#31 SHATTERED MATRIX – MA TRẬN TAN VỠ

0

Tác giả: Nguyễn Hoàng Lâm
Chương 1 : “Những kẻ giống nhau thì thường không thích nhau”
“Ngày xửa, ngày xưa, có một cô bé thường hay quàng chiếc khăn màu đỏ, vì vậy, mọi người gọi cô là cô bé quàng khăn đỏ. Một hôm, mẹ cô bảo cô mang bánh sang biếu bà ngoại. Trước khi đi, mẹ cô dặn:
_Con đi thì đi đường thẳng, đừng đi đường vòng qua rừng mà chó sói ăn thịt con đấy.
Trên đường đi, cô thấy đường vòng qua rừng có nhiều hoa, nhiều bướm, không nghe lời mẹ dặn, cô tung tăng đi theo đường đó. Đi được một quãng thì gặp Sóc, Sóc nhắc:
_ Cô bé quàng khăn đỏ ơi, lúc nãy tôi nghe mẹ cô dặn đi đường thẳng, đừng đi đường vòng cơ mà. Sao cô lại đi đường này?
Cô bé không trả lời Sóc. Cô cứ đi theo đường vòng qua rừng. Vừa đi, cô vừa hái hoa, bắt bướm. Vào đến cửa rừng thì cô gặp chó sói. Con chó sói rất to đến trước mặt cô. Nó cất giọng ồm ồm hỏi:
_ Này, cô bé đi đâu thế?
Nghe chó sói hỏi, cô bé quàng khăn đỏ sợ lắm, nhưng cũng đành bạo dạn trả lời:
_ Tôi đi sang nhà bà ngoại tôi.
Nghe cô bé nói đi sang bà ngoại, chó sói nghĩ bụng: À, thì ra nó lại còn có bà ngoại nữa, thế thì mình phải ăn thịt cả hai bà cháu. Nghĩ vậy nên chó sói lại hỏi:
_ Nhà bà ngoại cô ở đâu?
_ Ở bên kia khu rừng. Cái nhà có ống khói đấy, cứ đẩy cửa là vào được ngay.
Nghe xong, chó sói bỏ cô bé quàng khăn đỏ ở đấy rồi chạy một mạch đến nhà bà ngoại cô bé. Nó đẩy cửa vào vồ lấy bà cụ rồi nuốt chửng ngay vào bụng. Xong xuôi, nó lên giường nằm đắp chăn giả là bà ngoại ốm.
Lúc cô bé quàng khăn đỏ đến, cô thấy chó sói đắp chăn nằm trên giường, cô tưởng “bà ngoại” bị ốm thật, cô hỏi:
_ Bà ơi! Bà ốm đã lâu chưa?
Sói không đáp giả vờ rên hừ… hừ…
_ Bà ơi, mẹ cháu bảo mang bánh sang biếu bà.
_ Thế à, thế thì bà cám ơn cháu và mẹ cháu. Cháu ngoan quá. Cháu lại đây với bà.
Cô bé quàng khăn đỏ chạy ngay đến cạnh giường, nhưng cô ngạc nhiên lùi lại hỏi:
_ Bà ơi! Sao hôm nay tai bà dài thế?
_ Tai bà dài để bà nghe cháu nói được rõ hơn . – Chó sói đáp
_ Thế còn mắt bà, sao hôm nay mắt bà to thế?
_ Mắt bà to để bà nhìn cháu được rõ hơn.
Chưa tin, cô bé quàng khăn đỏ lại hỏi:
_ Thế còn mồm bà, sao hôm nay mồm bà to thế?
_ Mồm bà to để bà ăn thịt cháu đấy.
Nói xong, sói nhổm dậy định vồ lấy cô bé. May sao, lúc đó bác hàng xóm chạy sang thấy thế, sẵn cái búa trong tay, bác liền phang ngay vào đầu Sói một cái. Con Sói gian ác vỡ sọ chết ngay. Bác hàng xóm liền lấy dao mổ bụng chó Sói và kịp thời cứu được bà. Thế là cả hai bà cháu đều không việc gì.
Từ dạo ấy, cô bé quàng khăn đỏ không bao giờ dám làm sai lời mẹ dặn.”
“….”
“….”
“Ơ này ? Thế là hết truyện rồi đó à ?” – Cô bé nằm dài trên chiêc ghế , giọng tỏ vẻ khó chịu .
“Thế cô muốn tôi đọc luôn phần mục lục à ?” – Cậu trai , người vừa kết thúc câu chuyện của mình , giọng có phần khó chịu hơn cả cô ta .
“Cái chuyện vô lý thế này mà là thứ dùng để giáo dục trẻ con ở thế giới loài người ấy hả ? Anh đừng có lừa em chứ .”
“Đây này !!!”
Vừa dứt lời , cậu con trai ném thẳng cuốn sách trên tay về phía cô bé con đó . Tuy nhiên , ngay trước khi nó kịp chạm vào cô bé xinh xắn với mái tóc màu tím , một luồng khí đen đã giữ chặc nó lại . Luồng khí xoay chuyển cuốn sách , hướng bìa của nó về phía cô bé .
“Những câu chuyện để giáo dục trẻ em….” – Cô bé đọc từng chữ trên bìa sách .
“Đấy , tôi có nói sai gì à ?”
“Nhưng anh không thấy cái truyện này nó vô lý à ? Cái gì mà nói chuyện được với động vật , rồi cả bà bị sói nuốt rồi vẫn có thể cứu ra được ? Dạy trẻ con những điều phi lý như thế sao ?” – Cô bé cự lại , trong khi cái luồng khí đen đen kia vẫn đang giữ cuốn sách lơ lửng trước mặt cô .
“Cái đó người ta gọi là truyện cổ tích .” – Cậu con trai thở dài trong khi nâng cốc nước lên ngang miệng – “Có cần thiết phải logic quá như thế cho trẻ con không ?”
“Vậy chẳng khác nào anh nói em là trẻ con s…”
“Thế không phải à ?” – Cậu ta cắt ngang lời nói đó , và bình tỉnh hớp một ngụm nước trước thái độ quạu quọ của cô bé .
“Em đường đường là một bản thể xịn của quỷ vương Lucifer đấy nhé , anh phải tỏ ra cung kính em chứ không phải giở cái mặt lạnh đó ra mọi lúc đâu đấy .” – Cô bé ưỡn ngực tự hào , lên giọng với kẻ đang nói chuyện với cô .
“Ha ha , cái thái độ đó của cô lại làm tôi nhớ đến lần đầu chúng ta gặp nhau đấy , càng nhớ càng xúc động mà , ha ha …”
Cậu con trai bỗng cười phá lên trước cô bé – một bản thể của Lucifer – với khuôn mặt đang đỏ bừng và luồng khí đen phát ra từ lưng càng ngày càng dày đặc thể hiện thái độ giận dữ .
****
“Nóng quá ~~~”
Tiếng than thở của một cậu con trai vang lên giữa sân thượng trường học . Đó là Senzaki Shu , người luôn chiếm đóng sân thượng này vào giờ nghỉ trưa . Dường như hôm nay trời có nóng hơn thì phải ? Những đám mây cũng thưa thớt hơn ? Chẳng lẽ ông trời đang trừng phạt Shu bằng cách hành hạ cậu ta dưới cái nóng thiêu đốt này ư ?
Shu nheo mắt lại , cậu ta đưa một bàn tay lên ngăn những tia nắng chói chang của mặt trời đánh trực diện vào đôi mắt của mình ngay khi một đám mây hiếm hoi vừa trôi đi .
“Ước gì trời tối ngay thì tốt quá .”
Và đột nhiên bầu trời trở nên tối sầm .
“Ô hay , mình có năng lực thao túng thực tại rồi này .” – Shu ngồi bật dậy , reo lên sung sướng .
“Crắc …”
Đột nhiên những tiếng nghe như gương vỡ vang lên liên hồi trước mặt cậu ta , và chỉ trong tích tắc sau đó , không gian phía trước đó vỡ ra như một tấm kính trong suốt , tạo thành một cái lỗ đen .
Từ trong cái hố đen đó , xuất hiện một cô bé với thân hình nhỏ nhắn , mái tóc màu tím được cột thành 2 bím xỏa dài hai bên . Hẳn đó sẽ là một cô bé dễ thương bạn có thể gặp trên đường tại bất kì đâu , nếu sau lưng cô ta không phải là một đôi cánh đen khổng lồ .
Điểm nổi bật ở cô bé chính là một màu tím dịu nhẹ , không chỉ của mái tóc mà còn của chiếc váy ngắn bên trong . Chiếc váy đó có vẻ khá mỏng và có thể nhận thấy những đường nét của một cô bé chưa trưởng thành một cách khá dễ dàng . Chiếc áo khoác ngoài của cô thì có màu tím đậm hơn một chút , kèm theo một cái mũ trùm có tai thỏ khá ngộ nghĩnh và trông vô cùng dễ thương .
Tuy nhiên cái khuôn mặt trẻ con và dịu dàng bên dưới cái mũ trùm đó , lại đang nhìn cậu trai Senzaki Shu bằng nữa con mắt , khác hẳn với sự e thẹn mà ai nấy cũng mong chờ . Và trong khi cậu con trai kia vẫn đang ngớ người trước những thứ đang xảy ra , cô bé cất giọng nói trẻ con của mình lên , nhưng thái độ thì có vẻ không được thân thiện cho lắm :
“Tên người hạ đẳng kia , ta muốn lập khế ước với ngươi .” – Cô bé đó chỉ tay thẳng vào cái mặt đang nghệch ra của Shu – “Ngươi phải cảm tạ trời đất vì được một bản thể xịn của Lucifer như ta đến lập khế ước đấy .”
Senzaki Shu đã nắm được sự việc , cậu ta đứng dậy , bộ mặt lập tức lấy lại được sự bình tĩnh . Nó xảy ra nhanh đến mức bây giờ đến lượt cô bé kia nghệch mặt ra , dù thế , cô bé vẫn giữ cái khuôn mặt đắc chí của một kẻ bề trên .
“Nếu như cô đây thật sự là bản thể xịn của Lucifer …”
“Ha ha , ta biết mà , không ai có thể khướt từ trước sự quyến rũ và quyền uy của ta , ha ha …” – Cô bé cười đắc thắng .
“…Tôi từ chối .”
“Ể ???”
“Thấy chưa ? Ta nói rồi , thằng này cứng đầu bỏ mẹ . Coi như con thua rồi nhé .”
Một giọng nói lạ phát ra từ cái lỗ đen sau lưng cô bé đó , và trong tích tắc sau đó , bầu trời sáng trở lại , cái lỗ đen cùng cánh đen kia biến mất . Nhưng cô bé thì không biến mất , mà rơi bịch xuống sân thượng . Cô gượng dậy từ tư thế nằm sấp , Lucifer-chan ngẩng khuôn mặt mếu máo lên , bắt đầu nhõng nhẻo :
“T…tại sao anh không chịu lập giao ước với em ? Hức hức …”
“Lâu lâu không có quỷ thì cũng là mấy cha thiên thần sa ngã đến kêu tôi lập giao ước , mấy người không biết chán à ? Bộ không có việc gì khác để làm sao ?” – Cậu trai đi đến trước Lucifer-chan , ngồi nhổm ngay phía trước cô bé . Trong mặt cậu ta ánh lên sự thương hại đối với cô bé con đang nằm sống xoài đó .
“N…nhưng em…em là bản thể của chúa quỷ Lucifer cơ mà .” – Cô bé chực bật khóc .
“À …” – Shu ra vẻ nghĩ ngợi đôi chút – “…Hình như tuần trước tôi có đá đít một ông tên như thế hai lần thì phải , trước đó thì mỗi tháng 3 lần . Quỷ vương quái gì còn dai dẳng hơn mấy thằng Stalker là sao ?”
“Ê này …” – Đột nhiên , một cái lỗ đen nhỏ xuất hiện ngay cạnh hai người , từ trong đó vang lên giọng nói ban nãy – “Cậu có tin là tôi cho nổ tung cái đất nước này vì cậu dám báng bổ tôi không ?”
“Ừ , tôi tin chứ …” – Shu cười hề hà , cậu ta quay sang nhìn thẳng vào cái lỗ đen , dùng ngón tay chỉ thẳng vào đôi mắt xanh của mình – “…Hãy cho nổ tung từ đây trước nhé .”
“Grừ……” – Một tiếng nghiến răng bực bội vang lên , và cái lỗ đen đó biến mất .
“Vậy…” – Senzaki Shu quay sang cô bé đang nằm úp dưới đất , cậu ta đỡ cô bé dậy – “…Có vẻ như cô bị bỏ rơi tại đây thì phải , nếu không có chỗ nào để đi thì về nhà tôi nhé .”
“A…anh đồng ý lập giao ước với em ư ?” – Cô bé bật dậy , vui mừng hớn hở nhảy cẩng lên , đến độ cái mũ trùm tai thỏ bật ra , để lộ mái tóc màu tím xinh đẹp .
“Đừng vội mừng …” – Shu mỉm cười thân thiện – “…Chỉ là tôi đang có một số chuyện muốn hỏi ai đó ở quỷ giới thôi .”
“Một số chuyện ?” – Lucifer-chan nghiêng đầu khó hiểu .
“Ừ , một số chuyện liên quan đến …” – Senzaki Shu chỉ tay vào đôi mắt của mình – “Cái thứ gọi là Spirit Vision này thôi.”
***
“Có một đơn đạt hàng tại quận 14 , ai nhận nào ?”
Người chủ cửa hàng pizza hô lớn giữa các nhân viên của mình . Một cửa hàng pizza thì dĩ nhiên là có cả dịch vụ giao hàng tận nhà , tuy thế nhưng đường đi từ đó đến quận 14 khá là xa và lòng vòng nên ông chủ thường để nhân viên nào tự muốn đi lên tiếng trước khi chỉ định ai đó như những trường hợp khác .
“Đây ạ , sếp cứ giao cho em .”
Người lên tiếng là một thanh niên , khoác lên mình bộ đồng phục cửa hàng như những người khác ở đây .
Tên cậu ta là Yukihara Kei , là một nhân viên làm tại đây theo dạng làm việc bán thời gian . Kei có vẻ ngoài không mấy thư sinh với nước da ngăm và mái tóc vàng dựng ngược , thậm chí chiếc bông tai của cậu ta còn làm đôi người phải e dè . Tuy thế nhưng chỉ cần tiếp xúc với cậu ta một thời gian , có thể dễ dàng nhận thấy Kei là một người khá vui vẻ và hòa đồng , hơn thế nữa là cậu ta khá tốt bụng và thường giúp đỡ mọi người , bởi thế nên cậu trai được những đồng nghiệp tại đây khá yêu quý .
“Sao hôm nay chú nhận đi quận 14 thế …” – Một người thanh niên to béo cười hề hề với cây lau nhà trên tay – “… anh nhớ chú là người hay than phiền về mấy cái ổ gà ở đó nhất mà .”
“Ờ thì hôm nay em có việc đó chút mà , hì hì .”
“Anh nghi chú quá ….”
“Em có gì mà anh nghi trời , dễ thương đáng yêu thế này cơ mà …” – Kei quay sang chủ cửa hàng – “…À mà sếp cho em xin nghĩ hôm nay luôn nhá , em có công việc ở quận 14 nên chắc giao hàng xong rồi đi công việc luôn .”
“Hừm , phải nhớ là giao hàng đấy …” – Chủ cửa hàng có vẻ hơi cau có , nhưng ông ta biết Kei là một người rất giữ chữ tín , thường cậu ta sẽ hoàn thành nhiệm vụ được giao trước khi làm việc riêng . Ông đưa cho Kei mảnh giấy đang cầm trên tay nãy giờ . – “Địa chỉ đây , hai cái XL loại hải sản đấy , ra sau bếp mà lấy .”
“Yes sir !!!”
Vừa dứt lời , Kei lao thằng ra phía sau lấy bánh và chưa đầy 2 phút , mọi người đã thấy cậu ta bong bong chạy đi trên chiếc xe máy giao hàng của mình . Người chủ cửa hàng đột nhiên thể hiện một thái độ ái ngại , ông ta gãi gãi mái đầu lưa thưa tóc của mình trong khó hiểu . Người nhân viên to béo lúc nãy lập tức nhìn thấy hành động đó của sếp mình .
“Ể ? Sếp sao thế ?”
“À , ta đang thắc mắc sao mà thằng Kei lại như thế , trông nó cứ như rất háo hức đi đến quận 14 vậy .”
“Ừm , em cũng thấy thế đấy sếp , có khi nào liên quan đến tin đồn đó không ?”
“Tin đồn gì cơ ?”
“À , có một tin đồn là thằng Kei này là thủ lĩnh của một băng nhóm nào đó , mà đúng là cái dáng của nó giống mấy thằng đại ca trong phim bộ thật .”
“Đại ca á ? Đại ca kiểu quái gì mà đi làm thêm thế này ?”
“Thì em nói nó chỉ là tin đồn thôi mà , sếp làm gì căng thẳng thế ?”
***
Đây là một thành phố bình thường .
Bỏ qua 7 bí ẩn tại cái trường cấp 3 nào đó , bỏ qua cái bệnh viện bỏ hoang ở ngoại ô trông cứ như bị ma ám , bỏ qua những tiếng động lạ dưới hệ thống cống ngầm , bỏ qua cả cái thằng thám tử học sinh trung học nào đó ,… đây là một thành phố bình thường .
Do đó , những vấn đề về giao thông của nó hẳn cũng sẽ là bình thường .
Hẳn là sẽ bình thường …
“Cái quái gì đang xảy ra thế , tắc đường 3 cây số !!! Cái quái gì thế !!!!”
Kei hét lên bất lực , không chỉ mình cậu mà hầu như tài xế nào cũng đang bực bội về điều này . Thậm chí chiếc xe máy của cậu cũng chả thể len qua được cái hàng rào giao thông này chứ đừng nói là những chiếc xe tải đang nhích dần từng milimet trong đau khổ kia . Khói bụi , nóng bức gần như thiêu cháy bất cứ ai kẹt trong cái hỗn độn này , nhưng chẳng ai có thể tắt máy xe mà cứ phải để nó rừ rừ , gầm gừ nhả khói liên tục vì nếu bạn không tiến lên khi có khoảng trống dù chỉ là một vài centimet , những phương tiện phía sau sẽ gầm rú , cả chủ của chúng cũng gầm rú theo .
Yukihara Kei đưa tay lên quệt ngang cái kính bảo hộ kiểu phi công mà cậu đang đeo .
“Chà , một lớp bụi …” – Kei nhìn vào tay mình , trề môi lắc đầu và phủi đi cái đám bụi ô nhiễm bám trên đầu ngón tay .Đưa tay kia lên trước mặt , Kei kéo tay áo bộ đồng phục để để lộ ra cái đồng hồ điện tử cũ kĩ – “…. trể mất .”
Pizza mà có muộn thì cúi đầu xin lỗi chút là được , đấy là cách mà những nhân viên vẫn rỉ tai nhau , tất nhiên là chủ cửa hàng chả hề hay biết . Nhưng chỗ mà những đàn em hôm nay cậu chỉ huy đang tập trung thì không thể đến trễ , tư cách của một lãnh đạo không cho phép điều đó .
Yukihara Kei bặm môi , cậu nhìn láo liêng xung quanh , cố tìm cho mình một giải pháp giữa những chiếc xe san sát như bước tường thành đang kẹt cứng giữa đường .
“Tại sao lại không làm đường đi riêng cho xe máy nhỉ ?” – Kei tặc lưỡi .
Cậu ta nhận ra ngay là nếu bản thân tự đi bộ với mấy cái bánh này thì chẳng là vấn đề gì cả , nhưng quan trọng là không thể bỏ mặc chiếc xe máy của mình giữa đường thế này được .
Kei buông một tiếng thở dài bất lực và rút điện thoại ra . Áp vào tai sau khi chọn một cái tên trong danh bạ , lại thở dài một lần nữa .
Chỉ sau hai hồi chuông , đầu dây bên kia đã nhấc máy , là tiếng con gái . Chất giọng khá ngọt ngào và dịu dàng , là chất giọng mà bất kì nhà mạng nào cũng muốn mang về tổng đài của mình , hay bất kì đài radio nào cũng muốn có . Một kiểu nét đẹp của giọng nói , một khái niệm lạ lùng .
“À lố ?” – Vâng , và giọng nói đó cũng chẳng kém phần điệu đà nữ tính .
“A lô lô … là Kei đây .”
“Anh Kei , sao lại gọi điện cho em nữa vậy , em vui quá đi mất .” – Cô gái bên kia reo lên sung sướng , có thể nghe thấy dường như cô ta đang vừa cười khúc khích vừa nhảy cẩng lên ở phía bên kia đầu dây .
“Dà dà , em có cần sung sướng thái quá như thế không chứ ?”
“Sao lại không ạ ? Được anh quan tâm đến thì còn gì vui bằng ?” – Thật sự chính xác thì cô gái ở đầu dây bên kia đang uốn éo cả người vì không kèm chế được sự hào hứng này . – “Anh có việc cần nhờ em phải không , anh Kei , em tới đó nhé ???”
“Ờm , tới ngay đ….”
Chưa dứt hết câu nói , không gian xung quanh Kei đột nhiên đanh lại . Toàn bộ không gian đột nhiên trở thành một vùng bất động , được phủ lên mình một màu xanh lạnh lẽo . Tất cả đều đứng yên , chỉ có cậu trai là vẫn chuyển động bình thường . Hay nói đúng hơn , đây là một khoảng không gian được tạo ra bằng cách ngưng động thời gian và kẻ duy nhất không chịu ảnh hưởng của nó là Yukihara Kei .
Trong khi mà Kei vẫn chưa hạ điện thoại xuống , trước mặt cậu ta đột nhiên vang lên liên hồi những tiếng tách tách như gương vỡ , và trong tích tắc sau đó , không gian phía trước mặt Kei vỡ ra như một tấm kính trong suốt , làm xuất hiện tại đó một lỗ đen .
Từ trong cái hố đen đó , xuất hiện một cô gái với thân hình cực kì gợi cảm . Mái tóc vàng bồng bềnh xõa dài cùng những số đo vô cùng hoàn mĩ. Hẳn đó sẽ là một cô gái mà bạn hay nhìn thấy trên các tờ tạp chí áo tắm hay những hình chụp nóng bỏng khác , nếu sau lưng cô ta không có một chiếc cánh dơi .
À , đôi khi bạn vẫn có thể nhìn thấy những cô gái trong các bức hình nóng bỏng đó có cánh dơi đấy .
Cái áo sơ mi trắng dài tới đùi không đủ khả năng để che đi cái thân hình cực kì quyến rũ của cô gái , ngược lại , nó còn có khả năng làm người khác cảm thấy bức rứt khó chịu vì sự mê hoặc của những đường cong ẩn hiện đến từ những thứ nội ý gợi cảm lấp ló đâu đó bên trong . Một sự khiêu gợi ma quỷ .
Xung quanh cô gái ấy là một luồng gió màu đen xì , nó trông như một luồng khí đầy mụi than , đang từ từ nâng cô ta hạ xuống như một thiên thần hạ phàm , chỉ có điều là trái ngược về tông màu .
Không chỉ thân hình , cả gương mặt của cô ta cũng quyến rũ đến lạ thường với những đường nét tinh tế và đôi mắt ruby ẩn chứa sự khiêu khích kỳ ảo . Cô ta có thể xé nát con tim của bất kì người đàn ông nào với tất cả những thứ vũ khí ma quỷ đó .
Và cô ta đang “hạ cánh” dần xuống nốc cái xe hơi trước mặt Kei như thể bản thân đúng thật là một thiên thần hạ phàm .
Nhưng thứ chạm vào cái nốc xe chỉ có một nữa bàn chân của cô gái .
Và cô ta mất thăng bằng ngay giây phút cơn gió đen biến mất , ngã chỏng vó và đập đầu vào chiếc xe ngay cạnh bên trước khi nằm dài đo đất .
“Hu hu ….” – Tiếng rên rỉ vang ra từ chỗ cô gái , nó đúng chính xác là cái giọng nói đầy ma lực và nữ tính trên điện thoại cách đây chừng vài chục giây mà Kei vừa nghe .
“Trời ạ …” – Kei úp tay lên mặt , cậu ta tỏ vẻ chán nản – “Sao lúc nào em cũng hậu đậu như thế hả ?”
“Người ta bất cẩn chứ bộ .” – Cô gái đó lập tức đứng phắc dậy , phồng má lên giận dỗi . Thật sự thì cái biểu cảm đó thường thấy ở trẻ con chứ chả phải là từ một thân hình siêu nóng bỏng như thế – “Anh nói cứ như lúc nào em cũng hậu đậu ấy .”
“Ờ thì …” – Kei định thốt lên “Đúng thế còn gì .” nhưng thôi .
“Thế anh cần gì thế ? Mà anh làm gì ở cái nơi chật chội này chứ hả ?” – Cô gái đó nhìn quanh , tỏ vẻ khó chịu với cái không gian nơi này , với cái không gian đang bị ngưng đọng này .
Dù nơi họ đang đứng là giữa đường lớn , nhưng những chiếc xe đang kẹt chết ở đây vì tắc đường biến cái không gian xung quanh chiếc xe máy của Kei chả khác gì một căn phòng nhỏ hẹp với những bức tường xe xung quanh .
“Tắc đường đấy , khiếp thật …” – Kei nhún vai rồi thở dài – “…Anh sắp trể rồi , phiền em giúp anh một chút được chứ ?”
“Được thôi , dù gì anh cũng đã kí khế ước với em mà , em sẽ tuân theo mọi mệnh lệnh của anh mà , anh Kei …”
Từ cuối cùng của cô gái đó , Kei cảm nhận rõ sự mời gọi vào sự sa ngã , và bất giác cậu ta rùng mình .
“Đưa chiếc xe này đến bãi đổ nào đó , còn anh thì …” – Kei quay sang tháo những hộp pizza , cặp nó trên tay và lấy ra mảnh giấy địa chỉ lúc nãy chủ cửa hàng đã đưa – “…đưa anh đến sân vận động …” – Đột nhiên cậu ta dừng lại
“Sao vậy ạ ?” – Cô gái lập tức thắc mắc với sự đột ngột của Kei .
“À …chỉ là một sự trùng hợp thú vị thôi .” – Kei mỉm cười , cậu cất tờ giấy vào túi áo – “… Đưa anh đến Sân vận động quận 14 nhé .”
Cô gái đó nghiêng đầu khó hiểu , nhưng vẫn không quên dùng ma thuật của mình để dịch chuyển cậu ta và chiếc xe đến những nơi Kei chỉ định . Tất cả dịch chuyển chỉ diễn ra trong tích tắc và không gian lập tức trở lại bình thường , không còn phủ lên mình một màu xanh quái dị nữa .
****
“Nè , đội phó ơi .” – Người đàn ông với thân hình hộ pháp và râu tóc rậm rạp chẳng khác nào một đấu sĩ đô vật WWA , ghé vào tai một người khác nói nhỏ .
“Hử , có chuyện gì ?” – Kẻ mà cái người hộ pháp đó đang thì thầm , ngược lại chỉ sở hữu cho mình một bề ngoài có vẻ khá ốm yếu và bệnh tật , anh ta đeo một cặp kính cận dày cộm và có gương mặt dài thường thượt đến mức đáng sợ . Hơn thế , anh ta lại đang thể hiện một sự lo lắng gì đó trên cái bộ mặt khó gần của mình .
“Đội trưởng sao còn chưa đến nữa …” – Người hộ pháp tỏ vẻ lén lút , ông ta chỉ vào cái đồng hồ trên tay mình – “Quá 5 phút rồi đấy , mấy thành viên khác mà nhận ra thì làm loạn thật đó .”
“Ừm , cũng phải …” – Người đội phó lấy di động ra , nhìn vào đồng hồ trên màn hình – “…Đội trưởng thường khắc khe mấy cái vụ đi trễ lắm , có hôm còn đánh te tua mấy anh em vì đi trễ trong mấy dịp bình thường , huống hồ hôm nay lại là “việc lớn” , nghiêm trọng lắm đấy .”
“Thì bởi …mà trông kìa , chưa gì bọn họ đã nhốn nháo cả lên rồi .”
“Bọn họ” chính là ám chỉ đám người đang đứng lố nhố ngay trước cửa sân vận động quận 14 . Trong đó có một vài người nom cũng khá ốm yếu và mảnh khảnh , nhưng số đông còn lại thì to con bặm trợn và trông cực kì dữ dằn . Bọn họ trông chả có vẻ gì là một nhóm người lương thiện cả , cứ như là một đám xã hội đen hay đòi nợ thuê đang tụ họp vậy .
Và có vẻ mọi người tưởng thế thật , cứ nhìn cái cách họ tránh ra xa khỏi cái nhóm người đó thì biết .
Nhưng những người trong nhóm đó thì chả có vẻ gì là quan tâm đến cái thái độ tránh xa của mọi người , giữa họ đang bàn tán sôi nổi một đề tài gì đó . Một đề tài gì đó nóng bỏng tới mức một số người bắt đầu tỏ thái độ bức xúc và giận dữ ra mặt .
Yamada , người được gọi là đội phó , chỉ bằng cách nhìn sự nhốn nháo đó và dựa vào việc đội trưởng trể 5 phút đã đoán ra nhóm đó đang bàn tán về việc gì . Cậu ta thở dài lắc đầu ngao ngán , lầm bầm thiểu não :
“Đội trưởng ơi là đội trưởng , sao giờ này còn chưa đến ?”
Ngay cái lúc mà Yamada định cùng cái người với thân hình hộ pháp đó đến bảo họ bình tĩnh , một người trong nhóm đột nhiên hét lên .
“Không thể chấp nhận được !!!”
Người đó bước ra khỏi đám đông và tiến về phía Yamada . Thực ra thì chẳng cần đến lúc đó mới biết được anh ta là người đã hét lên , vì người đàn ông đó có thân hình như … Hulk . To cao khoảng gần 2 mét , cơ bắp cuồng cuộng và có một vết sẹo chạy dài trên mặt , công thêm cái bộ mặt đỏ gay vì tức giận của ông ta , chỉ những ai chán sống mới dám lại gần ông ta lúc này .
“Đội trưởng bắt chúng tôi phải tuân thủ đúng giờ giấc và quy tắc , nhưng chính hắn lại là kẻ đến trễ hôm nay , thế là thế nào ????”
Từng câu nói của người đó như hét vào mặt của Yamada , nhưng cậu ta vẫn cố nở một nụ cười , hòng làm xoa diệu bớt cơn giận dữ của người đó .
“Tuần trước chỉ là họp định kỳ , tôi đến trể có 2 phút và kết quả là bị hắn tát 6 bạt tay vì tội không tuân thủ nội quy …” – Anh ta đấm hai tay vào nhau , gầm gừ như một con quái vật – “…Hôm nay sẽ là bao nhiêu nhỉ , hình như đội trưởng thì gấp 5 nữa mà nhỉ ? nhỉ ?”
“A..anh bình tĩnh đã nào , có gì từ từ nói …” – Yamada ra sức cố gắng làm người này bình tĩnh lại , nhưng hầu như chả có tác dụng , có chăng dường như hắn ta trở nên càng ngày càng hung hăn và gầm gừ vào mặt cậu như đang tính ăn tươi nuốt sống cậu trai cận .
“Hử ??? Mày muốn chịu thay cho nó à ??? Mày muốn chịu thay cho nó à ??? Mày …”
Đột nhiên , khuôn mặt của Yamada trở nên tối sầm và cậu ta bật ngửa ra sau ngay lập tức . Trông cứ như là vừa nhìn thấy một thứ gì đó rất đáng sợ ở phía sau của người đàn ông to con này . Ông ta còn chưa kịp quay lại xem , thì nghe thấy sau lưng mình một giọng nói lạnh lùng , nhưng đầy nội lực và thấm đẩm sát khí .
“Điều 56 , khoảng 4 , bộ luật của Đội cảnh vệ Hime , cậu !!!” – Tiếng nói đó hét lên và chỉ vào một người nào đó trong cái đám nhốn nháo lúc nãy – “Nhắc lại cho tôi .”
“Dạ , là Ngoại trừ đi làm thêm tại cửa hàng Pizza nên đến trễ , không chấp nhận bất cứ lí do đi trễ nào khác .” – Người được chỉ định đứng theo tư thế nghiêm và hô to điều luật một cách dõng dạc .
“Tốt , thế còn Điều 34 , khoảng 2 , chương 4 , cậu kế bên !!!”
“Dạ , là Tuyệt đối không được than phiền khi bị phạt .” – Người kế bên cũng lập tức trả bài trong tư thế nghiêm .
“Điều 38 , khoảng 1 , chương 2 , kế bên !!!”
“Dạ , đó là tuyệt đối không được có hành động mang ý thức muốn bất tuân thủ lĩnh .”
“Điều 38 , khoảng 5 , kế bên !!!”
“Đó là Trừ Đội trưởng thì không ai được quyền hăm dọa và tấn công người khác .”
“Điều 2 , chương 4 , kế bên !!!”
“Không được nghi ngờ đội trưởng trong bất cứ hoàn cảnh nào .”
“4 điều luật vi phạm , giờ cậu tính sao đây hả …” – Người đàn ông khổng lồ đó quay mặt lại , hắn ta trợn mắt lên khi nhì thấy đội trưởng đang từ xa lao đến với một nấm đấm giơ ra sẵn trong khi vừa hét vừa lao đến cực nhanh – “…to con ???”
Kẻ lao đến đó , không ai khác , chính là Yukihara Kei . Vẫn mái tóc vàng dựng ngược và nước da ngăm , trong đồng phục của cửa hàng pizza . Cậu ta lao đến “to con” , dũng mãnh như một con hổ vồ mồi . Nhưng “to con” không hề chịu thua , trong vô thức , hắn ta tung chân đá ngang ngay bụng của Kei ngay trước khi cậu ta chạm đến hắn .
Nhưng không biết bằng cách nào đó , cú đá hụt vì Kei ngửa người ra sau và trượt ra sau lưng “to con” trên hai đầu gối ngay phía dưới tầm của cú đá chí mạng . Trong khi “to con” chưa kịp hoàn thành cái cú đá to về lực nhưng chậm về tốc độ đó , Kei đã búng người theo kiểu đá móc vô lê ngay sau lưng anh ta và mũi chân cậu đá thẳng vào phía sau cổ của “to con” .
Anh chàng bự con lãnh đòn hiểm , bổ nhào về phía trước . Nhưng khi mà anh ta còn chưa chạm đất , Kei đã xoay người , đạp vào lưng anh ta để thúc đẩy việc đo đất diễn ra nhanh và dữ dội hơn .
Giẫm một chân lên lưng cái người đàn ông đang nằm đo đất , Kei cúi xuống , cậu nỡ một nụ cười đểu cáng và gầm gừ :
“Sao thế ? Sao không hung hăn như lúc nãy hả ?”
“….”
“Sao ?” – Kei rút chân mình khỏi lưng anh ta và tung ngay chân đá thẳng vào mạng sườn của người đàn ông to con làm ông ta rên lên đau đớn . Rồi cậu ta chỉ tay thẳng về phía nhóm người ban nãy , ánh mắt lườm một lượt mọi người – “Còn ai có ý kiến gì không ?”
Yukihara Kei , bằng cách nào đó có thể hạ gục tay đôi một người to gấp 3 lần cậu ta một cách dễ dàng . Liệu đó có phải chỉ đơn thuần là sức mạnh và tốc độ thông thường ?
Sau khi đảm bảo mọi người không ai còn lăn tăn vối việc đến trễ của đội trưởng Kei , Yamada ra hiệu cho tất cả bắt đầu thay đồng phục của Đội cảnh vệ Hime . Đồng phục của họ chính là ở trần với một cái áo khoác kiểu lễ hội truyền thống của Nhật , trên áo có hình trái tim rỉ máu và dòng chữ “Sinh mạng này thuộc về nữ thần” . Tất cả còn quấn một đoạn dây băng trắng xung quanh ống tay trái .
Xếp thành hàng một , tất cả cùng nhau trật tự tiến vào Sân vận động quận 14 . Yamada đi ngay phía sau Kei – vốn là người dẫn đầu – và thì thầm :
“Sao đội trưởng đến trễ thế , nhém chút nữa là có chuyện rồi .”
“Anh bị kẹt xe , hơn nữa phải giao pizza cho mấy tên bảo vệ ở đây nên đến trễ chút , nhưng cũng nhờ thế mà có cớ xử lý được cái tên hung hăn đó .”
“Thế mà cứ tưởng …”
“Thôi , chú không nên mất thời giờ lo lắng làm gì …” – Giọng nói của Kei đanh lại và trở nên cực kì nghiêm túc – “…Trận chiến sắp đến rồi .”
Yamada nhận ra ngay khí thế hừng hực của đội trưởng , cậu cũng cảm nhận rõ sự nhiệt huyết đang tuông chảy trong từng mạch máu của mình .
“Vâng !!!”
Những con người đó , với khí thế ngút trời , họ từng bước một tiến vào chiến địa .
Khi người đàn ông bước đi trên đôi chân của mình , bước vào chiến địa . Dù máu có đổ , dù lệ có rơi , đó cũng chính là khoảnh khắc vinh quang nhất trong cuộc đời của họ .
***
Himeko là một thần tượng , một idol . Cô có mái tóc màu đỏ cam quyến rủ , ánh mắt xanh lơ dịu dàng và giọng hát êm dịu trời phú . Tuy là một idol rất nổi tiếng , sở hữu một số đĩa đơn cũng như đôi khi tổ chức những buổi liveshow như hôm nay , nhưng Himeko vẫn còn đang theo học tại một ngôi trường cấp 3 trong thành phố , và thành tích học tập của cô ta cũng rất đáng khâm phục .
Một idol với vẻ ngoài xinh xắn đáng yêu , tính tình dễ thương và không phải dạng não rỗng , một hình mẫu nữ thần thì còn cần gì thêm nữa chứ ? .
Và bên trong Sân vận động quận 14 ngay bây giờ , chính là Liveshow của Himeko nhân dịp ra mắt đĩa đơn thứ 4 . Lúc này , Himeko đang mặc một cái váy xòe lộng lẫy với phần vạc xòe được thiết kế như những phím đàn piano lấp lánh đầy màu sắc , và cài trên tóc là một thứ đồ trang trí trông như một cái mũ tí hon . Cô gái Idol này đang đứng giữa sân khấu , cất cao tiếng hát của mình trước hàng ngàn fan hâm mộ đang gào thét tên Himeko .
Nhưng tại một khu vực nào đó phía dưới khán giả , bài hát “Huyền thoại Rau dền” của Himeko chẳng thể nào đến được tai người khác , vì họ đang bị những tiếng la hét chát chúa từ một đám người mặc áo khoác kiểu truyền thống và quấn băng trắng quanh tay làm bấn loạn não bộ . Và cái đám người ồn ào đó thì có vẻ do một thanh niên với nước da ngăm và tóc vàng dựng ngược chỉ huy , vì cậu ta đang đứng trên một cái bục tự mang theo và đang la hét chỉ huy đám này .
“Himeko !!!” – Yukihara Kei hét lên .
“Là tình yêu !!!” – Những người còn lại trong Đội cảnh vệ Hime hét lên theo cậu ta , giọng tràn đầy hùng hồn và sĩ khí .
“Himeko !!!”
“Là cuộc sống !!!”
“Chúng ta sống vì ai ???”
“Himeko-sama !!!”
“Chúng ta tôn thờ ai ???”
“Himeko-sama !!!”
“Chúng ta là ai ???”
“Đội cảnh vệ Hime !!!”
“Nhiệm vụ của chúng ta là gì ???”
“Bảo vệ Himeko-sama , tôn thờ Himeko-sama , dâng hiến mạng sống cho Himeko-sama !!!”
“Himeko !!!”
“Himeko , Himeko , Himeko , Himeko ,….”
Và cứ thế cái đám “chiến binh” dưới trướng của Yukihara Kei chìm đắm trong sự hoang lạc và la hét như lũ điên đến hết buổi biểu diễn để thể hiện tình yêu của chúng dành cho thần tượng Himeko .
***
“Từ rất lâu trước đây , trên đất nước Himenia , cuộc nội chiến Fan War tàn khốc đã nhuộm đỏ mảnh đất bằng mồ hôi , nước bọt và cả máu cam .
Các Fan Club chư hầu nổi lên khắp nơi hòng xưng danh “FC chính thức” , nhưng khi những cơn thiên tai mang tên Scandal càng quét Himenia , bọn chúng dần lung lay ý chí và gục ngã lần lượt .
Tất cả , trừ một , tôi luyện qua thử thách , chuôi rèn qua gian lao , vẫn giữ vững lòng nhiệt huyết và thề nguyện trung thành với mảnh đất Himenia .
Đó chính là Đội cảnh vệ Hime , những chú lính chì dũng cảm với sự lãnh đạo của tướng quân làm thêm Yukihara Kei . Họ bảo vệ tổ quốc từ những ngày sơ khai , với 69 điều quân lệnh , luôn nhất mực trung thành với đất nước Himenia , với nữ thần Himeko-sama .
Lòng tự hào của họ ngút ngàn mây xanh , nhiệt huyết trong họ cháy cùng nhật nguyệt . Và họ sẽ chiến đấu đến mảnh khăn giấy cuối cùng , đến lọ gel cuối cùng , để bảo vệ cho đất nước Himenia , cho nữ thần Himeko mãi trường tồn phồn thịnh ….”
“Này này ,đang đọc cái gì thế …” – Kei nói vọng ra sau lưng khi nghe thấy một câu chuyện quen thuộc –“…Lilith ?”
Chiếc xe máy của Kei đang chạy bon bon trên con đường về đêm , dưới những ánh đèn nhạt màu . Ở phía sau chính là cô gái quỷ đã hiện ra ban nãy , nhưng bây giờ thì cô gái ấy ăn mặc kính đáo hơn với bộ đồng phục nữ sinh trung học , dù thế chúng cũng không thể che đi nét đẹp và sức hút kì lạ của cô ta .
Và đúng như cái tên mà Kei đã gọi , cái cô gái đang ôm chầm cậu ta từ phía sau chính là Lilith , một succubus khá nổi tiếng bởi nét quyến rũ đến mức kỳ ảo của mình ở quỷ giới . Và vì một số lý do đặc biệt mà Lilith đang là “Một trong những đối tượng đang ký giao ước với Yukihara Kei” .
Thường thì khi ký kết giao ước , đối tượng có sức mạnh siêu nhiên sẽ nắm giữ một thứ của linh hồn con người tương tự như cái chốt lựu đạn . Tức là con người đó sẽ có được phần nào quyền năng hoặc khả năng ra lệnh đối với đối tượng siêu nhiên , tất nhiên là trong một giới hạn được thỏa thuận trước . Còn về phần đối tượng nắm giữ cái chốt thì sẽ có thể lấy linh hồn của con người làm tin , bắt họ phải hoàn thành nhiệm vụ gì đó theo giao kèo , và đôi khi cái giao kèo đó chính là con người bị đối tượng lấy đi linh hồn .
Có vẻ hơi lằng nhằng , nhưng “Đối tượng có sức mạnh siêu nhiên” ở đây không chỉ là quỷ như những định nghĩa thường thấy , đôi khi thiên thần sa ngã , thậm chí là thiên thần xịn cũng chơi trò khế ước này .
Nhưng vì một lý do nào đó , Kei có thể ký giao ước với rất nhiều đối tượng .
“À , chỉ là một người bạn chat trên mạng gửi cho em câu chuyện này thôi , gọi là Biên niên sử Đội cảnh vệ Hime .” – Lilith dù đang ôm chặc Kei từ sau , nhưng cái smartphone của cô ta vẫn đang lơ lửng trước mặt và màn hình đang kéo trang cứ như có một bàn tay vô hình vậy – “Sao ? Anh có thấy quen không ?”
“Hừm , anh…không biết nữa , thì nó nói về nhóm của anh , nhưng lời lẽ phóng đại hư cấu thế này chắc là do thằng trẻ trâu nào đó viết thôi …” – Kei cố gắng nói dối sao cho tự nhiên nhất .
“Trẻ trâu ấy hả , hì hì ….em còn thấy chữ kí là “Chìa khóa senpai” mà , không phải anh thì còn ai vào đây . Hi hi …” – Lilith cười khúc khích trong khi áp sát thân mình vào lưng của Kei , điều này làm cậu đôi chút mất tập trung , một phần là vì tiếng cười của cô ấy rất dễ thương , nhưng là theo kiểu ma quái , theo kiểu của một Succubus .
“Em…biết rồi còn hỏi thế sao . Muốn chọc anh à .”
“Em chỉ muốn nhắc anh là đừng để sở thích cá nhân ảnh hưởng đến nhiệm vụ đã giao giữa hai ta đấy .” – Lilith dụi đầu vào lưng của Kei , nũng nịu .
“Ha …” – Kei bật một tiếng cười , Lilith chỉ có thể nghe thấy loáng thoáng thứ âm thanh ngạo nghễ đó , và dĩ nhiên cô không thể nhìn thấy cái nhếch mép của cậu ta . Giọng nói của Kei đột nhiên trở nên bản lĩnh và tự tin – “…Em có nhầm không Lilith ? Nhiệm vụ ? Đừng làm anh bật cười chứ , từ khi nào mà em có thể đặt điều kiện với anh hả ? Từ khi nào mà anh bị ràng buộc bởi khế ước hả ?”
“A…anh Kei …?” – Lilith ngỡ ngàng trước thái độ đột ngột của cậu ta .
“Đừng để anh phải nhắc lại nhé , việc ký khế ước này chỉ là một hình thức thôi , người có quyền quyết định là anh , việc xử lý kẻ mang Spirit Vision ra sao là anh quyết định , chúng ta đã giao ước rồi .”
“Anh Kei !!!” – Sau câu nói của Kei , Lilith bất ngờ siết chặc cậu ta là chiếc xe máy loạng choạng trong thoáng chốc . Bằng giọng nói thể hiện sự sung sướng tột độ , Lilith hét lên – “Anh Kei của em là phải như thế , em thích anh vì anh như thế đấy .”
Siết chặc tay lái , Yukihara Kei cho chiếc xe máy tăng tốc .
Chiếc xe lao đi rất nhanh , đến mức có cảm giác như chính những cơn gió cũng phải chịu thua , những ánh đèn cũng mờ đi vì tốc độ , chúng nhạt dần và chẳng khác nào những quầng sáng . Và kẻ điều khiển chiếc xe đó , là một cậu trai da ngăm với mái tóc vàng dựng ngược . Ánh mắt của cậu ta thể hiện sự háo hức như mong chờ một đối thủ xứng tầm với mình , cậu ấy mỉm cười cũng chính vì điều đó .
Trong cơn gió gào thét vì tốc độ , Kei vẫn vững tay lái trong khi từng lời thì thầm với bản thân của cậu ta hòa vào từng cơn gió :
“Định mệnh , đây chính là định mệnh . Tôi không biết anh là ai , hỡi kẻ sở hữu Spirit Vision , nhưng số phận đã định đoạt là tôi phải chống lại anh . Đó là định mệnh dành cho tôi , dành cho kẻ sở hữu cái thứ gọi là Chrono Vision này .”
Tác giả: Nguyễn Hoàng Lâm

0

Related Posts

Site Menu