Thông báo: Web mới đi vào sử dụng nên dữ liệu chưa được cập nhật đầy đủ. Mọi lỗi phát sinh, truyện bị thiếu, tài khoản không đăng nhập được vui lòng hoàn thành biểu mẫu ở đây. Xin cảm ơn!

Danh sách bài viết
Isaac Foster – Ai Mới Là Thiên Thần Chết Chóc?
Lần theo dấu chân hiếu kì của Rachel Gardner, chúng ta đến tầng B6 và gặp Isaac Foster, hay còn được biết đến biết nhiều hơn với tên gọi tắt là Zack – một tên sát nhân sử dụng lưỡi hái khổng lồ. Với tính cách điên cuồng của mình, Zack đã để lại một ấn tượng mạnh mẽ trong tâm trí của người xem, từ những tràng cười man dại đến cách nói năng và hành xử xốc nổi, không khác gì một con quái vật sinh ra từ địa ngục. Không chỉ mang một tính cách độc đáo, trong những tập đầu tiên, Zack còn nắm giữ vai trò là người điều tiết cốt truyện, mang đến những khoảnh khắc hài hước đáng giá, giúp bộ phim có được sức hấp dẫn cần thiết, giữ chân người xem với một anime chuyển thể.

Từ phiên bản trò chơi điện tử đến phiên bản truyện tranh, rồi cuối cùng là phiên bản hoạt hình, chúng ta có thể thấy sự chuyển ngôi nhân vật trung tâm từ Rachel sang Zack. Không giống như Rachel luôn bị ảnh hưởng từ những yếu tố bên ngoài, Zack lại có được một sử ổn định tương đối trong tính cách, hình thành nên một thứ cá tính riêng biệt, không dễ dàng pha trộn.

Thứ cá tính ấy có thể được diễn tả trong vài từ ngắn gọn: Angel of Death – Thiên thần Chết chóc.
[img=1062x0]https://otb.news/wp-content/uploads/2018/10/angel-of-death.otb_.news_.png[/img]
Zack là biểu tượng của cái chết. Đó là một điều rất dễ để thừa nhận. Cái chết đeo bám theo số phận của Zack từ khi anh sinh ra đến lúc trưởng thành, gặp gỡ Rachel và thực hiện chuyến phiêu lưu định mệnh của đời mình. Đầu thai trong một gia đình tồi tệ, bị người cha tạt xăng phóng hỏa, bị mẹ vứt bỏ vào trại mồ côi, bị lạm dụng vào những công việc sai trái để rồi chính đôi tay nhỏ bé ấy phải vì lẽ sinh tồn mà nhúng chàm, mượn cái chết làm kế sinh nhai, làm thú vui tiêu khiển mỗi ngày. Hơn thế nữa, Zack còn lấy cái chết làm ngôn ngữ; bất cứ ai muốn giao tiếp với Zack đều phải một lần bước qua lưỡi hái tử thần. Đó là lí do mà Rachel là người duy nhất có thể làm thân được với Zack, bởi lời cầu nguyện được chết của cô bé chính là nốt nhạc đồng điệu với bất cứ tên sát nhân nào.

Tuy nhiên, Zack không chỉ là biểu tượng của cái chết. Bất chấp những vệt máu loang lổ trên y phục, bất chấp những vết sẹo chằng chịt trên da thịt, Zack vẫn đường đường chính chính đứng trong hàng ngũ của những người thánh thiện và trong sạch nhất Satsuriku no Tenshi. Giống như lời người cha sứ đã khẳng định: Zack là một con người đơn giản và có trái tim trong sáng. Con người của anh được thể hiện rõ ràng nhất trong địa bàn anh quản lí – tầng B6. Không phải kiến trúc phòng ốc như những tầng khác, thế giới của Zack mở rộng ra hơn tất thảy, có cả những tòa nhà, có cả những con đường, những bảng chỉ dẫn và những ngõ cụt. Tầng B6 có thể là nơi cư trú của một con quỷ giết người nhưng cũng là nơi dừng chân của những con chim câu nhỏ bé – những sinh vật sống hiền lành mà chúng ta có thể thấy ở phần kết thúc của Satsuriku no Tenshi. Chẳng phải ngẫu nhiên là những cánh chim ấy lại chọn tầng của Zack để nương nhờ, chứ không phải của bất kì ai khác, kể cả Rachel.

Như đã nói ở trên, Zack là con người có cá tính và rất tự chủ. Anh ghét những điều phức tạp, ghét sự dối trá, ghét việc bản thân trở thành công cụ và ghét những kẻ giết người. Điều này có thể hơi trái ngược với những gì Zack thể hiện ra bên ngoài, nhưng đó là sự thật. Anh là hiện thân của chết chóc, nhưng cũng sở hữu đôi cánh của thiên thần. Quan điểm về cái chết của anh rất khác biệt, gần giống như một luật lệ, một nghi lễ mà anh – người chủ tế – bắt buộc phải thực hiện. Với Zack, cái chết không đơn giản chỉ là sự kết liễu một sự sống, mà đó còn là sự giải thoát, sự cứu rỗi, sự thanh tẩy cho cả người ra đi và người ở lại. Như vậy, chúng ta sẽ thấy việc Rachel lựa chọn Zack trở thành Chúa của mình là hoàn toàn xứng đáng.
Nếu để ý một chút, bạn sẽ thấy tư thế vác lưỡi hái của Zack sẽ khiến anh giống như mang một đôi cánh sau lưng. Đó không phải là đôi cánh ác quỷ như mọi người thường hiểu, mà chính là đôi cánh thiên thần – đôi cánh nhuốm máu xuất hiện trong bài hát mở đầu.

Zack, hay Isaac Foster chính là một Thiên thần Chết chóc.

Một biểu tượng mà chúng ta sẽ không thể nhìn thấu bằng mắt thường.
Đọc bài
1