#100 THE LEGEND OF A KING

0

Tác giả: Lê Quang Lãnh

 

Giới thiệu: Ở một thế giới mà con người làm chủ được tất cả như: Vũ trụ, các vì sao. Một thế giới mà kỷ nguyên của khoa học công nghệ tiên tiến kết hợp với nền tảng phép thuật cổ xưa và sức mạnh tâm linh. Ở thế giới ấy các chủng tộc chiến đấu với nhau để tránh tuyệt chủng, từ đó kỷ nguyên mà các đế quốc vũ trụ phát triển và trị vì. Một cậu bé sinh ra với sức mạnh khởi nguyên của vũ trụ đó là sức mạnh khai sinh và sức mạnh huỷ diệt, ở một đế quốc tôn thờ vị thần mặt trời làm vị thần bảo hộ cho đế chế vĩ đại của mình thì một người mang sức mạnh sánh ngang với các vị thần và vượt qua tầm hiểu biết của họ sẽ được xem là đem lại tai ương và sự chết chóc. Hoàng tử Luis Henry đệ tứ sinh ra trong thời loạn, hậu chiến sau sự sụp đổ của một thiên hà. Khoảnh khắc cậu chào đời đế quốc đã bị giáng xuống một tai hoạ khủng khiếp làm thay đổi dòng chảy lịch sử của đế quốc, gây ra nỗi đau thương mất mát vô cùng to lớn. Câu chuyện là hành trình của cậu trên con đường tìm kiếm ý nghĩa của sức mạnh và sự tồn tại của cậu. Một hành trình của một sinh mệnh yếu ớt nhưng mang trong mình sức mạnh vô hạn liệu sứ mệnh của cậu là gì? Và cuối cùng cậu sẽ ra sao. Chấp nhận sức mệnh huỷ diệt tất cả và cùng biến mất hay là sẽ… Hãy cùng đón xem.

 

Lời dẫn : Vũ trụ rộng lớn với bao điều bí ẩn là cội nguồn của mọi vật chất và có ý thức của riêng nó, câu chuyện về một vị hoàng tử sở hữu sức mạnh sánh tầm vũ trụ và trọng trách to lớn mà ngài phải gánh vác.

Câu chuyện bắt đầu: Đế quốc Vũ Trụ

Sâu trong vũ trụ có một đế chế với sức mạnh và công nghệ tiên tiến họ đã chinh chiến và sát nhập các quốc gia khác hay nói chung là thống nhất và cai trị hành tinh Virton. Nhanh chóng họ vượt qua được rào cản ánh sáng và tiến xa vào chinh phục vũ trụ. 200 năm sau vị vua Lius Guston với tài năng chiến lược và tầm nhìn xa ông đã thống nhất các thiên hà trong vũ trụ Pervious và lập nên Đế quốc vũ trụ mặt trời và từ đó khám phá ra sự thật về vũ trụ này. Trong một lần ông và quân hạm cố vượt ra xa hơn biên giới cuối cùng của vũ trụ, Hạm chiến của ông được đưa đến một vũ trụ xa lạ với các bụi hành tinh to lớn, hình dạng của nó không xác định được. Nơi đây còn được gọi là vũ trụ tinh vân thuộc đế chế vũ trụ tinh vân. Chủng tộc người tinh vân được ban cho sức mạnh có thể tiên đoán tương lai của vũ trụ nhưng chỉ 100 năm mới có thể tiên đoán điều xảy ra tiếp theo. Đúng vào ngày tiên đoán “ Vị vua đến từ phương xa sẽ mang theo sự hiểu biết của mình giúp Đế quốc tinh vân xây dựng lại vũ trụ”. Và rồi với sự giúp đỡ của Vua Guston và công nghệ đến từ vũ trụ khác các tinh vân được xây dựng lại như các hành tinh ban đầu và người tinh vân được an cư ở các hành tinh mà không lang thang trên các phi thuyền không gian ngoài vũ trụ. Không lâu sau đó lời tiên đoán khác được Vua Paragon của đế quốc tinh vân chiêm đoán “ vị hoàng tử thứ 4 của vị vua đời 18 của đế quốc sẽ mang sức mạnh của sự khai sinh và sự huỷ diệt ( sau này là không gian và thời gian. Không gian khai sinh ra vạn vật theo thời gian vạn vật bị huỷ diệt dần). Và một chồi non của cây thần được trao cho vua Guston như hiệp ước hoà bình giữa hai đế quốc vũ trụ này. 5 năm sau khi ngài trở về đế quốc vua Guston lệnh trồng nó trên một đỉnh đồi phía đông cung điện và ra lệnh sắc phong làm linh thần hộ mệnh đế quốc.

Chương I Hoàng tử bé chào đời

Vua đời thứ 18 của đế quốc là Lius Cosmic có 3 vị hoàng tử đệ nhất Risu, đệ nhị Apex đệ tam Scythe. Nhưng mãi vẫn chưa có con thứ 4 vào năm 1997 Phổ Lịch

Chap 1

Trong hội nghị liên hợp các thiên hà thuộc đế quốc vũ trụ bàn về sự sụp đổ của một thiên hà cổ xưa không có sự sống.

Vua Cosmic: theo như lời tiên đoán mà tiên đế để lại thì trong hoàng tộc sẽ có một vị hoàng tử mang trong mình sức mạnh khai sinh và huỷ diệt.

Chư thần: thưa ngài lời tiên đoán cũng chỉ là mê tín đối với chúng ta vì chủng tộc ta từ bao lâu nay vẫn không tin vào những điều đó, thay vào đó đã đến thời hạn 100 năm mà vẫn chưa thấy dấu hiệu nào chứng minh.

CẤP BÁO: ‘’Tin khẩn’’

Cấm Quân: Thưa đức vua đô đốc hạm Formula (hạm quân chủ lực của đế quốc) vừa gửi tối hậu thư yêu cầu chi viện cho tiền tuyến phía biên giới gần thiên hà cổ xưa.

Đại Nghị: chẳng lẽ nó đã bắt đầu sụp đổ, không hay rồi chúng ta phải nhanh tìm biện pháp không thì các sóng xung kích xảy ra từ vụ nổ sẽ phá huỷ các thiên hà khác.

Vua: Vật chất tối đã tìm ra chưa, lệnh cho đô đốc tăng tiến độ, tìm cho ra sức mạnh bị phong ấn đó.

Vâng thưa ngài.

Vua Cosmic lệnh cho các quân hạm chuẩn bị hạm chiến đến thiên hà cổ xưa.

Vài ngày sau…

Phi thuyền của ngài hội quân cùng đô đốc hạm.

Đô đốc: Đã lâu không gặp đức vua, trông ngài già đi nhiều.

-Ồ Ngài đại nghị đây sao một trong bát đại thiên tướng lẫy lừng ( 8 vị tướng được chọng ra ứng với 8 thống lĩnh cai quản các thiên hà), thật vinh dự cho bề tôi.

Đại Nghị: Để xem nào đây là đô đốc hạm Formula một trong tứ hạm chiến của đế quốc, nghe danh ông đã lâu.

Vua: Nào giờ báo cáo tình hình cho ta.

Hoa Tiêu: Thưa đức ngài lõi tâm của thiên hà đã có sự sụp đổ các hành tinh bao quanh tâm đang phát xạ nhiệt khổng lồ do mất trọng lực. Một vụ nổ lớn xảy ra chỉ còn là vấn đề thời gian thưa ngài.

 • Thưa ngài không lâu sau vụ nổ các tiểu hành tinh nhỏ lẻ sẽ bị hấp dẫn bởi lực hút của các thiên hà khác, tạo ra các thiên thạch trôi và có khả năng sẽ đâm vào các hành tinh khác có sự sống.

Đại Nghị: thưa ngài chúng ta nên tạo khiên chắn năng lượng bao quanh các hành tinh của thiên hà gần nó.

Đô đốc: không được vụ nổ rất lớn cho dù là khiên chắn cũng không đỡ nổi.

Hoa tiêu: thưa ngài thần có cách này, chúng ta sẽ bắn hạt xung năng lượng vào tâm của vụ nổ tạo lỗ đen ở tâm chấn để hạn chế sự phát xạ năng lượng lớn và sóng xung kích.

Đại nghị ngoài ra phải lập một rào chắn năng lượng hạt li tâm để tránh bị ảnh hượng bởi lực hút lỗ đen

Đô đốc không được chúng ta không đủ năng lượng cho việc đó, nhưng nếu trong lúc bắn hạt xung năng lượng vừa kết thúc chuỗi hạt liền kích nổ tâm hạt sẽ tạo lục đẩy tác dụng ngược lại giúp chúng ta tránh ảnh hưởng bởi lực hút của lỗ đen.

Vua: Tốt, rất chu toàn.

 • Lệnh cho quân các hạm chiến chuẩn bị pháo hạt ánh sáng

 • Ra lệnh cho các hành tinh thuộc các thiên hạ gần đó khởi động các pháo chính phòng thủ cấp hành tinh

 • Lệnh cho các hạm quân ở các hành tinh chuẩn bị lá chắn xung năng lượng bảo vệ.

Đô Đốc: thưa ngài đã tìm thấy vật chất tối, theo như báo cáo nó là một khối đen khổng lồ to bằng một đại kỵ sĩ ( robot dạng người máy chiến đấu ) nó có ý thức riêng thưa ngài.

Đại Nghị: tương truyền vật chất tối mang trong mình ý chí và sức mạnh cai trị vũ trụ này. Hiện thân của ác quỷ, nó đã phá huỷ 12 thiên hà cổ đại và bị chủng tộc của thiên hà này phong ấn, đổi lại là sự diệt vong toàn thiên hà.

– Nay thiên hà này sụp đổ sức phong ấn cũng đã yếu. Nếu nó thoát ra ngoài không biết gây hoạ gì.

Vua: Điều động các hạm đội đại kỵ sĩ tiêu diệt nó trước khi sức mạnh của nó khôi phục.

Đội trưởng Đại kỵ sĩ: thưa ngài chúng thần đã sẵn sàng.

Vua: Tốt! tiêu diệt nó ngay.

Đội trưởng: vâng Thưa ngài.

Vua: Vâng là được rồi.

Đội trưởng Vâng!

Vật chất tối: hỡi chủng tộc kia, lũ hạ đẳng giám giam cầm ta hàng ngàn, hàng triệu năm ở nơi này. Nhưng các ngươi không ngờ có ngày hôm nay.

– Xung chấn “bùm”

Các hạm quân bị xê dịch bởi xung chấn sức mạnh to lớn, các đại kỵ sĩ lập khiên theo đội hình chống đỡ.

 • Hãy xem ta tiêu diệt các ngươi lũ hạ đẳng.

Pháo năng lượng từ miệng nó thổi ra quét qua hạm cánh trái thổi bay hành tinh gần đó.

Thiệt hại hạm trái to lớn lá chắn không có tác dụng với dòng năng lượng đen này.

Một sức mạnh cổ đại áp đảo hoàn toàn quân hạm đế quốc, bỗng có những dải sét bao quanh người hắn làm hắn bất động.

Vua: pháo chính nạp đạn trong 5s bắn vào vùng bụng nó, Bắn

Bùm!! Pháo hạt ánh sáng có thể gây sát thương cho hắn, ánh sáng cường độ cao với xung năng lượng mạnh làm hắn suy yếu.

Vật chất tối: lũ hạ đẳng các ngươi ta sẽ còn quay lại.

Nói xong hắn mở cổng dịch chuyển và biến mất, Lịch sử đế quốc ghi nhận với sức mạnh cổ đại và dạng tồn tại to lớn đã áp đảo hoàn toàn sức mệnh của đế quốc. Thần hộ mệnh đế quốc đã mỉm cười.

Chap 2:

Sau trận chiến ở thiên hà cổ xưa nhà vua trở lại cung điện, không biết ngài nên mừng hay nên lo.

Hầu gái trưởng tây điện: Thưa ngài Hoàng hậu có tin vui.

Vua: Vậy là đứa con thứ tư đã đến, sau khi chứng kiến thứ sức mạnh sánh với các vị thần đó ta không biết liệu điều gì sẽ xảy ra với nó.

Một lát sau Đức vua tới thăm hoàng hậu,

Hoàng Hậu: hi! Darling

Đức vua: Hi Honey! Con của chúng ta sao rồi

Nó Vẫn ổn cả thưa ngài, thằng bé có vẻ nghịch ngợm.

Ta mong là nó ổn, 3 thằng nhóc kia đâu rồi. Đã lâu ta không thấy chúng.

Hoàng Hậu “mỉm cười” Risu đang trong kỳ tuyển chọn tứ thiên vương của học viện hoàng gia. Apex và Scythe chúng đang chơi ở đông điện.

Hừm’, chúng vẫn trốn ta lẻn vào đông cung, ngài thở dài một hơi, ta mong là những ngày tháng yên bình này tiếp tục mãi.

Đức vua rời đi ngay sau đó, một cảnh chiều hoàng hôn đỏ rực buông xuống đế quốc với những dải màu đỏ nhạt.

Apex và Scythe là hai vị hoàng tử song sinh, chúng rất yêu quý anh trai mình là đệ nhất. Risu một vị hoàng tử tài giỏi từ nhỏ đã là thiên tài cũng vì vậy mà cậu luôn giữ khoảng cách với các em mình, cậu lo sợ sẽ ảnh hưởng xấu tới chúng.

Cây thần trên đỉnh đồi ở đông điện là nơi ưa thích của Apex và Scythe.

Scythe: hoàng huynh đệ vừa bắt được con gì hay lắm! ah ha ha ha.

Apex: con gì vậy, cho anh xem đi.

Không đâu nó là của em.

Anh muốn nó, cho anh xem đi.

Nè Hoàng huynh nhìn nè. Nó phát sáng, “lung linh lung linh”

Ôi nó thật đẹp, em thấy nó ở đâu vậy.

Em bắt lấy nó khi thấy nó bay, nó thật là đẹp. Hoàng huynh anh có nghĩ nó là tinh linh không.

Anh chưa thấy tinh linh bao giờ cả. Nhưng chắc không phải đâu, các tinh linh đã rời bỏ chúng ta từ rất lâu rồi.

Chúng ta có nên đưa về cho mẫu hậu xem không.

Anh nghĩ nên thả nó đi e à, và mẫu hậu cũng sẽ nghĩ như vậy em trai.

Lius Apex đệ nhị hoàng tử

Lius Scythe đệ tam hoàng tử, Hoàng hậu cho gọi các ngài ạ.

Apex: Nào về thôi em.

Học viện hoàng gia là trường học chung cho các quý tộc của đế quốc tuy nhiên vẫn có những kỳ thi tuyển để tuyển học sinh từ các hành tinh hay các thiên hà khác về theo học, và đây là sự đổi mới kể từ khi Cosmic lên ngôi. Cứ 6 năm một lần kỳ tuyển chọn tứ thiên vương của học viện được tổ chức để tìm ra 4 người đứng đầu. Năm nay Hoàng tử Risu 8 tuổi đã trở thành Nhất vương trẻ nhất trong lịch sử.

Chap 3:

Tháng 6 năm 1997 Phổ Lịch. Sau khi sụp đổ những xung chấn và hàng loạt các thiên thạch vẫn gây ra thảm hoạ ở các thiên hà gần đó.

Đế quốc Vũ trụ Gaulle một đế quốc láng giềng đến thăm đế quốc và bàn về sự ảnh hưởng bởi thiên hà cổ xưa.

Tại hội nghị của hai đế quốc

Vua của Gaulle là Francisco Pizarro ông nói: sự sụp đổ của thiên hà này đã gây thiệt hại nghiêm trọng đến các thiên hà thuộc đế quốc chúng tôi. Ta yêu cầu đế quốc ngài phải chịu trách nhiệm về số thiệt hại đã gây ra.

Vua Cosmic bình thản nói: Đây là một thiên hà cổ xưa không có sự sống, tuy nhiên nó lại nằm trong biên giới lãnh thổ đế quốc và một phần nhỏ của nó thuộc Gaulle. Vấn đề cần giải quyết bây giời là ngăn chặn các thiệt hại mà nó gây ra cho cả hai Đế quốc.

Đúng chúng ta phải ngăn chặn nó tiếp tục gây thêm các thiện hại,

Vua Pizarro nói: nhìn chung quan điểm trên của phía đế quốc đưa ra hợp lý, song trách nhiệm chung vẫn thuộc về đế quốc ngài.

Vâng chúng tôi rất tiếc về điều này, tại sao chúng ta không liên minh lại và cùng nhau giải quyết điều đó.

Một hiệp ước liên minh giữa hai đế quốc nhằm khắc phục những dư chấn cũng như nạn thiên thạch trôi được thành lập.

Song mọi chuyện chưa dừng ở đó, mọi rắc rối vẫn tiếp tục xảy ra. Vua Cosmic phải đi thị sát tại hành tinh Verlva, hành tinh chịu thiệt hại nặng nhất, chưa có phản hồi sự sống trên hành tinh này.

Sau hai ngày chuẩn bị quân hạm bên ngoài hành tinh

Hạm Quân sẵn sàng đổ bộ, Nâng mức năng lượng lá chắn lên10% (Militant là một loại vật chất mang năng lượng dồi dào nhất được sử dụng trong quân đội, ngoài ra còn có Impetor và Corpe là các vật chất mang năng lượng cao và còn thêm một số loại khác. Tuy nhiên do Militant mang một lượng lớn năng lượng nên thường được quân đội các đế quốc khai thác sử dụng) . Giữ khoảng cách giữa các hạm. Ba đội Đại kỹ sĩ sẵn sàng. Hạm chính bắt đầu đổ bộ. Pháo hạt chuẩn bị.

Hạm quân của nhà vua đổ bộ lên hành tinh khổng lồ này, Verlva là một hành tinh nằm gần khu vực biên giới đế quốc, nơi đây có nguồn tài nguyên quý đối với đế quốc và cũng là trung tâm giao thương giữa các thiên hà khác. Vụ việc lần này gây tổn thất nặng nề cho đế quốc.

Thưa ngài hệ thống phải hồi không tìm thấy tín hiệu sự sống trên hành tinh, các tín hiệu còn lại bị nhiễu.

Khu vực này bao phủ bởi một lớp sương dày, có thể sẽ có kẻ thù, các đại kỹ sĩ lập đội hình khiêng. Chuyển 5% năng lượng lá chắn sang pháo thủ. Hạm tiên phong lên trước.

Rầm’ ưmmm ưmmm một thứ gì đó to lớn xuất hiện.

Báo cáo là một đàn Underhandser ( một con quái thú có thể ăn và thu thập một lượng lớn Corpe. Loại năng lượng dân dụng phổ biến nhất)

Thường thì nó chỉ xuất hiện ở các hành tinh hoang ít khi tấn công vào các hành tinh vì Có quân phòng thủ hành tinh các lớp.

Chỉ huy hạm cấm vệ quân đế quốc: Thưa ngài lũ Underhandser này sau trận đại chiến 3 năm trước, Hạm đội đế quốc đã đẩy lùi chúng vào thiên hà cổ xưa và thiết lập tuyến phòng ngự.

Vua Cosmic vậy là chúng đã sẵn sàng đối đầu đế quốc lần nữa. Quân hạm nghe đây nhân danh đế quốc. Ta ra lệnh tiêu diệt hết Underhandser.

Hô!!! Toàn quân hô to khí thế.

Chuyển toàn bộ năng lượng sang các pháo chính, bắn hết công suất. Các đại chiến xa xuất kích ( Một dạng pháo đài với hoả lực mạnh ) , các đại kỵ sĩ xuất kích.

Bùm bùm Bùm

Những con underhandser to lớn lao vào hàng ngũ đại kỵ sĩ “rầm” đây là trận chiến của những gã khổng lồ, với sức mạnh to lớn, các quái thú quật tới tấp, đại kỵ sĩ với thân hình uyển chuyển lách né các đòn đánh,vung thanh gươm to lớn đâm sâu vào con mắt quái thú, nó dùng đuôi quật ngược lại.

Crắc” cánh tay đứt lìa, không khoan nhượng nó phun ra một sóng năng lượng lớn vào đại kỵ sĩ. Chiến binh của chúng ta né được đòn đánh bằng cú lắc đầu nhẹ, chỉ còn cánh tay phải, lấy chân đá tung khẩu súng trường gần đó chụp lấy dí vào họng nó lúc nó gầm lên. BÙM con quái thú ngã xuống. Không lâu sau đó đàn quái này bị tiêu diệt.

Gửi các hạm trinh sát toàn hành tinh này. Thưa đức ngài cách đây 500 Pico (đơn vị đo khoảng cách) Có một tín hiệu sự sống. Tốt di chuyển đến đó.

Tại đó là tuyến phòng ngự của hành tinh này một thành phố đã được nguỵ trang vào sâu trong lòng đất.

Thưa ngài có tín hiệu nguỵ trang của thành phố, Thần vừa nhận được phản hồi cách đây không xa là hang ổ của lũ quái thú và chúng thường xuyên tấn công vào đây.

Hừm” nhìn chiến trường này đi, nơi đây từng là một thành phố đông đúc. Hạ lệnh cho quân hạm ngoài hành tinh gửi các hạm đội xuống tìm và tiêu diệt đám quái thú này. Gửi điện về thiên hà này yêu cầu cứu trợ, mã báo động cấp 3 (thang báo động cấp độ nguy hiểm), các hạm còn lại lập tuyến phòng thủ, ta sẽ đi thăm thành phố này.

Bên dưới lòng đất là một thành phố khổng lồ được xây dựng là nơi trú ngụ và phòng thủ của hành tinh này, tất nhiên là còn nhiều thành phố khác nữa đang lặn sâu vào lòng đất trước sự xâm lăng của binh đoàn quái thú.

Thành Phố đón chào vị vua trong nước mắt và sự sợ hãi trước quái thú.

Thật vinh dự cho chúng thần khi ngài đích thân đến thăm thưa đức vua vĩ đại.

Ta xin lỗi vì đã đến trễ

Không thưa ngài chúng tôi đã kịp thời bảo vệ được toàn bộ người dân hành tinh này,nhưng hạm phòng thủ cấp hành tinh đã bị xoá sổ thưa đức vua.

Thật đáng tiếc ta đã từng huấn luyện cho họ vậy mà, liên lạc với các thành phố khác chúng ta sẽ phản công, ta hứa sẽ xây dựng hành tinh này lại như ban đầu.

Không lâu sau đó quân tiếp viện của đế quốc tới với công nghệ vũ khí áp đảo lần này quân đội đế quốc đã tiêu diệt hoàn toàn chủng tộc này.

Họ thiết lập lại hàng phong thủ cấp hành tinh. Mở cổng liên kết hành tinh này sát nhập nó vào thiên hà Collusion ( thuộc hệ thống thiên hà đế quốc) và là một trong những bước đi quan trọng trong nỗ lực khôi phục hành tinh này.

Chap 4

Sau sự kiện đó lịch sử đế quốc ghi nhận và bảo tồn một số con quái thú đã thuần hoá nhằm tránh sự diệt chủng. Hiến pháp đế quốc nêu ra thần dân đế quốc và hoàng tộc không được phép tiêu diệt bất kỳ chủng tộc nào, sức mạnh chúng ta có được từ các vị thần là dùng để che chở bảo vệ cho các chủng tộc yếu hơn.

Tháng 8 phổ lịch Đức vua và quân hạm trở lại đế quốc sau khi giải quyết các vấn đề của các hành tinh gần thiên hà cổ xưa.

Tại thủ đô Syllabus hành tinh mẹ Virton. Một kinh đô tràn đầy sức sống, năng động với các công trình kiến trúc ngàn năm tuổi từ khi nó còn là một quốc gia nhỏ bé của hành tinh này. Một lễ hội lớn thường niên tổ chức 5 năm một lần đó là Enact (một môn thể thao vua của hành tinh này Người chơi sẽ điều khiển những con Para-man, và dùng chân nó điều khiển một vật hình dạnh hành tinh nhỏ, ghi bàn khi lọt qua hố đen của đội khác. Para-man một dạng thu nhỏ của đại kỵ sĩ với chiều cao bằng toà nhà hai tầng, Para-man với đáng vóc nhỏ nhẹ hơn đại kỵ sĩ được chuyên dùng trong các trận đấu Enact) lễ hội này được tổ chức nhằm vinh danh những đại kỵ sĩ với các công lao to lớn của nó cho đế quốc. ( Công nghệ về đại kỵ sĩ là phát minh của nhà khoa học NewTom giúp đế quốc chiến thắng trong các trận chiến và chinh phục vụ trụ) và để biểu dương cho sức mạnh to lớn của đế quốc khi có công nghệ tái tạo hành tinh và kiểm soát nó, trái cầu hình dạng hành tinh biểu dương cho điều đó

Vẫn như thường lệ các thiên hà sẽ chọn 3 đội đại diện tham gia. Và điều đặc biệt năm nay là nhà vua sẽ tham gia như tuyển thủ đại diện cho thiên hà Virton ( lấy tên theo hành tinh mẹ cho thấy sức mạnh vĩ đại của đế quốc) hy vọng toàn đế quốc sẽ có một mùa lễ hội thú vị. các bạn hãy đón xem nhé!

Tại cung điện hoàng gia, tây điện,

Phụ hoàng người có thể cho con tham gia cùng người được không.

Ồ, Risu đã lâu không gặp con, mà nè con cao hơn chút xíu rồi đấy hìiiii

Phụ hoàng người vẫn như mọi khi, người sao lúc nào người cũng vui đùa được chứ. “mồ” người phải chính chắn hơn.

Ah ha ha. Thằng nhóc miệng còn hôi sữa này giám dạy bảo ta hả, Hừm con lúc nào cũng vậy luôn chính chắn. Còn trẻ là phải tận hưởng tuổi trẻ đi chứ sao cứ tập làm người lớn vậy.

Vua cha nhi thần là đệ nhất hoàng tử của đế quốc mà. Hài nhi phải luôn là gương cho các em và để giữ uy nghiêm hoàng tộc.

Ha ha ha rồi rồi ta sẽ nghiêm túc.

Phụ hoàng vậy người cho con tham gia cùng người được chứ.

HỪ! theo như ta nghĩ bây giờ con chưa sẵn sàng đâu.

Phụ hoàng người hãy tin ở nhi thần, hài nhi là quán quân môn Enact ở học viện, người hãy để nhi thần được thi đấu cạnh người.

Kakaka, ừm đúng là tuổi trẻ, thôi được nhưng trước khi bắt đầu lễ hội con phải cho ta biết được yếu tố nào làm nên chiến thắng trong Enact? Vậy nhé chào con trai.

Tối hôm đó tại cây thần đông điện.

Buổi tối đẹp trời thưa đức vua.

Các ngươi để ta yên tĩnh một chút nhé

Vâng thưa ngài

Hoàng hậu: ôi! Darlinggggg.

Hi honey. Bầu trời hôm nay đẹp nhỉ. Ka ka ka, nàng không thể tìm đâu có bầu trời đẹp hơn ở Syllabus đâu

Thần thiếp nghĩ, phải chăng có chàng nên bầu trời nơi đây đẹp được vậy. những hôm không chàng lòng thiếp cũng như bầu trời đêm không sao vậy.

Ồ hoàng hậu những ngày không gặp nàng lòng ta như trưa hè có không gió vậy

Ôi Đức vua chàng ơi!

Ôi hoàng hậu nàng ơi!

Ôi Romeo của lòng ta

Ôi Juliet Yêu đấu

Phụ Hoàng, Mẫu Hậu ơi Phụ hoàng phụ hoàng, hộc hộc Hai người ở đâu vậy.

Ồ Apex,Scythe ta đây, Chúng con tìm người mãi,

Có chuyện gì vậy?

Người nhìn này nhìn này, nhi thần đã làm đấy

Lá bùa may mắn này đẹp thật,

Xì!! Vua cha nó là bùa bình an đó, chúng nhi thần luôn mong người thật khoẻ mạnh, và luôn bình an ạ.

Cảm ơn các con nhiều.

Tạm biệt vua cha chúng con xin phép ạ.

Chào hai đứa quậy ít thôi nha ta nghe phàn nàn nhiều lắm đấy.

Vâng ạ!

Hoàng Hậu: chúng rất hiếu động, đâu đó trong chúng có dáng vẻ của ngài.

Nàng quá khen Kakaka.

Cây thần lại ra hoa rồi, nàng biết không từ nhỏ ta vẫn luôn trốn vua cha đến đây chơi.

Hoàng hậu: thiếp thấy thì cây thần có sợi dây liên kết với các thành viên trong hoàng tộc.

Á, thằng bé quậy nè chàng, nó hình như phản ứng lại với cây thần.

Ôh hình như còn chưa đầy tháng nữa trước khi nó chào đời nhỉ.

Vâng

Số mệnh của nó cũng gắn liền với cây thần này, việc phản ứng chắc cũng là lẽ thường tình.

Thần thiếp vẫn chưa tin vào điều tiên đoán, một thứ như phép thuật chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng đối với nền văn minh công nghệ này.

Thiếp vẫn mong là con chúng ta sẽ ổn.

Ta cũng vậy, cầu cho các vị thần che chở cho nó.

Sáng hôm sau. Lễ khai mạc lễ hội bắt đầu, vua Lius Cosmic phát biểu khai mạc. Thần dân của đế quốc tràn về thành Thủ đô Syllabus, cùng các cư dân trong vũ trụ háo hức, tưng bừng đón chào. Tuyển thủ đến từ các thiên hà đến cùng các fan hâm mộ làm cho an ninh được thắt chặt hơn. Tứ hạm chiến được điều động làm quân cảnh phòng vệ cho lễ hội.

Sâu bên trong lâu đài hoàng tử Lius Risu đi khắp nơi tìm hiểu đáp án câu hỏi của nhà vua, mặc cho thời gian còn lại cho cậu là rất ít. Trận đấu vòng loại sắp bắt đầu, với 127 đội chia làm 8 bảng thi đấu. Trận đầu tiên của bảng A giữa thiên hà Virton với thiên hà Indic sắp bắt đầu, Sân vận động Deformin là nơi tổ chức lễ hội lớn của đế quốc. nơi này được thiết kế bởi nhà kiến trúc sư Dehydrate thiên tài. Sân vận động gồm 4 cổng chính và 24 cổng phụ với sức chứa lên tới 38 triệu người. Sân gồm có 1 sân Dety rộng (thảm năng lượng để các para-man di chuyển, ngoài ra nó được chế tạo nhằm giảm các chấn động lúc di chuyển của các para-man), bao quanh nó là một màn chắn năng lượng, ngoài cùng bao quanh là khán đài dành cho khán giả, chia làm 4 khu, Phía trên khán đài là mái che được làm từ năng lượng có thể thay đổi thời tiết, Có thể điều chỉnh chế độ thời tiết khắc nghiệt cho trận đấu. Ở hành tinh này có 4 sân vận động nữa nhưng sức chứa ít hơn. Trước khi bắt đầu vào trận đấu một nghi lễ thiêng liêng để tưởng nhớ về công lao của đại kỵ sĩ cho đế quốc, nghi lễ là cuộc đua của đại kỵ sĩ mang vật chất năng lượng impetor ( vật chất năng lượng từ các hành tinh siêu nóng, ví dụ:mặt trời) Các đại kỵ sĩ xuất phát từ thiên hà Impetor ( thiên hà có nhiều hành tinh đỏ rực lửa như mặt trời) bay qua cổng không gian tiếp theo là bãi thiên thạch, ở đây sẽ có quân phục kích nhiệm vụ là né qua thiên thạch và các làn đạn theo chu kỳ, Người lái đòi hỏi tính toán chu kỳ đạn và lối di chuyển, tốc độ của thiên thạch. Vì số lượng lớn các đại kỵ sĩ tham gia nên quân hạm chính của đế quốc được điều động bảo vệ cuộc đua này.

Sau khi đi qua bãi thiên thạch, họ đến được với đấu trường Kỵ sĩ đây là nơi mà các đại kỵ sĩ sẽ thi đấu với nhau, người tới trước bắt cặp với người ngay sau mình. Và đây cũng là phần được mong chờ nhất, racting của buổi trường thuật trực tiếp ở đây luôn lấn át cuộc thi Enact. Người chiến thắng cuối cùng sẽ là người thắp sắng sân vận động Deformin với vật chất năng lượng Impetor, Và họ sẽ vinh dự đứng trước toàn dân đế quốc và hoàng tộc tuyên thệ lời thề của kỵ sĩ.

Chap 5

Sau nhiều vòng đua kịch tính xảy ra, đội trưởng cấm vệ quân hoàng gia đã giành được vinh dự tuyên thệ.

Trong khu chuẩn bị của hai đội Risu vội vàng chạy đến ôm lấy nhà vua, oà khóc.

Phụ hoàng, nhi thần vẫn chưa tìm ra đáp án thưa người.

Đức vua nhân hậu mỉn cười, không sao con trai con có thể thi đấu bên cạnh ta mà.

Nào cùng nhau chúng ta giành vinh quang hôm nay.

Cả đội đồng thanh hô to yes ma am.

Hoàng tử Risu không biết điều gì xảy ra với mình, trong lòng cậu cảm thấy ráo rức, một cảm xúc mà cậu chưa từng có, một cảm xúc mà cậu đã từ bỏ từ rất lâu.

Ngài không hiểu tại sao những người này thân thiện với đức vua đến vậy, chúng thật bất kính, sao chúng có thể bỏ qua những quy tắc lễ nghi trên dưới, mà có thể nói chuyện một cách bất kính như vậy, tại sao phụ hoàng không chém đầu lũ này, mà còn mỉn cười. Đang thẫn thờ suy nghĩ thì một anh chàng da den thân hình lực lưỡng vỗ mạnh vào lưng cậu, nào đi thôi cậu bé.

hảaaa” tên này ngươi dám! Cậu hét lên, đức vua quay lại nhìn thẳng vào đôi mắt to tròn của cậu với vẻ mặt nghiêm nghị. Cậu tưởng mình sẽ bị mắng hay thậm chí là một cú tát thẳng vào mặt, nhưng nhanh chống một suy nghĩ khác loé lên đức vua sẽ ra lênh chặt đầu hắn ta vì tội bất kính. Nhưng không ngoài sức tưởng tưởng của cậu.

Đức vua: Cười và nói đây là Neymar cậu ta chỉ muốn giúp con bớt căng thẳng thôi.

Neymar: Không sao đâu nhóc mọi thứ sẽ hết ngay sau khi nhóc ra sân, hì hì những cô nàng nóng bỏng sẽ hò reo tên của nhóc, không những vậy một đội cổ động rất xexy còn cổ vũ cho chúng ta suốt trận đấu. Sao nhóc thấy sao hả.

Lần này cậu ta chỉ nghĩ mình không hiểu thằng cha này nghĩ gì, nó chán sống sao.

Kakaka dức vua nhắn với cả đội ta cảm thấy hôm nay chúng ta sẽ thắng đậm đây. Nào đi thôi.

Lady and gentlemen, tôi là trường thuật viên cho trận đấu ngày hôm nay. Bước ra phía bên phải của quý vị chính là đội Pirvy của thiên hà Virton

tiếng hò reo vang dội từ tất cả khán đài” Và người dẫn đầu là vua Lius Cosmic Đệ nhị, theo sau ngài là tuyển thủ trẻ nhất của Enact hoàng tử Lius Risu Đệ nhất,tiếp sau là Neymar đội trưởng cấm vệ quân hoàng gia và cũng là nhà vô địch của cuộc đua linh thiêng giữa các đại kỵ sĩ. “ vị hoàng tử Hả đội trưởng cấm vệ quân ư, vậy sao nãy giờ hắn dám xưng hô như vậy.”

Nào Phía bên tay trái là đội Insulisum tuyển thủ Alexender Grem lãnh chúa của thiên hà Indic.

5 phút trước khi bắt đầu trận đấu, chúng ta nhìn lại đội hình para-man của Pirvy nhìn tổng thể của họ là chiến thuật lililanca ( một chiến thuật kiểm soát tinh cầu và di chuyển thật khoé léo chuyền qua lại, lợi dụng sơ hở tiên công bất ngờ, đòi hỏi sự liên kết giữa mỗi người và cùng hiểu nhau) đúng là nhà vua của chúng ta, một chiến thuật khá khó chịu cho đội bạn. Ồ đội Insulisum đã đưa ra chiến thuật Valanta ( một chiến thuật phòng ngự chắc chắn, đội hình cường hoá para-man và lá chắn. là chiến thuật phòng thủ tuyệt đối) có vẻ như hai bên hứa hẹn sẽ là một trận đấu ngang tài ngang sức.

Phổ biến luật chơi: Mỗi đội gồm 10 Para-man, nhiệm vụ là phải dùng chân đưa tinh cầu vào lỗ đen lớn của đội đối phương, mỗi para-man trang bị khiên chắn và súng ánh sáng. Súng dùng tấn công para-man đội bạn, khiêng dùng chuyên dụng chắn năng lượng ánh sáng. Mỗi para-man cung cấp một nguồn năng lượng có hạn dùng trong 90 phút, trận đấu chia làm 2 hiệp mỗi hiệp 45 phút. Para-man nào hết năng lượng trước sẽ bị loại. chiến thắng nghiêng về đội ghi bàn nhiều hơn, nếu tỉ số hoà thì số para-man bên nào nhiều hơn sẽ thắng. Trường hợp thắng tuyệt đối khi toàn bộ số para-man đội bạn bị loại. khiên chắn mất một lượng nhỏ năg lượng khi chắn năg lượng súng ánh sáng, lưu ý năng lượng chuyển đổi đạn sẽ ít hơn năg lượng lá chắn.

Và bây giờ trận chiến bắt đầu.

tiếng còi bắt đầu, toàn khán đài bùng cháy lên những sắc màu nhấp nhó, một bầu không khí sôi động, tràn ngập ánh sáng, sắc màu và âm thanh”.

Bầu trời của sân vận động chuyển dần thành màu xám tối, những đám mây đen khổng lồ xuất hiện, nhiệt độ bên trong sân đấu giảm dần xuống -15C, tuyết rơi dày đặc và nhanh hơn. Trong khoảng không gian ấy dần dần những hạt tinh thể trắng xuất hiện và rơi xuống, đây là điều kiện cản trở trận đấu.

Ồ nhìn kìa đội Pirvy đã dùng vật chất Mocasin ( dạng vật chất với hình dạng không xác định vật chất cách nhiệt 100% ) ( Lưu ý để đối phó với thử thách mà trận đấu đưa ra 2 đội nhận được gợi ý và suy luận ra và chọn một loại vật chất mang năng lượng bất kỳ để đối chiến)

Đội hình chính của Pirvy nhanh chóng ổn định lại chiến thuật nhờ Mocasin. Nào đội Insulisum sẽ đáp trả lại điều gì đây. Một hợp chất giữa Piric và Mocphi ( Pirc cách nhiệt Mocphi với độ cứng cao khó công phá) đây là phòng thủ tuyệt đối, với loại hợp chất này có thể cung cấp thêm năng lượng cho lá chắn.

Tinh cầu bắt đầu di chuyển các đội sẽ di chuyển đến dành tinh cầu và kiểm soát nó. Đức vua của chúng ta vừa dùng một ít năg lượng và phần chân nâng khoảng cách nhảy xa hơn, Rầm va chạm giữa lãh chúa và nhà vua, một lớp năng lượng bao bọc giảm thiệt hại. Nhanh chân nhà vua xoay nhẹ khớp chân khiến tinh cầu xoay vòng quanh, hất tung nó lên ngài chuyền về cho Risu, Insulisum ổn định lại.

Risu đón tinh cầu và lao nhanh về hàng phòng thủ của đội bạn, nhanh chóng lách qua các para-man tiến về lỗ đen. Nhưng toàn bộ tuyển thủ pirvy Không theo kịp tốc độ. Risu va chạm với hàng phòng thủ của đội bạn và để mất tinh cầu.

Lãnh chúa phát lệnh tấn công đội xạ thủ bắn, đội hình khiêng phòng vệ, đội Pirvy thiếu Risu bị phá vỡ thế cân đối đội hình chiến thuật của mình tạo ra khoảng trống. Đức vua nhanh chóng phối hợp cùng Neymar ổn định lại thế trận, hai bên đang về lại thế cân bằng, thời gian trôi nhanh tiếng còn nghỉ giữa hiệp vang lên.” Nào chúng ta cùng đến với chuyên mục quảng cáo giới thiệu sản phẩm đang hot nhất trên thị trường “ .

Phía bên trong khu nghỉ: Risu con xin lỗi ngài vua cha.

Đức vua: con biết mình sai ở đâu không.

Thưa vua cha con đã lỗ mãn lao lên trước.

Không con sai ở cái suy nghĩ của con, con nghĩ nếu mình con cân hết tất cả thì tại sao cần 9 người còn lại để làm gì? Tại sao vô số chiến thuật về phòng ngự và tiến công lại ra đời ở môn thể thao này? Một nơi đòi hỏi có sự tương tác qua lại giữa các cá nhân, một nơi mà tất cả mọi thứ đều không quan trọng, các tầng lớp đều như nhau khi tham gia. Không phải tự nhiên mà nó trở thành vua của các môn thể thao.

Ta xin lỗi vì đã nặng lời, ta đã hỏi con yếu tố nào làm nên chiến thắng. Tất cả mọi người đứng ở đây là yếu tố quan trọng để làm nên chiến thắng, không phải con, hay ta, hay sức mạnh vượt trội hơn. Sức mạnh làm nên đội Pirvy đó là mối liên kết, tình đồng đội.

Neymar: Thằng bé vẫn còn nhỏ thưa ngài vẫn còn nhiều thời gian để nó nhận ra điều đó.

Đâu đó trong trái tim lạnh giá và đơn độc của vị hoàng tử vừa được thắp sáng, một tia sáng chói chang, ấm áp xua tan đi sự giá lạnh đó.”

Nước mắt căng tràn trên mí mắt, tuôn dài trên gò má với làn da trắng mịn màng của chàng hoàng tử bé nhỏ, con hiểu rồi thưa vua cha.

Trận đấu lại bắt đầu nhưng lần này nó đã khác trong cái lạnh buốt giá của trận đấu một đội thi đấu với nhiệt huyết và ý chí sắt đá được liên kết chặt chẽ. Họ vừa chơi vừa cười đùa, những con người đó tạo nên sự ấm áp bên trong sân đấu.

Chiến thắng áp đảo 2-0 nghiêng về Pirvy. Trận đấu kết thúc trong tiếng hò reo của tất cả mọi người. Từ trận đấu ấy hoàng tử Lius Risu đã thay đổi, mùa lễ hội kết thúc với chiến thắng tuyệt đối nghiêng về Virton.

Chap 6

Thời gian trôi dần, 9 tháng 9 năm 1997 phổ lịch.

Một phi thuyền lạ không xác đinh lao vào hành tinh Gnash gần hành tinh mẹ. Phi thuyền này sử dụng 102 bước nhảy và hỏng nặng động cơ chính. Thưa ngài trên tàu có khoảng 1000 quân lính, Và theo như báo cáo chúng đến từ một đế quốc vũ trụ có tên là tinh vân. Người đứng đầu hạm quân này là Acrid Lemercier hoàng tử đệ nhất của đế quốc vũ trụ tinh vân. Chiếu theo di nguyện của tổ tiên đến thăm Đế quốc vũ trụ mặt trời.

Lệnh cho đội trưởng cấm kỵ quân điều hạm ra nghênh đón. Chuẩn bị nhanh ta sẽ đến đó.

Trên sa mạc cằn cỗi của hành tinh Gnash là điểm rơi của phi thuyền, bao quanh là quân đội bản địa thuộc đế quốc. Hạm chiến của nhà vua vừa đáp xuống ở nơi cách đó 120 Pico.

Thưa đức vua nơi này lượng oxy loãng, trong không khí có độc, hãy duy trì lá chắn Pertur ( một dạng lá chắn năng lượng có thể hấp thu hoặc trao đổi oxy, một dạng khác được nén lại thành viên nhỏ có thể dùng trong không gian trong vòng 3 ngày)

Cánh cổng của Hạm chiến mở ra, một làn gió mang tất cả sự hanh khô cùng những hạt cát trắng phà vào trong khoang tàu, lớp cát trắng dần tan để lộ ra những đỉnh đồi cát trắng khổng lồ, thi thoảng lại có những làn gió như vậy lướt qua các đỉnh đồi. một cảnh tượng càn cỗi khô hạn. Đây từng là chiến trường trong cuộc giao tranh giữa hai quốc gia trên hành tinh này. Đâu đó vẫn còn những căn cứ đầy rẫy những chất hoá học độc hại, những bộ xương của những vũ khí sinh học, những người biến đổi gen, và một chủng tộc bị diệt chủng trên hành tinh này. Chiếc Vệ hạm hoàng gia (phương tiện chuyên chở của hoàng gia) lướt đi trên đệm năng lượng Militant những làn sóng năng lượng tạo ra như những gợn sóng nhỏ trên mặt nước thật đẹp, đúng nhưng vẻ đẹp luôn tàn khốc không ai nghĩ vẻ đẹp đấy lại mang sức công phá sự huỷ diệt lớn, một sức mạnh của những vị thần.

Vệ hạm dừng lại trước Hạm chiến của tinh vân, một đế quốc đã từng sinh sống trên những phi thuyền không gian và đó được xem như là mái nhà của họ. Và giờ đây hiện ra trước mắt đức vua là một trong những phi thuyền đó. Nhìn tổng thể nó giống như con cá voi xanh khổng lồ vậy, một tuyệt tác đến từ chủng tộc khác ngoài không gian. Nhưng nó đã hư hại nặng sau chuyến đi dài.

Một hàng dài binh lính đế quốc dàn ra hai bên tạo một lối đi cho đức vua, đấy là phong cách xuất hiện của những vị vua đế quốc, tuy Cosmic là một vị vua gần gũi với thần dân và ngài cũng đã nhiều lần đưa ra các chính sách để giảm bớt sự phân biệt giai cấp. Song đâu đó trong ngài dòng máu ấy vẫn không thể chối bỏ được.( đây là suy nghĩ của nhân vật tác giả không liên quan, nhắc lại lần nữa không phải của tác giả)

Ngài bước đi những bước dài đều toả ra những ánh sáng vĩ đại sự uy nghiêm của vua Đế quốc vũ trụ mặt trời.

Thật vinh dự cho chúng tôi thưa đức vua, thật xin lỗi ngài vì những rắc rối đã gây ra cho hành tinh này.

Thật là khách sáo hoàng tử, Quý quốc đã đến thăm trong sự thiếu sót của đế quốc rồi.

Thưa ngài đức vua thần là Acrid Lemercier đệ nhất hoàng tử của đế quốc tinh vân vũ trụ, thần đến đây theo di nguyện của tiên đế. ( trước khi băng hà tiên đế để lại một giao ước bang giao của hai đế quốc đó là hôn ước của hoàng tử sinh ra với tiên đoán 100 năm và công chúa của đế quốc)

Lời tác giả: thú tật thì hai ông già này đã uống rượu với nhau và trong lúc say hai ông đã lập hôn ước về hoàng tử mang số mệnh này,là cháu hay chắt là công chúa của đế quốc sau này sinh ra cùng thời gian đó sẽ lấy hoàng tử của quý quốc. Và thế là bản giao ước đã được lập, dương nhiên sau khi tỉnh giấc hai lão quên bén chuyện này, Bản giao ước được Chôn ở gốc cây, nơi mà mầm cây thần được đào lên trao cho Vua Guston. Cho đến lúc nhắm mắt xuôi tay Vua Paragon đã yêu cầu thực hiện giao ước đó.

Và dĩ nhiên bây giờ họ chỉ đến thăm vị hoàng tử sinh ra với điều tiên đoán thôi.

Thế là vua Cosmic mời họ về cung điện.

Ngày 12 tháng 9 năm 1997 Phổ lịch hoàng hậu hạ sinh, lời tiên đoán đúng 100 năm đã bỏ qua điều đi kèm với nó là sức mạnh của Sự huỷ diệt và sự khai sinh. Vì sinh non nên sức đề kháng của hoàng tử chưa ổn định để áp chế sức mạnh ấy. Đứa bé chào đời với gương mặt tròn, lởm chởm vài sợi tóc trắng xám trên cái đầu tròn xoe bóng láng ấy. Cậu có một đôi mắt to tròn, mắt màu xanh của bầu trời thoáng mây.

Đức Vua: nhìn con của chúng ta kìa, nó đẹp trai hơn ta nữa kìa nàng.

Thần thiếp thấy nó giống chàng mà, thằng bé thật can đảm. Nó nở nụ cười thay vì cất tiếng khóc.

Ta sẽ đặt tên cho nó là Henry, Từ bây giờ hoàng tử Lius Henry đệ tứ sẽ chuyển đến đông điện. Lệnh cho Tổng quản điện Scaret Wiliam thực hiện theo di chiếu của tiên đế ( Gia tộc hiêp sĩ Wiliam được sắc phong bởi vua Guston theo di chiếu sẽ trông coi đông điện, từ đời này sang đời khác cùng tất cả các hầu nữ được tuyển chọn)

Đông điện được tiến hành xây dựng bởi vua Guston, là nơi định sẵn để bảo vệ đế chế và vũ trụ tránh khỏi sức mạnh to lớn này, bao bọc đông điện là lớp năng lượng Militant thuần khiết. Tường và cổng điện làm từ các loại đá cổ xưa có khả năng phong ấn sức mạnh tâm linh. Sâu bên dưới cung điện có một thần điện của thần mặt trời và các tu sĩ của giáo hội hoàng gia, nhiệm vụ của họ là duy trì sức mạnh của lá chắn năg lượng gia cố cho cung điện. Trong điện Gồm khoảng 300 người hầu và chịu sự kiểm soát của gia tộc Wiliam, phía sau cung điện nối liền với con đường bao quanh toà cung điện chính dẫn đến một đỉnh đồi, trên đó là cây thần.

Bây giờ khâu chuẩn bị cuối cùng để khởi động thần điện này thức giấc, viên đá Feint ( viên đá mang năg lượng tâm linh cực lớn, hiện tại chỉ còn một viên được bảo vệ nghiêm ngặt ở điện thần mặt trời) cần để kích hoạt đang được hộ tống đến đây.

Trong thủ đô đế quốc đang bao trùm bởi bóng tối, người dân ngại ra đường, quân lính canh gác nghiêm ngặt, các đại kỵ sĩ được huy động trên bầu trời, hành tinh Virton khởi động màng chắn năng lượng bao bọc hành tinh.

Một sức mạnh phòng thủ tuyệt đối, Tứ hạm chiến tụ lại thiên hà này cùng hạm quân Chủ lực của đế quốc.

Bên trong cung điện hoàng tử đệ tứ đang di chuyển đến đông điện, Đông điện đang chào đón vị chủ nhân của mình bằng những là sóng năng lượng xanh non đẹp mắt, một màng năng lượng xanh hoà lẫn với đen đỏ xuất hiện quanh người ngài. Bỗng “ bùm” Rầm cả hành tinh dường như rung chuyển, Ở ngoài đại dương xanh cách đông điện Khoảng chừng 5000 Pico các cột nhung nham phun lên giữa khoảng không, Giữa khoảng không đầy những vật chất hỗn tạp ấy mây đen tụ hội lại tạo nên một hình dạng khổng lồ với những vật chất tối đan xen là nhung nham. Một con quái vật xuất hiện, Hắn hô to thời khắc đã đến hỡi các bầy tôi trung thành của Vua Beerus ( Vị vua của các thần huỷ diệt ) “ Thuở sơ khai vũ trụ một sức mạnh vật chất tối và ánh sáng được sinh ra bởi sự giao thoa năng lượng Đã tạo ra vị vua Beerus Nhanh chóng các thần huỷ diệt quy hàng hắn và trận đại chiến các vũ trụ đã xảy ra để tránh sự diệt vong, các vũ trụ bắt đầu có nhận thức và chuyển giao sức mạnh mình cho một vị thần mà sau này trở thành vị thần của đế quốc mặt trời, Thần đã sử dụng toàn bộ sức mạnh của vũ trụ để tiêu diệt Beerus, tàn dư của Beerus là những vật chất tối đã chạy trốn tới nơi sâu thẳm trong các vũ trụ sau này được gọi tên là Vũ trụ bị nguyền rủa.” và thời gian hàng tỷ năm trôi qua câu chuyện được truyền lại như một truyền thuyết. Nhà vua ban bố tình trạng khẩn cấp, trận hỗn chiến bắt đầu. các vật chất tối chia nhỏ ra thành các toán quân xông vào đội hộ tống Hoàng tử. các đại kỹ sĩ giao chiến với vật chất tối, toàn quân xong vào với tất cả năng lượng có được cố gắng đẩy lùi hắn nhưng “Xoẹt’’ một cái bán kính 5pico bị san phảng thương vong vô số, nhà vua hạ lệnh lui quân dùng pháo ánh sáng công phá, một chiếc lồng Militant khổng lồ được thả xuống hàng giam giữ hắn. Trong lúc hắn cố thoát ra, các pháo năng lượng ánh sáng được nạp đầy “bắn” Bùm. Tất cả hàng ngàn pháo năng lượng đồng loạt bắn vào hắn,Hắn kêu lên quoằn quại và rồi gồng năng năng lượng lên chống trả, xong lượt bắn các pháo chuyển sang chế độ nạp, hàng pháo khác đã nạp xong lao lên bắn tiếp duy trì như vậy. Thấy thế không ổn hắn thu nhỏ mình lại nén thành hình dạng người phóng nhanh đến Đệ tứ, lồng năng lượng Militant vỡ tung toé. Hắn lao nhanh với tốc độ siêu thanh như viên đạn xuyên qua hàng phòng thủ đến nơi.

Tại đây lính ngự lâm đang giao chiên với quân của hắn, Một đường quét năng lượng thổi bay 240 lính trong nháy mắt hắn tiến sát đến đệ tứ và nói: thưa ngài bệ hạ, bề tôi trung thành của ngài tới đón ngài đây. Hoàng hậu ôm con mình vào lòng với tất cả sức mạnh của người mẹ người lấy thân minh che chắn đứa bé, dưới sức mạnh yếu ớt đó hắn đâm xuyên qua người hoàng hậu, tay kia nhẹ nhàng bế đứa bé khỏi vòng tay bà. Nước mắt bà lăn dài trên má, thằng bé mỉm cười nhìn mẹ với đôi mắt tròn của mình, trong bóng tối ấy đôi mắt xanh vẫn sáng như bầu trời vậy. Bà nói ta xin lỗi con trai, ta không thể nhìn con trưởng thành, ta sẽ dõi theo con, ta tin con. Vừa nói dứt câu hắn chém một nhát cuối phá tan lá chắn của bà một nhát chí mạng, năng lượng lá chắn của bà vỡ thành những tinh thể nhỏ lấp lánh vào bầu trời, bà mỉm cười trong làn nước mắt như thể cảm ơn các vị thần đã ban cho người một đứa con bụ bẩm, đẹp đẽ. Người ngã xuống trước mắt của nhà vua Cosmic. Ông la lên một tiếng thật lớn vào không gian tĩnh lặng ấy, khôngggggggggg. Ngài ôm hoàng hậu vào lòng mình và khóc như thể trái tim ông bị lôi ra vậy. Về phía đệ tứ thằng bé giật mình và đôi mắt xanh ấy bỗng vô hồn, nước mắt ngài chảy dài trên má, nhưng miệng ngài giật giật như thể sắp khóc vậy. Một thứ gì đó loé lên trên ngực ngài, Hắn ta hoảng sợ thả ngài xuống và lùi lại, Đệ tứ lơ lửng giữa không trung, tiếng khóc nấc đầu tiên hoá thành những xung năng lượng lớn xoẹt qua nhanh, tiếp đến hai làn sóng năng lượng khác xuất hiện và rồi khi ngài khóc thành tiếng lớn một làn năng lượng khổng lồ xuất hiện quét quang mây tối đem lại bầu trời xanh thẳm những tia nắng chiếu xuống, Hắn ta đau đớn quằn quại, nhưng những cơn gió mạnh đẩy lùi nhà vua và quân hạm gần đó. Đệ tứ hết khóc nhưng mắt ngài chuyển dần sang màu đỏ một làn năng lượng đen bao quanh ngài, một giọng nói vang lên ngươi đã gây ra một tội ác, ta sẽ không bỏ qua cho ngươi, nói dứt câu tay trái nhỏ nhắn ấy vung lên không trung hút lấy toàn bộ vật chất tối của hắn, ngài hấp thu nó và cánh tay ngài chuyển sang màu đen. Hắn bị hấp thụ năng lượng và để lại hình hài là một quả cầu đen nhỏ, tay phải ngài phóng ra một làn sóng ánh sáng mạnh chói loá làm hắn tiêu tan thành những hạt bụi.

Sau đó sức mạnh của đệ tứ lắng xuống và cậu ngất đi. Cậu được đưa đến đông điện và ở đó. Đức vua vì quá thương xót cho hoàng hậu, ngài chuyển đến sống ở tây điện và trở thành một con người lạnh lùng và tàn bạo, ngài ấy không nhìn mặt đệ tứ kể từ lúc đó. Hoàng tử của tinh vân trở về Đế quốc với nỗi sợ hãi tột cùng. Lịch sử đế quốc ghi lại sự kiện này như là sự khởi đầu của mọi tai ương sau này.

Hết chương I

0

Related Posts

3 Comments

 • Hảo Posted at October 16, 2017 at 10:27 pm

  #1 là King, #100 là Legend of King :v sau 100 tác phẩm thì King cuối cùng chỉ còn là legend :)) quào

 • Inoue Itami Posted at May 5, 2018 at 1:18 am

  Tui thấy bối cảnh bị lạc trôi đi đâu mất rồi nha…

 • Jun Sensei Posted at May 5, 2018 at 1:19 am

  Hết hơi vì mấy cái dấu phẩy :3

Leave a Reply

Site Menu