#62 SENKAN SENSOU – BATTLESHIP WARFARE

0

Tác giả: Nguyễn Đoàn Xuân Quang
SENKAN SENSOU – BATTLESHIP WARFARE
Prolouge: Đây là kỷ nguyên của chiến tranh không gian
Năm 2315, nhờ sự tiên bộ của công nghệ hàng không vũ trụ, con người đã vượt ra ngoài hệ mặt trời và bắt đầu hành trình chinh phục không gian của mình.
Năm 2345, khu định cư ngoài Trái đất được thành lập tại khu hành tinh Mar Chauka IV, cách hệ mặt trời 13 năm ánh sáng, giải quyết vấn đề chỗ ở và lương thực cho 350 triệu người.
Năm 2365, số lượng các khu định cư và các hành tinh trong tầm kiểm soát của Trái Đất đã tăng lên 37, với tổng số 17.5 tỉ người.
Năm 2371, “Liên minh Trái Đất thống nhất”- United Earth Confederate hay UEC được thành lập với mục đích bảo vệ sự ổn định của Trái đất và các hành tinh thuộc địa
Năm 2373, UEC tiếp xúc với những nền văn hóa ngoài Trái Đất đầu tiên. Trong số đó, chủng tộc hùng mạnh nhất có thể kể tới Đế Chế Najomu khi mà một bộ phận không nhỏ các chủng tộc mà con người tiếp xúc sau này đều được đặt dưới sự bảo vệ của họ.
Năm 2379, các giải pháp ngoại giao với Đế chế Najomu dường như đi vào ngõ cụt khi lập trường của 2 bên quá khác nhau. Tuy chưa xảy ra xung đột quân sự đáng kể nhưng dường như chiến tranh có thể xảy ra bất cứ lúc nào chỉ với một pha bóp cò.
Năm 2380, lợi dụng tình hình rối loạn của UEC, khối hành tình Mar Chauka tuyên bố ly khai và thành lập chính phủ riêng dưới cái tên “Mar Chauka Guild” với thủ đô là Mar Chauka IV. MCG tuyên bố chiến tranh với khối Liên minh.
Khối ly khai nhanh chong chiếm được 5 hành tinh thuộc khu vực Chauka với dân số 1 tỉ người, và xóa bỏ gần như hoàn toàn sự ảnh hưởng của Liên minh lên khu vực này.
Liên minh lúc này đang ở trong thế hiểm nghèo. Chiến tranh với Najomu có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Hơn thế nữa, ảnh hưởng từ phe ly khai có thế dẫn dến nội chiến toàn diện trong UEC.
Để đối phó với mối đe dọa từ Mar Chauka, cũng như hiểm họa tiềm tàng từ Đế chế Najomu, UEC quyết định ra lệnh thiết quân luật và tổng động viên. Họ chính thức tuyên bố thể chế Liên minh quân sự thay cho Liên minh chính trị.
Quân đội của UEC bắt đầu kiểm soát các khu định cư và các căn cứ quân sự dưới danh nghĩa “bảo đảm an ninh”. Thực chất đây là hành động kiểm soát độc quyền quân sự để các thuộc địa không có cơ hội nổi dậy.
Đồng thời, một hạm đội đặc biệt được thành lập với một mục đích và một mục đích duy nhất: lấy lại các hành tinh thuộc Chauka và đánh bại quân ly khai.
Sức mạnh quân sự của UEC được tăng lên một cách đáng kể. Tổng số quân nhân chuyên nghiệp từ 3.2 triệu người trong năm 2371 đã tăng lên 14.6 triệu người vào năm 2385.
Hạm đội UEC cũng được tăng cường sức mạnh. Số lượng các phương tiện quân sự của hạm đội cũng được tăng lên khoảng 6 lần.
Tuy chưa thể đánh bại phe ly khai hoàn toàn, nhưng trong vòng 5 năm, tình Trái Đất và các thuộc địa đã ổn định trở lại. Liên minh cũng không còn là chiếu dưới so với Đế chế nữa.
Chiến thắng cuối cùng không phải là ảo tưởng nữa. Liên minh, hay đúng hơn là con người sẽ hiện thực nó.
Trích: “phim tư liệu tuyên truyền của UEC.”
Chương 1: Nữ thuyền trưởng của thiết giáp hạm Yamato   
Từ sau thế kỷ 20, mong muốn to lớn nhất của con người chính là chinh phục không gian. Tuy vậy, với trình độ khoa học kỹ thuật hạn chế, con người mới chỉ đạt được một số thành tựu bước đầu.
Tất nhiên họ không bỏ cuộc mà giao nhiệm vụ này cho con cháu họ. Với mong muốn, một ngày nào đó, không một nơi nào trong không gian mà con người đặt chân tới.
Và đến năm 2300, ước nguyện của họ đã được thực hiện. Chuyến tàu thương mại đầu tiên với 57 hành khách đã vượt hệ mặt trời đến hệ Chauka cách Trái Đất 13 năm ánh sáng. Mở đầu cho cái gọi là cuộc di dân thần thánh và sự lan tỏa của loài người ra toàn vũ trụ 45 năm sau đó.
***
Hành tinh Mar Chauka IV – hành tinh đầu tiên mà người Trái Đất chuyển đến định cư là một hành tinh hoàn hảo cho sự sống.
Không những thế, các hành tinh trong hệ Chauka có trữ lượng tái nguyên khoáng sản lớn của các hành tinh trong hệ Chauka có thể đảm bảo cho sự phát triển lâu dài mà hệ mặt trời không thể.
Chỉ trong một thời gian ngắn, sự thịnh vượng của Mar Chauka IV đã trở nên hàng bậc nhất trong các thuộc địa của Trái Đất.
Cho rằng sự phát triển vượt bậc của Mar Chauka sẽ đe dọa vị trí độc tôn của mình, “Liên minh Trái Đất thống nhất” hay “United Earth Confederate” đã áp đặt nhiều điều luật và những thứ vô lý lên Mar Chauka. Nhưng cách làm này đã phản tác dụng khi hạt giống của sự phản loạn đã vô tình được gieo.
Hạt giống ấy đã chờ đên đúng lúc để đâm chồi. Khi mà quan hệ giữa liên minh với đế chế Najomu Empire trở nên bất ổn, Mar Chauka IV tuyên bố ly khai. Sự nổi loạn của họ nhanh chóng lan ra toàn bộ hệ Chauka; 5 hành tinh với 1 tỉ dân đã ly khai hoàn toàn với Trái Đất. “Mar Chauka Guild” ra đời.
Liên minh không công nhận sư tồn tại của phe ly khai, tuyên bố rằng MCG chỉ là một tổ chức khủng bố. Để đáp lại phe ly khai tuyên bố chiến tranh với Liên minh với danh nghĩa cách mạng.
Kể từ ngày đó, hệ Chauka trở thành môt chiến trường hỗn loạn.
Trong vòng 5 năm quân đội của liên minh lực lượng vũ trang phe ly khai giành nhau quyền kiểm soát từng khu vực một.
Đã có những trận chiến quy mô cấp hành tinh xảy ra, thương vong hai bên lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm ngàn người. Tuy vậy không bên nào có thể chiếm được lợi thế rõ ràng.
Mệt mỏi với cuộc chiến không hồi kết, và để đối phó với các hoạt đông khiêu khích của Đế chế Najomu, UEC đành phải rút một nửa hạm đội viễn chinh của mình.
Tuy chiến tranh tại hệ Chauka không phải vì thế mà chấm dứt, nhưng đó có thể coi là một thắng lợi chính trị của Guild.
Phần còn lại của hạm đôi viễn chinh tuy không đủ mạnh để quét sạch toàn bộ quân ly khai hay thực hiện các chiến dịch cấp hành tinh nhưng họ thừa sức ngăn cản quân đội ly khai mở rộng tầm ảnh hưởng ra khỏi hệ Chauka. Và chiến tranh vẫn tiếp tục.
Tuy nhiên, để tránh gây ra thảm họa sinh thái- vốn đã xảy ra một lần khi hải quân của liên minh đã tấn công phủ đầu Guild bằng tên lửa hạt nhân- cả hai bên thường chọn khu vực giao chiến là các căn cứ quân sự ở các hành tinh không có sự sống hoặc cách xa các khu vực khí quyển.
Và phương tiện chiến tranh duy nhất có thể hoạt động hiêu quả trong diều kiện chiến tranh đặc biệt này, không gì khác ngoài tàu chiến không gian.
Và còn tàu mạnh nhất trong khu vực, chỉ có thể là…
“Đây là thiết giáp hạm Yamato thuộc hạm đôi viễn chinh của hải quân Liên minh gọi hạm đội tuần duyên quân ly khai . Đây là lời cảnh báo đầu tiên và cũng là cuối cùng. Các người đang xâm phạm lãnh thổ của Liên minh. Hãy đầu hàng hoặc rút lui ngay lập tức để bảo toàn tính mạng! “
Đó là môt con tàu lớn với thiết kế giống chiếc Yamato, thuộc lớp thiết giáp hạm Yamato của hải quân Nhật Bản, nó vốn bị đánh chìm bởi các máy bay ném bom và máy bay phóng ngư lôi của hải quân Hoa Kỳ vào cuối Thế chiến thứ 2.
Con tàu xấu số và hạm đội hộ tống bị phát hiện khi đang hành quân đến Okinawa và đã bị áp đảo bởi 280 con chim sắt. Không một cơ hội sống sót nào cho nó và gần như toàn bộ 2700 thành viên thủy thủ đoàn.
Thảm họa này đã ám ảnh chính phủ Nhật Bản trong môt thởi gian dài. Sau khi gia nhập UEC, chính phủ Nhật lúc này đã bắt đầu một dự án để hồi sinh lại niềm tự hào 1 thời của họ.
Dùng chính thiết kế cũ của lớp Yamato, họ đã tái tạo lại môt chiếc Yamato lớn hơn, mạnh mẽ hơn, không thể bị đánh chìm. Và nó sẽ là chiếc thiết giáp hạm mạnh nhất của Hải quân Liên minh.
Thiết kế của Yamato tuy khá giống với người chị tiền nhiệm, nhưng nó lớn hơn một chút và hệ thống vũ khí cũng mạnh mẽ hơn. 9 pháo chính 550 ly bao gồm 6 pháo đặt ở đầu tàu, 3 pháo đặt ở đuôi. Chưa kể số lượng pháo 210mm và 130mm, và các lại súng phòng không các loại đều được trang bị đến tận răng.
Chưa kể đến hệ thống tên lửa đối không và đối đất, con tàu đã có khả năng tiễn mọi đối thủ nhỏ hơn mình về với bãi sắt vụn chỉ với vài phát đại pháo.
Yamato có thể dễ dàng đối đầu với 2, thậm chí là 3 thiết giáp hạm của quân ly khai mà không gặp vấn đề gì lớn. Nên trong trường hợp này, chỉ vài chiếc tàu tuần tra hạng nhẹ không phải là vấn đề.
Buồng chỉ huy của Yamato được đặt trên tháp điểu khiển ở giữa con tàu để đảm bảo tầm nhìn chiến trường, cho dù với ra đa, nó đã có thể lập một bản đồ 4 chiều chính xác trong vòng bán kính 85 hải lý.
Ở bên trong, toàn bộ thủy thủ đoàn không ai nói với nhau một câu nào thừa thãi, họ chỉ tập trung vào công việc của mình. Tất cả làm việc chính xác như một cái đồng hồ.
“Thiếu úy Mori, lực lượng chính xác của quân địch là bao nhiêu?”
Người ngồi ở vị trí thuyền trưởng của con tàu lên tiếng. Đó là môt người phụ nữ người Nhật tầm 27, 28 tuổi. Quân hàm trên quân phục của cô cho thấy cô mang hàm thiếu tá của hải quân hoàng gia.
Cô tên là Aisaka Naomi.
Nếu thay bộ quân phục bằng một bộ đồ Miko, có lẽ ai nhìn vào cũng chỉ nghĩ rằng mình đang nhìn vào một mỹ nhân, không hơn.
Nhưng thực ra, cô đã là thuyền trưởng của Yamato không lâu sau khi nó được điều động tới hệ Mar Chauka này.
“Báo cáo thuyền trưởng, rada cho thấy có 3 tàu khu trục và 2 tàu tuần dương hạng nhẹ ở cách chúng ta 24 hải lý về phía đông. Và một phi đội máy bay ném bom cách 55 hải lý đang tiến đến từ phía bắc.”
Nữ trắc thủ nhanh chóng đáp lại chỉ huy của mình một cách rõ ràng. Đống thời cô đưa dữ liệu từ rada lên màn hình chung. Tạo thành 1 bản đồ kỹ thuật số 4 chiều của Yamato và những chiến hạm đối thủ.
Người nữ thuyền trưởng đưa mắt nhìn vào màn hình, đồng thời tiếp tục hỏi.
“Vẫn không có tín hiệu gì từ quân ly khai?”
“Báo cáo không. Có vẻ họ còn không nhận thông điệp của chúng ta”
Lần này, nữ sĩ quan ngồi ở vị trí liên lạc liên tiếng.
“Có vẻ họ đã quyết định liều chết ngay ngay từ đầu rồi. Thôi được, tất cả vào vị trí chiến đấu! Mục tiêu là lực lượng quân ly khai!”
Chuông báo động vang lên kháp toàn bộ con tàu. Và chỉ trong 3 phút toàn bộ thủy thủ đoàn nhanh chóng triển khai vào vị trí của họ, sẵn sàng giao chiến với đối phương.
Tại buồng chỉ huy, người nữ thuyền trưởng vẫn giữ vẻ mặt lạnh lùng. Cô im lặng quan sát và chờ báo cáo từ các kíp chiến đấu. Cho dù cô và toàn bộ thủy thủ đoàn Yamato đã quá quen thuộc với những trận chiến thế này, nhưng chỉ cần môt giây chủ quan cô cũng có thể phải trả giá.
“Báo cáo! Có tín hiệu liên lạc từ đối phương! Họ nói họ muốn nói chuyện”
“Được rồi, đưa lên màn hình, tôi sẽ nói chuyện trực tiếp với họ”
“Rõ! Thưa thuyền trưởng”
Trên màn hình hiện lên hình ảnh một người đàn ông già gốc Anh. Ông mặc quân phục của lực lượng quân đôi ly khai đã cũ.
“ Tôi là đại tá William Wilson, thuyền trưởng của tàu tuần dương Chester thuộc lực lượng quân đội MCG. Tôi có thể biết tôi đang nói chuyện với ai không?”
“Tôi là thiếu Aisaka Naomi, thuyền trường thiết giáp hạm Yamato, thuộc hải quân hoàng gia Nhật Bản, hạm đội viễn chinh của Liên minh. Hân hạnh được nói nói chuyện với ngài, đại tá.”
Vị thuyền trưởng già cười lớn và đáp lại với giọng phấn khích.
“Ha ha, ta từ lâu đã nghe chiếc Yamato của Liên minh do một cô gái trẻ chỉ huy, nhưng bậy giờ được tận mắt chứng kiến, lão già này vẫn không thể tin nổi. Quả là tuổi trẻ tài cao!”
Naomi, trước những lời khen, vẫn giữ thái đô trang trọng đáp lại:
“Ngài quá khen, tất cả chỉ là do tôi may mắn.”
“Tài năng xinh đẹp, khiêm tốn và biết ăn nói nữa. Ha ha ha, thuyền trưởng Aisaka đúng là một Yamato Nadeshiko. Bằng tất cả sự tôn trọng, lão già này rất hân hạnh được gặp cô.”
“Vậy tôi có thể yêu cầu ngài rút quân được không, tôi không muốn đổ máu không cần thiết”
Vị thuyền trưởng trở lại với gương mặt nghiêm túc, trả lời một cách rành rọt.
“Tất nhiên là không được rồi, lão già này dù gì cũng là 1 quân nhân, và một quân nhân không có quyền làm trái lệnh cấp trên. Thuyền trưởng Aisaka cũng hiểu tình cảnh của tô đúng không.”
“Tôi hoàn toàn hiểu rõ, nhưng tôi vẫn hi vọng giải quyết chuyện này mà không cần sử dụng đến vũ lực.”
“Thuyền trưởng Aisaka quả là một người tốt, lão già này rất cảm kích. Hy vọng trận đánh này sẽ không uổng công lão già này cất công lặn lội đến tận đây. Xin tạm biệt.”
“Tạm biệt, thuyền trưởng William. Chúc may mắn trên chiến trường!”
Sau khi cuộc nói chuyện kết thúc, gương mặt Naomi trở lại vẻ lạnh lùng và nghiêm túc. Cô truyền đạt mệnh lệnh của mình.
“Báo cáo, có sự thay đổi trong đội hình quân địch. Hai tàu khu trục đã tách ra và hướng về khu vực phía Bắc”
“Có vẻ họ muốn đánh theo kiểu bài bản.” Naomi nghĩ thầm
Chiến thuật cơ bản khi đối đầu với các thiết giáp hạm cỡ lớn là sử dụng số lượng và tốc độ của các khu trục hạm để bao vây, trong khi đó các máy bay sẽ tìm cách tiếp cận và oanh tạc từ trên cao.
Cách này có vẻ không quân tử nhưng nó hiệu quả. Khi mà nó sẽ giảm thiểu tối đa thương vong trong khi vẫn gây thiệt hại đáng kể cho đối phương.
Tất nhiên, trong trường hợp đối thủ là Yamato và Naomi, đó là một chuyện hoàn toàn khác.
“Chuyển hướng, 30 độ về phía đông. Tăng tốc lên 22 hải lý. Chúng ta sẽ tiến thẳng vào giữa. Các chiến đấu cơ, chuẩn bị cất cánh.”
“Rõ!”
Tiến vào giữa đôi hình địch luôn là lựa chọn ngu ngốc nhất, nhưng đó cũng là cách nhanh chóng nhất để kết thúc trận chiến. Đây là chiến thuật ưa thích của Naomi, và toàn bộ thủy thủ đoàn, vốn đã đặt toàn bộ niêm tin vào cô, thực hiện mệnh lệnh một cách nhanh chóng mà không thắc mắc.
Bên kia chiến tuyến, quân ly khai có vẻ bất ngờ. Cho dù họ biết rằng họ đang đối đầu với chỉ huy hàng đầu của Liên minh và thiết giáp hạm Yamato, nhưng họ không nghĩ Naomi sẽ liều lĩnh như vậy.
Điều duy nhất họ có thể làm là đẩy nhanh kế hoạch. Các nòng pháo và ống tiên lửa trên các tàu chiến ly khai nhanh chóng được triển khai và khóa mục tiêu vào Yamato.
Trong khoang chỉ huy của Yamato, bầu không khi vẫn không thay đổi. các thành viên của thủy thủ đoàn vẫn làm việc của mình, chính xác tỉ mỉ mà cần mận như những con ong thợ xây tổ.
“Bộ phận vũ khí, báo cáo!”
“Đại pháo: đã nạp đạn và khóa mục tiêu, sẵn sàng bắn khi có lệnh. Hệ thống phòng thủ, đã kích hoạt, điều kiện chiến đấu ở trang thái tối ưu.”
Như thường lệ, người sĩ quan chịu trách nhiệm nhanh chóng đáp lại mệnh lệnh của Naomi. Nhưng công việc của cô không chỉ dừng ở đó. Cô phải chắc chắn toàn bộ thủy thủ đoàn của Yamato phải sẵn sàng.”
“Toàn đội, báo báo tình hình!”
“Phi đội không kích Reaper 1, sẵn sáng!”
“Phi đội không kích Reaper 2, sẵn sàng!”
“Phi đội oanh tạc Reaper 3, sẵn sàng!”
“Phi đội oanh tạc Reaper 4, sẵn sàng!”
“Tốt, thông báo toàn bộ thủy thủ đoàn, chúng ta sẽ tiến hành kế hoạch như đã bàn . Các phi đội, xuất kích! Saito, Thông báo cho tôi khi chúng ta vào tầm bắn của quân địch”
“Rõ!”
Từ nhà chứa bên hông của Yamato, các máy bay chiến đấu bắt đầu được phóng ra, theo sau đó là những máy bay ném bom cỡ nhỏ. Với hệ thống máy phóng, mỗi chiếc máy bay có thể cất cánh chỉ trong vòng 8 giây. Và toàn bộ một phi đội chỉ mất khoảng 1 đến 2 phút là có thể mang toàn bộ máy bay của mình vào trận chiến.
Dẫn đầu phi đội là Aisaka Erina, em nuôi của Naomi. Erina là một phi công tài năng, cô không chỉ nổi tiếng trong quân đội Liên minh mà còn với cả quân đội ly khai với thành tích trở thành Ace ở tuổi 25.
Chiếc máy bay chiên đấu của cô là chiếc Zero Fighter hiện đại nhất. Nó còn đặc biệt nổi bật khi được sơn màu đỏ so với lớp sơn tối màu của các máy bay chiến đấu bình thường. Qua kênh radio quân sự, Erina truyền đạt lại nhiệm vụ cho các phia công khác:
“ Đây là Reaper 1-1 gửi đến tất cả các Reaper. Tránh giao chiến không cần thiết với đối phương, hãy làm đúng theo kế hoạch. Ngăn cản những máy bay ném bom vào tầm công kích”
“Tuân lệnh! Thưa chỉ huy”
Các phi đội của Yamato bắt đầu lập đội hình và bay về hướng phi đội không kích của đối phương.
Không lâu sau đó Yamato đi vào tầm bắn của các tàu chiến Ly khai.
Chỉ chờ có thế, từ cự ly 10 hải lý , các tàu chiến ly khai đồng loạt nã pháo.
“UỲNH! UỲNH! UỲNH!”
Những tiếng nổ đinh tai nhức óc phát ra từ tứ phía.
Yamato, với kích thước khổng lồ và tốc độ di chuyển chậm chạp, không thể tránh né những loạt đạn ấy.
Nhưng thực ra, đây không phải là một vấn đề to tát
Con tàu có 2 hệ thống phòng ngự hoạt động riêng biệt.
Hệ thống tiên là lá chắn từ trường, nó tạo ra một lớp màng chắn bao quanh con tàu và ngăn cản mọi vật thể tiếp cận nó. Tuy có hiệu quả bảo vệ cao nhưng lớp lá chăn này rất tốn năng lượng nên chỉ khi thực sự cần thiết nó với được kích hoạt.
Hệ thống thứ hai là 4 tổ hợp súng Phalanx. Chúng dùng rada để dò chuyển động của các đường đạn hoặc tên lửa và sử dụng hai súng Gatting Gun M8 với tốc độ bắn 2000 viên/phút để phá hủy chúng.
Đạn pháo của quân ly khai cũng không nằm ngoài danh sách này, loạt đạn từ các pháo của hai tuần dương hạm bị bắn nổ trên không. Còn pháo từ các tuần dương hạm tuy có một phần vượt qua được Phalanx nhưng cũng không thê xuyên qua lớp giáp dày của Yamato.
“Các bộ phận, báo cáo hư hại!”
“ Chỉ huy Aisaka, một số quả đạn từ các tàu khu trục đối phương vượt qua được lưới Phalanx và phát nổ trên bong tàu, nhưng thiệt hại không đáng kể.”
Kỹ sư trưởng thông báo lại cho Naomi qua hệ thống truyền tin, đồng thời bắt đầu công việc sửa chữa các khu vực hư hại ngay lập tức.
“Tốt, chuẩn bị bắn đáp trả, pháo chính, mục tiêu là các tàu chiến Ly khai. Bắn khi sẵn sàng!”
Naomi ra lệnh một cách bình tĩnh và dứt khoát. Các thủy thủ vận hành các tổ hợp pháo cũng nhanh chóng thực hiện chúng, chính xác như một guồng máy.
“Tổ hợp pháo 550 mm số 1, mục tiêu tàu tuần dương dẫn đầu của đối phương, đã khóa mục tiêu, khai hỏa pháo số 1; 2 và 3!”
“Tổ hợp pháo 550 mm số 2, mục tiêu tàu khu trục hướng 3 giờ, đã khóa mục tiêu. Khai hỏa pháo số 4; 5 và 6!”
“Tổ hợp pháo 550 mm đuôi tàu, mục tiêu tàu khu trục hướng 8 giờ Yamato, đã khóa mục tiêu, khai hỏa pháo số 7;8 và 9!”
“BOOM! BOOM! BOOM! BOOM! BOOM! BOOM! BOOM! BOOM! BOOM!”
9 khẩu đại pháo của Yamato khai hỏa cùng 1 lúc, tạo ra môt nguồn âm thanh còn kinh khủng gấp nhiều đối thủ.
Mục tiêu của nó, những con tàu của phe ly khai hoàn toàn nhận biết được nguy hiểm cận kề, nhưng chúng cũng khó mà làm gì được.
Tương tự như Liên minh, các tàu chiến của phe Ly khai cũng được trang bị hai hệ thống phòng ngự khiên từ trường và tổ hợp Phalanx.
Nhưng kể cả hệ thống Phalanx cũng khó mà phá hủy được đạn của pháo 550 bắn ra. Tất nhiên chúng có thể bị chặn bởi khiên từ trường, chỉ có 1 vấn đề là các tàu khu trục chỉ có thể chặn được một hai lần nã pháo. Lúc đó chúng sẽ cạn sạch năng lương để vận hành và trở thành một tấm bia tập bắn theo đúng nghĩa đen.
Điều duy nhất bù đắp lại yểu điểm này là sự cơ động của các tàu khu trục.
Họ ngay lập tức thay thay đổi hướng di chuyển để tránh đạn. nhưng như làm vậy cũng không thể giúp họ tránh hết được loạt đạn từ Yamato
“Bang! Ầm! Ầm!”
Loạt đạn đầu tiên đã ngay lập tức loại một tàu khu trục ra khỏi vòng chiến. Một viên đạn đã xuyên qua thân con tàu, trúng vào đúng động cơ và bị loại bỏ ngay lập tức. Chiếc khu trục còn lại cũng bị cháy dữ dội. Chỉ có chiếc tuần dương dẫn đầu là không bị tổn thất quá lớn.
Tuy vậy đội hình của họ không có vẻ gì là nao núng. Những con tàu còn lại vẫn tiếp túc nã pháo, đồng thời nhanh chóng tăng tốc và vây lấy Yamato.
Mục tiêu của họ là vào được khoảng cách 2,5 hải lý so với mục tiêu.
Vào khoảng cách này, các hệ thống Phalanx trên Yamato sẽ bị áp đảo bởi số lượng và tốc đô bắn của của các tàu nhỏ và cơ động hơn. Và khiên từ trường cũng sẽ nhanh chóng bị cạn năng lượng nếu kích hoạt.
Tất nhiên đây cũng là cự ly hiểu quả của các khẩu pháo phụ 210 mm và 130 mm được lắp đặt trên Yamato. Tuy nhiên, họ không thể không mạo hiểm, vì nếu đấu tay đôi với 9 khẩu pháo 550 sớm muộn gì cũng vị đè bẹp.
Ngay khi vào trong cự ly, 2 bên nã pháo vào nhau dồn dập.
Chấn động của những vụ nổ mạnh đến nỗi môt số thủy thủ không thể đứng vững mà phải bám vào điểm tựa gần họ.
Trong phòng chỉ huy của Yamato, Naomi vẫn đứng vững đồng thời bình tĩnh ra lệnh
“Giữ nguyên vị trí, đeo dây bảo hộ vào! Tiếp tục bắn!”
***
Cùng lúc ấy.
Phi đội của Aikasha Erina cũng đang chuẩn bị giao chiến với đối phương.
Nhóm của cô có nhiệm vụ đánh chặn các máy bay của quân đội Ly khai.
Nếu chỉ dựa vào hỏa lực của các khu trục và tuần dương, thì thắng được Yamato là không thể. Nhưng với sự hỗ trợ của không quân thì điều này hoàn toàn có thể thực hiện được, giống như người tiền nhiệm kém may mắn của nó.
Và cô cần phải ngăn cản diều đó xảy ra.
Yamato có tổng cộng 4 đội bay, 2 đội máy bay chiến đấu không đối không Zero Fighter và 2 đội máy bay chiến đấu ném bom Zero Bomber mỗi đội bay gồm 12 thành viên
. Tất nhiên không có sự khác biệt quá lớn giữa hai loại máy bay ngoài việc vũ khí oanh tạc chính, Zero Fighter được trang bị tên lửa không đối không còn Zero Bomber được trang bị bom 500 kilogram và tên lửa không đối hạm.
“Đây là Reaper 1-1 gọi phi đội Reaper 1, chuẩn bị chiến đấu!”
“Rõ!”
Nhóm của cô phụ trách việc ngăn cản đợt tấn công đầu tiên của quân đội ly khai. Họ nhanh chóng xuất hiện trong tầm ra đa củng như tầm nhìn bằng mắt thường của cô. Erina nhanh chóng xác nhận với đồng đội
“Reaper 1-4, cô thấy gì?”
“Reaper 1-1, đây là Reaper 1-4, máy bay ly khai đã xuất hiện. 8 máy báy ném bom tầm trung, 12 máy bay ném bom hạng nhẹ đươc hộ tống bởi 158 máy bay chiến đấu.”
“Reaper 1-4, đã rõ, đây là Reaper 1-1, phi đội Reaper 1 nghe lệnh, tiến hành kế hoạch đánh chặn!”
“Tuân lệnh!”
Đội của cô nhanh chóng chia thành các tốp 3 phi cơ và bắt đầu tản ra. Về phía ngược lại, các máy bay chiến đấu của quân đội Ly khai cũng bắt đầu tách ra, còn các máy bay ném bom vẫn giữ nguyên đôi hình.
“Đây là Reaper 1-1 tới tất cả các Reaper, các bạn được quyền giao chiến, tôi nhắc lại, các bạn đươc quyền giao chiến.
Hai bên nhanh chóng lao vào nhau. Tên lửa, súng máy từ các máy bay chiến đấu bắt đầu nã vào nhau dữ dội không kém gì trận đấu của các tàu chiến cách đó không xa.
“Tên lửa EMP, đã khóa mục tiêu, bắn!”
“ Vút……..Uýnh!”
Eria ngay lập tức bắn một quả tên lửa EMP về phía đối phương, 2 chiếc máy bay chiến đấu dẫn đầu không kịp tránh và ngay lập tức ngừng hoạt đông, buộc phi công lái chúng phải sử dụng chức năng thoát ra khẩn cấp.
Ngay khi đội hình hai bên cắt qua nhau, Erina nhanh chóng đảo cánh và quay lại. Trận không chiến chuyển từ đối đầu đọ súng sang rượt đuổi.
Và dĩ nhiên trong chuyện này, bên của Erina có lợi thế hơn.
Các máy bay chiến đấu của Liên minh có thể bay với tốc độ gấp 6 lần tốc độ âm thanh, trong khi máy bay của phe Ly khai chỉ có thể đạt tốc độ gấp 5 lần. Thêm nữa, thiết kế của Zero Fighter cho phép nhanh chóng gia tăng độ cao trong mọi trường hợp, nên chúng có thể thực hiện một vòng quay chữ U nhanh hơn bình thường.
Nhờ vậy, Erina và đồng đội dẽ dàng trờ thành kẻ săn đuối hơn là đối thủ. Cô nhanh chóng truyền đạt mệnh lệnh.
“Reaper 1-1 tới toàn thể phi đội Reaper, giữ vũng đội hình! “
Bên kia chiến tuyến, các phi công ly khai cũng xử lý tình huống 1 cách cực kỳ bình tĩnh.
Họ liên tục phóng pháo sáng để tránh tên lửa nhắm vào mình, đống thời liên tục lộn nhào để tránh đạn súng máy.
Một số thậm chí còn vòng được ra sau đội hình của đối thủ và phản công.
Tuy có tốc độ kém hơn và vũ khi không hiện đại bằng, nhưng với số lượng nhiều hơn, phi đội ly khai đã thành công trong việc ngăn cản đôi của Erina tấn công các máy bay ném bom.
Thậm chí họ còn đẩy cô và đồng đội cách xa khỏi mục tiêu.
“Đây là Reaper 1-6, tôi bị cắt khỏi đội hình! Có 2 máy bay bám đuôi! Chúng đã khóa mục tiêu, yêu cầu hỗ trợ!”
“Reaper 1-1. Đã rõ.”
Một đồng đôi của Erina bị bám đuôi cầu cứu, và cô lập tức đáp trả. Chiếc Zero Fighter đỏ nhẹ nhàng đảo cánh, vẽ lên một vòng cung hoàn hảo và tiến thằng đến vị trí của đồng đội.
“Đây là Reaper 1-1, đã khóa mục tiêu, bắt đầu khai hỏa súng máy !”
“Chiu…chiu…chiu…chiu…Bùm!”
Loạt đạn Erina bắn ra cắt đôi cánh phải của một trong hai chiếc máy bay bám đuôi dồng đội của cô, chiếc còn lại cũng bị làm cho chệch hướng. Nhờ vậy, dồng đội của cô thoát khỏi nguy hiểm.
“Cám ơn Reaper 1-1, tôi nợ cô một mạng”
“Không có gì, đội Reaper 1, chuyển sang đội hình 2 người! Sử dụng tốc độ để phối hợp!”
“Tuân lệnh!”
“Báo cáo, máy bay ném bom của địch sắp sửa thoát khỏi tầm công kích!”
Trong lúc trận chiến giữa các máy bay chiến đấu đang diễn ra, đội máy báy ném bom tiếp tục hướng về phía Yamato. Nhưng chúng không còn được bảo vệ và Erina chỉ chờ có thế, cô ra lệnh qua radio.
“Reaper 1-1 tới đội 2, xử lý đám máy bay ném bom! Ngay lập tức!”
“Reaper 1-1, đây là Reaper 2-1, đã rõ, bắt đầu tiếp cận !”
Trong khi các máy bay chiến đấu phe ly khai bị thu hút bởi Erina và đội của cô.
Đội Reaper 2 có nhiệm vụ bay thấp dưới tầm rada và âm thầm tiếp cận đối phương từ bên dưới.
Với cách này họ sẽ tránh được hỏa lực đội máy bay ném bom cũng như có lợi thế bất ngờ. Chỉ cần thực hiện môt cú Immelman turn, toàn bộ đội Reaper 2 có thể vòng ra sau lưng nhóm máy bay ném bom và sẵn sàng giao chiến.
Chiến thuật này hoàn toàn làm các phi công ly khai bất ngờ.
Họ nghĩ rằng sẽ chỉ có Erina và đội của cô tiến hành đánh chặn như bình thường. Còn tốp thứ 2 sẽ chờ đến khi họ tung đợt tấn công thứ 2 mới ra mặt.
Và phi đội máy bay chiến đấu của họ, khi nhận thấy chiếc Zero Fighter Ace đỏ dẫn đầu đội hình đối phương, đã ngay lập tức bị sập bẫy.
Toàn bộ máy bay chiến đấu quân đội ly khai gửi đi trong đợt đầu tiên đã bị Erina dụ ra khỏi đội hình, để lại đội máy bay ném bom một mình không được bảo vệ.
Đến lúc họ nhận ra sai lầm của mình thì đã quá muộn.
Đội hình máy bay ném bom của họ bị những chiếc Zero Fighter có tốc độ và sự linh hoạt áp đảo xé ra nhành từng mảnh.
Những phi công điều khiển máy bay chiến đấu của phe ly khai giờ phải cố gắng thoát khỏi sự quấy rối của đối phương để quay lại bảo vệ đồng đội.
Nhưng Erina sẽ không để diều đó xảy ra.
Ngay khi nhận ra sự nôn nóng trong cách điểu khiển của đối phương, cô lập tức bắn thêm 1 quả tên lửa EMP nữa.
Sử dụng tên lửa EMP trong những pha hỗn chiến thế này có thể gây nguy hại khi ảnh hưởng của EMP có thể tác động lên cả đồng đội của cô. Nhưng với đội hình 2 người di chuyển với nhau một cách kỷ luật, dồng thời các nhóm 2 người khác luôn được cập nhập trên rada, Erina có thể tính toán để sử dụng chúng 1 cách hợp lý.
Và quả tên lửa vừa rồi đã hạ thêm 1 máy bay nữa và buộc phi công phải thoát khẩn cấp.
Các nỗ lực tấn công của quân Ly khai cũng không hiệu quả mấy khi đội Reaper bắn áp chế để bọc lót cho nhau quá hiệu quả còn tên lửa họ phóng tra cũng mất tích trong pháo sáng hoặc không thể đuổi kịp các chiếc Zero Fighter.
Đợt tấn công bằng không quân đầu tiên nhắm vào Yamato đã bị bẻ gãy.
Cùng lúc ấy, Erina nhận được thông báo từ hai đội Reaper còn lại.
“Đây là Reaper 3-6, đã phát hiện vị trí tàu sân bay địch, xin phép được bắt đầu công kích.”
“Đây là Reaper 4-2, phát hiện một căn cứ không quân dã chiến của đối phương, xin phép được giao chiến!”
Phi đội oanh tạc đã tìm được mục tiêu của họ.
Tại tàu sân bay và sân bay dã chiến của quân đội ly khai, các máy bay đang được tiếp nhiên liệu và đạn dược chuẩn bị cho đợt tấn công thứ hai.
Đây là một bước đi mạo hiểm nữa của Erina, khi cho phi đội oanh tac hành động môt mình mà không có sự bảo vệ. Cho dù Zero Bomber khi đối đầu với máy bay chiến đấu của phe ly khai, họ vẫn có thể trút hết bom để giao chiến hoặc rút lui, nhưng như vậy họ sẽ không còn cơ hội tìm ra mục tiêu.
Và sự mạo hiển này đã thành công.
Ngay lập tức, Erina gọi về Yamato, tuy là chỉ huy tiền phương cao nhất của phi đội Yamato, nhưng quyết định quan trong như thế này cô cần có mệnh lệnh từ người chị của mình.
“Yamato, đây là Reaper 1-1, đã phát hiện tàu sân bay và sân sân bay đã chiến của đối phương, xin chờ lệnh.”
Ở tháp chỉ huy của Yamato, sau khi nhận được tin báo về, Naomi nở một nụ cười vì chiến thắng đã nằm trong tay mình, cô lập tức ra lệnh:
“Phi đội Reaper, cho phép giao chiến!”
***
Trận chiến của Yamato và các tàu chiến ly khai cũng dần đi đến hồi kết.
Ngay từ đầu, quân Ly khai đã không có cửa thắng.
Kế hoạch sử dụng không quân để tấn công cũng không thành khi đợt không kích đầu tiên bị đánh bật, không những thế còn bị lộ ví trí khiến cho đợt thứ hai chưa kịp cất cánh đã bị tiêu diệt.
Yamato đã bắn cháy thêm hai chiếc khu trục và tuần dương còn lại. Buộc chúng phải rút khỏi chiến trường.
Chỉ còn lại kỳ hạm do đại tá William Wilson là còn trụ lại, nhưng nó cũng không thể chiến đấu thêm nữa.
“Liên lạc tới Chester, tôi muốn nói chuyện với thuyền trưởng của họ!”
Naomi lúc này đả bỏ đi vẻ mặt lạnh lùng thường thấy, nhẹ nhàng ra lệnh.
“Rõ!” Người sĩ quan liên lạc nhanh chóng đáp trả
Qua màn hình liên lạc, vị thuyền trưởng của quân đội ly khai xuất hiện. Ông vẫn hiên ngang đứng đó như con tàu của mình.
“Chào thuyển trưởng William!”
“Chào thuyền trưởng Naomi. Trận chiến này ta thua tâm phục khẩu phục!”
“Vậy giờ ngài sẽ rút lui chứ!”
“Cả hai đều biết rõ là điều này là không thể đúng không?”
Vị thuyền trưởng già vừa cười vang vừa nói.
“Dù sao thì, ta có một thỉnh cầu!”
“Ngài muốn gì, thuyền trưởng William?”
“Ở khu vực này có một khu đinh cư nhỏ. Và lực lượng Guild mà các bạn vừa đánh bại là toàn bộ lực lượng phòng thủ mà chúng tôi có. Giờ họ đang trên đường di tản và tôi cam đoan không một người trong số họ là một mối đe dọa đến UEC. Liệu thuyền trưởng Naomi có dừng cuộc tấn công được không?”
Naomi suy nghĩ một lúc sau đó trả lời.
“Ngài có lời hứa của tôi, Yamato sẽ tạm thời rút lui. Ngày hôm nay đã đủ thương vong rồi.
“Cảm ơn thuyền trưởng Naomi. Tôi đã ra lệnh cho mọi người rút lui. Giờ tôi là người cuối cùng trên chiếc Chester này. Cô có thể khai hỏa được rồi.”
“Ngài không định thoát sao, ngài William?”
“Thuyền trưởng phải chìm cùng con tàu, đúng không”
William Wilson tiếp tục cười một cách sảng khoái.
Naomi nghe xong, cô bỏ chiếc nón thuyền trưởng của mình xuống, cúi đầu chào William.
“Tạm biệt thuyền trưởng William, tôi that sự hân hạnh được gặp môt người như ngài”
Đáp lại Naomi, William đưng nghiêm chào Naomi như môt người lính.
“Tạm biệt thuyền trưởng Naomi, xin cảm ơn vì trận đấu. Giờ lão già này có thể nghỉ ngơi rồi”
Sau đó tín hiệu liên lạc bị ngắt. Và Naomi ra lệnh:
“Tổ hợp pháo 550 ly, mục tiêu tuần dương hạm Chester, khai hỏa!”
Cả 3 tổ hợp lập tức đáp lại mệnh lệnh của Naomi.
9 khẩu đại pháo chậm rãi nhắm vào chiếc tàu tuần dương đã ngừng hoạt động.
Chúng đồng loạt khai hỏa, loạt đạn tiên đưa chiếc tàu chiến và người thuyền trưởng già.
Sau khi xác nhận mục tiêu đã bị tiêu diệt, Naomi ra lệnh.
“Phi đội Reaper, quay về Yamato! Thông báo về sở chỉ huy, bảo họ cử tàu cứu hộ tới khu vực này!”
“Rõ!”
*****
Cuộc sống của mỗi con người luôn tràn ngập những điều gọi là thử thách của số phận. Đó là những thử thách ám ảnh họ từ trong tâm hồn mà không thể nào thoát ra, đó là những nỗi sợ thầm kín mà họ chỉ có thể giữ kín trong lòng.
Và khi nó đổ ập xuống, nó sẽ trở thành bi kịch đánh gục và ám ảnh suốt phần đời còn lại của nạn nhân xấu số.
Nhưng nếu họ có thể vượt qua được, họ sẽ thay đổi và trở nên mạnh mẽ hơn. Và nhờ vào những trải nghiệm ấy, họ sẽ vượt qua những giới hạn mà bản thân họ chưa từng nghĩ là có thể.
Aisaka Naomi thuộc loại người thứ hai, hay ít nhất bản thân cô tin là như vậy. Cô đã đối mặt với rất nhiều thử thách mà số phận đem lại. Một người bình thường có lẽ sẽ thất bại khi đối đầu vời những điều này, một người bình thường có lẽ sẽ đầu hàng ngay từ những giây phút đầu tiên.
Nhưng không phải là Naomi, cô đã dũng cảm đối đầu với bất kỳ thử thách nào mà số phận đem lại và vượt qua chúng. Điều đó đã biến cô trở thành một con người mạnh mẽ và quả quyết như ngày hôm nay.
Cô đã đạt được những gì mà người khác còn không dám nghĩ tới kể cả trong những ảo tưởng điên rồ nhất của mình.
Lực lượng Hải quân Liên minh Trái Đất thống nhất, Hạm đội viễn chinh khu vực Chauka, thiết giáp hạm Yamato, thuyền trưởng- Thiếu ta Aisaka Naomi.
Dĩ nhiên, chính vì vậy cô không hệ nhận ra rằng, cô sắp bị kéo vào 1 cuộc chiến mà đến cả thứ gọi là số phận cũng không thể kiểm soát.
Tác giả: Nguyễn Đoàn Xuân Quang
 

0

Related Posts

Site Menu