#72 ABOVE THE GOD

0

Số vote sẽ được tính theo số like Facebook qua mỗi tác phẩm. Tác phẩm thắng cuộc giải “Độc giả yêu thích nhất” sẽ dựa vào số like Facebook cao nhất.
Tác giả: Đức sensei
Mở đầu
[Sẽ ra sao….nếu cả thế giới này là một trò chơi ?]
Trong tương lai! Khi tri thức thống trị nhân loại !
Loài người đã có những bước tiến vượt bậc trong công nghệ . Họ đã tìm ra cách để chuyển hóa trí thông minh của con người thành năng lượng!
Có năng lượng là có tranh chấp! Có tranh chấp là sẽ xảy ra chiến tranh!
Để phục vụ cho chiến tranh. Người ta đã mở ra những Học viện, đào tạo các chiến binh từ khắp các nơi trên thế giới. Trí tuệ biến thành ma thuật! Cây bút là thanh kiếm! Những con chữ biến thành các kĩ năng!
Tùy theo khả năng của Học sinh, người ta chia làm 8 Class chính. Tương ứng với 8 môn chuyên khi thi đại Học ở Việt Nam.
Toán Học [Mathematics Class]. Vũ khí: Long sword (trường kiếm)
Vật Lý: [Physics Class] . Vũ khí: Scimitar (đại đao)
Hóa Học [Chemistry Class] . Vũ khí : Lance (thương)
Sinh Học [Biology Class]. Vũ khí: Range wepon (vũ khí tầm xa)
Tiếng Anh [English Class] Nam: Magician: Ma pháp sư. Vũ khí: Staff (quyền trượng)
Nữ: Healer: Pháp sư hồi máu. Vũ khí: Staff (quyền trượng)
Ngữ Văn [Literature Class] . Phân lớp: Summoner (triệu hồi sư)
Lịch Sử [History Class]. Phân lớp: Necromancer (Pháp sư hắc ám).
Địa Lý [Geography Class]. Phân lớp: Alchemist (giả kim thuật gia).
Không còn những bài thi khô khan. Tất cả các cuộc thi từ kiểm tra một tiết, Học kì cho đến các cuộc thi cao đẳng, cấp khu vực, đều Sử dụng hình thức đối chiến bằng ma thuật. Sức mạnh? Trí thông minh? Khả năng tư duy chiến thuật? Đâu mới là thứ giúp con người ta chiến thắng?
Câu truyện kể về một cậu Học sinh người Việt Nam bình thường. Trong ngày khai giảng đầu tiên bước chân vào lớp 10. Đã bị triệu hồi đến thế giới tương lai này! Thế chỗ của một kẻ cũng trùng tên với cậu. Người có thứ hạng thấp nhất trường!
Liệu cậu sẽ làm gì? Sẽ tìm cách quay về? Sẽ buông xuôi theo số phận mà tận hưởng ba năm Học cấp ba buồn chán? Hay là mạnh mẽ vươn lên! Đạp bằng mọi vật cản dưới chân! Tiến đến nắm giữ đỉnh cao tri thức của nhân loại?
Tất cả sẽ có trong “Above The God”
Nào còn bây giờ…..
Thế giới Ma thuật- Khoa Học- Game thực tế ảo -Trường Học chiến đấu ! Xin chính thức bắt đầu!
—————————————————————————————-
Chương 1: Trường Học Khoa Học/Ma thuật/Game thực tếảo/Chiến đấu. Khởi động!
PArt 1:
Có lẽ các bạn sẽ không tin nhưng mà…tôi vừa bị dịch chuyển đến một thế giới khác.
Nói là bị triệu hồi đến một thế giới khác thì cũng hơi quá khoa trương rồi! Cũng chỉ đơn giản là trong ngày đầu tiên nhập Học, vừa bước chân đến cổng trường, thì bỗng dưng trên đầu xuất hiện một cánh cổng không gian rồi bị hút vào! Sau đó năm phút sau lại bị thả lại chỗ cũ thôi.
Nhưng gọi là “chỗ cũ” thì cũng không còn ý nghĩa gì nữa. Vì chiếc điện thoại trên tay tôi không ngờ hiển thị một con số khủng khiếp, năm 2065!
Có nghĩa là đã dịch chuyển đến tương lai rồi đó!
Nhưng cũng không thể chắc chắn đây là tương lai được. Bởi vì chỗ tôi rơi xuống vẫn giống hệt ngôi trường cấp ba mà hôm nay tôi sẽ nhập Học. Từ quang cảnh cho đến phong cách kiến trúc cũ kĩ ấy. Nếu nói 50 năm sau mà người ta vẫn xây nhà như thế này thì cũng quá coi thường trí tuệ con người rồi!
Chỉ khác biệt ở một vài điểm: Ngôi trường này đã rộng ra gấp mười lần. Trên không trung cũng thừa ra thêm một cái pháo đài bay nữa thôi !
Trước cổng trường, hai rặng cây anh đào đang đung đưa trong gió. Từng cánh hoa nhỏ xíu chuyển động nhẹ nhành trong không trung, tạo nên một khung trời sắc hồng tuyệt đẹp. Trường Học ở Việt Nam cũng có những cái này sao?
….
A! Xin lỗi! Nãy giờ nói nhiều quá mà quên chưa giới thiệu về bản thân. Tôi tên là Nguyễn Quang Đức. Giới tính nam, mười sáu tuổi. Học sinh cấp ba năm nhất, ít nhất vào hôm nay thì là như thế.Hôm nay là hôm đầu tiên mà tôi bước chân vào lớp 10.
Năm lớp chín, tôi đã từng lao đầu vào Học để có thể thi vào một trường điểm cấp ba. Để có thể bắt đầu lại một quãng đời Học sinh cao trung mới đầy mong ước. Nhưng chỉ vì một số việc xảy ra trong lúc làm bài thi. Tôi đã có một kết quả thảm hại. Nhưng thôi không sao! Cứ đỗ là được rồi mà!
Vậy mà cuối cùng, sau bao nỗ lực. Trong ngày đầu khai giảng. Tôi bước đến ngôi trường cấp ba mới của mình với bao hi vọng về tương lai. Và hi vọng đó đã ngay lập tức bị dập tắt , bởi một sự kiện y-như-phim-khoa-Học-viễn-tưởng xảy ra vậy.
Cũng không phải là kiểu có một vị nữ thần hiện ra rồi nói rằng: “Con là người được chọn! Là người mang trên mình sứ mệnh cao cả là cứu rỗi thế giới! Giờ ta sẽ dịch chuyển con đến một thế giới khác! ” Hay đại loại vậy. Chỉ đơn giản là bị một cái lỗ đen hút vào rồi ném ra thôi. Kiểu như muốn nói: “Tao dịch chuyển mày! Tao ném mày sang thế giới khác! Lý do không cần quan tâm! Thắc mắc gì lên phường!”
Vậy thì giờ tôi phải làm gì? Báo cảnh sát? “Các bác cảnh sát làm ơn giúp cháu! Cháu vừa bay xuyên không gian và thời gian” ? Không không! Như vậy thì không phải vào đồn nữa mà sẽ được chuyển thẳng đến nhà thương điên mất. Hay là trèo lên tầng ba sân thượng, buông mình rơi tự do để rồi bay thẳng về nhà? Vậy thì xin chúc mừng! Bạn không những không cần quay trở về, mà sẽ có một cặp vé dịch chuyển thẳng lên thiên đường luôn!
“Hầy…! Thôi thì kệ vậy! Đi Học đã! Trở về tính sau!”
PArt 2:
Buổi khai giảng đầu tiên! Học sinh bắt đầu xuất hiện đông dần trên các con đường. Họ đều mặc đồng phục của trường. Áo sơ mi trắng và áo khoác ngoài màu xanh biển với Học sinh nam. Áo xanh cộc tay và váy ngắn với Học sinh nữ. Đồng phục nữ thì được thiết kế đặc biệt cầu kì với ren và nơ buộc ở xung quanh. Quang Đức có cảm tưởng rằng mình đã lạc vào một trường Học trong anime nào đó bên Nhật vậy.
Nhưng cậu cũng nhanh chóng thở phào nhẹ nhõm. Rất may là tất cả các Học sinh xung quanh cậu vẫn là người Việt Nam. Thật buồn cười là cậu cũng đã từng mơ ước được Học ở một ngôi trường như vậy, mà giờ lại có đôi chút không thể thích ứng.
Dù sao thì Quang Đức cũng vẫn muốn về nhà hơn. Vấn đề mình quay trở lại thế giới cũ bằng cách nào, thì có lẽ nên liên lạc vói hiệu trưởng trường này xem sao? Biết đâu họ lại biết lí do tại sao mình lại bị đưa đến đây.
Mặc cho những người xung quanh vẫn đang trò truyện. Đức tiến đến gần bảng thông báo. Bản đồ của trường ở đó, nếu không thì sợ bất kì ai cũng sẽ lạc đường trong ngôi trường khổng lồ này.
“Ở đây có dãy lớp Học của khối Vật Lý này!! Nếu mà mình vẫn còn ở thế giới kia thì có lẽ năm nay cũng đã vào Học ở lớp này rồi!”- Ánh mắt của cậu chuyển hướng ra phía cuối bản đồ một cách thích thú .
Tại sao lại là Vật Lý? Cũng không cậu đặc biệt thích môn này. Mọi năm, Vật Lý vốn là môn mà ít người thi nhất, cho nên dẫn tới đối thủ cạnh tranh cũng lá ít ỏi. Gọi là môn khó, nhưng thực chất cũng chỉ là lặp đi lặp lại những dạng bài có sẵn cũng không sai . Một món hời như vậy, thì một kẻ sống theo lối hiệu suất như cậu sao có thể bỏ qua chứ.
“Không biết ỏ thế giới này mình sẽ đứng thứ bao nhiêu?”
Ánh mắt của cậu lướt xuống những cái tên trong lớp Chuyên Vật Lý. Mà ở thế giới kia, lúc nhập Học vào trường, khối Vật Lý ởđó chỉ lấy có duy nhất 35 Học viên. Chọn lọc những người giỏi nhất trong toàn khu vực. Vậy mà bây giờ trên tờ giấy này lại có tận 1000 cái tên luôn! Đây là cái quái gì? Trường Học tụ tập toàn bộ các nhân tài của quốc gia?
“Tên ngươi ở đây này!”.- Một bàn tay chỉ vào phía dưới tờ giấy hộ cậu.
“À…ừ…cảm ơn!”- Đức khóc không ra nước mắt. Ở thế giới kia cậu chỉ phạm phải một cái sai lầm nhỏ trong hai môn thi cuối thôi mà đã phải đứng chót bảng, số hạng thứ 35. Vậy mà ở đây thứ hạng của mình cũng là nột con số không hơn không kém: Hạng thứ 999 ! Kẻ dịch chuyển ta đến đây! Không có lương tâm một chút được hay sao?
Nhưng Đức cũng giật mình nhận ra vẫn còn một người đứng bên cạnh, cậu vội vã xoay người: “A! Cảm ơn anh đã giúp tôi! Tôi tìm thấy tên tôi rồi!”.
“Này này! Lâu ngày không gặp! Quên mất cả mặt bạn bè sao?”.
Đức nhíu mày: “Bạn bè ….”
Rồi cậu lại thoáng giật mình một lần nữa. Đứng trước mặt cậu là một tên cao to cũng trạc tuổi cậu. Với cách ăn mặc dị hợm không giống ai. Hình như đồng phục đã được nó cải tiến lại thì phải. Và nhất là kiểu tóc nhuộm bạc rất bắt mắt.
Đứng một hồi lâu không thấy cậu trả lời, hắn bắt đầu hua hua tay: “Ê! Quang Đức! Ngươi làm sao vậy. Chẳng nhẽ ngươi đã quên ta- Hắc hỏa tông sư đã kết giao khế ước với ngươi từ kiếp trước?”
Đức toát mồ hôi. Điều mà anh lo lắng nhất đã xảy ra. Anh vốn không hề có một chút trí nhớ nào về”Quang Đức”ở nơi đây. Hay nói cách khác là không có một chút khái niệm nào về quá khứ cũng như những “người thân” của cậu ta ở thế giới này . Nếu đề họ phát hiện ra thì rất nguy hiểm. Nên cần phải cố gắng diễn sao cho đạt.
“E hèm! Tất nhiên là ta nhớ chứ! Ai mà lại quên kẻ đã từng lập giao ước với mình được!”.
“Hức!”
Quang Đức giật mình, kẻ trước mặt bỗng chảy ra hai hàng lệ dài…..
“Ngươi thật sự hiểu ta đang nói gì sao? Thật sự nhớ lại rồi sao? Vậy mà mọi khi ta nói chuyện này với ngươi thì ngươi lạ cười cười mà bảo ta ảo tưởng!” . Hắn nắm cổ tay cậu lôi đi: “Giờ thì tốt rồi! Nào! Quang Đức, hãy cùng đi tìm viễn cảnh giới tuyến với ta nào!”.
“HÓA RA LÀ MÀY BỊ CHUUNIBYOU À?”.
“Ha ha! Đùa thôi mà đừng nóng thế!”
Đức kiềm chân lại, nhíu mày khó chịu: “Dù sao bây giờ cung là năm Học mới rồi. Giới thiệu lại bản thân một chút được không?”.
Gã cao to làm một động tác chào kiểu quân đội: “Nguyễn Minh Tân! 16 tuổi! Rank 825 Class Vật Lý! Hân hạnh được gặp!”
Chào kiểu gì vậy?
Kẻ được gọi là Minh Tân vỗ vai Đức cười hì hì: “Mà không ngờ đấy! Chúng ta Học như thế này mà cuối cùng cấp ba vẫn vào Học chung một trường! Nhớ ngày trước ngươi Học kinh lắm cơ, mà sao bây giờ kết quả thảm vậy?”.
Thằng này đã vỗ vai mình như bạn bè, thì cũng không có Lý do gì để đề phòng nữa cả. Đức quay sang: “Có chút sự cố trong ngày thi ấy mà! Bỏ qua đi! Mà ngươi nói rank nghĩa là sao?”.
Tân ném lại cho cậu một cái lườm: “Lại chưa đọc bảng hướng dẫn hả”.
Đức cười trừ: “Ha ha! Chưa đọc!”.
“Vậy thì đọc luôn trên bảng thông báo đi”
Đức dời mắt khỏi chỗ bảng tên. Bên cạnh là một tờ giấy còn to hơn nữa. Với các thông tin chằng chịt in trên đấy.
Đức toát mồ hôi, tốn hơn 30 phút để đọc hết. Nhưng căn bản cũng có thể nắm được đại khái thông tin.
Thứ nhất là ngôi trường này cũng có tên giống hệt ngôi trường ở thế giới bên kia của cậu .Còn lại đều là khác biệt. Mỗi năm, nơi đây sẽ đón một khóa có hơn 3000 Học viên mới vào. Được chia đều cho tám môn Học: Toán Học, Vật Lý, Hóa Học, Văn Học, Tiếng Anh , Sinh Học, Lịch Sử, Địa Lý. Tổng cộng cả trường có hơn 8000 Học viên. Mỗi lớp chuyên (mỗi Class) sẽ sở hữu hơn một ngàn Học viên. Được chia đều thành ba khối 10,11,12. Mỗi khối lại có 5 lớp nhỏ hơn nữa !
Thứ hai, ở đây, người ta dạy tri thức song song với cả thực hành ma pháp. Cái gì gọi là ma pháp? Ở trong trường này, mỗi Học sinh sẽ đeo trên tay một chiếc vòng tay. Nó có khả năng hiện thực hóa tri thức trong đầu thành năng lượng. Học sinh sẽ Sử dụng các “vũ khí” là sản phẩm công nghệ cao. Và các “kĩ năng” được biến đổi tù những tri thức có được, mỗi phân ngành Học khác nhau sẽ cho ra nột loại năng lượng riêng biệt!
Thứ ba, Trường Học này Sử dụng hệ thống xếp thứ hạng theo rank. Cao nhất là 1. Thấp nhất là 1000. Rank cao tất nhiên là sẽ mạnh hơn! Các skill (kỹ năng) của rank cao cũng sẽ cao cấp hơn. Và tất nhiên là rất nhiều đặc quyền đặc lợi khác nữa. Mỗi năm, trường sẽ loại 100 người có rank thấp nhất ở mỗi Class ra. Cứ như hiện giờ thì Quang Đức đang nằm trong diện nguy hiểm. Có thể thấy, tương lai thì xã hội phát triển, nhưng những việc như phân biệt đối xử vẫn không bao giờ biến mất cả.
“Mà rank mình những 999 cơ đấy, mình thi kiểu gì mà kết quả lại thấp đến như vậy?”
Thằng bạn bên cạnh nhún vai: “Nhân tiện, cung cấp cho ngươi một chút thông tin: Thằng đứng ở rank 1000 xấu hổ quá nên tự sát rồi!!”
Đức giật mình: “Quác! Đáng sợ quá! Mà ngươi nói thế là sao? Ý muốn bảo ta chết đi cho rảnh nợ hả?”
Thứ tư là hệ thống Học tập. Ngoài các bài kiểm tra viết. Thì các kì kiểm tra một tiết, giữa kì và cuối kì đều sẽ được thay bằng thực chiến. Nguời chơi cũng có thể khiêu chiến với nhau. Điểm số sẽ được tính như điểm kinh nghiệm. Cũng chỉ giới hạn trong khu vực trường Học thôi. Cũng không tồn tại những thứ như boss hay bãi quái luyện cấp gì cả.
Khi chiến đấu. Không cần sự đồng ý của cả hai bên, mà chỉ cần một bên khiêu chiến cũng được. Kích hoạt chiếc vòng trên tay để tạo kết giới. Trên đầu mỗi người sẽ có một cột máu, một cột mana, và bên cạnh là một bảng kĩ năng. Quy tắc như game thực tế ảo. Làm cho cột máu đối phương về 0 trong thời gian quy định là thắng. Tất nhiên chỉ là kết giới ảo nên sẽ không gây thương tích lên cơ thể hay làm hư hại công trình kiến trúc xung quanh. Nhưng nhớ phải chỉnh cảm giác đau đớn về 0 nhé! Nếu quên thì sẽ không vui đâu!
Thêm nữa, ở đây vẫn tồn tại những kì thi theo khu vực, và thi các cấp quốc gia, quốc tế. Nếu là nhân tài, thì sẽ ngay lập tức được quân đội trọng dụng. Tương lai vô hạn.
Đức dừng đọc bảng giới thiệu. Vuốt cằm suy tư rồi gật gật đầu, hóa ra ngôi trường này đào tạo Học viên theo cách như vậy. Chẳng trách dạo này mấy đứa Chunibyou xuất hiện lắm thế!
Quang Đức quay sang: “Này! Thế Class Vật Lý của ta đặc điểm là gì vậy?”.
Tân chống cằm: “Hừm…Vật Lý. Vũ khí Sử dụng là trường đao! Thiên về tốc độ. Chỉ số phòng thủ cao! Nhưng ngược lại máu và các chỉ số khác lại rất thấp! Skill thì chuyên về tấn công phạm vi rộng! Lượng kỹ năng của bên Vật Lý thì đặc biệt nhiều so với các Class khác! Như bên Toán thì trâu máu. Phòng thủvà tấn công ở mức trung bình. Bên Hóa Học thì lại máu ít, nhưng bù lại có tốc độ tấn công cao, bạo kích lớn nhất trong tất cả các Class!”
Quang Đức tái mặt: “Thế bây giờ trường Học nó thành thế giới game thực tế ảo như Sword Art Online rồi à?”.
“Ngươi nói gì cơ?”
“A! Không có gì! Đừng để ý! Nhân tiện ta chưa quen đường đi trong trường này lắm. Phiền ngươi dẫn ta đến lớp Vật Lý được không?”
Tân cười tươi: “Cái này thì không vấn đề!”.
PArt 3:
Đi dạo một vòng quanh sân trường, vừa đi vừa nói chuyện, Đức mới hiểu ra thực ra Minh Tân là một đứa bạn rất tốt, đã chơi với mình ở thế giời này từ hồi tiểu Học đến giờ rồi. (Chỉ mỗi tội đầu óc hơi có vấn đề). Đức cũng hiểu thêm rằng “Mình”ở thế giới này cũng là thuộc loại khá giả . Bố mẹ đi công tác ở nước ngoài nhiều năm chưa về. Sau khi đỗ vào trường Chuyên thì bỏ nhà riêng qua đây thuê phòng trọ để ở luôn. Tính tình trầm ổn, ít nói, và tất nhiên là có rất ít bạn.
“Tiếc là lần này ta phải ở trong kí túc xá rồi, cũng không thểở trọ cùng ngươi được! Ở bên ngoài khi nào buồn cứ gọi! Ta sẽ sang chơi!”.- Tân vừa đi vừa bắt chuyện. Ngoài những lúc bị Chuunibyou, thực ra hắn cũng là một người rất nhiệt tình và tốt bụng. Giờ thì hiểu tại sao “mình”ở thế giới này lại kết bạn với nó rồi.
“Chát….”
Đi thêm vài bước nữa, đột nhiên! Một tiếng động đinh tai nhức óc phát ra từ phía hành lang, hai người đang trò chuyện cũng phải ngạc nhiên dừng lại. Là tiếng kim loại chạm vào nhau!
Đức giật mình quay đầu sang. Ở bên cạnh mình có một dải đất trống, trên đó có một kết giới hình khối hộp được dựng lên, diện tích ước chừng phải lên đến hàng chục mét vuông! Trong kết giới, có hai chàng trai mặc đồng phục Học sinh đang chiến đấu! Một người cầm một thanh trường kiếm, người còn lại Sử dụng vũ khí tựa như một cây thương. Cả hai cùng lao lên không trung, tung ra các chiêu thức y như phim khoa Học viễn tưởng.
Quang Đức sững sờ: “Kia….kia là…”
“Không có gì phải ngạc nhiên! Cái này là chuyện bình thường mà! ”
Tân vuốt cằm: “Ồ! Mấy đàn anh năm hai mới ngày đầu mà đã thách đấu với nhau rồi cơ à? Nhưng xem ra bên Class chuyên Toán kia chiếm ưu thế hơn rồi! Dù sao cũng là Class đứng đầu mà lại!”.
Đức cảm thấy khó hiểu: “Thế ngày nào ở đây, trong trường cũng cho phép đánh nhau như vậy sao?”
Tân quay mặt sang: “Tất nhiên! Khiêu chiến tự do mà! Cứ yên tâm, trận chiến chỉ xảy ra trong kết giới. Ngươi chỉ cần không đặt chân vào cái vạch xanh kia là được!”.
Đức nhìu mày nhìn cái vạch dưới đất, rồi bắt đầu đi ngang như cua theo cái vạch ấy.
“Ngươi làm gì thế?”
“Tránh chiến đấu không cần thiết!”
Tân xua tay: “Đừng có bày trò nữa. Mà cũng sắp đến nơi rồi, ta Học lớp Vật Lý 4, ngươi Học lớp Vật Lý 5, ở trên tầng thượng kia kìa! Giờ ra chơi rảnh rỗi nhớ qua nói chuyện phiếm nhé!”.
“Ừ ..”
Đức cũng cảm thấy không được khỏe lắm, anh bước nhanh hơn:
“Rời khỏi chỗ này nhanh lên! Ta cũng muốn lên lớp Học lắm rồi!”
Quang Đức thiết nghĩ, với cái trường Học như thế này , ba năm cấp ba của mình rồi sẽ như thế nào? “Cuộc sống bình thường” mà mình luôn mong ước rồi sẽ ra sao đây? Nhưng cậu không thể nào biết rằng, từ hôm đó trở đi, cuộc sống của mình sẽ không bao giờ có thể quay về bình thường được nữa….
***
“Tiểu thư! Dừng lại ở đây thôi! Chừng nào chưa chấp nhận yêu cầu của chúng tôi thì cô không được phép đi tiếp! ”
Đường đến trường của hai người lại bị chặn lại. Lần này là một đám đông đang tụ tập. Đám đông chỉ đến xem náo nhiệt. Bên trong mới là chuyện chính, một nhóm năm đàn anh lớp trên đang bao vây lấy một cô gái.
“Kia là gì? Cũng đang chuẩn bị khiêu chiến sao?”- Đức tò mò ngó đầu vào xem.
“Cũng có thể là đang bị bắt nạt”- Tân cũng đến xem náo nhiệt.
Mọi người quây vào xem, vì cô gái trông thật sự rất xinh đẹp. Mái tóc đen dài, nhẹ nhàng bay trong gió, phủ xuống vòng eo thon gọn. Cô khoanh tay, nâng bộ ngực nổi bật của mình lên.Khuôn mặt đẹp đến một mức độ tinh xảo. Sự lạnh lùng trong đôi mắt cô như khiến trái tim người đối diện rơi vào băng giá. Trông cô gái trước mặt như một thiên thần, nhưng lại toát ra một sức hút như ma quỷ, khiến người ta rất khó có thể cưỡng lại !
Cô gái làm một bộ mặt không vui, từ từ đảo mắt qua năm người trước mặt mình:
“Các anh muốn gì?”.
Một kẻ bước lên: “Xác nhận lại! Cô tên là Trần Thu Tuyết, Rank 23 Class Chuyên Toán phải không? Tại sao lại từ chối gia nhập Guild của chúng tôi?”.
“Không có hứng thú!”- Cô gái trả lời một cách lạnh lùng.
Quang Đức nghiêng đầu sang bên cạnh: “Ê! Guild là cái gì vậy?”.
Tân quay sang: “À! Guild (công hội) hả? Nó cũng gần giống như cái câu lạc bộấy mà! Nhưng ở trường này thì nó có ý nghĩa cao hơn! Những Học sinh mạnh sẽ lập cho mình một Guild riêng, lôi kéo nhân rài về đó, phân chia lãnh thổ! Cái này có rất nhiều chỗ tốt nên số lượng Guild ở trường mình cũng đông lắm!”.
“À à! Thì ra là như vậy!”.
Đức có thể thề rằng, thằng thiết kế ra cái trường Học này đã từng xem qua phim Sword Art Online. Chắc chắn luôn!
Ở phía bên kia, mấy tên kia cũng không có dấu hiệu bỏ cuộc:
“Tiểu thư! Xin hãy nghĩ cho kĩ! Đây hoàn toàn là quyền lợi của cô. Hiện giờ trong năm hai chỉ có một mình cô là chưa gia nhập Guild nào cả! Vậy thì sao cô không thử vào Guild của chúng tôi- Guild mạnh thứ hai của trường? Với thực lực của cô thì chắc chắn sẽ được giữ chức vụ quan trọng….”
“Anh có bệnh không?”
“Hả?”.
“Nếu anh không có bệnh! Hay đầu óc cũng không có bất cứ vấn đề gì, thì xin hãy tránh đường! Hôm nay tôi còn có tiết Học trên lớp!”
Nói rồi, cô gái tiếp tục tập trung vào quyển sách trên tay, rồi bước đi.
Năm bóng đen cao to lập tức di chuyển chắn trước mặt cô.
“Xin lỗi! Chủ Guild của chúng tôi đã có lệnh: “Chừng nào vẫn chưa đem được cô về thì chưa dừng lại!”. Cho nên hôm nay đành phải dùng vũ lực một chút vậy!”
Năm kẻ lập tức bước lên, xung quanh người chúng xuất hiện kết giới. Trên tay chúng cũng tỏa sáng rực rỡ rồi hiện ra vũ khí. Mỗi tên đều cầm một thanh trường kiếm dài cả mét.
Cô nàng tiểu thư khẽ nở một nụ cười mỉa mai: “Huh? Vậy là muốn khiêu chiến với tôi sao? Năm người khỏe mạnh các anh? Xúm vào bắt nạt một cô gái yếu đuối?”
Gã đứng đầu tức giận : “Đây không phải bắt nạt! Mà là khiêu chiến hợp pháp!”.
Cô gái khoanh tay trước ngực: “Cũng như nhau cả thôi! Anh nghĩ những người chứng kiến ở đây nãy giờ sẽ tin lời các anh sao?”.
Gã đứng đầu cắm kiếm xuống đất: “Ý cô là vậy sao ? Vậy thì cô thử hỏi những người xung quanh đây xem, có ai muốn giúp cô không?”.
Những người xung quanh giật mình, họ bắt đầu xì xào bàn tán, rồi tất cả đều vô thức mà lùi lại. Náo nhiệt thì muốn đến xem thật đấy! Nhưng cũng không ai muốn bị vạ lây bởi những chuyện không liên quan đến mình cả.
Gã kia cười khẩy: “Cô thấy sao? Giờ có thể chiến đấu được rồi chứ? Cô đừng thấy mình ở Rank 23 mà tự mãn! Tất cả chúng tôi đều là những người xếp hạng từ rank 300 Class chuyên Toán đổ lên đấy! Cô nghĩ có thể chấp được cả năm người chúng tôi sao?”
Đức thở dài:”Này! Chúng ta không còn việc ở đây nữa! Mau đi đến lớp học thôi!”.
“Mà Tân này…Ngươi đang ở đâu vậy?”.
Đức ngạc nhiên nhìn xung quanh, thằng bạn bên cạnh mình đột nhiên biến mất.
Ở trong kết giới kia, bỗng xuất hiện thêm một thằng tóc bạc nữa. Nó lấy hai tay chống hông mà đứng chắn trước mặt cô gái:
“Ai bảo là không có ai! Muốn làm chuyện xấu mà qua mắt ta sao? Hắc hỏa đế vương Trần Minh Tân ta đây sẽ cho ngươi nếm mùi địa ngục!”.
Đức suýt ngã nhào ra mặt đất. Tân à! Rốt cục bệnh ảo tưởng của ngươi đã lên cấp độ mấy rồi vậy?
Đám năm người kia ngơ ngác khó hiểu nhìn nhau, tất cả bọn chúng đều có chung một câu hỏi: “Thằng này là ai? Đã gặp bao giờ chưa? Trường mình cho phép nhuộm tóc bạc từ bao giờ vậy?”.
Minh Tân tức giận: “Cái gì? Dám không nhận ra ta? Thiên tài rank 825 Class Vật Lý? Vậy thì Quang Đức! Nô lệ đã lập giao ước với ta! Hãy mau ra đây! Cùng ta cho đám này một bài học!”
“AAAAA! Sao tự nhiên lại lôi cả ta vào?”
Ở giữa đám đông, có một bàn tay giơ lên. Quang Đức thất thểu rẽ đám đông bước ra:
“Quang Đức! Rank 999 Class Vật Lý! Rất hân hạnh được gặp mọi người”.
Không khí im lặng một lúc.
“Hahaha!”. Năm tên kia bất chợt cười phá lên: “Rank 999 ? Cái thứ hạng huyền thoại này có thật sao? Ngươi vẫn còn mặt mũi mà bước đến trường trong ngày đầu tiên khai giảng sao? Hai ngươi định ra đây diễn trò hề à? Ta cười chết mất!”
Mặt của Quang Đức đỏ, ngày càng đỏ hơn. 5 thằng kia nhớ đấy! Ta sẽ làm thịt tất cả chúng mày. Sau đó sẽ giết luôn cả thằng nào kéo ta ra đây nữa.
Cô gái thấy bỗng nhiên có hai người đứng ra bảo vệ mình, thì rất bối rối. Cô khẽ cúi đầu: “Cảm ơn hai bạn đã đứng ra bảo vệ tôi, nhưng mà…”
Đức khoát tay: “Khỏi cần cảm ơn! Chốc nữa chúng tôi có chết thì cứ đi ra nhặt xác hộ chúng tôi là được!”.
Cô gái không biết nói gì hơn nữa….
Tân đánh mắt sang: “Ngươi yên tâm! Mấy thằng này nhìn vậy thôi chứ chắc yếu lắm. Ta mà đã ra tay thì chắc chắn sẽ giải quyết xong chúng! Chỉ trong vòng một nốt nhạc là cùng!”.
Đức trừng mắt: “Một nốt nhạc? Là chúng nó hay là ngươi bị giải quyết?”.
“Hai bạn đừng cãi nhau nữa, nếu không thì….” cô gái bối rối.
Trận đánh chưa bắt đầu, nhưng Đức bỗng nhiên thấy đầu óc choáng váng.
Cậu lảo đảo rồi ngã phịch xuống, trong đầu cậu bỗng vang lên một giọng nói quen thuộc. Chả nhẽ đây chính là màn “đối thoại với bản thân” trong truyền thuyết? Mà sao lạ vào lúc này ?
“Xin chào, con người khác của ta!”
“Ta là “Nguyễn Quang Đức” ở thế giới này, xin lỗi vì đã triệu hồi cậu đến đây mà chưa xin phép! Lý do tại sao ta lại gọi cậu đến! Tạm thời bây giờ chưa thể giải thích!”.
“Ngay lúc này! Ta sẽ truyền lại toàn bộ tri thức của ta cho cậu, hơi đau một chút, nhưng sẽ nhanh thôi. Mong cậu hãy Sử dụng khả năng của mình cho thật tốt!”.
“Hãy thay ta làm những điều mà lúc còn sống ta vẫn chưa thể làm được. Hãy mạnh hơn đi! Hãy thông minh hơn đi! Hãy vượt qua tất cả mà tiến tới vị trí cao nhất đi!”
“Ta đặt tất cả mọi hi vọng vào cậu!”
“Ầm!”.
Tân cùng cô gái kia đều lo lắng mà quỳ xuống cái xác bất động của Đức trên mặt đất: “Wa! Ngươi có sao không? Đừng có dọa ta nha? Sao đột nhiên lại ngất ở đây vậy?”.
Quá trình truyền tải tri thức kết thúc, Đức bất ngờ mở mắt ra!
Cơ thể anh vẫn thế, nhưng ánh mắt đã hoàn tòan thay đổi! Không còn là đôi mắt ngây thơ thường ngày nữa. Mà thay vào đó là một đôi mắt….ngái ngủ. Đôi mắt nhắm hờ vì chán nản.
Đức ngồi thẳng dậy, đẩy kính:
“Cứ đánh đi! Chúng ta chắc chắn sẽ thắng!”.

Part 4:
Đám người bên kia cảm thấy khó hiểu.
Chúng đến đây để đem người về, vậy mà đột nhiên lại nhảy ra trước mặt hai thằng năm nhất cản đường. Rồi một thằng bỗng nhiên kêu đau đầu rồi ngã vật xuống. Hai đưa kia chạy lại , ngồi xuống hỏi han như phim hài kịch trên tivi.
“Đại ca! Em nghĩ chúng nó đang muốn câu giờ đấy!”.
Tên cầm đầu tức giận rống lên: “Con mẹ nó! Đánh!”.
Tất cả 5 tên này nhận lệnh, đều đồng loạt xoay một cái vòng trên cổ tay. Xung quanh, một kết giới hình khối đang biến đổi to dần, mọi người xung quanh đều sợ hãi mà chạy ra xa. Kết giới hoàn tất. Cả một vùng không gian rộng lớn chừng trăm mét vuông bị một thứ ánh sáng xanh bao bọc! Xung quanh còn có một đường viền phân cách như muốn nói “không phận sự miễn vào!”.
Quang Đức ngồi dưới đất cảm thán: “Wa!! Hoành tráng quá….”
“Chết tiệt! Chiến đấu rồi sao?” – Tân không chậm trễ, xoay chiếc vòng trên tay. Từ bàn tay anh, những tinh thể ánh sáng lập tức tụ tập. Một lúc sau thì biến thành hình dạng một thanh kiếm hoàn chỉnh, dài khoảng 4m! Đây là vũ khí “Đại đao” của Class Vật Lý.
Cô gái tên Thu Tuyết kia cũng dậm chân. Từ dưới chân cô cuốn lên một dòng khi đen, khí đen như lốc xoáy mà cuốn lại thành một thanh trường kiếm trên tay! Thanh kiếm màu đen đặc, như có muôn ngàn linh hồn đang gào khóc bên trong! Nhìn qua có thể dễ dàng nhận thấy cô gái này thuộc một đẳng cấp hoàn toàn khác những kẻở đây.
Đức ở bên dưới, trưng ra một bộ mặt chán nản: “5 phút! Chỉ cần giữ chân bọn chúng 5 phút cho tôi! Còn lại sẽ là tôi giải quyết! “.
Cô gái gật đầu: “Tôi hiểu! Vậy thì trông cậy vào anh!”.
Tân nắm chắc thanh kiếm trong tay, hướng về phía trước: “Quang Đức! Hắc hỏa đế vương ta tin tưởng ở ngươi! Cứ yên tâm! 5 phút với lũ này thì ta dư sức!”.
Từ trên trời, âm thanh của hệ thống vọng xuống:
“Chiến đấu! Bắt đầu!”.
“Aaaaa” Cả hai người đều vung kiếm mà lao về phía trước. Đức ngồi tại chỗ, ngó nghiêng xung quanh tìm một cọng cỏ, bắt đầu nghịch kiến.
Ở phía bên kia, gã cầm đầu phất tay ra lệnh: “Tất cả mọi người! Lên!”
“Avatar( Cường thể)”
Cả năm tên cùng lao lên. Theo tiếng hét của chúng. Trên người chúng cùng đồng loạt xuất hiện một loại ánh sáng bạc. Cả cơ thể và thanh kiếm đều được ánh sáng đó bao trọn vào bên trong. Vô cùng bắt mắt.
[Avatar] : Bị động: Kĩ năng rank 300 Class chuyên Toán.
Tăng sức tấn công lên 50%, tăng HP cơ bản lên 50%
Duy trì: 1 phút.
Thời gian giãn cách: 30 giây.
“Ồ, hiểu rồi!”
Đức ở đằng sau (Đang chọc kiến) cũng điềm nhiên mà gật đầu. Thì ra là chiến đấu ở thế giới này như vậy. Tùy theo rank cao hay thấp mà sẽ nhận được các kĩ năng hay dở khác nhau. Hai bên sẽ chiến đấu như trong game, Sử dụng di chuyển để né đòn, vũ khí để tấn công và các kĩ năng sẵn có để tiêu hao máu đối phương đến hết. Chẳng trách lại nói rank cao mạnh hơn rank thấp là như vậy!
“Ha ! Chỉ có 5 tên! Ít quá, ít quá!”
Tân nhếch mép cười khẩy. Thanh đao dài bốn mét được anh kéo lê trên mặt đất, ma sát với mặt sàn tóe ra hoa lửa. Anh vừa chạy vừa giơ một tay ra:
“Kĩ năng! Thi triển!”.
Cơ thểTân chợt phát sáng. Tư một hóa hai! Từ hai hóa bốn! Các bóng ảnh cứ liên tiếp mà nhân đôi lên. Chỉ trong phút chốc. Hàng chục bản thể giống hệt nhau đã được tạo ra! Cùng chạy song song mà vung kiếm về phía đám người đối diện.
[Illusion ( Phân thân)]: Chủ động: Kỹ năng rank 800 Class Chuyên Lý.
Cho phép nhân ra nhiều bản thể giống hệt bản gốc. Mỗi bản thể đều có thể chiến đấu và tự có ý thức riêng. Nhưng tất cả các chỉ số sẽ bị chia đều.
Duy trì: 5 phút.
Thời gian gãn cách: 120 giây.
Đức nhíu mày: “Phân thân? Đừng bảo trong chương trình Học của Vật Lý có phần quang học nên mới xuất hiện kĩ năng này nhé?”
“Choeng!”.
Kiếm chạm kiếm. Bước tiến công của bên kia đã bị các phân thân cản lại. Bên này có 5 bên địch lại có tới tận 10. Hàng ngũ của bên địch bắt đầu rối loạn.
Khánh cười khẩy: “Ha ha! Lên nữa đi các chú!”
“Ầm!”. Cười khẩy chưa được bao lâu. Năm phân thân của Tân lập tức bị đánh cho bật ngược ra. Bay xa một quãng rồi ngã xuống đất. Biến thành một cột sáng trắng rồi biến mất. Đám người kia chỉ khẽ vung vài đường kiếm là có thể gạt được đám phân thân ra. Rồi cứ điềm nhiên mà tiến tiếp.
Đức rất nhanh hiểu ra vấn đề . “Tất cả các chỉ số sẽ bị chia đều” , tức là phân thân ra mười bản thì sức mạnh sẽ bị giảm mười lần, cột mana và cột máu cũng chia cho mười nốt. Rank bình thường của thằng này đã yếu rồi, giờ còn làm như vậy nữa thì sẽ rơi vào tình trạng: “Gió thổi cũng bay, vấp phát là chết.”
“Anh hãy lùi lại! Để tôi!”.
Cô gái dậm chân thẳng lên, tay trái vung thanh kiếm ra trước mặt. Khí đen xung quanh thanh kiếm nhanh chóng bao bọc toàn bộ thân thể cô.
[Berrserk (Thiết huyết cuồng hóa)]: Bị động: Kĩ năng Rank 20 Class chuyên Toán.
Giảm 50% phòng thủ, đồng thời tăng 50% sức tấn công và 98% tỉ lệ bạo kích của bản thân.
Duy trì : 3 phút.
Thời gian giãn cách: 20 giây.
“Cái gì?”.
Không để những kẻ kia có cơ hội ngạc nhiên. Cô gái dậm chân, lộn nhào vài vòng trong không trung. Từ giữa không gian, tung ra một nhát chém chuẩn xác vào kẻ gần mình nhất. Động tác vô cùng hoa mĩ và đẹp mắt!
Một thanh niên chuyên Toán đã xui xẻo trúng đòn.
“Ầm!” – Nhát chém vào giữa ngực, không có máu bắn ra, chỉ để lại một vệt sáng dài trên người hắn. Nhưng hắn cũng kinh hãi mà nhìn lên cột máu trên đầu mình. Sát thương là một con số màu đỏ hiện ra. Là bạo kích! Cột máu không ngờ tụt xuống chỉ còn 1/5!
“Nữa đi!”.- Cô gái xoay người trong không trung, lạnh lùng mà chém xuống một kiếm nữa. Thanh niên đáng hương kia cuống cuồng lùi lại. Mặt đất chỗ hắn vừa đứng lập tức nổ tung. Uy lực vô cùng khiếp!
Không dừng lại! Khi chân vừa chạm đất. Cô gái lại dậm chân phi thẳng người lên. Mũi kiếm hướng thẳng tên thủ lĩnh mà đâm tới.
“Choeng!”- Đòn đánh của cô không thể trúng mục tiêu, vì đã bị hai thanh kiếm khác cản lại. Hai kẻ đã làm thành tấm khiên đứng chắn trước người tên thủ lĩnh. Cô gái tức giận rút kiếm lại. Cả nhóm đã bắt đầu phối hợp với nhau, bao vây cô gái. Tên thủ lĩnh cười khẩy, dù sao thì Class chuyên Toán cũng là Class có lượng máu nhiều nhất. Tưởng rằng một hai phát bạo kích có thể rút máu xuống tận đáy được sao? Lại mơ chuyện viển vông rồi!
Cô gái nhíu mày, quân địch đã bao vây thành vòng tròn xung quanh người cô , chặn mọi lối thoát. Cô gái vẫn bảo trì vè điềm tĩnh như cũ. Thanh kiếm trên tay xoay lại, đâm thẳng một đường về phía trước. Âm thanh kim loại va kim loại vang lên. Trước mặt cô là tên tên thủ lĩnh đang cười gằn đưa thanh kiếm ra đỡ đòn. Khi binh khí chạm nhau, mặc dù vẫn mất máu nhưng sát thương lên người đã giảm đáng kể.
“Chát!”- Cô gái cắn răng. Phía sau không phòng bị, cô vừa bị một lưỡi kiếm chém dọc sống lưng. Cột máu nhanh chóng tiêu hao mất 2 phần.
Cô xoay người, dùng chân đá thẳng đạp Văng thanh kiếm đằng sau lên. Lưỡi kiếm đổi tay rồi quét ngang một đòn. Trước ngực của ba kẻ đằng sau đều hiện lên một con số màu đỏ. Bọn chúng đều trúng bạo kích rồi bị đánh Văng ra xa.
“Hự!”- Cô đau đớn gập người lại, bởi tên thủ lĩnh đã tấn công tiếp. Hắn dùng chuôi kiếm thúc mạnh vào bụng cô. Rồi xoay chiếm chém mạnh một đòn thẳng đứng từ trên xuống. Cô gái gục xuống, đã bị đánh cho không thể gượng dậy được nữa.
Tên thủ lĩnh không chút cảm xúc. Nắm lấy chuôi kiếm đâm thẳng xuống mặt đất.
“Đừng quên còn có ta ở đây!”- Một phân thân chợt xuất hiện, chắn trước lưỡi kiếm. Phân thân quá yếu nên nhanh chóng bị đánh thành ánh sáng. Nhưng còn 7 , tám phân thân, nữa, bất ngờập tới từ đằng sau. Tạo thành biển người đè chặt lên cơ thể tên thủ lĩnh.
Tân kéo tay cô gái đang nằm dưới đất dậy: “Chạy! Ra khỏi đây!”.
Mặc dù nói là bên Class Vật Lý có lợi thế về vũ khí dài, nhưng không có sức mạnh thì cũng bằng thừa. Thắng thua ở đây quyết định bằng kĩ năng chứ không phải độ dài thanh kiếm!
“Ầm!”- Ở bên kia, gã thủ lĩnh vung thanh kiếm! Toàn bộ các phân thân bị đánh văng lên trời! Rồi nổ tung giữa không trung! Gã chống kiếm đứng dậy. 4 tên kia cũng nhanh chóng tập hợp lại. Tiến công về phía bên nhóm này.
“Choeng!Choeng!Choeng!”- Tiếng binh khí liên tiếp giao nhau. Hai người ở đây đều miễn cưỡng chống đỡ. Năm kẻ này tấn công như vũ bão, lại phối hợp rất ăn ý, chỉ bằng vào sức hai người thì khó có thể đánh thắng được.
“Sắp không trụ nổi nữa rồi! Ngươi đã xong chưa vậy?”
Quang Đức đang ngồi vận công đằng sau, đột nhiên bật dậy. Hai mắt trở nên sắc lạnh.
“Tốt! Đã hết năm phút! Thời gian đủ rồi!”
Đức đứng thẳng người, giơ tay lên trời, đôi mắt anh tràn ngập sự điên cuồng :
“Busrt (tăng trưởng) !”.
Cơ thể anh bât chợt phát ra ánh sáng chói mắt. Trên tay tay anh nhanh chóng ngưng tụ lại một thanh kiếm lưỡi vàng.
“Không thể nào, rank của nó đang tăng lên!”.
Đúng thế! Hiện giờ, rank bên cạnh Quang Đức đã tăng lên với một tốc độ chóng mặt. 999! 820! 530! 330! 200!
Đức cảm thấy rất xúc động! Giờ thì nhớ ra rồi! Nhớ ra tại sao mình lại có kết quả đứng cuối bảng rồi. Mình đã sáng tạo ra một cách học cho phép tiếp thu một lượng lớn tri thức trong một thời gian ngắn. Nhờ đó mà mình đã đạt điểm tối đa ở hai môn đầu. Nhưng tác dụng phụ của nó lại làm mình ngủ li bì suốt hai ngày kiểm tra hôm sau. Như thế mà không đạt “điểm không tuyệt đối” mới là lạ đấy. Mà sang thế giới này nó đã chuyển thành cái gọi là “Burst” sao?
Thứ hạng rank tiếp tục tăng lên, trong sự sững sờ của mọi người, cuối cùng nó đã dừng lại.
Rank 1!
Đức giơ tay lên trời : “Đến đây!”.
[Meteor (Vẩn thạch liệt địa)] : Chủ động: Kĩ năng rank 1 Class chuyên Vật Lý.
Tạo ra mưa thiên thạch bao phủ diện tích toàn bộ sân đấu. Gây 500% sát thương. Có 80% tỉ lệ bạo kích. 20% giết chết ngay lập tức đối phương!
Duy trì: 10 giây.
Thời gian làm lạnh: 300 giây.
Mặt đất vô thanh! Trời không ánh sáng! Mây đen trên trời bắt đầu mở ra ! Từ giữa bầu trời đen đặc. Xuất hiện vô số khối cầu lửa đang lao xuống. Cả một vùng trời đỏ rực, biển lửa nhanh chóng lao xuống nuốt trọn mặt đất!
Đức cười điên cuồng: “Ha ha! Đến đây đi! Dùng toàn lực chống đỡ cho ta xem nào!”.
Diễn biến phát triển quá nhanh, lũ chuyên Toán đằng kia thật sự không thể hiểu nổi chuyện gì đang xảy ra. Chỉ có thể xoay người chạy trối chết giữ mạng.
“Aaaaaaaa!!”
-còn tiếp-
——————————————————————————————
Tác giả: Đức sensei
 

0

Related Posts

Site Menu