những ảo ảnh gạt tay là tan đi.

– Ê!

Xuyên qua được các bản sao, ba thành viên đội đỏ đã lách qua được nhóm trấn thủ ở vành đai ngoài để tiến vào nhóm bảo vệ cờ ở vành trong. Một trong hai người trấn thủ nơi này, cô gái tóc dài có đôi mắt xanh ngọc nghiêm khắc liền la lên:

– Tập trung vào Thiên Dương-ẩm ương!

– Hoa Liên-tự tiện, không được bắt chước tớ! – Cô gái tóc vàng Thiên Dương la lên đáp lại.

Trong số những Thiên Dương – bản sao, có năm người là có thực thể, tính cả bản thật là sáu người. Đứng xen kẽ giữa những ảo ảnh, sáu Thiên Dương dàn đều đội hình, đôi chân cứ không ngừng nhún nhảy. Mái tóc vàng lướt qua lướt lại làm nhiễu đối phương, nhưng cô chẳng tấn công ai mà chỉ khóa đòn và vây đối thủ lại. Cùng trong nhóm trấn thủ với cô ở phía bên kia, Linh Nương cũng đang làm điều tương tự, nhưng trông mặt thì không hề thoải mái như cô chị.

– Chị Liên, không nốc ao tụi nó thì vụ này chẳng tới đâu hết!

Tuy cả hai đều có tốc độ phi thường và Thiên Dương còn có các bản sao hỗ trợ, các bản sao thực thể còn giúp cân bằng số người giữa hai bên, nhưng cầm chân đối phương mà không được gây ra một vết bầm nào vẫn không hề đơn giản.

– Họ cũng không cướp được cờ đâu. – Giọng nói điềm đạm phát ra từ người còn lại trong nhóm giữ cờ: một cô nhóc có mái tóc dài quá vai màu đen nhuốm trắng.

– Nói thế thì tụi này cứ đứng làm cảnh hả Mỹ Dạ?

Mỹ Dạ ngồi cạnh cờ bên trong một lớp bảo vệ hình vòm tối đen, nhìn ba người đeo băng tay đỏ đang cố vượt qua phòng tuyến của Hoa Liên: một vành đai rừng thu nhỏ. Những chiếc rễ lớn làm bật lớp gạch lát, xuyên sâu vào đất. Vành đai bao quanh vòng bóng tối của Mỹ Dạ, chỉ rộng chừng trăm mét nhưng rậm rạp cây với từng tầng lá phủ rộng cùng những bụi gai chen kín mặt đất.

– Thế này có tính là phá hoại cơ sở vật chất của trường không đấy? – Một trong ba người đội đỏ nhếch mép cười.

– Tụi này tự sửa được mà, sẽ lại nguyên xi mà chẳng tốn kém gì đâu. Miễn là đừng chơi trò đốt rừng. – Hoa Liên mỉm cười qua một chỗ hổng thông sang bên kia cánh rừng – Mấy cây này toàn có hạt vỏ cứng, dễ nổ lắm đấy, có nghe tới hạt dẻ chưa? Mà một vành đai lửa thì chắc khó vượt qua hơn là cánh rừng bé xíu này rồi.

Bên kia “cánh rừng bé xíu”, kẻ vừa lên tiếng đã bị đồng đội mình giáng một cú cốc rõ mạnh, khiến ngọn lửa lơ lửng trên bàn tay cậu ta dạt đi mất. Người còn lại trong nhóm chỉ tay ra sau, nhưng trước khi cả ba kịp làm theo ý đó thì một bức tường đen bỗng bật lên từ những cái bóng dưới chân họ, chặn đứng đường quay lại.

– Làm như chị Liên kìa. – Mỹ Dạ lại nói, giọng thản nhiên.

– Bằng niềm tin à? – Linh Nương cáu kỉnh gào lên, còn ai khác trong lớp điều khiển được thực vật ngoài Hoa Liên đâu. Cũng chẳng ai điều khiển được bóng tối như Mỹ Dạ.

Nhưng nếu mục đích chỉ là trói chân họ như cả hai đang làm thì vẫn còn cách khác.

– Chị Dương! Tụi khán giả choán chỗ này em xử chung luôn được không?

– Long Kiệt-siêu việt sẽ mắng đó. – Thiên Dương mỉm cười trả lời trong khi đám đông ngoài rìa sân bắt đầu chửi rủa – Nhưng mà Hoa Liên-dịu hiền vẫn chưa nói gì nhỉ.

– Vậy thì đục một lỗ thật to trên sân trường nào.

Lời đề nghị bất thường đó khiến khán giả và các thành viên đội đỏ giật mình trong giây lát. Nhưng một trong số họ đã lớn tiếng ổn định tất cả:

– Đừng hoang mang! Chúng không dám động tới chúng ta đâu.

– Nhưng… đục thủng đất… đâu phải là đụng vào chúng ta…

Trong lúc đối thủ còn ngẩn ra, những bản sao của Thiên Dương đều đã biến mất. Cô mỉm cười, từ phía sau lưng tỏa ra năm cái đuôi cáo lớn phủ kín đường tiến của đối thủ.

– Xong ngay.

Đối lập với nụ cười ra vẻ đáng yêu, đôi mắt vàng của cô gái hoàn toàn nghiêm túc, khiến bảy người đội đỏ bất giác thoái lui. Nhưng ngay phía sau họ, một đôi mắt hai màu cũng đã ánh lên sát khí, chặn đứng cả đường lùi. Khán giả xung quanh đều đã nháo nhào bỏ chạy.

– Khoan đã, tụi mày…

– Lên nào!

Linh Nương thu tay lên cao, dứt khoát giáng một đấm uy lực xuống bề mặt sân trường. Những cái đuôi của Thiên Dương cũng hất lên. Chỗ đứng của cả hai lập tức lún xuống, hai đường nứt xuyên qua chỗ đứng của những thành viên đội đỏ và hợp lại làm một. Không gian rung chuyển với một âm thanh kinh hoàng, mặt đất toác ra làm đôi.

– Aaa…!

Tiếng la hét kéo dài như quãng rơi lớn đến bất tận. Những cánh tay đeo băng đỏ chới với cố níu lấy thứ gì đó không có thật. Phía dưới còn nhìn thấy ánh lên sắc đỏ dung nham.

– Hơi quá rồi đó. – Linh Nương nhăn mặt.

Những khán giả đã bỏ chạy trước đó đang dần quay lại dù vẫn không dám đến quá gần, khó hiểu nhìn những thành viên đội đỏ đang ngồi bệt trên sân trường, tay vung vẩy loạn xạ vào hư không trong khi miệng liên tục điên cuồng gào thét.

– Em mà có chơi thẳng tay thật thì cũng không tới mức thấy được dung nham đâu.

– Trên phim toàn thế mà.

Thiên Dương mỉm cười nhún nhún trên chân, thu về những cái đuôi của mình. Khu đất chỗ cô đứng và cả xung quanh không hề có một vết nứt nhỏ nào. Thứ mà những người này nhìn thấy chỉ là ảo ảnh. Khi những tiếng thét lặng đi thì hai trong số bảy người đã sùi cả bọt mép bất tỉnh.

– Chắc lần sau nên chơi nặng tay hơn. – Linh Nương xoa xoa tai, đoạn nhìn sang ba người ở bên kia bức tường bóng tối – Đám kia hơi xa nên không bị gì rồi, em qua đó đây chị Dương.

Ba người đó sau khi dụng hết năng lực của người dùng lửa và người cốc đầu cậu ta khi nãy mà chỉ làm cho bức tường kia hơi nứt, đang manh nha nhường chỗ cho người thứ ba lên thử sức. Nhưng cả ba bỗng nhiên khựng lại khi Linh Nương lấy đà như chuẩn bị bật nhảy. Tiếng thét kinh hãi sau lưng cô cuối cùng cũng im hẳn.

Nhưng dường như không phải là do tất cả thành viên đội đỏ đều đã bất tỉnh.

Người gần Linh Nương nhất bất ngờ chồm lên, khiến cô không những không thể nhảy, mà còn mất đà và ngã chúi về trước khi vươn tay cố nắm anh ta lại. Cả Thiên Dương cũng không kịp trở tay trong khi anh ta đã xông tới bức tường đen, và hoàn toàn đi xuyên qua như thể nó là không khí.

Bên kia tường, ba người mắc kẹt đều đã nắm lấy tay nhau, người đứng đầu hàng chụp lấy tay anh chàng đi xuyên mọi thứ khi anh ta lao tới. Năng lực xuyên thấu đó ảnh hưởng tới cả bạn đồng hành, trong tích tắc cả bốn người đều vượt qua khu rừng.

– Khỉ thật!

Câu rủa phát ra từ Hoa Liên khi những nhánh cây phóng vụt ra khỏi cánh tay cô và cả từ Linh Nương khi cô chồm dậy.

– Chị Dương, kiếm thứ gì trói họ lại hết đi!

Trong lúc đó, anh chàng xuyên thấu dường như vẫn bị ảnh hưởng tinh thần từ ảo ảnh suýt chết mới rồi, nên chỉ qua được khỏi cánh rừng là kiệt sức. Những nhánh cây của Hoa Liên quấn chặt được anh ta và một người nữa. Nhưng chúng bị đốt phăng đi khi đến gần anh chàng dùng lửa và người còn lại.

– Không đốt rừng thì tao đốt mày nhé! Vì mày là lớp Đặc biệt nên chẳng sao đâu ha!

Tên dùng lửa vừa cười hềnh hệch vừa lao về phía Hoa Liên. Cô chỉ kịp chắn hai tay trước mặt khiến những cành cây phóng ra đan nhiều lớp vào nhau thành khiên chắn. Nhưng cây gỗ dù có trở thành gì đi nữa thì cũng không thể nào không bị đốt cháy bởi nắm đấm lửa kia.

Vào lúc nắm đấm kia xuyên tới tay Hoa Liên thì tên con trai bất ngờ nhảy ra, chỗ hắn ta vừa đứng lập tức lún xuống. Linh Nương đã đáp xuống đó sau khi bật nhảy từ bên kia cánh rừng.

– Không được đả thương họ!

Linh Nương nghe rõ lời Hoa Liên. Nhưng chỉ cần liếc qua cô cũng thấy cánh tay chị cô đã bị phỏng.

Ngay lúc đó, tên dùng lửa lại lao tới. Linh Nương chụp lấy nắm đấm rực lửa của hắn chỉ bằng tay không mà chẳng có dấu hiệu bị phỏng, con mắt đỏ của cô đã long lên sòng sọc.

– Có gan thì cắt đầu tao xuống đã, rồi hãy dùng tới cái thứ vặt vãnh này.

Sát khí trong con mắt đỏ áp đảo tên con trai, khiến ngọn lửa trên tay hắn cũng phải run rẩy theo chủ nhân của nó và dạt vào không khí. Trong mắt hắn, một nắm đấm lửa phẫn nộ còn kinh khủng hơn nhiều đang chuẩn bị giáng xuống. Sát khí kia sẽ nuốt chửng hắn. Sát thương sẽ xuyên thủng mặt hắn. Sẽ bị giết mất!

– Dừng ngay!

Một bàn tay con gái chụp vào giữa mặt tên dùng lửa, chẳng phải một nắm đấm cũng chẳng có chút lực bạo nào nhưng vẫn khiến nỗi sợ trong hắn che mất đôi tròng mắt. Hắn bất tỉnh nhân sự.

Bàn tay còn lại của cô gái cũng chụp vào mặt Linh Nương. Hoa Liên đẩy cô em và cái tên đã mềm nhũn kia ra khỏi nhau.

“Học sinh lớp D phạm luật.” Từ những cái loa phía trên mấy cột đèn quanh sân trường phát ra một chất giọng đều đều vô cảm “Hành vi cố ý gây thương tích cho người không còn khả năng tự vệ.”

– Cái quái gì-

– Linh Nương! – Không để ý tới phán quyết phạm luật, Hoa Liên giơ đôi tay bị phỏng của mình chụp lấy mặt Linh Nương – Mỹ Dạ kìa!

Câu nói ngắn gọn lập tức dập tắt mọi ý định nổi đóa của Linh Nương. Phán quyết thì sao, trận đấu chưa kết thúc. Bức tường đen đằng xa đã biến mất. Linh Nương quay phắt về phía vị trí cắm cờ, cũng là nơi Mỹ Dạ đang trấn thủ. Vẫn còn một tên nữa đang tiến tới đó. Không kịp rồi.

Tên con trai còn lại đó là kẻ vẫn chưa phô diễn tài nghệ của mình lên bức tường đen khi nãy. Hắn cũng đang thu nắm đấm sau lưng, chỉ khác là nó không rực lửa mà lại lách tách những tia điện.

– Chỉ biết chết dí trong đó! – Tên con trai gào lên đắc thắng – Bức tường tao chưa kịp phá, nhưng giờ thì mày xác định là chết trong cái lồng đó đi!

Hắn giậm một bước, tung mình lên cao và giáng nắm đấm xuống, cùng với một cột sét sáng lòa.

Ánh sét thu hút ánh nhìn từ mọi nơi. Người đàn ông đeo gùi trong rừng khựng lại bước chân, Tử Nhi cũng dừng lại. Cô nghiêng đầu sang bên, thốt lên một tiếng ô cảm thán nhẹ nhàng khi đối diện với vùng trời sáng lòa phía trước.

– Sao đột nhiên lại có sấm nhỉ. – Người đàn ông lẩm bẩm, đồng thời ngước lên nhìn trời – Chẳng nhẽ có mưa, trời trong thế kia mà?

– Dự báo thời tiết nói ở đây hôm nay sẽ nắng đẹp đấy thưa ngài.

Người đàn ông nhìn quanh thêm một lúc, rồi thở dài lắc đầu mà rẽ bước. Không đi theo ông nữa, Tử Nhi mỉm cười vẫy tay.

– Cảm ơn đã đồng hành cùng tôi nãy giờ nhé, chúc ngài một ngày tốt lành.

Cái gùi lắc lư theo mỗi bước chân người đàn ông, rồi khuất hẳn sau mấy bụi lá. Cánh tay đang vẫy của Tử Nhi liền vươn lên cao, làm một động tác giãn người sảng khoái.

– Trường ma thuật cách li coi bộ vẫn tốt. Giờ thì… – Tử Nhi nhún nhẹ trên đôi chân, rồi tiếp tục tiến tới trước – Mọi người đừng làm em tiếc vì không được chứng kiến chứ.

Ánh mắt cô hướng về phía vài chấm nhỏ trên cao, ở góc bên kia của ngôi trường so với vị trí cột sét ban nãy. Ở vị trí đó cũng có thể chứng kiến rất rõ hiện tượng vừa rồi.

– Tụi mày thua rồi.

Một con rồng với lớp vảy xám kết luận như vậy. Nó đang lơ lửng trên không cùng với hai đồng bạn khác, cả ba đều mang một dải băng đỏ trong chân

– Lớp Đặc biệt tụi mày chỉ giỏi giết người và gây thương tích cho người khác thôi. – Nó hướng ánh nhìn nửa hằn học nửa tự mãn đến con rồng trắng cách đó vài thước phía đối diện – Trong một trận đấu công bằng thì không có cửa thắng lớp ưu tú tụi tao đâu.

– Dùng sét lên học sinh khác nguy hiểm lắm đấy. – Con rồng trắng nhẹ nhàng đáp, chân nó mang một dải băng xanh – Hơn nữa trận đấu này cũng đâu quá quan trọng với các cậu.

– Ngây thơ quá đấy Kiệt. – Con rồng bên đội đỏ nhếch mép để lộ mấy cái răng nanh bóng loáng.

– À… – Con rồng trắng: Long Kiệt cười hiền – Các cậu cũng như tôi thôi.

Những cái vảy trắng tróc ra khi Long Kiệt biến trở lại thành người giữa không trung.

– Chịu thua à, biết điều đấy. Nhưng mày nghĩ là bọn tao sẽ cứu mày à?

Long Kiệt trở về hình dạng một chàng trai có mái tóc màu bạc ánh xanh. Anh chỉ cười hiền khi cả cơ thể bắt đầu chịu tác động trọng lực mà rơi xuống.

Những chiếc vảy của anh sau khi bị tróc tung ra vẫn lơ lửng trên không một chút, phản chiếu ánh trắng vào mắt những con rồng đội đỏ. Nổi bật giữa chúng là một vết đen bắt đầu lan ra.

– Có gì đó trên vảy của nó.

Vết đen kéo dài thành một dòng chữ hoàn chỉnh. Dòng chữ lại tiếp tục kéo dài ra, vây thành một vòng tròn bao lấy ba con rồng.

“Trừng phạt giáng trúng kẻ lơ lửng mông lung.”

– Thằng nào chơi chữ dở t-

Đoàng!

Từ không trung giáng xuống một luồng sét khổng lồ chính giữa vòng tròn tạo nên bởi dòng chữ kia. Dòng chữ sau đó phai đi và biến mất theo luồng sét, cũng đột ngột như lúc cả hai xuất hiện.

Phía dưới chỉ còn vài gang tay, Long Kiệt lập tức biến mình trở lại thành rồng. Anh vút lên không, đỡ lấy ba thành viên đội đỏ đã trở lại thành người.

Trên không, Long Kiệt nhìn về phía nơi cắm cờ của lớp mình, nhưng thậm chí ở độ cao này tầm nhìn của anh vẫn bị che khuất bởi toàn bộ ngôi trường. Anh đành thở dài nhìn về phía còn lại.

Ở phía đó, cách vài trăm mét nữa là một trụ đất cắm cờ. Năm người đội đỏ đang trấn thủ tại đó. Hai người giữ cờ đang đứng trong một vòng tròn phát ánh sáng vàng, mỗi người cầm trong tay một cây trượng gỗ nhỏ.

Cách đó không xa, hai đồng đội khác của họ đang vây quanh một cậu nhóc tóc nâu xù có đôi tai và cái đuôi của loài sói. Bên mép cậu bóng loáng răng nanh, và đôi tay sắc lẻm móng vuốt. Cậu ta vừa thở dốc vừa gào lên:

– Giúp với coi anh Đạt!

Người được cậu ta gọi đang đứng cách đó thêm một quãng nữa. Thanh niên tóc đen ấy chỉ đứng nhìn những người trước mặt bằng ánh mắt lơ đãng. Đôi mắt đen của anh ta cứ như một ống kính vô tri, chỉ yên lặng ghi lại mọi thứ. Người còn lại trong đội đỏ đang đứng trước anh ta sẵn sàng đối đầu cũng chẳng biết nên làm gì.

– Lại dở chứng rồi. – Cậu nhóc tóc xù cau chặt đôi mày, đoạn lấy hơi hét to – Tỉnh ra coi Trần Trọng Đạt!

– Hạ hắn đi! – Người trong đội đỏ cũng đồng thời gào lên.

Anh chàng đội đỏ giật mình, lóng ngóng lao lên. Nhưng chỉ còn vài mét trước khi chạm tới được thanh niên tóc đen thì anh ta đã khựng lại, không nhúc nhích gì được nữa. Lúc bấy giờ, xung quanh anh chàng tóc đen mới hiện lên một vòng tròn những kí tự khó hiểu phát ánh sáng màu lam – gần tương tự như vòng tròn ánh vàng đang bảo vệ cờ của đội đỏ.

– À… – Anh chàng tóc đen như tỉnh giấc khỏi cơn ngủ gật, ngẩn ra nhìn đối thủ bị bất động trước mặt rồi lại nhìn cậu nhóc tóc xù – Cường Anh hả?

– Hả hả cái con khỉ! – Trán Cường Anh nổi gân xanh – Lấy cờ đi kìa.

– Muốn lấy là lấy sao?

Một trong hai người đang vây Cường Anh lập tức quay người. Nhưng trước khi cậu ta kịp đi đâu thì cậu nhóc đội xanh đã hạ mình quét chân một vòng gạt cậu ta và cả người còn lại ngã lăn ra. Đất cạnh đó bỗng bị xới tung hất lên người họ. Cả hai chỉ mới vừa lồm cồm ngóc dậy, đã thấy mình bị túm cổ quăng xuống một cái hố. Giây tiếp theo, đất bị xới lên ban nãy bị hất xuống hố trở lại.

Và khi Cường Anh xong việc, hai thành viên đội đỏ đã thấy hơn nửa người họ bị chôn cứng xuống đất. Chỉ có từ vai trở lên là vẫn còn trên mặt đất, còn lại không nhúc nhích gì được.

– Anh Kiệt không cho tao gặm tụi mày, nên đành đem cất thôi. – Cường Anh cười hả hê, le lưỡi chế nhạo những kẻ bị mắc kẹt.

– Chết tiệt, thằng Cẩu Anh này!

Trong lúc họ chửi rủa, Trọng Đạt đã đứng trước vòng ma thuật bao quanh cờ của đội đỏ. Hai người còn lại trấn giữ cờ lúc này đã trở nên run rẩy. Nhóm bảo vệ ở đây đã thất thủ. Tia sét ban nãy đánh xuống chắc chắn là từ nhóm cướp cờ của đội họ, nhưng lại không có thông báo trận đấu kết thúc. Nhóm trinh sát phía trước cũng không thấy quay lại. Họ nhìn nhau rồi lại nhìn đối thủ mang băng tay xanh trước mặt, bàn tay cầm trượng không biết phải làm gì. Nếu phải đánh giá năng lực đối phương để trực tiếp đối đầu…

– Xin lỗi.

Trọng Đạt đưa một tay ra trước, đầu ngón tay anh được bao quanh bởi những vệt ánh sáng lam. Chúng xuyên qua màng chắn màu vàng nhạt được tạo nên bởi vòng ánh sáng trên đất như hoàn toàn không có gì ở đó, làm thành một lỗ hổng lan rộng ra dần.

– Tôi lấy cờ được không?

“Vậy là xong rồi à.”

Chứng kiến mọi chuyện xảy ra, Long Kiệt cuối cùng đã yên tâm bay xuống đất, đồng thời cũng nhìn tới ba người đang nằm bất động trên tấm lưng rồng của mình. Bị sét đánh trúng thì đương nhiên không ổn chút nào rồi, tuy nhiên luật trường đã cấm các hành vi cố ý gây thương tích nghiêm trọng, lớp Đặc biệt bọn anh lại càng phải chú ý hơn. Nhưng cường độ cột sét ban nãy hoàn toàn có thể gây phỏng nặng, gãy xương hoặc tổn thương cột sống, thậm chí ngừng tim ngay lập tức.

Tuy vậy cả ba người đội đỏ chỉ bị cháy sém quần áo và tóc đồng thời phỏng nhẹ vài chỗ, có lẽ do sốc nên tạm thời mất ý thức, cao lắm chỉ tổn thương thính giác một thời gian ngắn thôi. Long Kiệt tìm chỗ sạch sẽ đặt cả ba xuống, chính mình cũng trở lại thành người. Anh xem mạch từng người, kiểm tra xương, mắt, tai và các cơ quan quan trọng khác. Chỉ để chắc chắn vì may mắn là cả ba bị sét đánh trong lúc còn ở dạng rồng, lớp vảy đã hoàn toàn bảo vệ họ. Có lẽ thằng nhóc đó cũng đã tính toán mức sát thương khi giao cho anh tất cả đối thủ là long nhân, nhưng dù là vậy thì vẫn…

– Hơi quá tay rồi đó thằng Kha này.

Vừa lầm bầm, Long Kiệt vừa thả lỏng người thở ra một hơi nhẹ nhõm khi nhận thấy không ai bị tổn thương nghiêm trọng.

– Em đâu có cố ý chứ. Ý tưởng đột nhiên giáng xuống từ trên trời thôi.

Giọng nói đùa cợt phát ra từ phía một ngọn cây. Ngồi vắt vẻo trên cành cao là một thằng nhóc mắt đỏ với nụ cười nửa miệng. Phía sau cái cây nó đang ngồi, những cánh tay mang băng tay đỏ đã bất lực nằm xoãi trên mặt đất.

Long Kiệt chỉ liếc qua chiến trường của thằng nhóc, rồi nhìn nó bằng ánh mắt biết thừa. Vương Kha vốn đã chẳng định nhẹ tay như giao ước chung ban đầu của cả lớp. Nó chắc chắn đã tìm hiểu hết về năng lực của các thành viên lớp A và dự trù khả năng nào sẽ được đối thủ đem ra sử dụng. Rồi nó chỉ việc chờ cơ hội ăn miếng trả miếng mà không sợ bị giáo viên bắt bẻ vì họ cũng đã làm ngơ đòn tấn công tương tự từ lớp A.

– Mà… – Vương Kha nhảy xuống khỏi cây – Tự anh đánh giá được mà, cái đòn đó của em không mạnh hơn của gã lớp A kia đâu.

“Cái đòn đó” – đòn sấm sét ban nãy cũng là một trong những “lời nguyền” tạo nên từ năng lực của Vương Kha, được viết lên vảy của Long Kiệt chỉ chờ cơ hội phát động. Và cơ hội ấy là lúc sấm sét của lớp A giáng xuống.

– Ta quay lại thôi. – Long Kiệt đứng lên – Đạt lấy được cờ rồi. Anh phải xem Mỹ Dạ với mấy đứa khác có sao không.

Vương Kha chỉ nhún vai đáp lại, nhưng cũng nhanh nhảu nhảy xuống khỏi cây. Như cậu ta nói: sát thương của đòn tấn công từ hai lớp là tương đương. Khác biệt duy nhất là người lãnh phải nó.

Những tia điện cuối cùng đã tan đi sau đòn đánh của thành viên đội đỏ lên người giữ cờ đội xanh. Có thể nhìn thấy một phần gạch đã cháy đen và giòn vỡ qua đám bụi mờ. Đó là một đòn chính diện toàn lực lên tấm khiên chắn bằng bóng tối.

– Tôi có nói nó chỉ là bóng tối à?

Một sắc xanh pha lê lạnh lẽo ánh lên từ bên trong tấm khiên chắn tối đen không chút sứt mẻ. Ngồi trên một vùng gạch tròn hoàn toàn lành lặn – cách điện khỏi mặt đất nhờ một lớp bóng tối, Mỹ Dạ cất ánh mắt thản nhiên nhìn tên con trai trước mặt, hoàn toàn không có một vết phỏng. Nụ cười của hắn vẫn đọng trên môi, nhưng chút tự mãn cuối cùng cũng đã trở nên méo mó.

– Tôi chết dí ở đây. – Mỹ Dạ nói từng chữ rành mạch – Để không ai phải bảo vệ tôi cả.

Tấm khiên chắn tối màu bỗng sáng lên cùng với ánh mắt Mỹ Dạ. Những kí hiệu màu xanh pha lê khó hiểu nối thành dòng hiện lên trên bề mặt nó.

– Còn anh có cần ai đó bảo vệ mình ngay bây giờ không?

Đám đông đang chứng kiến đột nhiên lặng phắc. Tử Nhi từ lúc nào cũng đã có mặt trong số họ, bên cạnh một chàng trai tóc xám đang thì thầm:

– Ma pháp đó… là em…

Ma pháp trên tấm khiên bừng lên thứ ánh sáng lạnh lẽo, vừa khi loa trường phát ra những âm thanh đứt quãng như ai đó vội chụp lấy ống nói sau một lúc kinh ngạc:

“Trận đấu kết thúc!”

Giọng nói như hét lên gấp rút, như sợ rằng sẽ không ngăn chặn kịp ánh sáng xanh kia.

Nhưng con bé ngồi trong khiên chắn ấy không có ý định sẽ phát động thật sự. Ánh sáng ma pháp dịu đi, tên con trai đeo băng tay đỏ cuối cùng cũng run rẩy khuỵu xuống sau khi thoát khỏi nỗi sợ hãi đông cứng. Nhưng ánh mắt chưa hết bàng hoàng của hắn vẫn ánh lên nét khó chịu khi nhìn thấy con bé kia dỡ bỏ khiên chắn và cầm lên lá cờ xanh.

Trong đám đông cũng không ít người có cùng kiểu ánh mắt. Không gian lặng như tờ, như thể những người đang đứng sau loa trường đã phải rất cân nhắc trước khi lại tiếp tục thông báo:

“Đội xanh lấy được cờ, nhưng vì đã phạm luật nên chúng tôi buộc phải xử th-”

– Các cậu thắng rồi!

Tiếng vỗ tay đơn lẻ vọng lên cùng một giọng nữ quen thuộc. Tử Nhi nhảy cẫng lên từ phía đám đông, vừa vẫy tay vừa cười vui vẻ. Chàng trai tóc xám bên cạnh cô giật thót, cặp kính cận loang loáng sáng khi anh luống cuống rời đi ngay lúc nhận ra ánh mắt của các thành viên lớp Đặc biệt đã bắt đầu chú ý về phía này. Tử Nhi chỉ mỉm cười liếc qua anh một lần, rồi rẽ đám đông chạy vào trong sân. Trên đầu cô, cái loa im lặng như ngỡ ngàng trong giây lát trước khi có một âm thanh lớn dội vào. Tiếp theo là một trận lộn xộn bắt đầu từ giọng một người phụ nữ:

“Này, tụi nhỏ đã thắng mà!”

“Cô Dung, cô không có phận sự ở đây.”

“Này này, tôi là giáo viên chủ nhiệm lớp D đấy, cái gì mà không phận sự?”

“Phiền cô đi ra giùm cho.”

“Ê này, tụi nhỏ đã thắng đó! Chính mấy đứa kia làm tụi nó bị thương chứ!”

“Tắt loa đi.”

“Khoan, phải thông báo tụi nhỏ thắng chứ! Mấy đứa chờ cô, cô xuống dưới liền đ-”

– Cô Dung lại làm loạn nữa rồi. – Linh Nương phì cười khi nhìn về phía cái loa – Mà họ vừa định xử chúng ta thua đấy hả?

Chẳng ai trả lời câu hỏi của cô. Trong lúc đó, Tử Nhi đã lao tới đu lên người Mỹ Dạ từ phía sau.

– Giỏi quá nha! Còn giấu nghề nè!

– Nặng… – Mỹ Dạ lãnh đạm lên tiếng, nhưng vẫn đứng yên trong khi cô bạn cao hơn mình cả cái đầu cọ cọ mặt vào tóc mình – Chỉ học từ anh Đạt thôi.

– Mà này, chẳng phải cậu mới là người khởi xướng ra trò này hả, sao trốn mất biệt vậy? – Linh Nương túm áo Tử Nhi lôi ra khỏi người Mỹ Dạ.

– Ấy ấy, tớ nghĩ không có tớ các cậu vẫn sẽ làm tốt thôi. Mà sự thật cũng chứng minh luôn rồi đó.

Tử Nhi vui vẻ phẩy phẩy tay, khiến trán Linh Nương nổi gân xanh. Nhưng trước khi bị cô bạn túm lấy, Tử Nhi đã nhanh chóng lủi mất. Lần này cô tìm tới chỗ Hoa Liên.

– Chị có sao không?

Vừa hỏi, Tử Nhi vừa đưa hai tay mình lên phía trên hai cánh tay bị thương của Hoa Liên. Hơi lạnh từ lòng bàn tay cô tỏa ra làm dịu vết phỏng.

– Giờ thì đỡ sao rồi. – Hoa Liên nhoẻn miệng cười đầy cảm kích.

– Chị có thể trồng vài cây hoa gây mê mà. – Tử Nhi cũng cười.

– Thế thì lại dễ nhầm thành cây độc, phải phiền em nhảy ra sớm hơn mất.

Nụ cười và câu nói của Hoa Liên khiến Tử Nhi hơi ngạc nhiên, nhưng rồi cô chỉ nhẹ cười tiếp tục giúp trị thương.

Phía sau cô, Mỹ Dạ và Linh Nương liếc nhìn nhau. Rồi khi Mỹ Dạ gật đầu, Linh Nương cũng thở dài.

– Nếu là làm như Vương Kha-thiếu gia thì không sao mà. – Thiên Dương cuối cùng cũng xuất hiện từ bên kia khu rừng nhỏ của Hoa Liên – Cái cột sét hồi nãy đó.

– Đã dặn trước là không được làm quá rồi. – Hoa Liên hừ mũi.

– Không sao không sao đâu mà. – Thiên Dương phẩy phẩy tay – Có Long Kiệt-siêu việt đi chung còn gì.

– Ồ Nhi hả? – Giọng Long Kiệt bất ngờ vang lên như đáp lời Thiên Dương.

Từ phía sau trường, nhóm nam của lớp Đặc biệt cũng đã quay về cùng với lá cờ đỏ trong tay Trọng Đạt. Lần này tới lượt Cường Anh nhào lên chất vấn:

– Bày ra trò này rồi trốn mất biệt là sao hả con kia?

Long Kiệt thở dài trước thói lỗ mãng của cậu em, đồng thời vỗ vai Trọng Đạt chỉ chỉ. Trọng Đạt dứt mắt khỏi một bóng người trong nhóm nữ của lớp – không bị thương – liền đưa tay túm lấy cái đuôi xù của Cường Anh khiến nó hoảng hồn la lên.

– Em giết anh bây giờ!

– Hửm?

Trọng Đạt ngả người về trước, dí sát mặt mình vào mặt Cường Anh. Vài sợi tóc trên đầu anh dường như đang dựng lên và lập lòe ánh sáng lam.

– Biết rồi biết rồi! – Cường Anh xám mặt, lại gào lên – Tránh xa em ra!

Trong lúc hai anh em này huyên náo – dù chỉ có Cường Anh là om sòm, Vương Kha đã tiến tới chen vào giữa Linh Nương và Mỹ Dạ.

– Làm cái gì đấy? – Linh Nương khó chịu tìm cách vòng sang bên kia với Mỹ Dạ.

– Tìm chỗ đứng tốt thôi mà. – Vương Kha như giả ngơ cứ đứng chắn trước mặt Linh Nương, nụ cười nửa miệng thường ngày của nó cũng nở rộng trên khuôn mặt thân thiện đến mức có thể phát sáng lấp lánh lên được.

Bị mấy thứ “lấp lánh” đó chọi bình bịch vào người, Linh Nương không khỏi ngăn mình nổi da gà. Đã vậy còn bị ngáng đường liên tục, cô đùng đùng nộ khí nhất quyết phải vượt qua cậu ta.

Long Kiệt cười khổ đi qua hai đứa đang hằm hè nhau với hai luồng tâm trạng trái ngược. Anh xoa đầu Mỹ Dạ đang đứng cạnh đó khiến con bé chậm rãi ôm lá cờ vào mình gần hơn. Dù vẻ mặt vẫn không thể hiện gì nhưng ai cũng biết con bé luôn thích được xoa đầu.

– Mừng là em không sao.

Đáp lại nụ cười của Long Kiệt, Mỹ Dạ khẽ gật đầu. Rồi nó chỉ tay về phía Tử Nhi.

– Ừ. Chúng ta sẽ đãi con bé một chầu kem thật to. – Long Kiệt phì cười – Dù sao thì có ai mà dám làm phật lòng cô nhỏ du học sinh đó chứ.

Không ai cả, đối với một du học sinh chỉ đến học thử trong ngôi trường danh tiếng này vài tháng. Kể cả là Hội đồng đã luôn cấm lớp Đặc biệt tham gia, kể cả ban theo dõi trận cướp cờ, kể cả những người thông báo đội chiến thắng.

“Chúng tôi buộc phải… yêu cầu các em… rút kinh nghiệm về sau…” Cái loa trường lại phát ra âm thanh, không biết có phải vì lỗi kĩ thuật mà lời nói cứ ngập ngừng đứt quãng.

– Mấy đứa!

Từ trong trường, một người phụ nữ có mái tóc đen cắt bằng ngang vai chạy ra. Biển tên trên ngực cô đề dòng chữ: Chủ nhiệm lớp D – Ngô Thùy Dung.

– Cô ơi chạy từ từ thôi. Lỡ té… – Long Kiệt vội vàng can gián.

– Có té thật thì cô cũng có trầy xước miếng nào đâu. – Linh Nương nhe răng cười – Cứ để cô té thử xem năng lực khắc chế nguy hiểm phát động như nào.

– Oái!

– Té thiệt kìa!

“Đội chiến thắng… là lớp D.”

 

Chương 1: Ngày thứ nhất

– Trễ-quá-rồi-nha.

Giáo viên chủ nhiệm của lớp D – còn gọi là lớp Đặc biệt của trường Mid-Worlds đang mất dần kiên nhẫn. Bây giờ là tám giờ sáng ở nhà ga của trường, hôm nay chỉ có một chuyến tàu lẽ ra phải rời đi vào lúc bảy giờ rưỡi. Chính xác hơn là một toa tàu, vì hành khách của nó chỉ có tám thành viên lớp Đặc biệt.

Cô Dung lật qua lật lại tờ giấy lịch trình kiêm danh sách, thở hắt ra rồi cất giọng đọc cái tên đầu tiên:

– Long Kiệt?

Anh chàng có mái tóc màu bạc đứng dựa lưng vào thành toa tàu gần đó gục đầu cười trừ, lẩm bẩm mấy chữ “lại nữa rồi”. Những hạt nắng bật lại từ lớp tóc bạc ánh lên sắc xanh khi anh làm thế.

– Dạ có.

– Hoa Liên?

– Có mặt. – Cô gái đứng bên kia cửa ra vào của toa tàu so với Long Kiệt đảo đôi mắt xanh ngọc nhìn anh, mỉm cười – Lần thứ tám.

– Trọng Đạt… – Cô Dung ngân dài câu nói như chờ đợi, nhưng những âm tiết cuối cùng chỉ yếu dần rồi chìm vào không khí, cho đến khi tự cô trả lời chính mình bằng một cái thở hắt nữa – Và mấy đứa còn lại đều chưa tới.

– Cô đưa em cầm cái danh sách đó đi. – Long Kiệt mỉm cười tiến ba bước, thận trọng đưa tay rút tờ giấy khỏi tay cô giáo như thể lo rằng cô sẽ giật lại.

Nhưng cô Dung không giật lại, thay vào đó cô hất hai tay sang bên, xoay người lại đối diện hai đứa học trò, vẻ bất lực:

– Mấy đứa ở chung phòng với nhau hết mà, sao không kêu nhau dậy? Bộ hôm qua mấy đứa chia nhau ra khắp cái khu biệt túc đó ngủ hả?

– Ý đó rất hay, mỗi đứa một phòng thì khỏi phải lo vụ Thiên Dương nói mớ hay Linh Nương nghiến răng, Mỹ Dạ đôi khi còn lang thang giữa đêm nữa chứ… – Hoa Liên gật gù vờ nhíu mày trong khi bàn tay vân vê lọn tóc dài, rồi sắc mặt biến đổi trong nháy mắt thành một nụ cười tươi rói chỉ sau một cái vẩy tay – Ấy, nhưng mà thế thì buồn lắm, ai lại làm thế chứ.

Đôi vai cô Dung thõng xuống, hoàn toàn hết cách. Nhưng dù cô không hưởng ứng nổi chút hài hước từ Hoa Liên thì cũng vẫn còn người khác không căng thẳng đến thế. Sau mấy tiếng khúc khích, Long Kiệt quyết định sẽ tham gia cuộc nói chuyện một cách nghiêm túc hơn.

– Thằng Đạt nó đặt kết giới ngay cả trong lúc ngủ đó cô, sao em kêu được? Cường Anh thì cô biết nó rồi, chỉ có Đạt xử lí nổi nó. Còn Kha thì ngay từ đầu em đã không thấy nó trong phòng rồi, còn chuyện nó chưa có mặt ở đây…

– Thì không có vấn đề gì.

Chất giọng hàm chứa tiếu ý chẳng lẫn vào đâu được dù thằng nhóc chỉ mới thốt lên có mấy chữ. Đôi mắt đỏ lúc nào cũng chỉ mở một nửa nhìn đời ló ra từ phía đầu toa tàu.

– Vương Kha.

– Có mặt. – Thằng nhóc bước tới, ra vẻ lịch thiệp cúi đầu trước cô Dung, trên môi treo một nụ cười nửa miệng thường trực.

Khoảnh khắc ngạc nhiên nhanh chóng qua đi khi Vương Kha đem ba lô đồ của mình ném vào trong thân toa tàu, cô Dung khoanh tay trước ngực nhìn cậu ta:

– Sao em đi trễ vậy hả?

– Vậy mà em cũng chưa phải người cuối cùng sao. – Vương Kha làm như ngạc nhiên, nhưng rõ ràng là cậu ta đã biết thừa từ trước.

Đối diện cậu ta, cô Dung không đặt lại câu hỏi, cũng không thu hồi ánh mắt. Cô chỉ nhướn mày nhìn thằng nhóc đang tuổi lớn cao gần bằng cô, cho đến khi nó nhún vai tự đánh ánh mắt đi chỗ khác. Thằng bé cũng không phải thuộc dạng ương bướng, trái lại còn nghe lời cô một cách đáng ngạc nhiên.

– Cô lo nhiều làm gì. – Vương Kha sau khi thua cuộc trong màn đấu mắt, bèn hạ giọng – Chuyến đi này lớp chúng ta tự chủ mà.

– Đây là chuyến ngoại khóa thật sự đầu tiên của mấy đứa đấy.

Cô Dung đưa hai tay ra nhịp nhịp trước mặt như thể không tin được mình phải nhắc lại cái sự thật hiển nhiên này.

Lớp D chưa từng được cho phép tham gia một hoạt động ngoại khóa thật sự nào, ngay cả những hoạt động trong năm học cũng bị hạn chế. Điều này liên quan tới chính cái tên lớp. Toàn trường Mid-Worlds chỉ có một lớp D, và lớp này còn được gọi là lớp Đặc biệt.

Thế giới này được chia làm hai phần: phần bình thường và phần khác thường. Phần bình thường là nơi những con người bình thường vẫn đang bắt tàu xe mỗi sáng, đến nơi làm việc và ở đó tám tiếng một ngày, sau đó ghé qua cửa hàng tiện lợi để mua bữa tối. Còn phần khác thường? Cũng vẫn là những hành động đó, nhưng được thực hiện bởi những người khác thường: những người có thể biến đổi qua lại với một dạng động vật, hay có thể điều khiển tự nhiên chỉ bằng một cái vẩy tay.

Trong phần khác thường ấy – bằng một cách nào đó – cũng được chia làm hai phần: khác thường một cách bình thường, và khác thường một cách khác thường. Nói ngắn gọn hơn, là Đặc biệt.

Mid-Worlds là trường nội trú dành cho phần khác thường của thế giới, là nơi dạy một cá nhân khác thường cách dung hòa năng lực của họ với phần bình thường của thế giới, để có thể thắp lửa lò sưởi mà không làm người xung quanh phát hoảng lên vì ngọn lửa hiện ra từ lòng bàn tay. Lớp Đặc biệt cũng dạy cách thắp lò sưởi, nhưng là dạy cho những cá nhân có xu hướng thiêu rụi cả khu phố để làm điều đó.

Mỗi thành viên lớp Đặc biệt có mặt ở đó vì những lí do khác nhau. Không một ai ngoài những cán bộ cấp cao của trường biết được những lí do thật sự, nhưng tin đồn thì chẳng cần sự thật làm gì. Học sinh trong trường biết rằng lớp Đặc biệt không bình thường. Lớp nằm trong một tòa nhà tách biệt so với toàn bộ trường, thậm chí còn có kí túc xá riêng. Dù gọi là một lớp nhưng độ tuổi các thành viên lại không đồng đều. Từng thành viên đều mang trong mình nhiều bí mật đen tối. Tất cả bọn họ đều đã phát triển năng lực riêng mạnh mẽ tới mức khiến ngay cả giáo viên trong trường cũng e ngại. Họ cũng không phiền thể hiện năng lực với bất kì ai, thậm chí ngay cả khi điều đó có thể khiến họ bị nhốt lại. Và tất cả những điều đó khiến họ trở nên nguy hiểm.

Vì thế, chẳng ai muốn có mặt lớp Đặc biệt trong những sự kiện như hội thao hay lễ hội văn hóa, và sự thật là lớp này cũng rất hiếm khi được cho phép tham gia, hầu như là không bao giờ. Lí do có thể xuất hiện mọi lúc mọi nơi: Long Kiệt không tôn trọng giáo viên ngay trước cuộc thi vấn đáp thường niên, Hoa Liên nhỏ độc dược vào đồ dùng của vài bạn nữ lớp A ngay trước hội chợ khoa học, Thiên Dương lấy cắp trang phục diễn của đối thủ ngay trước hội diễn văn nghệ, Trọng Đạt gian lận trong cuộc tuyển chọn cho giải ma thuật đối kháng, Linh Nương phá hoại nghiêm trọng cơ sở vật chất của trường ngay trước hội thao, Vương Kha đe dọa bạn học trước cuộc thi hùng biện, Mỹ Dạ phá hoại gian hàng của lớp bạn ngay trước lễ hội văn hóa, Cường Anh gây gổ đánh nhau sau mỗi sự kiện trên.

Ngoài những điều trên ra, thì tài chính cũng là một lí do. Mỗi lớp đều có ngân sách riêng do nhà trường tài trợ để tổ chức ngoại khóa. Ngân sách này có thể tăng nhờ thành tích của lớp trong mỗi hoạt động của trường, và cũng có thể giảm nếu các thành viên lớp gây thiệt hại trong trường và phải đền bù. Rõ ràng, ngân sách lớp Đặc biệt không cần phải bàn tới.

Tuy nhiên, nhờ chiến thắng trận cướp cờ không chính thức do một du học sinh đem lại, với các điều kiện được công nhận, lớp Đặc biệt cuối cùng cũng thành công gia tăng ngân sách thêm một chút. Điều đó đã khiến họ có động lực hơn trong việc giữ mình, luôn tìm cách để có “bằng chứng ngoại phạm” mọi lúc mọi nơi, tránh vướng phải những lộn xộn không cần thiết. Có lẽ may mắn cũng đứng về phía họ một chút, khi họ còn có cơ hội tham gia thêm được vài hoạt động nhỏ lẻ khác, đủ để có ngân sách cho chuyến ngoại khóa đầu tiên này.

– Hay là cô lên kế hoạch chán quá? Mấy đứa không thích cắm trại hả? – Cô Dung sau khi ngẫm nghĩ một hồi liền đập tay thốt lên, rồi nghiêm túc xoa cằm lầm bầm – Đi công viên giải trí chắc là vui hơn, hay là công viên nước, còn có trượt tuyết… Đổi tọa độ đích đến được không nhỉ, mình chịu chết mấy thứ công nghệ rồi còn cả ma thuật, đợi Đạt tới chắc nó làm được…

– Ôi… – Long Kiệt vừa cười khổ vừa xoa trán, đoạn anh giơ tờ giấy kế hoạch ra vẫy ngay trước mặt cô Dung nhằm thu hút sự chú ý – Cô ơi tụi em có phàn nàn gì đâu.

– Nhưng mà… – Cô Dung vẫn còn đang suy nghĩ rất lung – Lứa tuổi các em thì thích cái gì nhỉ…

Lần này tới lượt Hoa Liên xoa trán. Dù vậy cô chẳng nói năng gì, chỉ huých khuỷu tay vào Vương Kha đang đứng gần. Cậu ta nhìn cô với ánh mắt khó chịu, nhưng Hoa Liên chỉ hất đầu về phía cô Dung.

– Em!

Cô Dung giật mình dứt ra khỏi dòng suy nghĩ, Long Kiệt cũng ngạc nhiên quay ra sau. Sau khi cao giọng thốt ra một tiếng lớn hơn âm lượng bình thường, Vương Kha cảm thấy có chút không phù hợp. Cậu ta khẽ hắng giọng, sau đó mới nhìn cô Dung nói tiếp:

– Chưa từng đi cắm trại.

Rồi cậu ta khoanh tay lại như phòng thủ, trong khi cô Dung còn đang xử lí thông tin và Hoa Liên thì đưa nắm tay lên miệng cố nén cười. Thế này không giống tính cách bình thường của Vương Kha chút nào, tính cách bình thường của cậu ta chính là cái liếc xéo đầy khó chịu cậu đang dành cho cô chị mắt xanh kia.

– Có nghĩa là… – Sau một nỗ lực to lớn cuối cùng để không cười thành tiếng, Hoa Liên mới hắng giọng lên tiếng – Bé Vương Kha đây đã rất cố gắng tìm hiểu về việc đi cắm trại, cho nên mới tới trễ như thế đó.

“Bé” Vương Kha lập tức quay phắt sang Hoa Liên, miệng hơi há ra. Nhưng chẳng có từ gì thoát ra được từ đó. Biểu cảm đó hẳn có thể coi là một sự xác nhận.

– Hoặc là có ai đó… – Hoa Liên mặc kệ ánh nhìn thù địch và mong muốn được nguyền rủa của thằng nhóc, tiếp tục vui vẻ nói – Vì chẳng biết cắm trại thì phải mang theo cái gì, nên cứ loay hoay mãi trước giờ đi ngủ, khiến cả đám cùng phòng phải ngồi lại giải thích cặn kẽ cho nó mà cũng mãi không xong.

Không rõ là tính giờ chuẩn xác hay chỉ là trùng hợp, Hoa Liên chỉ vừa kết thúc câu là đằng xa về phía kí túc xá đặc biệt – biệt túc đã tung lên bụi mù. Nguồn gốc của đám khói đó – cô gái có mái tóc bạch kim ngang vai đang trợn đôi mắt mang hai màu đỏ và đen lên khi trên lưng và trước bụng đeo hai cái ba lô, hai tay thì lại xách một thân người đen thui cũng đang đeo ba lô và một con cáo.

– Hoặc là, cái này đoán thôi nhé, nhưng chắc sẽ đúng đấy. – Hoa Liên vui vẻ trao đổi ánh mắt với Long Kiệt – Chỉ đơn giản là đứa nào đó quá phấn khích không thể ngủ nổi, và cứ ê a nói mãi trong phòng khiến những người khác buộc phải thức theo.

Xuất hiện cũng ở phía biệt túc nhưng từ khu của nam là một con chó sói lớn. Nó đeo trên lưng một cái ba lô to và cũng đang thè lưỡi phi hết tốc lực về phía này. Trên cổ nó có một vầng ma thuật màu lam trông như dây kéo, nối với “chiếc xe” cũng bằng mấy vệt sáng mà một anh chàng tóc đen đang đứng lên ở phía sau.

Chân mày cô Dung giãn ra, nhường chỗ cho sự nhẹ nhõm. Cô nhẹ nhàng cầm lấy tờ danh sách từ tay Long Kiệt ngay trước khi anh né dần sang bên vì lo sợ một mối nguy sắp sửa ập tới. Gần đó, Hoa Liên cũng làm tương tự còn Vương Kha thì đã vào bên trong toa tàu luôn từ khi nào. Cô Dung vẫn thư thả rút ra cây bút cài trong túi áo sơ-mi, đánh một loạt dấu tích vào sau những cái tên.

– Linh Nương, Mỹ Dạ, Thiên Dương…

Bằng một sự căn chỉnh chuẩn xác cả thời gian và khoảng cách, cô rất chính xác bước sang bên mà chẳng cần nhìn qua tình hình. Nhóm các cô gái sượt ngang cô, lao lên toa tàu luôn theo đà chạy rồi mới thắng lại được.

– Cường Anh và Trọng Đạt.

Cô Dung sau đó lại bước sang ngang, và một lần nữa chuẩn xác tránh khỏi đường chạy của con sói, ngay trước khi nó vấp chân và lăn tròn vào trong toa tàu. Anh chàng được nó kéo theo đã giải trừ ma thuật xanh trước lúc đó, sượt gót giày trên nền bê tông của ga tàu một chút rồi dừng lại ngay cạnh cô Dung.

– Em chào cô. – Anh chàng chậm rãi lên tiếng trong cái cúi đầu.

– Ừ chào em.

– Anh Đạt mắc dịch, sao dám dùng em kéo xe hả? – Tiếng gào vọng tới từ bên trong toa tàu, từ phía con sói lớn vừa mới biến lại thành hình người và quăng cái ba lô trên vai xuống sàn tàu.

– Vậy nhanh hơn. – Trọng Đạt điềm nhiên trả lời, rất thư thả mà bước vào trong toa tàu. Anh tiến tới chỗ Cường Anh, vỗ vỗ lên đầu nó như khen thưởng.

Cường Anh lại gào lên một tiếng rồi xua tay anh ra. Nó sau đó liền biến thành sói rồi dùng cái mõm to của mình ngoạm lấy đầu Trọng Đạt, không chịu nhả. Trọng Đạt, như thường lệ, vẫn dùng khuôn mặt vạn biểu cảm như một của mình để đối diện với tình huống chỉ thấy trong rạp xiếc này.

Cùng lúc với Cường Anh quăng ba lô của nó, Linh Nương cũng lẳng con cáo nhỏ trong tay xuống sàn tàu rồi ngay sau đó hất một cái ba lô đè lên. Con cáo kêu é một tiếng và biến lại dạng người. Cô gái có mái tóc dài loăn xoăn màu vàng hoe ngồi dậy ôm lấy cái ba lô của mình, vẻ mặt oan ức trách cứ:

– Đau chị mà Linh Nương-dễ thương.

– Vậy lần sau Thiên Dương-ẩm ương nhà chị tự xách ba lô đi! Cũng tự đi luôn.

Linh Nương thở dốc đặt cái ba lô còn lại của mình lên ghế ngồi trong toa, đoạn quay sang con bé có mái tóc hơi gợn sóng ngang vai màu đen nhuốm trắng. Mắt vẫn nhắm tịt, Mỹ Dạ vẫn còn có vẻ chưa tỉnh ngủ dù đã được vác từ biệt túc tới. Cô xòe hai tay, rồi nhằm hai má nó nhéo mạnh:

– Dậy ngay! Cũng tại cậu không chịu đi ngủ sớm nên mới trễ thế này đó!

– Au đau…

– Chứ không phải tại mày lề mề hả? – Vương Kha bỗng chêm vào một câu với nụ cười nửa miệng mà trông có vẻ rộng hơn ngày thường một chút – Thật khổ cho những đứa gương mẫu đúng giờ như tao đây.

– Gì đây? Muốn gây sự hả? – Linh Nương gườm nó.

– Mấy đứa đừng có gây gổ nữa nè. – Hoa Liên mỉm cười đến rạng rỡ bước vào toa, trong khi Long Kiệt theo ngay sau cô cũng cười cười vẻ vô phương.

Linh Nương bỏ Mỹ Dạ đang xuýt xoa ôm lấy má ra, Cường Anh cũng rời khỏi cái đầu của Trọng Đạt và biến lại thành người. Hai đứa hùng hổ sấn tới trước hai anh chị lớn của lớp, gào lên:

– Cũng tại mấy người chứ ai! Đi không thèm gọi!

Cô Dung nhìn mấy đứa nhóc lại cãi lộn như thường lệ, không khỏi phì cười. Nhìn vào tờ danh sách thêm lần nữa, cô vui vẻ đánh dấu tích cuối cùng vào sau tên mình trên dòng chữ giáo viên chủ nhiệm.

– Đông đủ rồi, đi thôi.

Nói rồi cô bước vào lên bậc cửa. Toa tàu liền lập tức rung lên như chuyển mình. Cửa tự động đóng lại sau lưng cô Dung, và những bánh xe sắt bắt đầu chuyển động trên đường ray.

– Ổn định chỗ ngồi đi mấy đứa.

Sau lời nhắc của cô Dung, tất cả đều đem đồ đạc của mình cất lên ngăn hành lí ngay trên đầu. Trong đó cũng đã được trang bị sẵn rất nhiều dụng cụ cần thiết cho buổi cắm trại: bộ lều trại, hộp cứu thương, nồi niêu xoong chảo và vô vàn thứ linh tinh khác. Dường như không phải chỉ có các học sinh lớp Đặc biệt mới hào hứng chuẩn bị cho hôm nay. Vậy nên dù chỉ có tám người trong toa tàu rộng đến mức có thể lăn ra ngủ được, nhưng đồ đạc vẫn chất đầy ngăn hành lí.

Ghế ngồi trong toa không xếp theo hàng, mà chỉ có hai dãy ghế đệm dài ở hai bên thành tàu. Khoảng trống chính giữa tàu hoàn toàn lí tưởng để làm bất cứ trò tiêu khiển gì.

– Chơi bài không?

Lời đề nghị đến từ phía Linh Nương. Cô nàng lắc lư bộ bài trong tay với những cái nhướn mày dụ dỗ, và nhận được kha khá sự đồng tình. Tất cả kéo nhau ngồi bệt xuống sàn tàu, vây thành vòng tròn.

Linh Nương nhìn sang Mỹ Dạ lúc này đã tỉnh ngủ. Con bé đang bấm tin nhắn điện thoại.

– Chơi không Mỹ Dạ?

– Cậu cứ chia bài ra đi.

Mỹ Dạ cũng chuyển chỗ ngồi xuống sàn, dù mắt vẫn dán vào màn hình. Linh Nương vừa chia bài vừa hỏi nó:

– Nhắn tin cho ai vậy?

– Tử Nhi.

– Ồ.

Khi Linh Nương chia được nửa bộ bài thì điện thoại Mỹ Dạ rung lên báo tin nhắn đến. Mỹ Dạ đưa qua cho Linh Nương xem màn hình điện thoại với chuỗi tin nhắn qua lại nối tiếp nhau.

Tin nhắn từ tuần trước thông báo cả lớp đã được cho phép đi cắm trại và cả địa điểm, Mỹ Dạ cũng đã hỏi Tử Nhi “Cậu đi chung được không?”. Người nhận tin đã trả lời: “Chỗ đó tớ biết. Tớ sẽ xoay sở.” kèm theo một biểu tượng mặt cười.

Tin nhắn Mỹ Dạ gửi gần nhất thông báo cả lớp đã lên đường, vừa nhận được hồi âm: “Không thể tham gia cùng các cậu, nhưng chắc chắn sẽ gặp nhau.”. Và cũng với một biểu tượng mặt cười.

Linh Nương cụp mắt, con nhỏ này lúc nào cũng cười cười rồi nói chuyện kiểu kì lạ như thế. Mà không chỉ là phong cách nói chuyện, bản thân Tử Nhi cũng là một con người kì lạ. Là một du học sinh, Linh Nương dám cá rằng nhà trường sẽ chỉ để cho cậu ta vào học lớp A. Thế nhưng cuối cùng con nhỏ lại xuất hiện ở lớp D. Cũng không phải Linh Nương có ác cảm gì với nó.

Kể từ khi nó xuất hiện, mấy vụ lộn xộn xoay quanh lớp Đặc biệt giảm hẳn. Phải nói Tử Nhi là người thông minh và khéo léo nhất Linh Nương từng thấy. Cũng nhờ có con nhỏ yêu cầu mà lớp Đặc biệt đã được tham gia trận cướp cờ lịch sử trong hội thao, khởi đầu cho việc giành lấy chuyến cắm trại này. Tuy nhiên Tử Nhi đã rời khỏi lớp một tháng trước kì thi cuối kì, nên nếu được gặp lại nó trong chuyến đi này thì cũng tốt.

Toa tàu lớp Đặc biệt vẫn đang êm ru chạy, lướt qua những ngôi nhà và những con đường, xuyên qua những đồng bãi và những dòng sông xanh. Linh Nương tự hỏi nơi này là nơi nào trên thế giới, là đất nước có tên gì, nằm trên châu lục nào, có phải giống như nơi cô sinh ra? Học sinh trường Mid-Worlds tuy không phải người bình thường, nhưng cũng có thể được sinh ra ở những nơi đã được những người bình thường phân chia thành lãnh thổ. Ngay cả học sinh trong lớp Đặc biệt cũng vậy.

Long Kiệt đến từ một nơi lạnh giá. Hoa Liên đến từ nơi mà người ta chỉ di chuyển bằng thuyền. Thiên Dương đến từ nơi có rất nhiều loài hoa xinh đẹp. Trọng Đạt và Mỹ Dạ đến từ những nơi mà người ta có thể dùng hai cái que để gắp thức ăn. Cường Anh thì đến từ nơi núi non trùng trùng khắp nơi. Vương Kha đến từ một nơi mà người thường chưa từng nhìn thấy. Và cô, một kẻ đã đi đến khắp nơi trên thế giới rộng lớn muôn màu này để cuối cùng đến được một nơi cũng muôn màu như thế.

Đến đây, đến lớp Đặc biệt của trường Mid-Worlds, gặp những cá nhân khác biệt nhau về màu mắt và màu tóc, về tuổi tác và xuất thân, về ngôn ngữ và những cái tên nữa. Dù cho có bị gọi là cá biệt hay nguy hiểm thì cái cách mà trường đã khiến chúng có thể nói cùng một loại ngôn ngữ – dù tên của một số người đối với người khác khi đọc lên nghe thật buồn cười – bằng cách nào đó cũng đã khiến chúng coi lớp này như nhà mình. Vì phần lớn trong số chúng đều không có một gia đình thật sự.

– Khởi động ma thuật. – Trọng Đạt bình thản đưa lá bài ra, đồng thời khiến số bài trên tay Cường Anh tăng lên gấp đôi.

– Chết tiệt! – Cường Anh trông như muốn tung hê cả đống bài trên tay lên – Đứa nào cứ chia bài ma thuật cho anh ta thế?

– Tỉ lệ chia đồng đều mà. – Thiên Dương cười ha hả.

– Phải đó. Khởi động ma thuật nhé. – Cô Dung cũng lật một lá bài, đẩy nó sang trước chỗ ngồi của Thiên Dương.

– Á, sao cô lại cấm lượt của em!

– Tỉ lệ chia đồng đều mà. – Cô Dung nhún vai, nở nụ cười có chút ranh mãnh.

– Cô Dung đang hừng hực khí thế rồi đấy. – Hoa Liên vờ ra vẻ lo lắng, nhưng rồi lập tức lại cười đắc ý – Nhưng mà em sẽ thắng nè.

Hoa Liên cầm lá bài lên, nhưng chưa kịp đặt xuống đã nghe một câu lệnh quen thuộc:

– Khởi động ma thuật.

Và rồi lượt đi được chuyển sang chỗ Vương Kha, trong khi cậu ta nhếch mép cười đầy thỏa mãn.

“Thằng nhóc này thù dai thế.” Hoa Liên vừa hạ tay xuống vừa lẩm bẩm.

Bên cạnh cô, Linh Nương cũng đang lầm bầm. “Chả có lá nào diệt được nó vậy trời.”

Theo đó Vương Kha cũng vừa hết lượt. Xem số bài còn trên tay thì cậu ta là người đang có khả năng thắng cao nhất.

– Nè Mỹ Dạ. – Linh Nương nhếch một bên mép thì thầm với cô nhỏ ngồi cạnh – Cậu chặn nó lại đi.

Hiện đang là lượt của Mỹ Dạ, nhưng vì đã tới giai đoạn cuối của ván bài nên dường như mọi người đều đang nghiền ngẫm những lá bài của mình thay vì để ý tới nó. Con bé thu cánh tay, kéo mấy lá bài lại gần mình hơn, mắt đánh sang Linh Nương.

– Ngó qua cái bóng của nó là được mà. – Cô gái mắt hai màu tiếp tục mách nước.

– Nhưng…

Mỹ Dạ chỉ vừa mới ợm ờ mở miệng, giọng nói điềm tĩnh kèm nụ cười ôn hòa của Long Kiệt đã vang lên chặn đứng cuộc trò chuyện “phi pháp”:

– Có cô Dung ngồi đây mà mấy đứa còn tính chuyện dùng năng lực à?

Mỹ Dạ co người lại trong khi nghếch mắt nhìn Long Kiệt, giọng nói lí nhí phát ra từ đằng sau những lá bài đang che nửa mặt nó:

– Em không có…

Đáp lại nó, Long Kiệt chỉ cười. Trong khi đó, Linh Nương cũng thở dài tiếc nuối. Và trong khi cô ngậm ngùi tự nhủ thôi để nó thắng cũng được thì giọng nhỏ nhẹ của Mỹ Dạ lại cất lên:

– Em thắng.

Câu nói êm dịu tới mức phải mất ba giây sau, cả hội bài mới nhận ra nội lực của nó.

– Cái gì cơ?

Trên tay Mỹ Dạ còn tới năm lá, so với một lá của Vương Kha và hai lá của Hoa Liên thì chẳng ai nghĩ con bé có khả năng chiến thắng cả. Nhưng khi nó đặt từng lá bài xuống trong khi chậm rãi giải thích chuỗi thì cả đám chỉ biết nghệch mặt ra.

– Vương Kha ra lá quỷ vương. Em có thể dùng tổ hợp lá nhân vật người học việc và lá đạo cụ phấn màu để vẽ vòng ma pháp quy phục. Kiến thức ma thuật người học việc thiếu thì được bổ sung bằng lá chức năng bánh vòng và lá ma thuật trí tưởng tượng của yêu tinh. Và vì em không thể ra lá nhân vật nào khác sau người học việc nên em đưa lá động vật chuột con lên làm vua. – Con bé nhẹ nhàng kết luận – Em thắng.

Nếu phải tưởng tượng một chút, thì khi quỷ vương xâm chiếm lãnh địa, người học việc trong lâu đài – với trí tưởng tượng phong phú bẩm sinh có thể sánh với các yêu tinh – sau khi cầm chiếc bánh vòng bữa sáng lên thì bỗng nhiên liên tưởng tới một cái vòng ma pháp mà anh ta thậm chí còn chưa từng học qua. Đó tình cờ lại là ma pháp quy phục quỷ vương, anh ta chiến thắng và lập một chú chuột con lên làm vị vua mới.

– Con bé có quên qui tắc nào không thế? – Hoa Liên là người lên tiếng đầu tiên, dù chẳng rõ cô đang hướng câu hỏi tới ai.

– Theo tôi nhớ thì không… – Cuối cùng Long Kiệt là người trả lời.

– Kể cả việc đưa động vật lên làm vua? – Tới lượt Thiên Dương hỏi.

– Không có luật cấm. – Trọng Đạt đáp lại.

– Ờ thì phản ứng của bộ bài chấp nhận mà.

Những chùm pháo hoa tí hon đủ màu bay lên từ tổ hợp bài đang đặt trên sàn tàu của Mỹ Dạ đã xác nhận lời nói của Linh Nương.

– Chết tiệt! Ai chia cho nó đống bài đó thế? – Lần này thì Cường Anh thật sự tung hê đống bài của nó lên.

– Mày cũng làm gì có cơ hội thắng đâu mà cay cú. – Vương Kha châm chọc, dù vẻ mặt cậu ta rõ ràng là không thể tin nổi quỷ vương của mình lại bị đánh bại một cách củ chuối như thế. Và rồi thế chỗ cho quỷ vương hùng mạnh lại là một con chuột, lại còn là chuột con?

– Ờm… – Cô Dung dường như cũng rất cố gắng để thoát khỏi tình trạng cái-gì-vừa-xảy-ra-vậy, cuối cùng đành dàn xếp – Vậy thì Mỹ Dạ thắng, em muốn gì nào?

Giao kèo trước khi chơi là ai thắng sẽ được đáp ứng một yêu cầu bất kì, miễn là nó đừng quá bất khả hay vô lí.

– Không phải viết bài thu hoạch ạ. – Mỹ Dạ trả lời không cần suy nghĩ.

Và vòng tròn người lại nghệch mặt ra lần nữa. Duy chỉ có một vài người là bụm miệng cố nén cười.

– Bài thu hoạch? – Cô Dung ngạc nhiên hỏi lại, rồi nhận ra trong đám có mấy đứa “khả nghi” – Được rồi, đứa nào đã truyền bá tư tưởng sai lệch thế hả?

– Không phải em. – Linh Nương vừa cố nén cười vừa phân trần.

Cô Dung nhìn sang Thiên Dương.

– Em chỉ đùa thôi mà. – Cô gái tóc xoăn kêu lên, vẫn không ngăn được vài tiếng cười hinh hích – Em đâu có nghĩ con bé sẽ tin là đi chơi cũng cần bài thu hoạch chứ. Mà cũng không nghĩ con bé sợ bài thu hoạch tới vậy luôn đó.

– Con bé toàn sao chép bóng của nó với bóng Trọng Đạt còn gì, bài thu hoạch của hai đứa lúc nào cũng y chang nhau.

Vẻ ca thán của cô Dung có vẻ không thật chút nào, khi mà cơn cười cứ chực phá ra. Cô luôn biết đa số mấy đứa trong lớp đều không thích thể hiện cảm xúc cá nhân, nhất là khi phải nộp lại cho trường mấy bài thu hoạch kiểu như nêu cảm nghĩ sau một chuyến tham quan nào đó – mặc dù lớp Đặc biệt chỉ toàn đến tham quan mấy nhà máy bỏ hoang hoặc sắp đóng cửa. Nhưng mà tuyệt đối tránh né tới mức sử dụng đặc quyền thắng ván bài? Thế thì có hơi quá rồi đấy.

– Nhưng mà bài thu hoạch của em lúc nào cũng là “Em không có cảm nghĩ gì cả.” mà, đằng nào thì cô cũng có trả chúng lại đâu? – Cô Dung cuối cùng cũng không nhịn được mà phì cười.

Đối diện cô, sau mỗi câu bình phẩm xung quanh, mặt Mỹ Dạ càng lúc càng xụ xuống. Con bé cau mày vẻ giận dỗi, sau đó rơi tuột xuống vào bóng của dãy ghế dưới sàn tàu.

– Làm con bé giận rồi kìa. – Long Kiệt xoa trán, nụ cười vẫn chẳng nhạt đi được.

– Thôi được rồi. – Linh Nương giơ hai tay lên chào thua – Tớ xin lỗi, bọn này sẽ để cậu ra yêu cầu khác, được chưa?

– Yêu cầu chỉ đưa ra một lần thôi chứ. – Vương Kha nhếch mép cười phản đối.

– Làm gì có luật đó hả. – Linh Nương liếc xéo nó.

– Thì giờ có.

– Dẹp đi-

Linh Nương còn chưa rủa dứt câu, bóng tối trên sàn tàu bỗng lay mạnh. Ngay khi cô vừa nghĩ chắc mình nhìn nhầm, thì một phần bóng của dãy ghế trở nên thẫm màu hơn và bắt đầu di chuyển rất nhanh. Nó luồn dưới hai dãy ghế, rồi phóng vút lên nóc toa tàu, chui vào trong quạt thông gió và hệ thống điều hòa. Cuối cùng, nó chạy dọc xuống chân tường ở đầu toa tàu, cứ như thể rơi xuống. Cái bóng đen thẫm trồi lên khỏi mặt đất rồi định hình thành một dáng người: Mỹ Dạ. Con bé đang cầm trong tay thứ gì đó.

– Mỹ Dạ, có chuyện gì-

Một lần nữa Linh Nương lại không thể nói hết câu. Mỹ Dạ đã hất bàn tay không cầm gì của mình, khiến bóng tối dưới sàn tàu bật lên, thực thể hóa thành một thứ vật chất và bẩy cửa sổ toa tàu mở ra.

Gió lập tức lùa vào, thổi tung mấy lá bài khắp sàn tàu. Mỹ Dạ vẫn không rời chỗ đứng của nó sát cửa ra vào. Bóng tối thu về phía nó, bắt đầu kê vào cạnh cửa như muốn bẩy nó mở ra.

– Em sao thế bé Bóng tối?

Hoa Liên đứng lên toan tiến về phía Mỹ Dạ, nhưng cái bóng của cô dưới sàn tàu đã bật lên hình thành một bức tường ngăn cách thành hai phần không gian trong toa. Một bên là Mỹ Dạ, một bên là những người còn lại.

Những người khác cũng đều đã nhổm dậy. Nhưng Mỹ Dạ vẫn không định nói gì, bóng tối của nó chỉ cố gắng bẩy cửa mở ra. Long Kiệt nhìn nó, nhận ra bàn tay nắm chặt thứ gì đó của nó đang run rẩy, làn da cũng đang chuyển màu trắng bệch, mồ hôi đã bắt đầu túa ra.

– Em không thể mở cửa trong khi tàu đang chạy đâu. – Long Kiệt từ tốn nói, dù dáng đứng thẳng đầy thận trọng của anh cho thấy anh không bình thản đến thế – Vậy nên nói anh nghe có chuyện gì rồi anh sẽ giúp em.

Mỹ Dạ nhìn anh, ánh mắt lay động. Nó vẫn không dỡ bỏ năng lực, nhưng cuối cùng nó cũng nói, dù là không liền câu:

– Cái này… Phải vứt…

– Được rồi, anh hiểu. Vậy em có thể vứt qua cửa sổ này.

– Không!

Mỹ Dạ kêu lên, rồi lập tức hối hận vì điều đó. Nó dường như đuối sức, thở hổn hển, bàn tay nắm chặt của nó ghì vào gần thân người hơn.

– Không được… – Tiếng thì thầm của nó cơ hồ không rõ – Nếu lại gần… Mọi người sẽ… Nguy hiểm…

– Nếu nó nguy hiểm thì em cũng không nên giữ nó gần như thế. – Thiên Dương lên tiếng.

Mỹ Dạ không trả lời, nó dường như bối rối giữa việc nó muốn làm và khả năng làm được việc hiện tại của nó. Nó lắc nhẹ đầu, dường như tầm nhìn đã nhòe đi. Bóng tối lay động một cách mất tổ chức, bức tường đen cũng mỏng đi trong giây lát trước khi ổn định lại.

Long Kiệt nhìn Hoa Liên, vừa vặn cũng nhận lại được ánh nhìn tương tự từ cô.

– Mỹ Dạ, thứ đó là độc dược phải không?

Giọng trầm xuống của Hoa Liên và cả điều mà cô đã phát hiện khiến Mỹ Dạ giật thót. Nó loay hoay nhìn qua nhìn lại giữa cái thứ trong tay với cánh cửa ra vào vẫn chưa chịu mở, rồi lại lấm lét nhìn về phía mọi người bên kia bức tường. Cả người nó cứng lại vì căng thẳng.

– Đưa cái đó cho chị, Mỹ Dạ. – Hoa Liên bước tới trước, mũi chân cô đã chạm bức tường.

– Nhưng… phải vứt…

– Sẽ vứt, nhưng không phải bây giờ. Chị cần phải biết nó là cái gì để điều chế thuốc giải.

Mỹ Dạ bắt đầu thở dốc, nó chẳng còn nhiều sức để tiếp tục. Nhưng nó cũng chưa chịu thỏa hiệp.

– Đừng có bướng nữa, bỏ ra đi. – Linh Nương nhấn mạnh ba chữ cuối, con mắt đỏ của cô có chút long lên.

Nhìn vào con mắt đó, Mỹ Dạ đột nhiên trở nên hoang mang. Nó làm cô giận rồi à? Ngay phía sau cô, Trọng Đạt cũng đang nhìn thẳng vào nó. Ánh mắt anh nghiêm nghị khác thường, anh trao cho nó một cái gật đầu chậm rãi mà dứt khoát. Ánh sáng le lói từ những đầu ngón tay cho thấy anh đã sẵn sàng viết ấn chú bất cứ lúc nào. Nó cũng làm anh giận rồi à? Mà có bao giờ nó không làm họ giận không?

Một bàn tay đặt lên vai khiến nó giật thót, nó không còn đủ khả năng điều khiển bóng tối đến. Nhưng ngay sau đó một cặp mắt bình tĩnh đã trấn an nó:

– Đưa đây cho cô, Mỹ Dạ. Càng để lâu càng nguy hiểm đấy.

Cô Dung xòe tay, không vội giành giật với con bé. Mỹ Dạ nhìn đăm đăm vào tay cô, không thật hiểu. Ánh mắt nó như đang tự hỏi làm sao cô qua được bức tường bóng tối, rồi lại hiểu ra nếu là cô thì được mà. Năng lực của cô Dung là khắc chế nguy hiểm đến với bản thân, cũng chính vì năng lực đó mà cô mới là chủ nhiệm lớp Đặc biệt.

– Không nguy hiểm nào ảnh hưởng tới cô được, em biết mà.

Giọng nói nhẹ nhàng của cô Dung xoa dịu Mỹ Dạ. Nó thả lỏng người, ngước lên nhìn cô rồi vô thức gật gật đầu. Ngay sau khi nó trao thứ trong tay cho cô, bóng tối đồng loạt đổ xuống mặt đất, Mỹ Dạ cũng khuỵu theo.

Thứ trong tay cô Dung là một cái lọ trong như lọ khử mùi thường được đặt trong xe hơi hay tủ quần áo, nhưng rõ là thứ chứa trong đó hoàn toàn không phải nước hoa. Có lẽ nó được đặt trong ô thông gió, thế nên Mỹ Dạ đã lần tới toàn bộ để xem còn sót cái nào không.

– Cái này để cho ngộ độc thức ăn, em không rõ nó có tác dụng không nhưng nếu túng quá thì cô thử nhé.

Long Kiệt thảy gói thuốc cho cô Dung. Anh và những người còn lại trong lớp đều đã tìm ra ít nhất một cái khẩu trang để đeo.

– Không sao đâu, cô sẽ giữ cho mức độ nguy hiểm không tăng. – Cô Dung đẩy cái lọ về phía chân Hoa Liên, rồi nắm lấy bàn tay lạnh ngắt của Mỹ Dạ – Mấy đứa cố lên.

Hoa Liên nhặt lấy cái lọ, Long Kiệt cũng bước về phía cô. Thiên Dương đã lôi từ ngăn hành lí ra những nồi những cối. Trọng Đạt đã viết sẵn một vòng ma pháp nhỏ giữa sàn tàu để tạo lửa. Những đứa khác đều lùi cả ra xa. Vương Kha lầm bầm gì đó khiến một chuỗi chữ kéo dài ra từ miệng nó, vây quanh cả bọn như một câu thần chú bảo vệ.

Trong ba lô của Hoa Liên lúc nào cũng có vài dụng cụ thử hóa chất và độc tố, khi được hỏi thì cô luôn nhún vai rằng “biết đâu cần đến”. Và hẳn là cô đã đúng. Cùng với Long Kiệt, cô làm vài phép thử. Dù dụng cụ đem theo có hạn, nhưng họ cũng xoay xở được.

– Chắc là đúng đấy. Kiệt, đọc công thức cho tôi. – Hoa Liên xắn tay áo, đưa cánh tay ra trước.

Trong đầu Long Kiệt là một hệ thống ngăn nắp những bài thuốc, anh vẫn luôn nói rằng mình muốn trở thành một bác sĩ.

– Cậu chắc không?

– Ta không có khả năng làm nhiều phép thử hơn. Liều thôi. – Hoa Liên nhún vai – Ít nhất cũng có thể giảm được độc tính.

Long Kiệt thở dài, không tranh cãi. Anh huy động bộ óc cần mẫn của mình, đọc chính xác tên loại cây và liều lượng cần thiết. Từ dưới lớp da mịn trên cánh tay Hoa Liên, những nhánh cây bắt đầu mọc ra. Bằng một cách nào đó chỉ có mình cô biết, Hoa Liên cũng có thể điều khiển lượng cây mọc ra đúng bằng lượng Long Kiệt cần.

Đem nguyên liệu cho vào cối giã, xử lí phù hợp, rồi Long Kiệt trút tất cả thành phần vào nồi, ra hiệu cho Trọng Đạt phát động ma thuật để lửa bùng lên. Rất nhanh đã nấu xong nồi thuốc.

Trích ra từng bát nhỏ, Hoa Liên đem giao cho từng người và không quên dặn dò: “Chỉ để bên mình thôi, đừng có uống đấy. Sau một lúc nếu có dấu hiệu gì khác thường thì báo ngay cho chị.”

Cô đưa cho cô Dung bát thuốc lớn nhất dùng cho Mỹ Dạ, rồi trích ra một phần độc dược cho vào bao nhựa nhỏ cột thật kín giữ làm mẫu để điều tra thêm, trước khi lựa chỗ hoang vắng mà vứt cái lọ chứa ra khỏi toa tàu và đóng cửa sổ lại.

Làm xong tất cả mọi việc, Hoa Liên liền quay lại chỗ Mỹ Dạ – lúc này đã được Trọng Đạt bế về băng ghế ngồi. Linh Nương đang lau bớt mồ hôi trên mặt con bé và vén bớt tóc nó ra khỏi cái trán đẫm nước trong khi cứ lẩm bẩm “Tớ nhất định sẽ cốc đầu cậu, tớ thề luôn”. Con bé trông vẫn chưa tỉnh táo lắm nhưng vẻ mặt đã khá hơn nhiều, thở cũng không còn nặng nữa.

– Em thấy ổn chưa? – Long Kiệt ngồi trên chân mình, mặt đối mặt Mỹ Dạ hỏi.

Dù sao chuyện trở nên nghiêm trọng như thế này cũng có thể coi là bình thường. Trước nay Mỹ Dạ luôn là người có đề kháng kém nhất đối với độc dược và các loại thương tích. Với những vết thương người khác chỉ cần một ngày để lành, con bé lại cần gấp đôi dù cho có chăm sóc tốt thế nào. Với độc dược cũng thế, ở lượng độc dược mà phải lớn hơn gấp đôi mới ảnh hưởng tới người khác, con bé đã biểu hiện triệu chứng rồi. Linh Nương đã từng đùa rằng Mỹ Dạ cứ như chịu tổn thương cho hai người vậy, mà nếu thế thì chắc tuổi thọ của con bé cũng sẽ được cộng lại từ hai người.

Nhưng giờ thì khoan hãy nói tới chuyện đó, nếu phải ra chiến tuyến hay cứ bị ám hại như hạ độc thế này thì tuổi thọ cũng chẳng giúp ích gì. Mà cứ như con nhóc Mỹ Dạ cứng đầu này nữa thì có bao nhiêu cái mạng cũng không đủ, bị cốc đầu coi như cũng đáng.

– Em xin lỗi…

Nhưng bây giờ mà cốc đầu nó thì chưa được, Hoa Liên thở dài, cũng không nỡ làm thế.

– Nghỉ ngơi đi. – Linh Nương dù miệng thì luôn lẩm bẩm, nhưng dường như lại có cùng suy nghĩ với Hoa Liên, nên chỉ đặt tay lên đầu Mỹ Dạ bảo vậy.

Mỹ Dạ len lén nhìn cô bạn, con mắt đỏ của Linh Nương đã trầm xuống, nó tự hỏi cô có còn giận không. Rồi nó liếc sang Trọng Đạt. Anh lúc này đang đứng ngay trước mặt nó, đã quay lại bộ mặt lơ đãng thường thấy. Bỗng nhiên anh cầm lấy tay nó, đặt vào đó một cái gói vải hình vuông nho nhỏ.

Nhìn vào ánh mắt ra ý hỏi của Mỹ Dạ, anh tự động trả lời:

– Bùa chống tự ý.

– Có loại bùa đó nữa hả? – Linh Nương nhìn cái gói ra chiều khó tin.

Trọng Đạt gật đầu, rồi nhìn sâu vào mắt Mỹ Dạ trước khi nói tiếp:

– Lần tiếp theo định tự ý làm gì, hãy mở nó ra.

Mỹ Dạ ngẩn người, vô thức gật đầu. Trọng Đạt cũng gật nhẹ thể hiện sự hài lòng, rồi tránh ra khỏi tầm nhìn của nó. Đó là lúc nó thấy thằng người sói đang nhìn nó với vẻ mặt phức tạp. Thằng nhóc dường như lo lắng, lại dường như bực bội. Cuối cùng, nó chọn cách bực bội.

– Ai làm trò này vậy? – Cường Anh cau có hỏi, chẳng nhằm đến ai.

Và cũng không ai trả lời được câu hỏi của thằng nhóc.

– Loại độc đó ghê không vậy Liên? – Thiên Dương nhìn Hoa Liên.

– Không phải kịch độc, nếu không thì chúng ta đều đã chết hết. – Hoa Liên sa sầm nét mặt – Nhưng cũng không phải loại đùa cho vui.

– Ai lại muốn đầu độc chúng ta? – Long Kiệt trầm giọng.

– À, câu này thì em trả lời được nè. – Linh Nương cố nặn một nụ cười khó coi – Ai lại không muốn đầu độc chúng ta? Lớp Đặc biệt thì vốn đâu có được đi cắm trại.

– Thôi nào, em biết lí luận đó không hợp lí mà. – Cô Dung nhẹ nhàng phản đối.

– Nhưng mà chỉ để đùa giỡn thì hơi quá đấy, nếu bé Bóng tối không tìm ra… – Hoa Liên vân vê đuôi tóc của mình trong tay, trầm ngâm.

– Thì có sao đâu? Trước khi nó giết hết được lớp này thì cái vụ này… – Vương Kha nhếch mép cười, giơ lên bát thuốc của nó – Chắc chắn đã xảy ra rồi. Cái thứ đó quá lộ liễu. Ở đây ta cũng có người sẽ trúng độc rất sớm để nhận biết kịp lúc mà.

– Mày… – Mắt Linh Nương long lên, gườm thằng bạn.

– Chỉ nói sự thật thôi.

Dù lời nói có khó nghe, nhưng Vương Kha nói đúng. Ngay cả nếu Mỹ Dạ có không phát hiện ra cái lọ, thì khi độ độc tố tăng lên tới một mức nào đó, nó cũng sẽ là người biểu hiện triệu chứng rõ nhất trong khi những người khác thì chưa, Long Kiệt và Hoa Liên lúc đó dù có đã trúng độc đi nữa thì cũng chưa quá nặng và sẽ điều chế thuốc giải ngay. Việc nó phát hiện ra cái lọ chỉ làm quá trình này sớm xảy ra, cũng như xảy ra dễ dàng hơn mà thôi.

– Biết đâu đây chỉ đơn giản là một trò đùa ác ý. – Thiên Dương thấp giọng, nghe như cũng có chút không tin tưởng lắm vào lời nói của chính mình.

– Vậy cho nên lần sau đừng có tự tiện làm mấy chuyện dư thừa khiến mọi chuyện phức tạp hơn, nhóc Bóng tối. – Vương Kha nhếch mép cười.

Nếu chỉ nghe câu nói đó, Linh Nương đã tin tưởng là thằng này lo lắng cho Mỹ Dạ mà không biết cách thể hiện cho đúng thôi. Nhưng vì thằng này là cái thằng mà cô không ưa, nên ý tưởng đó lập tức bị cô phũ phàng gạt bỏ ngay mà không cần suy xét.

– Ừm. – Mỹ Dạ cúi đầu, đáp lại bằng một âm thanh nhỏ xíu trong cổ họng.

– Nè, sao phải nghe lời thằng điên đó chớ! – Linh Nương càu nhàu, mắt vẫn liếc Vương Kha. Và thằng này liền nở một nụ cười tươi rói khác hẳn thường ngày để đáp lại, làm cô nổi hết cả da gà phải quay mặt đi.

– Xấu tính ghê nha Vương Kha-thiếu gia. – Thiên Dương thản nhiên chêm thêm.

– Được rồi. – Cô Dung lên tiếng dàn xếp – Mấy đứa không sao là tốt rồi. Khi về tới trường cô sẽ báo cáo lại việc này ngay. – Cô thở dài nói nhỏ – Lại phải cãi lộn nữa cho xem.

– Chưa tới làm sao về đây cô? – Thiên Dương nhìn ra ngoài cửa sổ, nơi cảnh vật vẫn đang vun vút chạy về phía sau – Lâu thế này có bình thường không vậy cô?

Cô Dung nhìn về phía cửa sổ – nơi cảnh vật cứ chạy vun vút về sau, rồi nhìn đồng hồ đeo tay. Không thể bình thường được, đây là một toa tàu ma thuật, đường ray cũng chẳng đường ray thường, dù có là đi hết một vòng Trái Đất rồi quay lại chỗ cũ cũng không thể mất nhiều thời gian đến thế. Hơn nữa, hình như tốc độ toa tàu nhanh hơn hồi nãy, hay đúng ra là quá nhanh rồi.

Trong khi tự hỏi chuyện gì đang xảy ra, cô Dung bước nhanh tới đầu toa chỗ cửa ra vào. Cô gõ lên vách, một tấm bảng điều khiển lật ra cùng tiếng xẹt xẹt của một vài tia lửa điện bắn tới. Giật lùi một bước, cô Dung tái mặt nhận ra bộ điều chỉnh của bảng điều khiển đã bị phá khiến cho nó hỏng dần dần trong khi toa tàu di chuyển. Bên cạnh đó, những thông số ban đầu về địa điểm chuyến đi được nhập tối qua cũng đã bị thay đổi.

– Đạt, em sửa được không?

Trọng Đạt nhìn bảng điều khiển, gật đầu. Nhưng anh vừa đứng lên thì toa tàu như vừa tới một đỉnh dốc đổ xuống, đột ngột tăng tốc khiến tất cả mất thăng bằng. Long Kiệt níu lấy thành ghế, vội đứng lên mở cửa sổ. Cả người anh hóa trắng, biến thành một con rồng vảy bạc ánh xanh bay ra ngoài. Anh phóng vút lên bầu trời, rồi nhìn xuống toa tàu đang lao đi với tốc độ kinh hoàng trên đường ray ma thuật.

Đường ray được tạo ra nhằm mục đích đưa học sinh đi cắm trại ở nơi nhất định, chắc chắn không phải là vô hạn. Ngọn núi chắn ngang phía trước là bằng chứng, dấu vết ma thuật dừng lại ngay dưới chân núi. Long Kiệt lập tức bay ngược về toa tàu, trong khi nhẩm tính tốc độ và khoảng cách còn lại. Ngay khi ló đầu vào được bên trong toa, anh đã nói ngay:

– Đường cụt. Một là nhảy ra, hai là dừng nó lại.

– Nếu tàu bị phá hủy, ta sẽ không thể về được. – Hoa Liên nhanh chóng nhận định.

– Đạt, em xác định được đây là chỗ nào không? Kết nối được về trường không? – Cô Dung quay sang Trọng Đạt hỏi nhanh. Anh luôn luôn đặt một kết giới ở phòng mình trong kí túc xá để phòng hờ cần di chuyển về đó khẩn cấp.

– Quá xa. – Trọng Đạt đáp ngắn gọn.

– Thế thì phải dừng nó lại.

Long Kiệt gật đầu, lập tức bay ngược trở ra. Cường Anh theo ngay sau anh, vừa nhảy ra ngoài là nó biến thành một con sói. Linh Nương cũng bám theo, nhảy lên lưng Cường Anh sau khi thằng nhóc đã lấy lại được thăng bằng lúc tiếp đất. Rồng Long Kiệt bay ra sau, quấn đuôi vào lan can ở phía sau toa tàu, căng mình giữ nó lại. Sói Cường Anh vượt lên trước rồi biến trở lại thành người, cùng với Linh Nương chắn vào trước đà tiến của toa tàu. Chúng là những đứa có thể lực phi thường nhất, nên dù cho chân có cà xuống đất chúng cũng vẫn đứng vững, gồng mình cản toa tàu lại.

Bên trong toa, Trọng Đạt đã phá bỏ một vài bộ phận của toa tàu, ngăn nó tiếp tục tự tăng tốc, đồng thời cùng với cô Dung và Thiên Dương cố khôi phục chế độ thắng tự động. Bóng tối dưới đường ray bật lên khỏi mặt đất theo lệnh Mỹ Dạ, luồn vào trong những bánh xích của toa tàu. Vương Kha lại lầm bầm trong miệng khiến những con chữ kéo thành dây bao quanh tất cả mọi thành viên, dường như tiếp thêm năng lượng cho họ. Hoa Liên ló đầu ra khỏi cửa sổ, nhận thấy toa tàu đã vừa vào một rừng cây, lập tức hất tay khiến cho những cành cây ngay phía trước dài ra, đan thành một tấm lưới. Ba đứa ở trước toa tàu liền nhảy sang bên kia tấm lưới qua những lỗ hổng. Tấm lưới căng ra đón cả toa tàu vào giữa nó. Bánh răng nghiến ken két trên đường ray, tung ra những tia lửa điện. Những cành cây tiếp tục đan lại dù số lượng bị đứt vẫn nhiều hơn, nhưng toa tàu đã chậm lại.

Tấm lưới cây đó gần đứt hết thì Trọng Đạt cuối cùng cũng đã sửa được thắng. Anh ấn mạnh vào một nút bấm. Đòn cuối cùng này khiến toa tàu hoàn toàn dừng hẳn lại, hai bên bánh xích bốc khói.

– Có ai bị sao không?

Linh Nương định dùng sức để mở cửa toa tàu thì nó đã tự động mở ra. Bên trong là Trọng Đạt đang bấm một nút trên bảng điều khiển, trước khi giật lùi ra sau để né một tia lửa điện tàn dư còn lại.

– Ổn hết. Cái này cũng sẽ không nổ đâu. – Thiên Dương tươi cười trả lời.

– Nổ thế nào được. Còn phải vác nó về cho trường xử lí nữa chứ. – Cô Dung nói, nghe có vẻ như đang đùa nhưng trong giọng cô không giấu được sự giận dữ – Mấy đứa thì sao?

Linh Nương không đáp, chỉ nhìn xuống chân và lầm bầm gì đó về việc phải thay đôi giày mới. Cả Cường Anh cũng thế, quần áo có xộc xệch một chút nhưng nó vẫn tỏ ra chẳng khác gì ngày thường khi vẫn trưng ra cái nụ cười loáng sáng răng nanh. Long Kiệt từ phía sau bay tới đã biến lại thành người, dù thở dốc nhưng cũng vẫn cười giơ ngón cái lên.

– Được rồi… – Cô Dung thở ra một hơi dài như để xua đi sự giận dữ, cố gắng xốc lại tinh thần – Đạt, ta có thể sửa được tàu đúng không?

– Có lẽ. – Trọng Đạt chăm chú nhìn cái bảng điều khiển nhấp nháy vô trật tự – Chắc sẽ mất thời gian.

– Cái này là cố ý muốn giết người. – Linh Nương cau có đấm vào thân toa tàu – Cái trò độc dược cũng nằm trong kế hoạch đó. Nếu Mỹ Dạ mà không lôi cái lọ ra sớm thì chúng ta đã chẳng xoay sở kịp với thứ này đâu.

Vương Kha nhún vai không đáp, dù cậu ta biết là Linh Nương đang nói tới nhận định của cậu ta hồi nãy.

Cũng không có ai đáp lời Linh Nương. Kế hoạch mưu sát này có thể đi xa tới đâu nữa?

– Tàu có bị đặt bom không vậy?

Tất cả mọi người đồng loạt nhìn về phía người đặt ra câu hỏi. Cường Anh nhún vai thản nhiên đáp lại:

– Sao chứ, hỏi cho chắc thôi mà?

Mỹ Dạ lặng lẽ xoay ngón tay, bóng tối trong cả toa tàu lay động xung quanh nó. Sau một lúc, những cái bóng lặng xuống, còn nó thì trả lời:

– Không có dấu hiệu đó.

– Thế thì tốt. – Hoa Liên đổi thế đứng – Vậy giờ chúng ta làm gì đây?

Cô lập tức có phản hồi, nhưng không phải là một câu trả lời mà là một chuỗi ngắn âm thanh của tiếng bụng kêu.

Hoa Liên không thể ngăn được mình mỉm cười. Cô thở dài một hơi rồi lại nói:

– Rồi, ai trong chúng ta chưa đói bụng?

Không một ai giơ tay cả, kể cả chính Hoa Liên.

– Thế thì coi như chúng ta cắm trại ở đây luôn đi. – Cô Dung đề nghị – Có rừng, đằng kia còn có sông.

Tất cả đồng loạt quay nhìn nhau. Đúng là họ đói, nhưng ý tưởng cắm trại bây giờ có lạc quan quá không?

– Hầy…

Thiên Dương thở dài, những cái đuôi cáo của cô lộ ra ngay cả khi cô đang trong dạng người. Từng cái trong số chúng phất vào mặt những người bạn học. Hành động đột ngột đó của cô khiến hầu như tất cả đều giật nảy khỏi dòng suy nghĩ.

– Chán quá đi. Lo cái gì chứ. Chúng ta vật lộn muốn chết mới có được buổi hôm nay. – Thiên Dương thu đuôi về khi nhận ra tất cả đã để ý tới cô – Bộ tính bỏ phí luôn hả mấy đứa?

– Nhưng mà… – Linh Nương cau mày, biết đâu vẫn còn cái bẫy khác.

– Bộ mấy bạn sát thủ đó biết chúng ta sẽ dừng ở đâu sao? – Thiên Dương ngắt ngang, đoạn xòe ra mấy ngón tay – Bao nhiêu lựa chọn khác có thể xảy ra nè: chúng ta trúng độc, chết. Tàu đâm vào núi, chết. Tàu phát nổ, chết. Bị lật khi cố dừng tàu, chết. Nhảy ra khi dừng tàu vô dụng, chết.

– Sao cái nào cũng chết vậy?

Mấy viễn cảnh Thiên Dương đưa ra làm tất cả đổ mồ hôi. Thực tế thì những viễn cảnh đó có xảy ra thì cũng không thể chết hết được, ít nhất không phải tất cả nhưng vài đứa trong số chúng vẫn có thể xoay sở được trong những hoàn cảnh nhất định. Lúc đó vẫn có thể cứu lẫn nhau, dù cho có chết thì…

– Suỵt! – Thiên Dương đưa ngón trỏ lên môi, nhoẻn miệng cười – Nhưng có ai trong chúng ta chết đâu?

Cái trán Linh Nương dần dần giãn ra. Thiên Dương nói đúng. Họ vẫn còn sống, tất cả. Ngồi lo lắng và đợi mối nguy tiếp theo ập tới cũng không phải phong cách của lớp Đặc biệt. Họ đã xoay sở rất tốt cho đến lúc này, vậy thì chỉ cần tiếp tục làm thế. Sao phải lãng phí nỗ lực của mình chứ bằng những suy nghĩ bi quan chứ.

– Cơ mà… – Thiên Dương ra chiều suy nghĩ – Biết đâu mấy bạn sát thủ đó lại cực kì thông minh nhỉ, cỡ Long Kiệt-siêu việt nè, có thể tính toán được tốc độ nè, quãng đường nè, khả năng phản ứng của tụi mình nè…

– Và… – Linh Nương phì cười – Chị ý lại nhây rồi.

Thiên Dương đáp lại bằng một nụ cười dễ thương, như ý hỏi tất cả “Đã nguội cái đầu lại chưa?”. Tất cả cũng chẳng đáp lại cô thành lời, mà chỉ nở những nụ cười nhẹ nhõm hơn nhiều.

– Vậy xuất phát nào!

Thiên Dương vừa hô xong, đã lập tức biến lại thành cáo, nhảy phóc lên vai Linh Nương.

– Muốn xuất phát thì ít ra chị cũng phải tự đi chứ!

Không gian quanh toa tàu trở nên im lìm khi những học sinh lớp Đặc biệt hoàn toàn rời đi. Cả khói cũng đã không còn bốc lên nữa. Mặt trời lên cao dần, không khí cũng nóng lên đến mức có thể khiến cho những thứ bất động ở đây phải bật dậy, kể cả là một đôi nam nữ đang cố gắng đứng yên trong chỗ nấp.

Họ cứ bồn chồn mãi, không chỉ vì cảnh phải chờ đợi, mà còn vì tất cả những chuyện đã xảy ra. Người đàn ông đã không cảm nhận được chấn động nào ở điểm kết thúc ma pháp của mình. Đó là đường ray ma thuật duy nhất hoạt động hôm nay, lẽ ra ông ta phải nhận biết được ngay khi toa tàu chạm đến điểm cuối của nó và đâm vào ngọn núi.

Nhưng điều đó đã không xảy ra, khi ông ta và đồng nghiệp đến đây thì chẳng có một mảnh vụn nào cả, thậm chí một cái xác cũng không. Thế nên bây giờ ông ta và tất cả những người còn lại đành phải quay lại kế hoạch ban đầu của đứa nhóc đó.

– Sao các ngươi dám tự tiện làm chuyện dư thừa đó?

Một lí do khác cho sự bồn chồn của người đàn ông, là vì phía sau ông ta là một cái bóng xám xịt đang lơ lửng: hồn ma gớm ghiếc của một kẻ đã chết từ lâu. Hồn ma đó mang hình dạng một người đàn ông với vô số những vết đâm trên người và một bên con mắt bị móc mất. Nếu đó là cách mà ông ta đã chết thì kẻ sát nhân hẳn phải thù hận ông ta lắm. Và vì ông ta vẫn ở đây không chịu siêu thoát, nên chắc chắn ông ta cũng hận kẻ đó không kém gì. Nhưng bây giờ ông ta ở đây không phải vì mối hận đó, mà là vì hai con người này.

Câu hỏi của hồn ma lơ lửng trong không khí, không ai trong số hai người kia trả lời. Người đàn ông cố không để lộ sự sợ hãi của bản thân ra ngoài, đồng thời với sự bực bội. Lẽ ra họ đã có thể giết hết lũ nhóc nguy hiểm đó, dù cho trong số chúng có một đứa “bị lẻ” đi nữa. Không thể biết đó chính xác là ai, cũng không thể vì một cá nhân mà bỏ qua cho những kẻ đáng chết còn lại. Thế nên họ mới thay đổi một chút, phá toa tàu đó để tất cả chúng không thể đến được đây như kế hoạch của đứa nhóc. Nhưng họ đã thất bại, mọi thứ quay lại sự sắp xếp của đứa nhóc, và họ thì bị giám sát bởi cái con ma chết tiệt này.

– Lẽ ra ta nên giết các ngươi luôn. – Hồn ma lại cáu kỉnh đe dọa – Nhưng chuyện đó không cần thiết cho đại cuộc, đem kẻ không phận sự cùng các ngươi rời khỏi đây nhanh đi.

– Hiểu rồi. – Người phụ nữ trả lời, xem chừng cũng đang cố nén xuống nỗi khó chịu.

Hồn ma hừ mũi, rồi tan dần vào không khí, nhưng cứ như ánh nhìn lạnh lẽo của lão ta vẫn còn vương lại nơi này mà giám sát hai người.

Người phụ nữ tự hỏi cái “đại cuộc” của lão già ma và đứa nhóc kia là gì. Với những đứa trẻ nguy hiểm như thế, nếu không giết chúng thì có thể làm gì khác để ngăn chặn thế giới này tận diệt?

Nhưng cô ta không quan tâm làm gì, lão già kia chắc chắn cũng sẽ chẳng trả lời. Nhưng dù là làm gì thì đứa nhóc cũng đã hứa sẽ loại bỏ tất cả những đứa trẻ đó. Tất nhiên họ không tin nó, nhưng họ tin vào khả năng bản thân họ. Những người khác vẫn đang quan sát sự sống của lũ nhóc và động tĩnh của những thứ tiềm ẩn trong chúng. Nếu như đứa nhóc kia có thất bại hoặc giở quẻ, thì họ cũng đã có một phương án sau cùng, và họ tin chắc rằng khi cần đến, họ nhất định sẽ thành công.

Người phụ nữ dùng ngón tay viết ra những kí tự khó hiểu trong không khí. Những kí tự dạt ra xung quanh, vòng ra sau cô ta và người đàn ông đi cùng tạo thành một vòng tròn. Vòng tròn ma thuật đó sáng lên rồi hai người ở trong biến mất, ngay sau khi một luồng sáng tương tự phát ra từ phía toa tàu cách đó không xa.

0

Related Posts

2 Comments

Leave a Reply

Site Menu