#180 Continental Chronicles

0

Tác giả: Immortal Phoenix

Giới thiệu: Phiêu lưu, kì thú, khám phá những điều bí mật? Đó luôn là ước mơ của những con người đầy nhiệt huyết tuổi trẻ.

Trải nghiệm Continental Chronicles cùng những bí mật đằng sau nó, Ngô Thiên Hoàng và những con người từ khắp thế giới bước vào cuộc phiêu lưu tại lục địa Asteriant rộng lớn.

Liệu Hoàng có tìm thấy được bí ẩn của Continental Chronicles? Liệu lời thách thức của Continental Chronicles có thành sự thật? Hãy cùng dõi theo tác phẩm này.

(Câu chuyện toàn bộ là hư cấu, tất cả sự giống nhau với thực tế đều là trùng hợp)

Prologue

Một lục địa rộng lớn được bao bọc bởi biển cả bao la, là nơi bất cứ ai cũng có thể tìm kiếm chuyến phiêu lưu đầy mới lạ của riêng bản thân mình được biết với cái tên Asteriant. Asteriant có tổng cộng sáu bộ tộc cùng sinh sống là:

Human (loài người) ở vùng trung tâm lục địa, là vùng đồng bằng rộng lớn nhất Asterian. Tồn tại với vương quốc Centrient.

Tộc Elves – những kẻ yêu thiên nhiên – sống tại cánh rừng già hàng ngàn năm tuổi của Asteriant nằm ở phái tây lục địa. Tạo nên liên minh của tộc Elves là Soul Forest gồm các High Elf và Dark Elf.

Tộc Fairy – tồn tại siêu nhiên với các phép thuật thần thánh – sinh sống ở vùng hồ phía tây nam. Nơi có những con sông và hồ nối liền với nhau, được biết đến với cái tên Lake of Magic.

Tộc Dawrf – những kẻ được biết đến như là những thợ rèn tuyệt vời – tọa lạc tại vùng núi phía đông nam, nơi có những mỏ khoáng sáng tốt nhất, tạo thành ngôi làng của Dawrf – Iron Village.

Tộc Beast – những chiến binh dũng mãnh nhất – họ tạo nên những binh toàn hùng mạnh nhất của Asteriant tại vùng biển phía dông, thành lập ra liên minh phía đông Wildeash.

Tộc Orc – những kẻ hung ác khó hiểu nhất, cũng là những kẻ có khả năng sinh tồn lớn nhất – trú ngụ vùng cực bắc lạnh giá – Icefield.

Ngoài ra còn một bộ tộc nữa đó là Undead, tuy nhiên họ quá bí ẩn và những nhà sử gia cảm thấy sợ hãi khi gặp họ. Được nhắc đến với tên Immortal Legion.

Thế giới đầy sắc màu của lục địa Asteriant còn được biết với cái tên Continental Chronicles. Là một trò chơi được mô phỏng từ quyển sách hơn năm ngàn năm tuổi tìm thấy tại một di tích ở sâu trong dãy núi Trường Sơn, Việt Nam.

Sau khi giải mã quyển sách, người ta biết được rằng đây là một lịch sử đã bị che dấu của chính thế giới này. Bên trong Continental Chronicles chứa đựng một câu chuyện về một thế giới mà chỉ có thể tồn tại trong các tiểu thuyết kèm theo đó là một trò chơi cùng câu nói: “Kẻ có thể thấu hiểu được lịch sử được viết sẽ trở thành người nắm giữ sức mạnh của không gian và thời gian”. Kể từ đó, cuộc đua tìm hiểu về tri thức lịch sử được ghi trong Continental Chronicles trở thành đề tài luôn được bàn luận mỗi ngày.

Năm năm sau ngày Continental Chronicles được đưa vào nghiên cứu. Immortal Phoenix Company đã tung ra thị trường một trò chơi cùng tên, do một siêu máy tính có tên Goddess Victerlife điều hành, cùng với lời tuyên bố rằng trò chơi này được chuyển thể 100% dựa trên trò chơi từ Continental Chronicles.

Trò chơi Continental Chronicles sử dụng nền tảng thực tế ảo, tuy nhiên nó lại không phải như một trò chơi phiêu lưu thông thường, mà là một trò chơi đấu bài đầy tính chiến thuật. Mỗi người chơi sẽ chọn ra một hero (vị anh hùng) làm đại diện cho mình cùng với việc điều khiển các unit (quân lính) để giành lấy chiến thắng. Cùng với đó là các skill spell (ma pháp kĩ năng), equip spell (ma pháp trang bị) và rune spell (ma pháp cổ ngữ) phong phú để tùy biến chiến thuật của người chơi.

Sàn đấu của mỗi trận chiến trong Continental Chronicles có thể là bất cứ đâu, miễn là họ có thể đứng và thách đấu với đối thủ của mình. Với việc chỉ có thể có cùng lúc năm unit trên sân, trở thành tấm khiên cho hero của mình, cùng giới hạn có tối đa năm vị trí đặt lá bài ma pháp thông thường và hai vị trí đặt ma pháp cổ ngữ cạnh hero thì sự đa dạng về chiến thuật của trò chơi đã đạt đến mức tuyệt đỉnh. Chưa kể đến mỗi người chơi chỉ có thể mang theo từ 30-50 lá bài trong bộ bài chính cùng tối đa 20 lá bài trong bộ bài unit thì việc cân nhắc những lá bài nên sử dụng thế nào còn khó khăn hơn nữa.

Vì thế, Continental Chronicles đã tạo nên một cơn sốt ngay từ khi ra mắt.


Chương I: Khởi đầu

Vào một ngày cuối thu năm 2026, tại trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, thành phố Phan Thiết, Bình Thuận, trong lớp 12 Tin đang có một chàng trai có mái tóc đen và khuôn mặt tương đối bình thường đang ngáp ngắn ngáp dài trước bài giảng môn lịch sử hiện đại của thầy giáo:

– Như mọi người đã biết, Continental Chronicles đã tạo nên một cơn địa chấn như thế nào trên thế giới, đất nước chúng ta cũng không ngoại lệ. Nhờ việc nó được tìm thấy ở dãy Trường Sơn, bộ mặt của Việt Nam đã thay đổi rất rất nhiều. Tuy nhiên, việc công nghệ tiên tiến hằng đầu của Nhật đã giúp họ tạo ra trò chơi cùng tên và chiếm lấy ưu thế của chúng ta từ đó. Trò chơi đã tạo nên một quả bom nữa ngay sau khi Continental Chronicles được tìm thấy…

Bỗng nhiên thầy ngừng giảng và một tiếng “cóc” thật to vang lên cùng với âm thanh “ui da”.

– Trò Ngô Thiên Hoàng, trò mà còn ngáp nữa là phấn sẽ vào miệng thay vì vào trán đấy nhé. Tôi biết trò là thành viên đội tuyển của trường, nhưng nếu còn thiếu nghiêm túc thì coi chừng đấy.

Chàng trai lập tức ngồi thẳng dậy, vẻ mặt đầy xấu hổ trong tiếng cười inh ỏi của cả lớp 12 Tin, lí nhí với thầy:

– Em xin lỗi thầy ạ.

Sau khi hết tiết, thầy vừa ra khỏi lớp thì cả lớp lại cười ầm lên:

– Lần thứ mấy thế mày? Tao nhớ không lầm là hơn hai bàn tay rồi ấy nhỉ?

– Mày bá thật đó Hoàng, cô Văn, cô Lý, thầy Toán, thầy Địa, giờ cả Sử thế giới mà mày cũng muốn “thách đấu” à?

Hoàng lại lắc đầu ngao ngán. Cậu có muốn thế đâu, nhưng mà thầy giảng buồn ngủ quá. Chả biết phải phân trần ra sao, cậu ta đành để lại một câu rồi ra khỏi lớp:

– Khi nào bọn mày đánh gục được tao trong Continental Chronicles rồi tính tiếp nhé.

Cả lớp câm nín sau câu nói đầy bá đạo của Hoàng. Đúng vậy, trong Continental Chronicles, Hoàng tuy chỉ là một người chơi được 3 tháng, nhưng khả năng của cậu trong trò chơi thì không ai trong lớp có thể bì nổi dù cho những kì cựu đã chơi từ khi trò chơi mới ra mắt.

Đứng trên hành lang tầng ba lộng gió, cậu lại đeo tai nghe rồi bắt đầu thưởng thức bài nhạc yêu thích của mình. Vừa nghe nhạc, cậu lại vừa có những suy tính trong đầu:

“Gần hết học kì một rồi, cũng gần vào đại học nữa, cơ mà cũng chả lo lắm. Hài, mình chỉ muốn cả ngày chơi trò chơi mà chả phải lo gì. Continental Chronicles thì mãi chả có gì mới mẻ cả, sau chuỗi nhiệm vụ Royal Knight, mình hầu như thấy chán hẳn. Thực tại này cũng chán nản, cuộc đời sao mà buồn tẻ quá.”

Đúng vậy, Hoàng đã có một giải nhì về Tin học quốc gia, thế nên cậu có quyền được tuyển thẳng vào đại học nào đó có tuyển ngành công nghệ thông tin nên đại học với cậu không thành vấn đề. Chuông reo vào lớp, cậu còn ba tiết nữa mới hết buổi học hôm nay nên cố gắng lê lết thân xác vào lớp và ngồi “dự giờ”.

Chuông hết ngày đã reo, Hoàng như “thoát được nạn” vội vàng ném hết sách vở vào cặp rồi phi thẳng xuống nhà xe. Tuy nhiên, trong tình trạng háo hức thì cậu lại bị Hoàng Long – một đứa chơi khá thân với cậu – túm cổ lại:

– Từ từ coi mày, đăng nhập trễ vài phút thì nhân vật của mày tạch chắc!

– Kệ tao, hôm nay tao “phê” lắm rồi, cho tao giải thoát sớm tí! – Hoàng đốp lại ngay.

– Rồi rồi, cỡ một giờ trưa rồi vao chung với tao luôn, tao đang cần mày chỉ cái này tí. – Long nói với giọng nài nỉ.

– Ờ, một giờ thì một giờ. Giờ về lẹ đi không nắng nó đốt cả tao với mày thành mực khô hết đấy. – Hoàng đáp lại với giọng thờ ơ.

– Ok, ok. – Vẻ mừng rỡ hiện ra trên mặt Long.

Hoàng phi thẳng về nhà với tốc độ cao nhất cậu có, ngốn nghiến 3 chén cơm chưa đầy mười lăm phút và ngủ ngay một giấc nhẹ. Đúng một giờ, cậu tỉnh dậy vào khởi động máy tính. Vì Continental Chronicles là một tựa trò chơi có đồ họa rất khủng, nên giờ nó đã được chuyển thành một tựa trò chơi “nửa PC, nửa VR”. Dùng PC để chịu tải dữ liệu khủng bố và dung VR để chuyển tải hình ảnh. VR là viết tắt của virtual reality hay còn gọi là thực tế ảo. Đã được phát triển thành công cùng thời điểm Continental Chronicles ra mắt nên từ đó, VR đã phổ biến hơn dù chi phí cả bộ máy tính và VR là khá mắc. Đây là phẩn thưởng của Hoàng khi cậu đạt được giải nhì tin học quốc gia đấy.

Mất khoảng mười giây để hoàn tất đăng nhập vào trò chơi. Vào trò chơi, hiện ra trước mắt Hoàng chính là lục địa Asteriant rộng lớn. Hiện tại cậu đang đứng trên tường thành của Warrior Castle – một trong bảy tòa thành lớn nhất của loài người.

Hít thở không khí trong lành một lát, Thiên Hoàng bật danh sách bạn bè lên và tìm tên “Aquarius” là tên của Hoàng Long trong Continental Chronicles và bắt đầu cuộc trò chuyện:

– Rồi mày cần tao chỉ gì nào? – Hoàng nói với giọng nhạt nhẽo.

Long vừa thấy tín hiệu tin nhắn tên Phoenix – là tên của Hoàng trong trò chơi – rất vui mừng liền đáp:

– Chỉ tao từ đầu đi, dù sao tao cũng mới bắt đầu chơi. Mày biết là tao mới mua bộ máy này chưa tới một tuần mà.

– Từ đầu? …Rồi từ đầu thì từ đầu, mày giờ đang ở đâu thì dùng cổng dịch chuyển tới Warrior Castle đi, tao chờ.

– Okey, tới ngay.

Vài phút sau, cả hai gặp nhau tại cổng tây của Holy Castle. Hoàng mở lời với giọng thiếu thân thiện:

– Giờ ra ngoài, tao sẽ dùng bộ bài cơ bản để cho mày làm quen.

Đi lòng vòng ngoài thành thêm vài phút, họ gặp một quái cơ bản của tân thủ. Hoàng liền lên giọng:

– Nhìn cho kĩ nhé.

Xong liền quay qua với con quái hét lên:

– Thách đấu.

Vừa dứt câu, cả Hoàng và quái đã đứng đối lập nhau, 1 chữ “CHALLENGE ACCEPTED” thật to xuất hiện giữa cả hai cùng với đó sàn đấu đã hình thành.

Một giọng nói êm dịu đều đều vang lên:

– Please select your hero card. (Vui lòng chọn vị anh hùng của bạn)

Hoàng đặt lá bài Village of Beginner – Gwain – một lá bài hero dành cho người mới – vào khu vực hero zone (là nơi đặt lá bài anh hùng). Ngay sau đó, một nhân vật tóc vàng với vẻ ngoài khá điển trai, mặc trên người một bộ giáp phương tây đơn giản xuất hiện trước mặt Hoàng. Gawain có ATK (sức công) là 1500 và HP (sinh lực) là 6000.

– Duel started (trận đấu bắt đầu). – Giọng nói lại vang lên lần nữa.

Vì Hoàng là người thách đấu nên cậu sẽ được quyền đi trước. Cậu rút một lá bài từ bộ bài, hiện giờ trên tay cậu đã có 6 lá. Suy tính một lúc, cậu bắt đầu lượt của mình.

– Sử dụng “Clay Sword”, triệu hồi “Village of Beginner – Soldier”. – Hoàng nói với giọng đều đều rồi quay qua với Long:

– Với bài một sao, mày cần một lá trang bị để triệu hồi nhé.

Long gật gù coi như đã hiểu.

Hoàng đặt lá bài Clay Sword vào vị trí Unit zone, sau đó đặt lá bài Village of Beginner – Soldier chồng lên trên, hoàn tất việc triệu hồi. Village of Beginner – Soldier này có 1700 và DEF (sức thủ) 1300.

Ngay sau đó, một người lính cầm Clay Sword đứng trước mặt hero Gawain, chờ lệnh từ Hoàng. Hoàng tiếp tục nói với Long:

– Mỗi lượt mày sẽ có hai lần gọi unit một cách bình thường thế này, tức là dùng equip spell rồi gọi unit lên. Ngoài ra mày sẽ có thêm mười lần gọi unit không thông qua cách này, được gọi là triệu hồi đặc biệt. Tuy nhiên cách triệu hồi này thì cần những lá đặc biệt hoặc unit đặc biệt. Để tao ví dụ cho mày thấy luôn.

Hoàng lại nhìn năm lá bài trên tay mình một chút rồi tiếp tục nói:

– Sử dụng ma pháp kĩ năng “King’s Rules”, triệu hồi đặc biệt “Village of Beginner – Soldier”.

 

“King’s Rules

Ma pháp kĩ năng

Điều kiện sử dụng: có hero thuộc class Warrior trên sân.

Chọn một unit một hoặc hai sao trên sân, cho phép triệu hồi đặc biệt một unit cũng tên với mục tiêu trong bộ bài unit.”

 

– Hiểu chưa mày? – Hoàng hỏi Long.

– Đã rõ rồi.

Hoàng lại quay về với bàn tay của mình, tiếp tục:

– Sử dụng “Iron Shield”, triệu hồi “Village of Beginner – Soldier”.

Hoàng tiếp tục gọi ra Village of Beginner – Soldier thứ ba.

– End turn (kết thúc lược).

Đến lược con quái, nó rút bài và không nghĩ ngợi gì cả, bắt đầu ngay lượt của bản thân:

– Dùng “Claw”, triệu hồi “Wolf”. Dùng “Claw”, triệu hồi “Wolf”.

Cả hai con Wolf đều là loại cùi bắp với ATK 1000 và DEF 500.

– Giờ thì chuẩn bị Battle (chiến đấu) này.

– Không cần nói nữa đâu, tao nhìn từ từ sẽ hiểu. – Long thấy hơi ngại vì sự “nhiệt tình” hơi quá của Hoàng.

Hoàng cũng không đáp lại Long. Vào lượt của mình cậu liền rút một lá mới, suy tính một chút rồi cậu bắt đầu:

– Sử dụng “Iron Shield” và “Clay Sword”, triệu hồi Village of Beginner – Knight.

Village of Beginner – Soldier là một unit ba sao với ATK 2100 và DEF 1700. Ngoài ra còn có kèm theo kĩ năng nữa.

– Kích hoạt kĩ năng của “Village of Beginner – Knight.”

Kĩ năng kích hoạt “Village of Beginner – Knight”: “Một lần mỗi lượt, có thể tăng sức công của tất cả unit thuộc “Village of Beginner” lên thêm 100 điểm cho đến hết lượt.”

– Kích hoạt ma pháp kĩ năng “Seal of Oracial” giảm sức công của hero đối thủ về 0 cho đến hết lượt.

Hoàng liên tục ra một chuỗi các mệnh lệnh:

– Battle.

– Village of Beginner – Soldier tấn công Wolf.

– Village of Beginner – Soldier tấn công Wolf.

– Village of Beginner – Soldier tấn công hero.

– Village of Beginner – Knight tấn công hero.

– Village of Beginner – Gawain tấn công hero.

Vì tổng sức tấn công đến 5500 điểm mà HP của hero quái chỉ có vẻn vẹn 5000 nên chỉ trong một lượt Hoàng đã đánh gục nó. Một bảng thông báo hiện ra.

“You win.

You loot: “Wolf” x1

You loot: 40 coin.”

Hoàng quay qua với Long:

– Thế nào, mày thấy có gì không hiểu không?

– Hero không tấn công vào unit được hả mày?

– Ừ, hero chỉ tấn công được hero thôi.

– Thế khi nào thì unit bị tính là tiêu diệt? Và tính toán thiệt hại cho hero thế nào?

– Nếu unit địch đang ở thế thủ thì ATK mày lớn hơn DEF địch, mày thắng. Nếu unit địch ở thế công thì ATK mày lớn hơn ATK dịch, mày cũng thắng. Ngoài ra thì chỉ có tấn công trực tiếp vào hero hoặc dùng kĩ năng từ Spell hoặc Unit mày mới làm HP hero tuột được. Lượng HP giảm sẽ tính dựa vào chênh lệch ATK giữa hero mày và đổi thủ.

– Ok tao đã thông suốt, những cái căn bản đã nắm được. À đúng rồi, mày có thể giải thích cho tao một chút về đống class không?

– Ừ đại khái thế này, trò chơi phân các lá bài unit và hero theo sáu class khác nhau, lần lượt là Warrior, Knight, Advanturer, Marksman, Wizard và Priest. Trong đó mỗi class đều sẽ phân thành từng “nghề” riêng biệt nữa cơ, như Warrior có Berserker, Assasssin, Knight có Paladin, Dark Knight… nhiều lắm.

– Thế mày nhận định các class này thế nào?

– Thế nào à? Hm… Theo tao thấy thì mày thích ATK to, “lực” thì Warrior và Marksman là ưu tiên tốt nhất, cơ mà DEF với HP thấp kinh hồn. Warrior còn đỡ chút chứ hero của Marksman thì nhiều khi mày chưa kịp battle đã gãy rồi. Thích trâu máu sống dai thì Knight, mà phải là các unit hoặc hero cầm khiên nhé, bọn này mới trâu. Cân bằng nhất chắc là đám Adventurer, chỉ số đều giữa ATK, DEF và HP. Ngoài ra thì bọn này dễ dùng nhất, nhưng khó kiếm lắm, cái này tao không chắc nhưng hình như chỉ có tộc Human mới có class này thì phải. Priest với Wizard chắc tao không cần bàn nhỉ, à Wizard thì hơi ghê đó, mấy lá unit năm sao có mấy cái skill bẩn lắm, thổi tung cả một “field” cũng làm được đấy. Nhưng mày mà kiếm được một lá Wizard năm sao thì cũng hơi bị “phê” à.

Nghe Hoàng nói một hồi thì Long cũng đã bắt đầu định hình được thế giới của Continental Chronicles rộng lớn thế nào. Cậu đang mơ ước về một ngày cầm được bộ bài tuyệt đỉnh của riêng mình và đứng trên đỉnh của thế giới này.

– À mà mày nên cày chăm chỉ và làm nhiệm vụ cơ bản nhiều vào để lên cấp và kiếm ít bài xịn đã, sau đó hẵng bắt đầu tìm kiếm nhiệm vụ chính thật sự.

– Được, tao sẽ nghe theo lời khuyên của mày.

– Đợi chút tao cho mày ít bài, dùng tạm để cày cho dễ.

Long nhìn thấy bảng thông báo trước mặt: “Nhận một yêu cầu giao dịch từ Phoenix”. Cậu liền chấp nhận và nhận một ít bài mới từ Hoàng.

– Cũng không có gì nhiều nhặn đâu, một ít bài sau khi tao làm xong vài nhiệm vụ lẻ tẻ ở Warrior Castle ấy mà, giờ không dùng thì cho mày đấy.

– Ờ rồi rồi, tao biết mày xả rác cho tao xài rồi. – Long nói đầy bất đắc dĩ.

Sau khi giao dịch xong, cả hai tạm biệt nhau rồi Long đăng xuất mất, bảo là có tí việc gì đó, còn Hoàng tiếp tục cuộc hành trình của mình.

Cảm thấy hiện tại không có việc gì để làm, Hoàng tìm đến một quán nước trong Warrior Castle để thư giãn một chút. Đây là một quán nước khá bình dân với mỗi ly nước chưa đến 30 coin, cái giá tạm coi là chấp nhận được đối với cậu. Cậu gọi một ly nước cam ép và bắt đầu ngồi lảm nhảm một mình, đây có thể coi là một thói quen hơi xấu của Hoàng, tuy nhiên mỗi khi cậu cần suy nghĩ gì đó thì cái việc này không bỏ được.

– Mình mất ba tháng để đi vòng vòng và chỉ giết được vài con quái lẻ tẻ, làm vài nhiệm vụ lặt vặt, vẫn chưa tìm ra được cái gì có liên quan đến một chuỗi nhiệm vụ cả. Warrior Castle, Marksman Castle, Wizard Castle, Adventurer Castle, Priest Castle, Knight Castle, Holy Castle cả bảy tòa thành lớn nhất của Centrient mình đều đã đi qua thử dù cái phí cổng dịch chuyển hơi đắt, nhưng vẫn không tìm ra manh mối nào cả.

Hoàng vừa lẩm nhẩm vừa lôi giấy bút ra vẽ. Cậu vẽ nên một cái hình lục giác với kí hiệu của các class trên mỗi góc của lục giác ấy.

– Không thể nào tự nhiên mà sáu tòa thành kia lại vây quanh Holy Castle được, tuy Holy Castle là tòa thành dành cho vua của loài người ở, nhưng mà việc xây dựng tạo thành một cái lục giác thế này thật sự kì lạ. Mình có nên bắt đầu tìm kiếm lại từ Holy Castle không nhỉ?

Hoàng liên tục dùng mấy ngón tay phải của mình gõ vào chiếc bàn gỗ phát ra tiếng “lạch cạch”. Bỗng một lúc sau có một phục vụ mặc một bộ đồ hầu gái đi đến và hỏi cậu:

– Quý khách muốn gọi thêm đồ uống ạ?

Hoàng giật mình ngước lên thì thấy một cô gái độ chừng 17-18 tuổi với mái tóc vàng nhạt, khuôn mặt dễ thương trong bộ đồ hầu gái đang ân cần hỏi cậu. Hoàng liền run lên một cái rồi đáp:

– Ơ.., ơ không có gì, tôi hơi mải mê suy nghĩ ấy mà.

– Vậy thì tôi xin phép, nếu quý khách cần gọi gì thì hãy lên tiếng nhé~.

– Ừ ừ, được được.

Hoàng đáp với cái giọng như thằng lần đầu tiên nói chuyện với phụ nữ, vừa run vừa đần. Cô phục vụ vừa đi thì cậu lầm bầm:

– Chết tiệt, hầu gái gì mà moe thế. Cơ mà cô ấy xinh thật, khuôn mặt cô ấy dễ thương quá, cơ mà sao mình thấy hơi quen một chút nhỉ? Chắc là nhớ nhầm, đó giờ mình có nói chuyện với con gái mấy đâu.

Hoàng đẩy lùi nhũng suy nghĩ vớ vẩn về phụ nữ ra khỏi đầu mình, tiếp tục màn lẩm bẩm bất tận:

– Holy Castle, nhất định phải trở lại Holy Castle để tìm kiếm. Nhưng manh mối không có thì tìm thế nào?

Hoàng lại vò đầu bức tai và tay phải lại gõ vào bàn.

– A, đúng rồi!

Cậu lôi quyển sách giành cho người mới ra, trong này nó không hề hướng dẫn cách chơi, mà chỉ như là một cuốn sách lịch sử đề cập để lịch sử của lục địa Asteriant. Quyển sách này cậu nghiên cứu cũng không dưới hai mươi lần rồi, nhưng vẫn không tìm ra manh mối nào cả.

– Đây có lẽ là lần đọc thứ hai mưới sáu, hay hai mươi bảy nhỉ?

Hoàng lật cẩn thận từng trang sách, đọc kĩ từng chữ một và phân tích chúng. Khi đến đoạn giới thiệu về lịch sử của đế chế Centrient, Hoàng đọc càng kĩ hơn nữa.

“Centrient, hay còn gọi là vương quốc của loài người, vương quốc trung tâm, hay lục địa trung tâm, là nơi sinh sống tập trung của hầu hết con người. Trước đây Centrient chỉ có một tòa thành duy nhất là Holy Castle, tuy nhiên, vì một lí do bí ẩn nào đó mà lịch sử không ghi lại được, con người đã tạo ra sáu tòa thành đại diện cho sáu chức nghiệp. Không ai biết được rằng sáu tòa thành này tại sao lại xây nên hay xây dựng như thế nào. Tuy nhiên nó đóng một vai trò hết sức quan trọng ở Centrient cũng như tại Asteriant. Có một điều duy nhất mà ai cũng phải công nhận rằng từ khi xuất hiện Warrior Castle, Knight Castle, Wizard Castle, Marksman Castle, Adventurer Castle, Priest Castle thì lượng người sinh sống tại Centrient đã tăng lên, cũng như sự gia tăng của các chức nghiệp.”

Đến đây thì Hoàng vẫn không cảm thấy có gì bất thường cả. Cậu lại lật tới lật lui quyển sách rồi đọc phần chú thích phía sau cùng:

“Sử gia Blanye Moreland là người đã viết phần lịch sử Centrient.”

Bỗng dưng một tia sáng lóe lên trong đầu Hoàng. Nhà sử gia, ông ta nghiên cứu lịch sử nhiều như vậy phải biết được điều gì đó, hỏi ông ta là chắc ăn nhất. Cậu vui mừng đập bàn và hét lớn:

– Đây rồi!

Cả quán nước nhìn Hoàng với ánh mắt kì dị. Hoàng biết mình bị hố, liền đỏ mặt ngồi xuống:

– Tại sao mình không chú ý vào chú thích ngay từ đầu chứ. Cuốn sách này còn mới, hẳn là sử gia Blanye phải còn sống, ông ta chắc là sống ở Holy Castle, mình phải đi tìm Blanye ngay mới được.

Hoàng vội vàng đứng lên trả tiền cho ly nước của mình rồi một hơi chạy thẳng đến cổng dịch chuyển. Thế nhưng cậu không hề biết rằng cô hầu gái lúc nãy không phải là một NPC mà là một người chơi. Khi đến thu dọn ly cốc tại bàn mà Hoàng vừa ngồi, cô phồng má lên lầm bầm:

– Đáng ghét, thế mà cũng không nhận ra người ta.

Cô gái ấy tên Nguyễn Đông Nhi, là một trong những người bạn của Hoàng, cô tham gia và Continental Chronicles chỉ để giải trí là chính. Vì cô biết rằng ở đây cô có thể làm những gì mình thích mà không quá quan tâm ánh mắt người xung quanh. Vì Hoàng chả thay đổi ngoại hình tí nào khi vào trò chơi, nên cô khá bất ngờ khi thấy cậu xuất hiện tại Warrior Castle và vào ngay quán nước cô đang làm hầu gái nữa chứ.

Còn Hoàng thì lúc này cậu đang rất là phấn khích, xếp hàng chờ sử dụng cổng dịch chuyển mà cậu cũng đứng không yên nữa là. Đến lượt của Hoàng, cậu nói với người lính gác cổng:

– Dịch chuyển đến Holy Castle.

– Phí dịch chuyển là 250 coin.

– Đây.

Hoàng vội vàng đưa 250 coin cho người lính, cậu không thể đợi được nữa.

– Mở cổng, điểm đến là Holy Castle.

Khoảng chưa tới mười giây sau, Hoàng đã đứng tại cổng ra của cổng dịch chuyển tại Holy Castle.

– Tốt lắm, đi tìm Blanye thôi nào.

Hoàng chạy đến một cửa hàng đồ gốm tên là Bertrixx, vì trước đây cậu có làm một nhiệm vụ tại cửa hàng này nên khá thân thiết với ông chủ, giờ cậu đến để bắt đầu tìm kiếm tin tức về sử gia Blanye.

– Ồ chào Phoenix, đã lâu không gặp, tôi có thế giúp gì cho cậu?

– Chào ông chủ, ông có biết gì về sử gia Blanye Moreland không?

– Sử gia Blanye Moreland? Tôi có nghe một ít về ông ta. Là một nhà sử gia đại tài trong thời kì trước, ông ta viết về lịch sử của Centrient lẫn Asteriant rất hay. Nhưng đã từ rất lâu rồi không ai thấy ông ta nữa, có vẻ đã vể ở ẩn, hoặc đã chết rồi cũng nên.

– Thế ông có biết nơi Blanye Moreland sống không?

– Ông ta đã ở ẩn hơn bốn mươi năm rồi, chút tin tức còn không có, làm sao tôi biết được? À mà cậu có thể đi tìm một người tên là Shea Nihire, bà ấy từng là người rất thân với Blanye, giờ chắc bà đang sống tại một ngôi nhà ở làng Moroto phía ngoài Holy Castle đấy. Có thể Shea Nihire sẽ biết chút tin tức của Blanye.

– Được rồi, cảm ơn ông chủ.

Hoàng đi ra khỏi tiệm gốm, hướng về phía làng Moroto mà chạy tới. Làng Moroto là một ngôi làng khá bình thường, chủ yếu là người già sống ở đây để hưởng thú vui về già. Vì thế nơi này khá an bình và yên tĩnh, xung quanh còn có những cánh ruộng nữa.

Hỏi han những người gần đó một lát, Hoàng đã tìm ra nhà của Shea Nihire. Cậu gõ cửa:

– Xin lỗi có bà Shea Nihire trong nhà không ạ?

Giọng nói già cả hơi khàn vang lên:

– Hãy đợi một chút.

Một bà lão độ ngoài tám mươi ra mở cửa cho Hoàng. Một mái tóc bạc trắng xõa dài, gương mặt chỉ hơi nhăn nheo kèm theo một nụ cười nhẹ nhìn Hoàng:

– Chàng trai trẻ, vào đi nào.

Hoàng bước vào căn nhà, bên trong không có đồ đạc gì nhiều. Một bộ bàn ghế gỗ cao, một tấm phản truyền thống khá giống ở Việt Nam, ngoài ra còn có một chiếc tủ đặt ở giữa phòng.

– Cậu đến đây để hỏi ta về Blanye Moreland đúng không?

Hoàng hết sức ngạc nhiên nhìn bà lão Shea Nihire.

– Không cần ngạc nhiên, vì đã rất lâu rồi không có người trẻ tuổi nào đến tim ta cả. Lý do duy nhất ta đoán ra đó là vì mối quan hệ với Blanye của ta thôi. Có đúng không?

Hoàng cứng họng, bà lão này thật không tầm thường. Lấy lại sự bình tĩnh, Hoàng đáp:

– Đúng vậy thưa bà. Cháu đến để xin tin tức của sử gia Blanye. Có một số điều cháu đang rất thắc mắc muốn hỏi ông ấy.

– Vậy thì, cậu hãy chứng tỏ mình có năng lực để gặp Blanye Moreland không đã. Những kẻ vô năng khi biết về Blanye chỉ có cái chết chờ chúng.

“Ting” – Cửa sổ nhiệm vụ hiện ra.

“Thử thách của Shea Nihire

Độ khó: B

Mô tả: Shea Nihire không tin tưởng những kẻ trẻ tuổi vô năng muốn biết về tin tức của Blanye. Bà yêu cầu một trận đấu tay đôi để chứng tỏ năng lực của kẻ tìm kiếm Blanye.

Yêu cầu: chiến thắng Shea Nihire.

Phần thưởng: được Shea Nihire công nhận, nhận được thông tin về Blanye từ bà.

Lưu ý: nếu từ bỏ nhiệm vụ thì phải một tháng sau mới có thể nhận lại. Shea Nihire là người già cả, bà có thể quên đi việc cậu đã từng từ chối thách thức sau một tháng.”

– Độ khó B? Thật kinh khủng, bà lão này chắc cũng phải ngang với trùm cuối quá.

Hoàng đắn đo một lát, vẫn cắn răng đáp:

– Cháu chấp nhận thử thách từ bà.

– Tốt, có chí khí, người trẻ tuổi hiện giờ toàn bọn nhút nhát. Thách đấu.

– Chấp nhận.

Một chữ “CHALLENGE ACCEPTED” thật lớn hiện ra.

– Please select your hero card.

Hoàng lấy ra bộ bài tâm đắc nhất của mình, đặt nó vào CC-Razer – là thứ đeo trên tay để thực hiện các cuộc chiến. Sau đó cậu đặt lá bài hero “Royal Knight – King Arthur” vào hero zone. Đây là lá bài mà cậu rất tự hào sau khi clear hoàn toàn chuỗi nhiệm vụ về việc tìm hiểu lịch sử của các Royal Knight.

 

“Royal Knight – King Arthur

Class: Warrior

Job: King

ATK 1800/ HP 8000

Kĩ năng vĩnh viễn: tất cả unit thuộc “Royal Knight” đều tăng sức công 200 điểm và sức thủ 200 diểm.

Kĩ năng kích hoạt: Một lần mỗi lượt, chọn một unit thuộc “Royal Knight”, unit đó có thể tấn công hai lần trong lượt đó.”

 

Còn Shea Nihire thì đặt là bài “Historian – Blanye Moreland” vào ô hero zone.

 

“Historian – Blanye Moreland

Class: Adventur

Job: Historian

ATK 1500/HP 8500

Kĩ năng vĩnh viễn: Unit thuộc “Historian” tăng sức công thêm 300 điểm.

Kĩ năng kích hoạt: Một lần mỗi lượt, bạn có thể đưa một ma pháp vũ khí “Book” hoặc một ma pháp kĩ năng ““Historian” lên tay. Tuy nhiên không thể triệu hồi đặc biệt vào lượt sử dụng kĩ năng này.”

 

– Duel started.

– Vì ta là người thách đấu nên được quyền đi trước. Rút bài.

– Sử dụng “Book of Desert”, “Book of Sea” triệu hồi “Historian – Temeplarit” ở thế công.

 

“Historian – Temeplarit

Số sao: 4

Class: Adventurer

Job: Historian

ATK 2500/ DEF 2200

Hiệu ứng vĩnh viễn: Unit thuộc “Historian” gia tăng sức công 100 điểm, trừ “Historian – Temeplarit”

Hiệu ứng kích hoạt: Một lần mỗi lượt, “Historian – Temeplarit” tăng sức công 300 điểm ứng với mỗi unit “Historian” có trên sân cho đến hết lượt. Tuy nhiên không thể triệu hồi thêm unit “Historian” trong lượt đó.”

 

– Sử dụng kĩ năng kích hoạt của “Historian – Blanye Moreland” đưa lá bài ma pháp kĩ năng “Historian – Searchable” lên tay. Hết lượt.

Hoàng mở thật to hai mắt để nhìn “Historian – Temeplarit”. Một unit bốn sao với sức công 2500 đang nằm chễm chệ, chưa kể nó có thể đẩy sức công lên thêm nữa, không đùa được. Cậu bắt đầu cảm thấy hít thở không thông rồi.

– Quả là nhiệm vụ cấp B. Chưa chi đã có một “cục đá” hơi to để gạt rồi đây.

– Lượt của tôi, rút bài. Sử dụng “Clay Sword” và “Royal Sword – Destiny Sword”, triệu hồi “Royal Knight – Lancelot”

 

“Royal Knight – Lancelot

Số sao: 4

Class: Warrior

Job: Swordman

ATK 2300/DEF 1800

Kĩ năng vĩnh viễn: Những unit “Royal Knight” khác “Royal Knight – Lancelot” sẽ không thể bị tiêu diệt bởi kĩ năng khi lá bài này còn đang ở trên sân.

Kĩ năng kích hoạt: Một lần mỗi lượt, có thể hủy đi một vũ khí, gia tăng sức công thêm 1000 điểm cho đến hết lượt. Tuy nhiên những Unit khác trên sân không thể tấn công trong lượt kĩ năng kích hoạt.”

 

– Kích hoạt kĩ năng của “Royal Knight – Lancelot”, hủy “Clay Sword”.

Sức công của “Royal Knight – Lancelot” gia tăng 1000 điểm.

– Battle.

– “Royal Knight – Lancelot” tấn công “Historian – Temeplarit”.

– Tiếp tục, “Royal Knight – King Arthur” tấn công trực tiếp “Historian – Blanye Moreland”. HP của “Historian – Blanye Moreland” còn 8200 điểm.

– Úp hai lá trên sân, kết thúc lượt.

Hoàng kết thúc lượt của mình với việc tiêu diệt được “Historian – Temeplarit”. Tuy vậy cậu vẫn không dám thả lỏng chút nào, một trận thách đấu của nhiệm vụ cấp B thì không dễ ăn thế này.

– Chàng trai, cậu cũng khá đấy, tiếp tục nào.

Shea Nihire lên tiếng khen Hoàng, nhưng nụ cười nhẹ trên mặt bà không hề đổi kể cả sau khi “Historian – Temeplarit” bị tiêu diệt.

– Lượt của ta, rút bài. Khởi động ma pháp kĩ năng “Historian – Searchable”

 

“Historian – Searchable

Ma pháp kĩ năng

Điều kiện sử dụng: có “Historian – Blanye Moreland” trên sân, có ít nhất một ma pháp trang bị “Book” trên tay.

Hiệu ứng kĩ năng: đưa một ma pháp trang bị “Book” trên tay vào mộ bài, cho phép chọn hai lá bài “Historian” hoặc “Book” thêm vào tay.”

 

– Ta chọn ma pháp kĩ năng “Historian – Quill’s Soul” và “Historian – Double Luck”. Tốt lắm, mọi thứ đã sẵn sàng.

– Sử dụng “Book of Forest” và “Book of Forest” triệu hồi “Historian – Knilleplar”

 

“Historian – Knilleplar

Số sao: 4

Class: Adventurer

Job: Historian

ATK 2000/DEF 2000

Kĩ năng vĩnh viễn: Tất cả “Historian” trừ “Historian – Knilleplar” gia tăng sức công 100 điểm.

Kĩ năng kích hoạt: Một lần mỗi lượt, có thể hủy bỏ một vũ khí, gia tăng sức công của mọi “Historian” thêm 300 điểm cho đến hết lượt.”

 

– Kích hoạt ma pháp kĩ năng “Historian – Quill’s Soul”.

 

“Historian – Quill’s Soul

Ma pháp kĩ năng

Điều kiện sử dụng: có “Historian – Blanye Moreland” trên sân, có ít nhất một ma pháp trang bị “Book” trên tay.

Hiệu ứng kĩ năng: đưa một ma pháp trang bị “Book” trên tay vào mộ bài, cho phép triệu hồi hai unit “Historian” một sao cùng tên từ bộ bài Unit. Tự hủy vào cuối lượt”

 

– Triệu hồi đặc biệt “Historian – Chieffer” và “Historian – Chieffer”.

 

“Historian – Chieffer

Số sao: 1

Class: Adventure

Job: Historian

ATK 1200/DEF 600

Kĩ năng vĩnh viễn: không.

Kĩ năng kích hoạt: không.”

 

– Sử dụng ma pháp kĩ năng “Historian – Double Luck”.

 

“Historian – Double Luck

Ma pháp kĩ năng

Điều kiện sử dụng: có “Historian – Knilleplar” trên sân, có ít nhất một ma pháp trang bị “Book” trên tay.

Hiệu ứng kĩ năng: đưa một ma pháp trang bị “Book” trên tay vào mộ bài, tất cả kĩ năng của “Historian – Knilleplar” gấp đôi hiệu lực cho đến hết lượt.”

 

– Và cuối cùng, kích hoạt ma pháp kĩ năng “Accident Seal”

 

“Accident Seal

Ma pháp kĩ năng

Điều kiện sử dụng: không có

Hiệu ứng kích hoạt: giảm sức công của hero đối thủ về 0 cho đến hết lượt.”

 

Sau một loạt các kĩ năng được kích hoạt, kết quả là “Historian – Knilleplar” có sức công 2900 điểm, “Historian – Chieffer” là 2300 điểm và “Historian – Blanye Moreland” là 2100 điểm.

Shea Nihire gần như gầm lên:

– BATTLE.

– “Historian – Knilleplar” tấn công “Royal Knight – Lancelot”.

“Royal Knight – Lancelot” đã bị tiêu diệt.

– “Historian – Chieffer” và “Historian – Chieffer” tấn công “Royal Knight – King Arthur”.

“Royal Knight – King Arthur” đã mất 4600 diểm HP.

– “Historian – Blanye Moreland” tấn công “Royal Knight – King Arthur”.

“Royal Knight – King Arthur” mất 2100 điểm HP. Hiện tại HP của “Royal Knight – King Arthur” chỉ còn có 1700 điểm.

Hoàng gần như đứng hình trước cuộc tấn công như vũ bão của bà lão Shea Nihire. Việc HP của “Royal Knight – King Arthur” rút xuống còn 1700 điểm chỉ sau một lượt tấn công làm cậu gần là điều cậu không ngờ được và choáng váng. Giọng Hoàng hơi yếu ớt vang lên:

– Lượt của tôi, rút bài.

Nhìn ba lá bài trên tay, Hoàng cảm thấy cơ may chiến thắng ngày càng giảm. Đắn đo một hồi, cậu dùng một ma pháp kĩ năng từ tay:

– Sử dụng ma pháp kĩ năng: “Immortal Wall”

 

“Immortal Wall

Ma pháp kĩ năng

Điều kiện sử dụng: không có unit nào trên sân, không thể triệu hồi unit trong lượt này.

Hiệu ứng kĩ năng: từ lúc kích hoạt cho đến hết lượt kế tiếp của đối thủ, mọi thiệt hại nhận vào (bao gồm từ chiến đấu và hiệu ứng kĩ năng) giảm còn 0.”

 

– Kết thúc lượt.

– Có vẻ cậu vẫn chưa bỏ cuộc nhỉ, nhưng mà vô vọng thôi. Lượt của ta, rút bài. Kích hoạt kĩ năng của “Historian – Blanye Morland”. Đưa ma pháp kĩ năng “Historian – Blanye’s Fame” lên tay. Kết thúc lượt.

– Phải rút được Excalibur thì may ra mình mới có cơ hội. Hi vọng, tin tưởng vào bộ bài của mình.

Hoàng lẩm bẩm với niềm tin tuyệt đối.

– Lượt của tôi, rút bài.

Nhìn vào lá bài vừa rút, Hoàng liền mỉm cười.

– Đây rồi. Kích hoạt ma pháp kĩ năng “Staff of Philosopher”.

 

“Staff of Philosopher

Ma pháp kĩ năng

Điều kiện sử dụng: có “Royal Knight – King Arthur” trên sân. Không có unit nào trên sân. Không được triệu hồi thông thường trong lượt này.

Hiệu ứng kĩ năng: triệu hồi đặc biệt unit “Merlin” lên sân, bỏ qua mọi điều kiện triệu hồi. Khi lá bài này ở dưới mộ bài, loại nó ra khỏi cuộc chơi, cho phép đưa lên tay một ma pháp trang bị “Royal Sword” từ bộ bài.”

 

– Triệu hồi đặc biệt “Merlin”.

 

“Merlin

Số sao: 4

Class: Wizard

Job: Archmage

ATK 1000/DEF 1000

Điều kiện triệu hồi: Phải có từ 3 unit “Noble Knight” khác tên trên sân.

Kĩ năng vĩnh viễn: không có.

Kĩ năng kích hoạt: Có thể tự hiến tế lá bài này, triệu hồi đặc biệt “King Artorigus” từ bộ bài unit hoặc từ mộ bài, bỏ qua mọi điều kiện triệu hồi. Khi lá bài này ở dưới mộ, loại nó ra khỏi cuộc chơi, chọn 3 lá bài ma pháp trang bị “Royal Sword”, đưa chúng lên tay.”

 

Trên phần sân của Hoàng xuất hiện một ông lão râu tóc bạc phơ dài qua thắt lưng, gương mặt nhăn nheo nhưng đôi mắt màu xanh lại cực kì tinh tường, đó chính là Merlin. Trên người Merlin mặc một bộ áo chùng pháp sư màu vàng nâu sậm, trên tay là quyền trượng của mình, ông quay lưng lại, nhìn chăm chú vào người điều khiển mình.

– Hiến tế “Merlin”, triệu hồi đặc biệt “King Artorigus, King of the Royal Knights”.

 

“King Artorigus, King of the Royal Knights

Số sao: 5

Class: Warrior

Job: Dual Swordman

ATK 3000/DEF 3000

Điều kiện triệu hồi: Hiến tế 2 unit “Royal Knight” và sử dụng 2 “Royal Sword”

Kĩ năng vĩnh viễn: “King Artorigus, King of the Royal Knights” có thể tấn công toàn bộ unit trên sân đối thủ một lần. Tăng sức công 100 điểm ứng với mỗi “Royal Sword” trong mộ bài.

Kĩ năng kích hoạt: Một lần mỗi lượt, chọn một “Royal Sword” từ trong bộ bài, trang bị vào lá bài này. Lá bài này tăng 500 sức công đối với mỗi ma pháp trang bị được trang bị.”

 

Merlin bắt đầu quá trình hiến tế của mình. Ông đưa quyền trượng của mình lên cao, lầm rầm đọc thần chú. Khi thần chú hoàn thành, một vòng sáng bao lấy ông và ông từ từ biến mất. Thay vào đó là một người đàn ông có gương mặt với những đường nét cương nghị, đôi mắt sắc bén cầm trên tay hai thanh kiếm và mặc một bộ chiến giáp màu đen tuyền với những đường hoa văn không bắt mắt. Đó chính là King Artorigus, chủ bài của Hoàng.

 

– Kích hoạt kĩ năng của “Staff of Philosopher” khi ở dưới mộ bài, đưa ma pháp trang bị “Excalibur, Artorigus’s Sword” lên tay. Sau đó, trang bị “Excalibur, Artorigus’s Sword” cho “King Artorigus, King of the Royal Knights”

 

“Excalibur, Artorigus’s Sword

Ma pháp trang bị

(Lá bài này luôn được coi như một ma pháp trang bị “Royal Sword”)

Điều kiện sử dụng: Chỉ có thể trang bị cho “King Artorigus, King of the Royal Knights”

Hiệu ứng kích hoạt: khi unit được trang bị tấn công, gây gấp đôi thiệt hại lên đối thủ.”

 

Thanh kiếm bên tay phải của “King Artorigus, King of the Royal Knights” liền thay đổi, biến trở thành một thanh kiếm với chuôi bằng vàng. Hai bên đốc kiếm được chạm khắc hình đầu sư tử cực kì hung mãnh, chuôi kiếm còn còn có một viên ngọc màu đỏ sáng lấp lánh. Đó chính là Excalibur – thanh kiếm mà chỉ có King Artorigus có thể cầm được.

– Kích hoạt kĩ năng của “Royal Knight – King Arthur”, chọn mục tiêu là “King Artorigus, King of the Royal Knights”. Vậy là trong lượt này “King Artorigus, King of the Royal Knights” có thể tấn công toàn bộ unit trên sân cùng một lần vào hero.

Các bước chuẩn bị đã hoàn thành, vì quá phấn khích, Hoàng hét lên:

– BATTLE!

– “King Artorigus, King of the Royal Knights” tấn công toàn bộ unit trên sân đối phương.

“Historian – Knilleplar”, “Historian – Chieffer”, “Historian – Chieffer” tất cả đã bị tiêu diệt.

– Nhờ hiệu ứng từ “Royal Knight – King Arthur” nên “King Artorigus, King of the Royal Knights” có thể tấn công thêm một lần nữa, tấn công “Historian – Blanye Moreland”. Vì hiệu ứng thiệt hại được gấp đôi, với sức công 3800 điểm nên “King Artorigus, King of the Royal Knights” sẽ gây ra 4400 điểm thiệt hại.

– “Royal Knight – King Arthur” tấn công “Historian – Blanye Moreland”.

HP của “Historian – Blanye Moreland” hiện tại là 4200 điểm.

Shea Nihire tiếp tục khen:

– Phối hợp rất tốt, kĩ năng và hiểu bộ bài của mình rất thấu đáu. Tuy nhiên, HP của “Historian – Blanye Moreland” chưa về 0 thì chưa kết thúc đâu, chàng trai trẻ.

– Lượt của ta, rút bài. Kích hoạt ma pháp kĩ năng “Historian – Blanye’s Fame”

 

“Historian – Blanye’s Fame

Ma pháp kĩ năng

Điều kiện sử dụng: Có “Historian – Blanye’s Fame” trên sân, giảm một nửa HP hiện tại của “Historian – Blanye’s Fame”.

Hiệu ứng kĩ năng: chọn một unit thuộc “Historian” từ dưới mộ bài, triệu hồi đặc biệt nó. Sau đó, trang bị lá bài này cho mục tiêu. Sức công của mục tiêu tăng 500 điểm khi trang bị lá bài này.”

 

Ngay lúc đó, Hoàng lập tức phấn khích cả lên:

– Kích hoạt ma pháp kĩ năng tức thời “Seal of Orihacon” đang úp, can thiệp vào “Historian – Blanye’s Fame”.

 

“Seal of Orihacon

Ma pháp kĩ năng tức thời.

Điều kiện sử dụng: không có.

Hiệu ứng kĩ năng: kể từ lúc kích hoạt đến khi hết lượt kế tiếp của bạn, cả hai người chơi đều không thể triệu hồi thông thường hoặc triệu hồi đặc biệt unit.”

 

– Cái gì? Chàng trai trẻ, cậu sở hữu cả Strike spell (ma pháp kĩ năng tức thời)? Và úp nó ngay từ đầu?

– Đúng thế, theo thứ tự kích hoạt thì khả năng “Seal of Orihacon” sẽ được áp dụng trước, “Historian – Blanye’s Fame” bị vô hiệu.

– Ta đã rất bất ngờ đấy, chàng trai trẻ. Cậu đã làm rất tốt, ta đầu hàng. Chúc mừng cậu, cậu đã vượt qua được thử thách của ta.

 

*Ting* – Cửa sổ nhiệm vụ lại hiện ra.

“Bạn đã hoàn thành nhiệm vụ “Thử thách của Shea Nihire”

Phần thưởng: kinh nghiệm đủ để bạn lên cấp tiếp theo.”

 

– Ồ, thưởng cũng không tệ nhỉ, mình giờ 37 thì bay phát lên 38 luôn rồi.

– Chàng trai, làm tốt lắm. Như đã hứa, ta sẽ nói cho cậu biết về Blanye Moreland.

Hoàng hồi hộp chờ đợi những gì mình sắp được nghe.

0

Related Posts

Leave a Reply

Site Menu