#167 Sabata Saga- Judgement Sword

1+

Tác giả: Lê Hồng Ân

Giới thiệu: “1000 năm trước, thời đại của các vị thần, tại vương quốc rune midgard , đã từng tồn tại 1 ác quỷ đáng sợ khuấy động khắp vương quốc, nó là surt- chúa tể của thế giới lửa muspellheim, còn được biết đến cái tên là satan of morroc. vô số quái vật xuất hiện khắp mọi nơi tàn phá mọi thứ, và vùng thành phố là bị phá huỷ hết thảy, trở thành 1 vùng sa mạc rộng lớn ở phía nam rune midgard. Đã rất nhiều adventurer và những chiến binh dũng mãnh đã chiến trước đạo quân ác quỷ ấy, nhưng tất cả đều đã gục ngã. thế nhưng, 1 chiến binh vĩ đại, thanatos- 1 chàng mage knight hùng mạnh với thanh đại đao trong tay đã tự mình chiến đấu với đạo quân hùng mạnh của surt và chính hắn. thanatos đã chiến đấu liên tục với surt suốt 10 ngày đêm khuấy động cả trời đất, cuối cùng anh đã giành phần thắng và phong ấn lại surt tại sâu thẳm dưới vùng đất morroc.”

Và đó là câu chuyện về 1 anh hùng vĩ đại đã làm nên chuyện từ 1000 năm trước, tới thời đại nhân loại hiện giờ thì 1 người anh hùng khác đã cùng những đồng đội mình tiêu diệt được dark lord- demon king đến từ vùng đất băng giá nilfheim, khiến ai ai cũng ngưỡng mộ sự anh dũng của họ như người anh hùng trong truyền thuyết. thế nhưng tôi thì không thấy ông ta như vậy, bởi ông ấy đã không bảo vệ được người thân yêu quý của ông ta. Vì vậy, anh hùng với tôi cũng vẫn quá yếu, tôi muốn mạnh mẽ hơn cả anh hùng, tôi sẽ trở thành adventurer mạnh nhất!

 
Chap 1: adventurer bá đạo nhất khởi hành

Sau 1 cuộc chiến dai dẳng và tàn khốc giữa con người, ác quỷ, thần linh…
Lo sợ những khoảng khắc nguy hiểm nảy sinh trong trận chiến, và để tránh sự diệt vong của tất cả, con người , thần linh và ác quỷ đã quyết định kí kết đình chiến lâu dài.

1000 năm sau, với con người đã phát triển 1 cách thịnh vượng và dường như đã quên hết mọi bi thương của chiến tranh năm xưa, sự yên bình mong manh trên miền đất rune midgard đang dần bị biến đổi…
“ 1… 2…”
tiếng đếm ngược được cất lên bởi 1 thiếu nữ với mái tóc vàng xinh đẹp với gương mặt lạnh lùng trong bộ giáp lấp lánh, sau lưng là đôi cánh trắng muốt tựa như thiên thần. cô chính là valkyrie, 1 trong những nữ bầy tôi của thần odin được biết đến với danh hiệu battle maiden, người luôn dẫn những chiến binh chết trên chiến trường đến hall of honor tại valhalla- lâu đài của thần odin. Và nơi của các bị thần aesir Và giờ đây cô đang thì thầm trước 1 vòng tròn sáng lấp lánh mà ở giữa vòng tròn ấy là 1 thiếu niên trẻ tuổi với mái tóc xanh dương, đôi mắt đỏ rực và làn da nhợt nhạt, khoác trên mình chiếc áo choàng dài chạm tới mặt đất của 1 wizard. cậu chính là 1 adventurer- 1 trong những người phiêu lưu đó đây khắp thế giới với những khả năng kì diệu trong tay. việc cậu đang có mặt tại valhalla và đứng trước valkyrie thế này là bằng chứng cậu là 1 adveturer đầy tài năng và dày dạn kinh nghiệm, nhưng gặp được 1 battle maiden tại đây với độ tuổi quá trẻ như vậy quả là 1 điều không tưởng!

“ …và 3.”
Ngay tiếng đếm thứ 3 từ valkyrie, ánh hào quang từ vòng tròn xung quanh chàng trai trẻ bao bọc lấy cậu. khi ánh sáng vơi đi, để lại cậu bé adventurer với bộ đồ hoàn toác khác đi, thay vì chiếc áo choàng choàng từ vai xuống và bộ áo trong đầy hoạ tiết đẹp đẽ của wizard thì giờ đây cậu mặc chiếc áo vải ngắn tay đơn sơ, quần nâu vải ủng rộng. cậu đã được tái sinh thành 1 novice ngay sau khi đã đạt đến đỉnh điểm sức mạnh của 1 wizard, giờ đây cậu sẽ bắt đầu lại từ đầu với 1 sức mạnh và giới hạn lớn hơn trước!

“ chúc mừng, cậu đã được tái sinh với 1 sự sống mới, xin hãy nhận món quà nhỏ này để chuẩn bị cho những cuộc hành trình mới của cậu. tôi cầu chúc cho sự giải phóng của nữ thần urd đã trao cho cậu bằng chứng việc cậu được chúc phúc. Tôi hy vọng những ký ức của verdandi sẽ được ghi chép lại sẽ luôn vinh danh cậu. và tôi cầu nguyện cho cuộc đời mới mà nữ thần skuld sẽ dần dắt cậu sẽ càng vẻ vang hơn cậu trước kia.”
Valkyrie với gương mặt lạnh như băng nói lời cầu chúc đến với chàng trai trẻ đầy tài năng đã đạt được 1 khỏi đầu mới, đồng thời trao cho cậu 1 miếng giáp ngực cùng 1 con dao để cậu có thể bắt đầu.

“ cảm ơn cô, như mọi khi nghen maria~.”
Chàng trai đứng dậy mỉm cười nói 1 cách đắc chí như ngang hàng vời người cận vệ của thần linh, 1 điều thật không tưởng!

“ tôi cũng rất bất ngờ khi nói cùng 1 lời như thế với cùng 1 người, không phải 1 vài lần mà là 12 lần.”
“ *nhún vai* và còn thú vị hơn khi đó là ½ vampire nhỉ?”
trước gương mặt đầy nghĩ ngợi của nàng valkyrie, cậu adventurer cười nói giọng đùa cợt như thể họ là bạn, 1 valkyrie lại đang nói chuyện cùng 1 dhampir- 1 kẻ nửa người nửa vampire như bạn bè ngay tại cung điện valhalla thế này thì chắc đây cảnh tượng không tưởng trên thế giới với thế giới nơi mà thần linh và quái vật như nước với lửa!

“đây cũng là lần đầu tôi lại thấy 1 adventurer lại gặp tôi nhiều như vậy, mà lại là 1 đứa trẻ nữa ~.”
“ này, bữa nay tôi tròn 14 rồi, không phải con nít nữa!”
trước lời nhận xét của cô nàng valkyrie, cậu thiếu niên dhampir khó chịu vì việc bị xem như 1 đứa trẻ. điều đó cũng dễ hiểu với 1 người sống trên vài trăm năm nhìn nhận 1 cậu thiếu niên 14 tuổi vậy.

“ tôi cũng khâm phục cho quyết tâm của cậu khi lại chấp nhận chọn con đường làm lại từ đầu sau khi đạt sức mạnh đỉnh diểm của 1 adventurer suốt 12 lần chỉ trong 2 năm, trong khi những adventurer chọn làm lại từ đầu 1 lần để đạt được job mạnh nhất. thế nhưng tôi muốn tự hỏi cậu định chọn trở thành job gì ngay sau khi rời nơi này?”
Valkyrie maria khâm phục trước điều không tưởng, hay cũng có thể là điên rồ mà 1 thiếu niên đạt được, nhưng chọn con đường gian khổ ấy để rồi bắt đầu lại, cậu rốt cuộc muốn đạt được điều gì?

“ khi được phước lành từ cô, tôi chắc chắn khả năng tôi đã bá đạo vô cùng, và vì đã từng luyện thành 12 job kia, tôi sẽ trở thành 1 super novice bá đạo nhất!”
cậu thiếu niên dhampir vỗ ngực nói 1 cách đầy tự hào và nụ cười đắc chí. 12 job mà họ nói tới là phân nhánh của 6 job chính phân nhánh thành con đường 2 khi lên cao trong giới adventurer, họ có thế tiếp nhận từ các guild để đạt được khả năng phù hợp. vậy tính ra có 18 job chính hết thảy trừ job khởi đầu là novice thì bảo gồm:

-swordman: bậc thầy kiếm thuật
-> knight: chiến binh dũng mãnh với khả năng chiến đấu linh hoạt và mạnh nhất
-> crusader: chiến binh với kỹ thuật dùng khiến cứng cỏi cùng ma thuật thần thánh

-mage: bậc thầy phép thuật
->wizard: pháp sư với ma thuật huỷ diệt mạnh mẽ
->sage: pháp sư chuyên vận dụng ma thuật của mage

-archer: bậc thầy bắn cung
->hunter: thờ săn với khả năng đặt bẫy và điều khiển thú săn
->bard/dancer: nhạc sĩ và nhạc công với khả năng sử dụng âm nhạc để chiến đấu

-thief: bậc thầy lén lút
->assassin: dùng độc chết người cùng khả năng chiến đấu chết chóc
->rogue: bậc thầy chôm chỉa với khả năng khó phán đoán

-acolyte: bậc thầy ma thuật thần thánh
->priest: ma thuật thần thánh vượt trội hơn acolyte
->monk: võ thuật khó bì kịp

-merchant: bậc thầy mua bán
->blacksmith: bậc thầy rèn vũ khí, giáp trụ
->alchemist: bậc thầy chế thuốc và homunculus

Ngoài ra còn có những job ngoài khác như super novice, taekwondo, ninja, gunslinger. Nhưng chỉ 12 job chính thì mới được sự chấp thuận của valkyrie để vượt qua giới hạn bằng việc trở lại thành novice với giới hạn hơn 25% lúc trước và đạt đến job thứ 3- con đường tiếp tục phát triển của 1 trong 12 job trên. Và cậu thiếu niên này cũng là người đầu tiên đạt số lần tái sinh bởi valkyrie đến 12 lần – 1 con số cao nhất và chẳng bao giờ ai đi làm cả.

“ nếu hôm nay là ngày cậu tròn 14 thì chúc mừng sinh nhật cậu nhé, adventurer trẻ tuổi sabata.”
Nàng valkyrie mỉm cười nhẹ nhàng mừng cậu thiếu niên adventurer đã bước sang tuổi 14.

“ well… cảm ơn…”
Sabata vừa gãi đầu, cầu cười gượng và đồng thời ánh mắt thể hiện nét thoáng buồn như có ẩn tình nào đấy.

“ sao thế?”
“ à, không có gì, chỉ là tôi đang không biết mình nên quẩy thế nào mừng dịp này thôi ~.”
trước lời hỏi thăm lo lắng của nàng battle maiden dành cho cậu thiếu niên, song cậu đã đánh trống lảng không chút đắn đo, trông có vẻ cậu rất quen với việc nói dối.

“ có vẻ đây sẽ là lần gặp cuối cùng của chúng ta trước khi cậu thật sự đến với kiếp sau.“
“ *cười* ai biết được, người ta gọi là có duyên thì gặp, vô duyên thì thôi.”
trước lời nói như hiểu rằng thời khắc chia tay sắp đến giữa cuộc gặp gỡ hiếm có giữa 2 người từ 2 nơi khác nhau mà có lẽ sẽ rất lâu để gặp lại.

“giờ thì, chúc cậu bình an trên cuộc hành trình của mình, mong trí tuệ của thần odin sẽ phù hộ cho cậu.”
Nàng battle maiden giơ bàn tay về phía trước chuẩn bị dịch chuyển cậu trở về rune midgard để adventurer đầy nhiệt huyết sabata bắt đầu cuộc hành trình mới của mình.

“ khỏi phải lo, tôi đã được trí tuệ của thần loki dẫn dắt rồi!”
Sabata cười 1 cách đắc chí mà đáp lại lời cuối trước khi cậu được bao bọc bởi ánh sáng ma thuật và biến mất khỏi cùng điện vahalla mà trở về nhân trần rune midgard.
Ngay khi cậu mở mắt ra, cậu đã thấy mình đang đứng trước 1 cái tháp đồng hồ to lớn ở giữa rãnh nước lớn ngay trung tâm thành phố. Đó không phải nơi nào xa lạ mà là thành phố al de baran – thuộc phía bắc rune midgard.

“ vậy là thời khắc mình thật sự phiêu lưu sau 2 năm luyện như điên đã đến.”
sabata ngẩng đầu lên nhìn bầu trời và cười 1 nụ cười rất gian tà như đang ấp ủ 1 âm mưu hay tham vọng gì đó. Ngay khi cậu nghe 1 tiếng sủa lớn từ xa, cậu ngoái nhìn lại thì thấy 1 con sói với màu lông xám với chiếc vòng cổ xanh chuông bạc từ xa chạy lại, đồng thời ngay bên vai phải của cậu đang ngồi bởi 1 chú mèo màu lông trắng với chiếc vòng cổ đỏ với chuông vàng. 2 con vật dúi mặt vào cậu adventurer bày tỏ sự thân thiết.

“ rồi rồi inugami, shironeko, anh đây trở lại với 2 nhóc rồi~.”
sabata mỉm mà xoa đầu chúng rồi ẵm chú mèo đặt xuống đất.

“ được rồi, thời khắc anh mày chuẩn bị tung hoành khắp rune midgard đã đến gần, giờ thì cùng anh đập vài con quái để lên được level 45 để trở thành super novice thôi!”
“ woof!”
“ meow!”
Ngay khi cậu hô lên mục tiêu của mình 1 cách đầy phấn khởi, chú sói và mèo cũng kêu lên như hưởng ứng với cậu. nói rồi cậu đi gặp 1 cô gái mặc đồ hầu gái đứng trước tháp đồng hồ – 1 nhân viên của tập đoàn dịch vụ chuyên giúp đỡ các adventurer,kafra. họ có nhiệm vụ chỉ dẫn, giữ đồ hay dịch chuyển các adventurer sang các thành phố trong quốc gia hay cho mướn xe hàng cho merchant với 1 cái giá phải chẳng.

“ xin chào, tôi có thể giúp gì được cho cậu?”
Cô nhân viên kafra tóc tím dài mỉm cười cúi chào cậu adventurer với nụ cười tươi tắn chào đón và chuẩn bị giúp đỡ cậu.

“ làm ơn cho tôi lấy đồ trong kho của tôi được không?”
“ vâng, 1 lần mở kho là 500 zenny.”
Cô nhân viên kafra đưa ra 1 chiếc rương gỗ cho sabata sau khi cậu đưa 5 đồng tiền bạc. cậu mở chiếc rương ra và thò tay vào, lấy ra 1 chiếc kính đeo trán, 1 chiếc khăn quàng cổ xanh, 1 đôi ủng màu bạc có ống màu xanh, 2 quyển sách có bìa màu nâu với hoạ tiết màu vàng trên chúng. những món đồ đó tuy rất khác thường so với những thứ thông thường của adventurer, không phải vì hình dạng mà là khả năng mà ẩn chứa trong chúng.

“tốn hơn 1 triệu zenny mỗi lần gặp maria công nhận cũng tốn thật, nhưng hên là mình có chút chuẩn bị cho hầu bao…”
cậu lầm bầm khi chi phí số tiền quyên góp để đọc bảo tồn quyển sách của ymir- thứ cần thiết mà adventurer phải đọc như 1 tấm vé để gặp được battle maiden. cậu lấy những thứ linh tinh từ chiếc rương kho chứa như những bộ phận lấy được từ quái vật mà cậu từng hạ mà lấy được như lưỡi liềm bọ ngựa, vỏ mai rùa, hoa có miệng ở nhuỵ,… vân vân. cậu bỏ từng món vào chiếc túi nhỏ bên hông cậu để có thể đem bán đổi chút tiền trang trải. thế nhưng, thứ cuối cùng cậu lấy từ chiếc rương mới đáng chú ý. từ trong chiếc rương, cậu kéo ra 1 thanh đao màu xám to lớn với lưỡi kiếm to bằng cả thân người cậu nhóc 14 tuổi của cậu và không hề có mũi kiếm. điều đáng nói ở đây là đó không phải là 1 món vũ khí mà 1 novice nên dùng, vì từ kích thước, trọng lượng của nó cho đến việc novice không hề có 1 kỹ năng nào cho những thanh đại đao cả!

“ chào mừng đã trở lại, thanh chaos vô dụng ~.”
cậu mỉm cười mà nói với thanh kiếm rồi bỏ vào túi.

“ vậy là xong, cảm ơn nghen.”
“ cảm ơn cậu đã dùng dịch vụ của chúng tôi.”
Sabata trả lại chiếc rương chứa kho cho cô nhân viên kafra rồi cùng 2 con thú của mình thẳng tiến về cổng phía bắc của thành phố – nơi đầy rẫy những con quái vật bọ và cây không hề yếu trú ngụ. với 1 adventurer mới phải tái sinh trở lại level 1 như cậu thì dù mạnh tới đâu cũng quá chênh lệch với đám quái vật ấy, như 1 con châu chấu ráng hạ 1 con sói vậy! thế nên việc cậu xoay xở thế nào với những con quái vật mà những adventurer lv trên 50 chật vật thì cậu xử lý thế nào thật sự là 1 câu hỏi không nhỏ!

cậu bước chân ra khỏi cổng thành, phía trước cậu là 1 vùng cỏ xanh với phía xa xa là 1 cây cầu dài bắc qua sông dẫn lên vùng hoang mạc. với 1 adventurer chuyên nghiệp thì không phải vấn đề lớn khi phải đụng độ những con bọ ngựa cao lớn đang rình rập quanh đó chờ con mồi, nhưng với cậu thì chẳng khác gì từ sát cả! ngay khi 1 con vài con bọ ngựa xông tới chuẩn bị chém cậu bằng cặp lưỡi liềm của mình. thế nhưng trước khi chúng kịp chạm vào được cậu thì bị chú mèo trắng shironeko lướt qua mà để lại những vết cào trên mắt chúng, điều đó khiến chúng trở nên rối loạn bởi vết thương không nhỏ! ngay khi đó chú sói inugami của cậu liền vồ tới cắn đứt đầu bọn bọ ngựa 1 cách nhanh thoăn thoắt, song vẫn để sót 1 con vồ tới cậu adventurer!

“ bang!”
cậu liền cúi người thấp để tránh chiếc lưỡi liềm chết chóc mà rút ra từ trong túi 1 khẩu súng bắn xuyên qua đầu con bọ ngựa! đồng thời cậu dùng con dao mà được valkyrie tặng cho – 1 con dao bình thường mà các adventurer tân bình luôn có, sabata dùng nó chặt đứt đầu con bọ ngựa 1 cách nhanh nhẹn vô cùng! chỉ trong vòng vài giây ngắn ngủi, cậu và 2 con thú cưng của mình đã hạ gục dễ dàng 5 con bọ ngựa!

“ … mới được level 28 thôi nhỉ? thôi kệ, xử thêm vài chục con nữa là được thôi, 2 đứa làm tốt lắm ~.”
cậu thoáng nhận xét bản thân rồi cười nhếch mép tiến về phía trước. có vô số bông hoa to lớn có miệng ở giữa, geographer- những bông hoa ăn thịt với khả năng phun phấn ngủ và hồi phục cho đồng bọn!

“ mấy con bọ thì nhờ 2 đứa, còn mấy bông hoa này anh tự xử được ~.”
Không như những con bọ ngựa có thể bay nhảy linh hoạt để rượt theo con mồi của chúng, trong khi những bông hoa ăn thịt geographer chỉ có thể chực chờ còn mồi đi ngang qua để phun phấn ngủ và vồ tới ngoạm. thế nên với sabata, cậu chỉ cần giữ khoảng cách mà tấn công nó thì chẳng phải tốn nhiều sức là bao, cho dù chúng vốn khoẻ hơn hẳn lũ bọ ngựa rất nhiều! cậu dưng dửng móc cây đao chaos to lớn ra từ trong túi và ném thẳng vào geographer, khiến nó bị đè bẹp dí hoàn toàn dưới thanh kiếm! với 1 cây hoa ăn thịt có thể dễ dàng xé nát những con ngựa mà lại chết ngay chỉ vì 1 cây kiếm đè thì không thể nghi ngờ thêm trọng lượng đáng sợ từ thanh chaos.

“ bingo, 1 phát chết luôn ~.”
cậu cười đắc chí khi dễ dàng hạ 1 con geographer đang trên bản thân cậu tới hơn 40 level! trong khi 2 con thú cưng của cậu vẫn đang chiến đấu với đám bọ ngựa thì sabata săn tiếp vài con geographer với cùng phương cách săn lúc nãy. thế nhưng tới con thứ 5 thì…

“ FUUUUUCK, trở lại job gà vung kiếm đuối vãi!!!”
Và cậu nhóc adventurer than vãn 1 cách bực bội tột cùng… với 1 novice mà xài thanh kiếm cũng không dễ dàng gì nên phải dùng dao thì cậu chơi luôn cả 1 thanh đại đao trọng lượng không rõ ấy thì thật sự là bất khả thi chứ đừng nói là vung như chơi mấy lần như cậu!

“được level 37 rồi… coi bộ vẫn cần mất thêm 1 lúc đây…”
cậu ngồi xuống nghỉ ngơi mà lầm bầm tình hình khi cậu hạ được 5 con geographer, và tổng cộng 15 con bọ ngựa được 2 con thú cưng của cậu săn được. nói là mất 1 lúc trong khi người thường mất hàng tháng trời để đạt chứ đâu phải chưa tới 5 phút như cậu!
— sau 30 phút—
Sau khi cậu săn được tổng cộng 20 con geographer và 31 con bọ ngựa đã khiến cậu adventurer đạt được level 45 nhanh vô cùng nhanh chóng! đồng thời cậu trở lại thành phố al de baran để bắt đầu việc chuyển job.

“ *ghi ghi* 2 đứa đi thuê 1 phòng nhà trọ giùm anh nghe mấy nhóc, anh sẽ đến sau~.”
“ woof!”
“ meow!”
Sabata ghi ghi 1 mảu giấy nhỏ nhét vào vòng cổ của chú sói inugami rồi đưa 1 bao tiền đeo vào cổ cho chú mèo shironeko, 2 con vật kêu lên hiểu chuyện rồi đi. Trong khi đó, cậu adventurer lại đi về 1 căn nhà nằm gần cổng phía nam của thanh phố. Vào bên trong, 1 người đàn ông cao to với râu tóc bạc rậm rạp.

“ chào nhóc, cậu cần gì ở lão già này thế?”
“ tôi muốn trở thành super novice!”
người đàn ông vuốt râu cằm thắc mắc hỏi cậu mục đích cậu đến đây, sabata thẳng thắn trả lời lý do cậu đến đây không chút lưỡng lự.

“ hoh, cậy ra cậu cũng muốn tìm đến con đường tự do tuyệt đối nhất giữa các job nhưng đồng thời mạo hiểm nhất sao?”
“ đúng, đó là lý do tôi tới đây.”
người đàn ông ấn tượng trước lựa chọn của cậu adventurer nhỏ tuổi, song cậu vẫn không do dự tiếp tục với lựa chọn ấy. super novice là 1 job có gần như mọi kỹ năng của 6 job chính, khiến cho super novice trở thành 1 job da dạng và tự do nhất trong mọi job. nhưng điểm trừ lớn nhất ám ảnh mọi super novice chính là thông số cực kì thấp, thấp nhất trong mọi job. bất kì novice nào trở thành 1 job khác thì thông số nổi bật nhất sẽ được nâng lên, chỉ duy nhất super novice không hề thay đổi gì mà y nguyên như super novice. điểm trừ tiếp theo là super novice chỉ mang được những trang bị mà job novice dùng được cũng như những trang bị riêng của job này. chưa kể quá trình trở thành 1 super novice cũng gian khổ và mạo hiểm nhất trong luôn.

“được rồi, ta sẽ kiểm tra khả năng của cậu, hãy luyện tập đạt được lv 45 và mang về cho ta 30 lọ nhựa thông và 30 lọ chấy nhầy dính!”
“ …nhiêu đây đủ chưa.”
Trong khi người đàn ông đang liệt kê ra thử thách mà sabata phải vượt qua để đạt được chỉ tiêu trở thành 1 super novice xứng đáng thì cậu đang đặt từng lọ chứa nhựa thông và chất nhày màu lục xuống đất! để đạt được lv 45 trong khi vẫn là novice thì còn gì gian khổ hơn khi phải chiến đấu với những con quái vật hùng mạnh trong khi không hề có 1 kỹ năng chiến đấu nào trong tay cũng như thông số thấp nhất, dễ dàng bị hạ gục chỉ trong vài chiêu cơ chứ. thế nhưng với 1 kẻ đã đạt lv 99 rồi trở về lv 1 hết 12 lần như cậu thì đó chẳng phải là 1 vấn đề lớn khi cậu đã dày dạn kinh nghiệm cho tới có đầy đủ sự chuẩn bị!

“… hahaha, cậu nhóc khiến ta ấn tượng đấy, 1 adventurer trẻ như nhóc mà lại có thể có thể đạt được chỉ tiêu nhanh như thế đấy!”
“ với tôi thì điều đó là tất nhiên rồi ~.”
người đàn ông cười phá lên trước điều mà sabata đạt được 1 cách dễ dàng như thế, song với cậu thì thật sự không phải thứ gì đó quá xa xôi cả.

“ được rồi, chúc cậu bé adventurer tuổi trẻ tài cao thành đã đỗ, đồng thời chúc cậu may mắn trên con đường đặc biệt và khó khăn nhất ~.”
“ *cười nhéch mép* tôi đã chọn con đường khó khăn ấy từ đời nào rồi ~.”
trước lời chúc mừng của người đàn ông chủ trì job super novice, sabata tự tin cười 1 cách tự mãn mà đáp. khoảng khắc cả 2 bắt tay , ánh hào quang bao bọc lấy cậu thiếu niên adventurer liền thay đổi bộ đồ hoàn toàn, từ chiếc ảo vải màu giản đơn màu nâu giờ đây thành trắng không tay áo với hoạ tiết màu xanh nổi bật, đôi ủng được cao lên tới dưới đầu gối. nhưng trên hết không phải chỉ bề ngoài mà giờ đây cậu đang nắm giữ số lượng kỹ năng là 78!

“ trông hợp với nhóc đấy!”
“ tôi thì thấy tàm tạm thôi…”
người đàn ông mỉm cười nhận xét, song có vẻ sabata lại không thật sự ưng ý với bộ đồ mới của mình.

“ mà phải rồi, nhóc tên gì?”
“ hah, nếu ông đã muốn biết thì tôi xin tự giới thiệu, tôi, adventurer bá đạo nhất đã trải qua 12 lần tái sinh, tán vỡ mồm vô số quái vật hùng mạnh và sẽ trở thành adventurer bá đạo nhất mà đầu đội trời, chân đạp dất trong tương lai, lucian sabata, muahahahahaha!!!”
trả lời câu hỏi ngắn gọn của người đàn ông là lời giới thiệu dài dòng và đầy khoe khoang và có phần hơi ảo tưởng và khó mà đáng tin cậy…

“ well, ta chỉ muốn hỏi tên cậu thôi, vì cách đây 1 tháng có người đã nhờ ta gửi cái này cho 1 người tên lucian sabata, và ta đoán chắc người đó muốn gửi cậu.”
“ heh?”
người đàn ông đưa cho cậu 1 cái hộp bưu phẩm tên lucian sabata được ghi rõ ràng trên miệng hộp. cậu ngỡ ngàng mà nhận lấy hộp bưu phẩm với đầy rẫy thắc mắc khi ai có thể biết về cậu mà gửi đồ như thế này mà không phải thông qua dịch vụ kafra!? Nó khiến cậu vừa tò mò nhưng cùng lúc là sự nghi ngờ và lo lắng đến khó hiểu…

cậu mở hộp bưu phẩm ra với bên trong là có 3 bộ đồ, 2 bộ đồ dành cho con gái bao gồm cả nội y và 1 bộ đen khá giống của super novice dành cho con trai. hết khó hiểu lẫn bất ngờ tập 1, cậu liền coi thử 1 bức thư bên trong thùng bưu phẩm. ngay khi cậu thấy 1 cái tên của người gửi, gương mặt cậu thể hiện sự bối rối lẫn bực dọc tột độ.

Gửi sabata
ta đoán là đã được 2 năm kể từ khi con rời nhà đi, ta rất lo khi không biết con định xách cây kiếm năng tới mức khó vác nổi đi đâu, hay định làm gì. Song ta đoán con đã chọn được 1 con đường cho riêng mình, dù gì con cũng giống như ta lúc nhỏ nên ta phần nào hiểu được. ta biết con sẽ không có chịu nghe điều ta nói, nhưng ta muốn dặn dò vài điều có ích cho con.
1/ ta gửi con mấy bộ đồ này, như món quà sinh nhật lần thứ 14 con, bộ đồ đen thì con muốn làm gì thì làm, nhưng tốt hơn hết hãy giữ 2 bộ đồ con gái đó ít nhất trong 1 ngày cũng được.
2/ cẩn thận với cái lưng của bản thân
3/ 1 bức thư tiếp theo ở trong túi bộ độ mới chỉ nên mở nó ra ngay khi gặp rắc rối thôi nghen, nó sẽ có ích đấy.
Đó là những điều ta muốn nói, hãy nhớ sống mạnh giỏi như 1 adventurer đầy tự hào nhé, và guild ragnarok luôn chào đón con nếu trở về.

từ cha của con
aaron dijango

“ …fuck! Thế éo nào mà lão già ấy lại biết mình ở đây vậy!? rõ ràng là mình méo có liên lạc gì ổng suốt 2 năm nay mà, và càng éo có ai bám đuôi mình mà sao lão biết rõ dữ vậy?!”
Sabata tỏ vẻ sự tức giận lẫn vẫn không thể nào hiểu nỗi làm sao mà người cha đáng kính và tài giỏi của cậu lại biết rõ chỗ lẫn thời điểm cậu sẽ đến để mà gửi sẵn cho đến khi cậu đến mà nhận, thật đáng kinh ngạc lẫn có chút đáng sợ!

“ … sao cũng được, éo quan tâm, giờ nên đi kiểm tra sự bá đạo của mình mới được!”
cậu bực dọc vò bức thư lại và cất cả bức thư đó lẫn 2 bộ đồ dành cho con gái cái túi bên hông cậu. còn bộ đồ đen thì cậu đi mặc nó thay cho bộ đồ super novice đang mặc. cậu cũng tỏ ra ngạc nhiên khi bộ đồ không chỉ rất hợp ý cậu mà còn rất vừa vặn… điều đó khiến cậu lo sợ hơn…

“ lão già này bộ nghề tay trái là thầy bói hay sao mà đoán như thần vậy…”
cậu vừa khó chịu, bừa chút bàng hoàng trước việc mà người cha biết trước không thể nào sai được… cậu khó chịu và đi thẳng về phía cổng phía bắc thành phố al de baran để trỡ lại bãi quái vật mà vài phút trước cậu còn đập chém quần quật để lên lv.

cậu đi tới trước sát khí dày đặc mà bọn quái vật bọ ngựa đang chực chờ vồ tới băm vằm cậu, thế nhưng sabata còn tỏa ra sát khí và cơn giận ngùn ngụt như lấn át cả đám quái vật.

“ tụi bây lên hết đây cho tao,endure, improve concentration, angelus, blessing, increase agility !!!”
cậu tức giận và thi triển 2 kỹ năng và 3 phép thuật lên bản thân khiến cơ thể bao bọc cơ thể, 1 phép tạo ra chiếc chuông ảo rung lên trên đầu cậu, 2 thiên thần nhỏ quay thành vòng tròn, cho tới ánh hào quang trắng bao bọc lấy cậu, endure là kỹ năng nâng khả năng chịu đựng của swordman, giúp người dùng không chịu được đòn tấn công 7 lần mà không bị nao núng. improve concetration là kỹ năng của archer, giúp nâng tốc độ và chính xác, đồng thời phát hiện được kẻ thù ẩn mình trong phạm xung quanh gần. 3 phép thuật còn lại là của job acolyte, angelus nâng phòng thủ vật lý, blessing nâng thể lực, chính xác và ma thuật, cuối cùng là increase agility nâng tốc độ người dùng. Thay vì bọn quái vật sẽ tàn sát cậu adventurer thì ngược lại, toàn bộ bọn quái vật bị tàn sát như vật để trút giận cơn thịnh nộ của sabata.

“ … hah… sao bọn mày không mạnh hơn chút để ta thử chiêu chứ…”
Sabata thở dài đầy bất mãn sau khi hạ được toàn bộ 30 con bọ ngựa và 20 con geographer xung quanh trong vòng chưa đầy 1 phút. cậu chán nản đi nhặt mấy món đồ còn sót lại từ bọn quái vật, nhưng cậu để ý thấy chúng ít hơn so với những gì mà nãy giờ rơi rất nhiều!

“ ta khuyên ngươi tốt hơn hết là để lại những chiến lợi phẩm của ta mà nãy giờ ngươi lượm được thì hơn…”
cậu chau mày liếc về 1 khoảng không mà nói với giọng bực dọc, song lại không có gì đáp lại.

“ … *giơ tay về phía trước* fire wall!”
cậu thiếu niên đầy bực dọc giơ bàn tay về phía khoảng không tạo ra 1 bức lửa khiến cho 1 kẻ ăn mặc áo lông thú hở ngực, thắt lưng hình đầu lâu, dáng người cao và gầy gò tự hư không hiện ra và bị hất văng bởi bức tường lửa mà văng về phía người thi triển.

“ *tặc lưỡi* thằng oắt chết tiệt, ta đã nhân từ không đi giật hết đồ từ thằng oắt ngỗ ngược như ngươi thì chớ rồi mà còn dám vuốt râu hùm à!”
“ *nổi gân* kẻ đang nổi giận là ta mới đúng đó!”
Tên trộm cướp khó chịu trước việc bị quấy nhiễu việc làm ăn của hắn, với 1 tên rogue thì điều đó cũng khá dễ hiểu khi hắn là bậc thầy chôm chỉa. thế nhưng cái người mà hắn đang chôm còn tỏ ra đang thịnh nộ hơn rất nhiều!

“ thôi bỏ đi, bộ mày không thấy lạ khi làm quái nào mà có thằng super novice nào mà lại đi cầm thanh đao bự tổ chảng như thế được chứ!?”
1 tên rogue khác với dáng người mập mạp thoát khỏi ẩn mình mà xuất hiện từ không đâu ngay bên cạnh tên rogue mới bị lật tẩy bởi sabata mà khuyên tên đồng bọn 1 cách thận trọng.

“ xì, tao dám cá đó chỉ là hàng để chưng thôi, thằng này mới chuyển job thôi nên mạnh quái gì nổi ~.”
“ *cười nhéch mép* ta thì khuyên ngươi nên nghe lời tên đồng bọn đi thì hơn!”
Đáp lại lời khi dễ của gã rogue, cậu cười gian xảo mà cảnh báo tên rogue 1 giọng điệu đầy hăm doạ.

“ hừ, thấy ta dễ dãi mà lên giọng hạ thằng nhãi *rút dao ra*, đừng trách tao không nhân tình!”
Gã rogue gầy gò liền rút dao ra và chạy tới sabata 1 tốc độ nhanh vô cùng để mà đâm cậu!

“ bash!”
song thay vì né tránh hay chống đỡ, cậu chỉ dửng dưng giơ chân lên rồi dùng kĩ năng của swordman đá 1 cú khiến tên rouge nhanh nhẹn không tài nào né kịp mà bị đá văng lên không trung rồi và lộn nhào 1 vòng rồi đáp mặt xuống đất!

“ ta đã cảnh báo rồi mà, cơ mà với ngươi chẳng cần thiết để ta phải vung thanh đao này lắm ~.”
cậu cười nhéch mép trước tên cướp bị gục ngã dễ dàng bởi cậu, tên còn lại tỏ ra thận trong hơn rồi biến mất .

“ *thở dài, ngươi nên biết có ẩn thân cũng đâu ích gì với ta ~.”
“ divest weapon-!!!”
Sabata thở dài chế giễu tên rogue còn lại, hắn đáp trả bằng cách sử dụng kỹ năng cướp đoạt vũ khí của cậu. thế nhưng, khi thanh đao bị giật khỏi tay cậu thì 1 tiếng rầm lớn vang lên, cậu dửng dưng quay lại nhìn thì thấy tên rouge to béo 2 tay bị mắc kẹt với tay cầm của thanh chaos đang hơi bị lún xuống đất!

“ xin lỗi nhé, hình như nó hơi nặng quá với ngươi thì phải ~.”
cậu đi lại buông lời chế giễu tên rogue đang vụng về không biết làm thế nào để thoát khỏi cái tay cầm thanh đao đang đè tay tên này lún xuống đất! sabata đi lại, tam cầm phần mũi kiếm đẩy nhẹ về phía trước khiến tay cầm thanh kiếm húc vào cái bụng to béo của tên rogue và khiến hắn chết ngất.

“ các người còn may khi ta chưa có hứng mà lấy mấy tên côn đồ xấu số như các ngươi để thử nghiệm mấy kỹ năng của ta đấy ~.”
Sabata ung dung cất thanh đao vào túi, không những lấy những món đồ bị chôm, cậu còn lấy luôn túi hành trang của 2 tên rogue (vâng, 2 chú quá nhọ)! cậu quay trở về thành phố al de baran để đi giao dịch đống đồ cậu kiếm được để đổi lấy tiền. với kỹ năng overcharge từ job merchant, khiến cho đống đồ từ quái vật cho đến những món đồ chôm được từ 2 gã cướp xui xẻo thì cậu giao dịch tăng từ 900000 zenny lên thành 116000 zenny!

“ jackpot, công nhận bữa nay trúng mánh dữ, hôm nay công nhận quả là 1 ngày quá tốt ~.”
cậu hí hửng với những thành quả đạt được, thế rồi cậu trở về nhà trọ sau 1 ngày dài để nghỉ ngơi và dùng bữa tối.
— bên ngoài nhà trọ ở al de baran—
“ thằng nhóc đó là thằng đã trấn lột bọn em đấy đại ca!”
“ em đã bảo thằng còm nhom này đừng gây chuyện thằng nhóc đó rồi mà hắn cứ…”
2 gã rogue lén lút ẩn thân mà nhìn từ bên ngoài cửa sổ mà nói với 1 gã rogue khác vô cùng to cao với mặt mũi đầy sẹo, tóc dựng tua tủa, 1 bên mắt bị chột được che bởi 1 miếng che mắt đen. Nghe cách nói chuyện thì gã này có vẻ là cấp trên của bọn chúng, và xem ra chúng đang tìm đại ca kéo đến phục thù.

“ có thằng nhóc super novice mới chuyển job mà 2 đứa tụi bây xử không xong, vô dụng thật.”
“ bọn em xin lỗi!”
trước lời nhận xét của tên đại ca, 2 tên rogue gầy và mập khúm núm hối lỗi.

“ chẳng cần ta phải ra tay, để thằng nhóc này bị giết bởi 1 con quái vật là đủ rồi *lấy đồ trong túi ra*!”
“ anh định triệu hồi 1 con quái vật ra xử nó sao,, không phải vậy thì đi hơi quá xa sao!?”
Gã rogue đại ca cười gian xảo, lấy trong túi ra 1 nhánh cây khô khiến 2 tên đàn em bất ngờ lẫn lo sợ. nhánh cây khô ẩn chứa sức mạnh thần bí của sự vĩnh cửu với khả năng triệu hồi 1 con quái vật ngay khi làm gãy nó!

“ phải cho thằng oắt biết thế nào là bài học nhớ đời khi dám đùa giỡn với chúng ta! *bẻ cành cây*!”
khoảng khắc tên rogue bẻ nhánh cây khô, 1 luồng khí đen như khói bốc lên từ giữa phần bị bẻ của nhánh cây. chúng tụ lại hình thành nên 1 thực thể to lớn giống 1 cái đồng hồ, gương mặt nhợt nhạt trắng bốc với mắt mũi vô hồn, tay chân cơ bắp với 1 bên tay và chân lại bằng kim loại, không phải thứ gì khác ngoài quái vật alarm! Ngay khoảng khắc con quái vật hình thành đầy đủ, cả 3 tên liền ẩn mình vào hư không mà để lại con quái vật để ý thấy sinh vật sống gần đó.

Con quái vật alarm với dáng người to lớn nhưng chậm chạp, giơ cánh tay kim loại mà bổ xuống khiến 1 phần 3 căn nhà trọ bị phá vỡ dễ dàng. Trong khi những vị khách nhà trọ cho đến những adventurer cấp trung khác thì hoảng sợ bỏ chạy, trong khi đó thì sabata đang ngồi nhìn đơ đơ với cái bàn bị gãy làm đôi, dĩa súp vốn ở trên bàn nay đã vỡ tan và đổ lên người đang ăn… trong khi chú sói inugami đang gầm gừ và chú mèo shironeko dựng lông trước kẻ địch, thế nhưng chủ của bọn chúng thì đang người run run, cứ như có ngọn lửa đang rực cháy quanh cậu!

“ fuck, thằng nào lớn gan quấy rầy bữa tôi của tao đấy!”
Sabata tức giận đứng dậy mà quay sang quát lớn con quái vật hình đồng hồ đang giơ cánh tay kim loại lên chuẩn bị bổ xuống vào cậu! không sợ hãi hay tránh né, cậu rút thanh đại đao chaos ra đỡ cú bổ trời giáng ấy khiến cả chỗ đất cậu đứng cậu rung chuyển và bị nứt.

“ *huýt sáo* tốt, ta đang không kiếm ra đứa nào đủ mạnh để thử sức, tự dưng có ngươi chui đâu ra chiến đấu với ta, quá thuận tiện! *quay sang inugami và shironeko* 2 đứa đừng xen vô, để anh mày solo thử này kiểm tra xem mình bá đạo cỡ nào!”
cậu bé adventurer với thanh đao trong tay đang đỡ cánh tay kim loại của alarm liền hất sang 1 bên và chém kiếm vào con quái vật. khác với dáng vẻ di lại chậm chạp, alarm lại có khả năng cánh tay vô cùng nhanh nhạy để dỡ những nhát đao mạnh mẽ của sabata!

“ hừ, thằng nhóc này cứng đầu hơn ta tưởng nhỉ…”
“ em cũng nói đại ca rồi mà!”
3 tên rogue đang ẩn nấp cách đó không xa nhận xét tình hình mà chàng trai adventurer đang ứng phó với con quái vật.

“ đừng lo, thằng nhóc ấy sẽ không thể toàn vẹn với cái sự chủ quan ấy đâu!”
Tên rogue đại ca cười như đã biết trước mọi thứ. Con quái vật alarm liên chiếu ánh sáng đen từ mắt vào sabata, khiến 2 mắt cậu bị đau đớn khó nhìn thấy xung quanh. Không hề lúng túng, cậu nhảy lùi lại để giữ khoảng cách với kẻ thù, song con quái vật liên biến đổi khổi mặt như cái mặt nạ nhạc kịch màu trắng thành 1 bóng ma màu đen với hàm răng sắc nhọn thò ra cắn 1 phát chớp nhoáng vào vai chàng adventurer! bị tấn công bất ngờ làm chàng trai bị té ngã lăn ra đất.

con alarm đè bẹp cậu bằng nhát đập chí mạng bằng cánh tay kim loại khiến cậu bị lún xuống đất! 2 con thú của cậu liền vồ tới tấn công kẻ địch khi thấy chủ mình bị thương thế. thế nhưng, thay vì gục ngã hoàn toàn, cậu adventurer cất cây đao đi, 1 tay ôm cái lưng đau điếng, 1 tay lấy ra 1 cây trượng phép dành cho novice mà đứng dậy với ánh mắt rực lửa đầy căm phẫn.

“ mày dám làm tao bị thương và bị trặt lựng, giờ thì ngươi nên cậu kinh đi là vừa! inugami, shironeko, tránh ra!”
Sabata quát lên 1 cách đầy tức giận vào con quái vật đồng thời kêu 2 con thú tránh khỏi đó, do phải thanh đao quá nặng nhiều khiến nó thành vấn đề nan giải của cậu khi bị gặp phản chấn mạnh vào lưng. Con alarm chạy tới để nghiền nát con mồi, cậu đứng im mà niệm phép với nụ cười vừa tức giận vừa đắc chí trên khuôn mặt.

“ nội trong 2 chiêu ta sẽ khiến ngươi biến khỏi mắt ta ngay, frost diver!”
cậu vung cây trượng tạo ra làn sóng băng ồ ập tới khiến con quái vật đồng hồ alarm bị bao bọc trong băng giá

“ giờ thì chuẩn bị đi *niệm chú*… lightning bolt!!!”
cậu liền niệm chú trong vài giây, khiến vô số tia sét đánh ập xuống vào mục tiêu đang bị đóng băng. Khi nó bị đóng băng sẽ không thể di chuyển giúp cậu dễ dàng ung dung niệm phép mạnh hơn những phép thuật tức thời, và quan trọng hơn là khi bị đóng băng, quái vật bị chuyển thành hệ băng, thứ kị với hệ điện! và như thế, chỉ trong 2 chiêu, con quái vật nổ tung trước sức mạnh của chàng trai trẻ.

“ không thể nào… có thật là thằng nhóc đó mới chỉ trở thành super novice không vậy, kiếm thuật và thể lực thì cũng phải ngang knight cấp cao, còn ma thuật của mage thì là phải đã phải cấp độ cao nhất chứ chả chơi!?”
Tên rogue đại ca há hốc mồm trước cảnh con quái vật alarm lv hơn 80 bị chàng trai super novice trẻ tuổi hạ gục quá đỗi dễ dàng! 2 tên còn lại cũng khiếp sợ trước cánh tượng khó tin trước mắt, bỗng 1 luồng sóng băng giá ập tới từ nhà trọ làm đông cứng cả tên rogue không kịp phản ứng gì!

“ hình như chuyện hồi chiều chưa đủ để dạy dỗ các ngươi nên giờ còn ráng kiếm thêm kẻ chịu trận chung cho vui nhỉ?”
Sabata đi lại chỗ 3 tên rogue ản nấp quan sát mà cười như kẻ đứng trên bọn chúng.

“ màu da nhợt nhạt, ánh mắt đỏ rực… ngươi không phải con người! ngươi là 1 vampire, 1 quái vật!”
“ gần đúng, ta là 1 dhampir cơ ~.”
Tên rogue đại ca sợ hãi mà nhận ra cậu không phải con người, song sabata vẫn giữ nụ cười gian xảo mà đáp trả. Chú sói xám bên cậu gầm gừ trước kẻ địch khi biết chúng là kẻ thù của chủ nhân, cả chú mèo trắng cũng xù lông lên khó chịu trước kẻ đã gây sự với cả nhóm.

“ 2 đứa khỏi phải tức giận làm gì, anh đây có đủ trò hết, kukuku ~.”
Sabata nói với shironeko và inugami rồi lấy 1 sợi dây xích từ trong túi ra mà cười có phần man rợ… ngay sau đó cậu trấn lột hết đồ từ bộ 3 rogue ấy rồi trói, treo ngược cả 3 ở 1 cái cây ở bãi quái phía bắc al de baran, chỗ mà phía dưới cây là vài con geographer, xung quanh là mấy con bọ ngựa cứ lướt qua chém khiến cả 3 phải lắc lư trong vô vọng để tránh bị mấy con quái vật giết chết! có thể nói đây là hình phạt đem cho quái vờn của những nạn nhân xấu số đã gây chuyện với adventurer đáng sợ nhất…
— sáng hôm sau tại nhà trọ al de baran—
“ … thế beep nào…”
Sabata giận run run với tờ báo trong tay với tiêu đề: “ 1 chàng knight cao lớn dũng mãnh đã chém đứt làm đôi con quái vật alarm xuất hiện bất thình lình trong thành phố!” vâng, 1 super novice nhỏ tuổi với chiều cao 3 mét bẻ đôi đã dứt điểm con quái vật alarm bằng ma thuật băng giá và sấm, trong khi tiêu đề lại bị biến thể thành 1 knight cao lớn dứt hạ gục con quái vật làm đôi bằng kiếm…

“ thế đấy, bọn này dám cải biến công lao bá đạo của mình thành của 1 thằng knight ất ơ vô danh nào đó! Đã thế mình phải cho bọn chúng biết mặt mới được! inugami, shironeko, chúng ta chuẩn bị đi-“
Trong phút chóc nóng giận gào thét trong tức tối, cậu kéo chiếc ra giường mà chú sói và mèo cưng của cậu ngủ cùng với cậu. không thấy chú sói và chú mèo cưng của cậu đâu mà thay vào đó là 2 thiếu nữ đáng yêu đang ngủ. 1 với mái tóc bạch kim dài qua lưng, tai và đuôi mèo màu trắng, trên cổ là chiếc vòng đỏ chuông vàng, 1 với mái tóc xám ngắn tới vai, tai và đuôi xám của sói, trên cổ cô là 1 chiếc vòng cổ xanh. điều khiến cậu cậu càng không thể nói nên lời là 2 cô gái với tấm thân trần, để lộ làn da tắng muốt và những đường cong mê người.

“ *ngáp* anh sabata ~.”
“ *duỗi tay thẳng ra*chào buổi sáng anh sabata.”
Cô gái tại sói ngáp ngái ngủ kêu lên tên cậu, trong khi cô gái tai mèo duỗi người ra và chào chàng trai. Thay vì như mọ khi thì cậu sẽ cùng 2 con thú cưng của mình đi săn quái làm đồ ăn sáng trước khi đi đâu đó, nhưng giờ cậu đang chết lặng (vì thằng nhỏ quá sốc).

khoảng khắc hoà bình đổ vỡ, thần linh, ác quỷ, và các sinh vật bắt đầu tấn công con người, gây nên những trận dộng đất, sóng thần, bão tớ. bấy giờ, những câu chuyện về các bộ phận của ymir- thứ bảo vệ sự hoà bình của rune midgard đã truyền tai nhau giữa những adventurers. Quên đi bản chất của nó, họ bắt đầu khởi hành những bộ phận ấy vì sự ích kỷ của bản thân, hay sự giàu sang mà nó mang lại… trong số đó có 1 adventurer trẻ tuổi đầy tài năng nhưng không phải con người, mang theo nhiệt huyết và tham vọng to lớn, 1 người sẽ thêu dệt nên những kì công vĩ đại nổi hay những điều khét tiếng vang khắp rune midgard sau này… nhưng méo ai chịu tin hay công nhận những kỳ công ấy thuộc về cậu cả… và tất nhiên càng không ai biết được bao nhiêu rắc rối dở khóc dở cười mà cậu sắp phải trải qua…

1+

Related Posts

Leave a Reply

Site Menu